Review ActiVPN 2023: Chất lượng có đáng tiền? 

ActiVPN – ứng dụng tạo mạng ảo VPN phát triển bởi một công ty đến từ Phần Lan. Không chỉ sở hữu khả năng mã hóa mạnh mẽ, tốc độ ổn định mà ActiVPN còn ghi điểm nhờ vào dung lượng cực nhẹ. Mới đây, hệ thống của ứng dụng này đã bố trí thêm máy chủ đặt tại Hồng Kông. Đây chính là cơ hội để người dùng Internet tại Trung Quốc truy cập internet quốc tế thuận lợi hơn.

Tổng quan về dịch vụ ActiVPN

 • Trụ sở chính của công ty: Đặt tại Pháp 
 • Phí dịch vụ: Từ 2.62 USD đến 11.8 USD / tháng 
 • Hệ điều hành hỗ trợ: Hỗ trợ đầy đủ hệ điều hành Windows, Mac OS, iOS, Android và Linux 
 • Số lượng thiết bị tối đa: 5 Thiết bị 
 • Số lượng máy chủ: 59 Máy chủ đặt tại 32 quốc gia
Ảnh 1: ActiVPN - ứng dụng VPN phát triển bởi một công ty đến từ Phần Lan
Ảnh 1: ActiVPN – ứng dụng VPN phát triển bởi một công ty đến từ Phần Lan

Ban đầu công ty của ActiVPN giới thiệu ứng dụng tại Phần Lan. Tuy nhiên, sau đó trụ sở của công ty đã chuyển tới Pháp. Mạng lưới máy chủ của ActiVPN tuy không lớn nhưng đặt tại nhiều khu vực bị hạn chế internet. Chẳng hạn như Hồng Kông hay Cuba.

Đánh giá chất lượng dịch vụ ActiVPN

Muốn đánh giá khách quan chất lượng dịch vụ ActiVPN, bạn cần dựa trên tiêu chí an ninh và quyền riêng tư, hiệu suất hoạt động, mạng lưới máy chủ,.. Sau đó tiến hành so sánh với một số dịch vụ của phân khúc.

An ninh và quyền riêng tư

Hiện nay, ActiVPN hỗ trợ đầy đủ các tính năng bảo mật tiên tiến. Chẳng hạn như như:

 • Cơ chế mã hóa AES – CBC 256 kết hợp PKI RSA 2048 bit
 • OpenVPN kết hợp IPSec và PPTP theo yêu cầu 
 • Báo cáo bảo mật công khai

ActiVPN hoạt động khá ổn định khi áp dụng cơ chế mã hóa AES – CBC 256 kết hợp PKI RSA 2048 bit. Cơ chế này tạo ra một lớp bảo mật chắc chắn bảo vệ danh tính người dùng, ẩn đi địa chỉ IP và DNS.

Ảnh 2: ActiVPN hỗ trợ đầy đủ các tính năng bảo mật tiên tiến
Ảnh 2: ActiVPN hỗ trợ đầy đủ các tính năng bảo mật tiên tiến

Bên cạnh đó, OpenVPN cũng là một điểm cộng lớn của ứng dụng. Giao thức OpenVPN mã nguồn mở này có sự hoàn thiện về tính bảo mật, duy trì tốc độ ổn định cho ứng dụng.

Chính sách lưu nhật ký người dùng

ActiVPN không đề cập chi tiết họ có lưu lại được ký người dùng hay không. Nếu kỹ tính một chút, khách hàng sẽ hơi e ngại về chính sách mập mờ này. Bởi hiện nay vẫn có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN thu thập thông tin truy cập của người dùng.

Mặc dù không đề cập đến việc có lưu thông tin hoạt động của người dùng hay không nhưng ActiVPN cam kết bảo vệ dữ liệu. Theo đó, hệ thống không lưu đại thời gian kết nối, hoạt động trên trình duyệt web, IP và DNS đều bị ẩn.

Lưu ý rằng, ActiVPN không giới hạn băng thông. Chính vì thế hạn chế tình trạng người dùng sử dụng quá mức, hệ thống có thể thu thập một vài dữ liệu. Tuy nhiên chúng không phải là thông tin khá riêng tư.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động

Tốc độ là một trong những thế mạnh của ActiVPN. Ứng dụng này không bị giới hạn bởi tốc độ hay băng thông. Nhờ đó quá trình trải nghiệm game, phát trực tuyến của người dùng hầu như không bị ảnh hưởng.

Từ thực nghiệm đã cho thấy phần lớn máy chủ của ActiVPN đều hoạt động tốt, tốc độ tải lên và tải xuống không chênh lệch nhiều so với mức tiêu chuẩn.

Phạm vi phủ sóng của máy chủ

Ảnh 3: ActiVPN chỉ sở hữu 59 máy chủ đặt tại 32 quốc gia
Ảnh 3: ActiVPN chỉ sở hữu 59 máy chủ đặt tại 32 quốc gia

Nếu so sánh với những nền tảng dịch vụ VPN lớn khác, ActiVPN không thực sự chiếm ưu thế về số lượng máy chủ. Hiện tại hệ thống chỉ sở hữu 59 máy chủ đặt tại 32 quốc gia.

Tuy rằng số lượng máy chủ không nhiều nhưng vị trí đặt máy chủ lại là điểm cộng lớn của nền tảng này. Cụ thể, ActiVPN đã bố trí máy chủ tại Hồng Kông, Cuba, Nga,.. Các quốc gia kiểm duyệt gắt gao. 

Trong đó, máy chủ đặt tại Hồng Kông tạo điều kiện thuận lợi để người dùng Trung Quốc có cơ hội tiếp cận với internet quốc tế. Trung Quốc vốn nổi tiếng là quốc gia áp dụng chính sách kiểm duyệt internet khắt khe bậc nhất thế giới. Người dùng muốn truy cập internet quốc tế đều phải sử dụng ứng dụng VPN. Tuy nhiên không nhiều ứng dụng VPN có khả năng bỏ chặn hoàn toàn cho người dùng Trung Quốc.

Khả năng bỏ chặn Netflix 

Đáng tiếc rằng ActiVPN chưa thể bỏ chặn hoàn toàn Netflix. Mặc dù có bố trí máy chủ tại Mỹ nhưng người dùng nước ngoài vẫn bị chặn truy cập Netflix. Không chỉ với Netflix mà ActiVPN cũng không thể chặn nổi BBC iPlayer.

Ảnh 4: ActiVPN chưa thể bỏ chặn hoàn toàn Netflix
Ảnh 4: ActiVPN chưa thể bỏ chặn hoàn toàn Netflix

Nói chung, nếu xét về khoản chặn các nền tảng phát trực tuyến, ActiVPN vẫn còn hạn chế nhất định. Bởi số lượng máy chủ liên kết với ứng dụng này trên toàn thế giới chưa nhiều.

Khả năng kiểm duyệt tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác 

ActiVPN có thể hoạt động tốt tại Trung Quốc khi kết nối với máy chủ tại Hồng Kông. Tuy nhiên, khả năng kết nối vẫn bị giới hạn. Người dùng tại nước này chưa thể truy cập internet quốc tế hoàn toàn tự do.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 

Xét về hỗ trợ khách hàng, ActiVPN hiện hỗ trợ khách hàng theo hai phương thức chính. Cụ thể, khách hàng có thể tham khảo giải phần câu hỏi thường gặp trên trang web hoặc gửi email đến ActiVPN. Nếu chọn hình thức gửi email, bạn cần đợi trong khoảng 2 ngày làm việc để hệ thống phản hồi.

Nói chung dịch vụ chăm sóc khách hàng của ActiVPN vẫn còn nhiều hạn chế. Thời gian phản hồi lên tới 2 ngày dễ khiến nhiều người dùng ức chế nếu gặp phải rắc rối nghiêm trọng cần giải quyết ngay.

Báo giá dịch vụ ActiVPN 

Ảnh 5: ActiVPN không hỗ trợ người dùng bản dùng thử miễn phí
Ảnh 5: ActiVPN không hỗ trợ người dùng bản dùng thử miễn phí

ActiVPN không hỗ trợ người dùng bản dùng thử miễn phí. Vì thế để sử dụng dịch vụ, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 gói dịch vụ sau:

 • Dịch vụ trả theo tháng: 11.8 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ trả trước 1 năm: 3.93 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ trả trước 2 năm: 2.62 USD / tháng 

Nếu thanh toán theo tháng, bạn phải trả phí dịch vụ cao hơn. Tuy nhiên khi thanh toán trước 1 hoặc 2 năm, phí dịch vụ sẽ giảm xuống đáng kể. Người dùng có thể thanh toán qua thẻ tín dụng, Paypal. Ngoài ra, ActiVPN còn cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin.

Tuy vậy điều đáng tiếc là hiện nay ActiVPN không hề cung cấp bản miễn phí hay cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí thế trong một khoảng thời gian nào đó. Chính sách này khiến ActiVPN mất đi khá nhiều khách hàng tiềm năng.

Khả năng tương thích 

ActiVPN tương thích với tất cả Smartphone và PC / Laptop. Ứng dụng này phù hợp để cài đặt trên thiết bị chạy Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS. Quá trình cài đặt và download phần mềm này diễn ra khá đơn giản.

Tổng kết ưu và nhược điểm của ActiVPN 

Phần tổng quan ưu và nhược điểm sau đây của ActiVPN hy vọng có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về dịch vụ VPN này.

Ưu điểm 

 • Hãy tìm tốc độ và hiệu suất hoạt động tương đối ổn định
 • Ứng dụng nhiều công nghệ mã hóa
 • Giá dịch vụ trả trước 2 năm tương đối rẻ
 • Hỗ trợ khách hàng Trung Quốc truy cập internet quốc tế thông qua máy chủ tại Hồng Kông
 • Máy chủ có đặt tại một số quốc gia kiểm duyệt internet khắt khe 

Nhược điểm

 • Ứng dụng hơi khó thiết lập nếu người dùng lần đầu sử dụng 
 • Không hỗ trợ chức năng tự cắt kết nối internet Kill Switch 
 • Chính sách hoàn tiền hơi khó hiểu, không hỗ trợ khách hàng bản dùng thử miễn phí

Lời kết 

Ứng dụng ActiVPN chính thức ra mắt từ năm 2011. Thông qua ứng dụng này, người dùng sẽ trải nghiệm internet theo cách tự do hơn, ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân. Hy vọng phần đánh giá trên đây, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ ActiVPN!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận