Astrill VPN: Độ an toàn và những ưu điểm nổi bật

Astrill VPN được đánh giá là một trong những nhà cung cấp VPN chất lượng, an toàn hàng đầu trên thị trường. Câu hỏi được đặt ra là liệu Astrill VPN có thật sự an toàn hay không? Nhà cung cấp VPN này có những ưu điểm nổi bật gì? Tất cả sẽ được phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé!

Astrill VPN được đánh giá là một trong những VPN chất lượng, an toàn hàng đầu
Astrill VPN được đánh giá là một trong những VPN chất lượng, an toàn hàng đầu

Tổng quan về Astrill VPN

Astrill VPN có trụ sở được đặt tại Cộng hòa Seychelles. Đây là một quốc gia mà chính phủ của họ không yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện lưu trữ hoặc báo cáo dữ liệu khách hàng. 

Bởi họ không thuộc vào mạng lưới Fourteen Eyes. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp an ninh mạng. Quyền riêng tư của khách hàng cũng luôn được đánh giá ở mức cao.

 • VPN Astrill sở hữu 320 máy chủ được đặt tại hơn 58 quốc gia. Con số này vẫn đang có dấu hiệu gia tăng đều đặn. Tuy nhiên, so với những dịch vụ VPN khác, Astrill có một hệ thống máy chủ khá nhỏ. Khi được so sánh giữa những nhà cung cấp VPN nổi tiếng hiện nay, Astrill chắc chắn sẽ xếp sau những đối thủ đáng gờm như NordVPN và CyberGhost.
 • Có tính năng bỏ chặn Netflix.
 • Cung cấp 5 kết nối đồng thời.
 • Mã hóa: AES-256 bit.
 • Có ghi chép nhật ký tối thiểu để phục vụ cho hoạt động quản lý tài khoản.
Với Astrill VPN quyền riêng tư của khách hàng luôn được đánh giá ở mức cao
Với Astrill VPN quyền riêng tư của khách hàng luôn được đánh giá ở mức cao

Astrill VPN có an toàn không? 

Những tính năng mà Astrill cung cấp thật sự khá ấn tượng.Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn cảm thấy yên tâm khi sử dụng Astrill VPN.

Astrill VPN hỗ trợ nhiều giao thức

Nhà cung cấp VPN này sử dụng mật mã thuộc cấp mã hóa quân sự. Astrill hiện đang hỗ trợ người dùng những giao thức sau:

 • OpenVPN
 • L2TP / IPSec
 • IKEv2 / IPsec
 • StealthVPN
 • WireGuard
 • OpenWeb
 • Cisco IPSec
 • SSTP
 • PPTP

Tuy nhiên, những giao thức khuyến khích người dùng sử dụng sẽ không bao gồm SSTP và PPTP. Ngoại trừ trường hợp bạn hiểu rõ mình đang cần gì và làm gì. Bởi đây vốn dĩ là những giao thức từ những thời kỳ đầu, lỗi thời và không đáp ứng được mức độ an toàn. Nhìn chung, những giao thức của Astrill VPN khá đa dạng và được đánh giá cao.

Astrill VPN sử dụng mật mã thuộc cấp mã hóa quân sự và hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau
Astrill VPN sử dụng mật mã thuộc cấp mã hóa quân sự và hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau

Astrill VPN sở hữu tính năng ngắt kết nối

Astrill có tính năng tự động ngắt kết nối Internet khi VPN của người dùng bị ngắt đột ngột. Đây cũng là tính năng cần thiết mà hầu hết mọi nhà cung cấp VPN chất lượng nào cũng sẽ có. Chúng còn được biết đến với cái tên là “Kill Switch”. Khi được bật lên, VPN này sẽ giữ cho kết nối của người dùng được mã hoá. Thông tin về địa chỉ IP từ đó cũng sẽ được giữ bí mật.

Ngoài ra, công tắc tự động kết nối này hoạt động ổn định trên cả các thiết bị máy tính và di động. Khi được kiểm tra về sự rò rỉ IP và DNS. Kết quả nhận được là không có hiện tượng rò rỉ nào xuất hiện. Điều này càng chứng tỏ về mức độ an toàn của Astrill VPN.

Không lưu nhật ký trực tuyến của người dùng

Astrill VPN tuyên bố rằng họ không lưu nhật ký trực tuyến của người dùng. Tuy nhiên, sự thật là đơn vị này vẫn tiến hành theo dõi một vài dữ liệu tối thiểu như thời gian kết nối, mức tiêu thụ băng thông, thiết bị sử dụng và số phiên bản,… Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin tối thiểu để phục vụ cho quá trình quản lý và nâng cấp hệ thống. Bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nhìn chung, quy định về vấn đề lưu nhật ký trực tuyến không quá hoàn hảo nhưng chấp nhận được. Bởi suy cho cùng, trụ sở chính của VPN này được đặt tại Seychelles. Nghĩa là họ sẽ không phải tuân theo những quy định về lưu dữ liệu, chia sẻ thông tin tình báo như những thành viên khác thuộc Fourteen Eyes.

Những ưu điểm nổi bật của Astrill VPN

Bên cạnh những yếu tố về vấn đề an toàn, Astrill VPN còn được đánh giá cao là bởi những ưu điểm dưới đây.

Tốc độ nhanh chóng

Astrill VPN được các chuyên gia đánh giá là một trong những VPN có tốc độ nhanh nhất.   Một vài bài kiểm tra tốc độ trên một vài máy chủ cũng phần nào khẳng định điều này. Cụ thể,

Máy chủ tại London, Vương Quốc Anh

 • Thời gian tải xuống: 76 Mb/giây (giảm 62%)
 • Thời gian tải lên: 20Mb/giây (giảm 90%)
 • Ping: 51ms

New York, Hoa Kỳ

 • Thời gian tải xuống: 68Mb/ giây (giảm 66%)
 • Thời gian tải lên: 10Mb/ giây (giảm 95%)
 • Ping: 122 ms

Singapore

 • Thời gian tải xuống: 50Mb/giây (giảm 75%)
 • Thời gian tải lên: 4 Mb/ giây (giảm 98%)
 • Ping: 256 ms

Dựa vào kết quả trên có thể thấy, tốc độ tải xuống của Astrill thật sự rất ấn tượng. Dù tốc độ tải lên không cao nhưng vấn đề này đều được hầu hết người dùng chấp nhận. Đó không phải là một vấn đề quá lớn.

Thiết bị hỗ trợ đa nền tảng

Astrill VPN hiện nay hỗ trợ người dùng sử dụng đa nền tảng. Bao gồm Windows, mac OS, iOS, Android, Linux. Ngoài ra còn có một applet dành riêng cho bộ định tuyến. Người dùng có thể sử dụng Astrill VPN đồng thời trên 5 thiết bị cùng một lúc chỉ với một tài khoản duy nhất.

Windows, macOs, Linux

Giao diện dành cho các thiết bị máy tính được đánh giá là thân thiện với người dùng. Chúng hiệu quả và đơn giản. Chỉ cần đăng nhập bằng tên và mật khẩu, lựa chọn một giao thức phù hợp. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng có thể tùy chỉnh bật hoặc tắt các tính năng bảo vệ rò rỉ DNS.

Astrill VPN còn là một nhà cung cấp tiêu chuẩn dành cho thiết bị máy tính. Mang đến những tính năng tiện lợi và hấp dẫn. Riêng với Linux, người dùng cần phải thiết lập Astrill theo cách thủ công.

Android và iOS (iPhone/iPad)

Ứng dụng di động của VPN này tốt hơn những gì mà người dùng mong đợi. Là phiên bản di động nên chúng cũng có những thay đổi nhỏ nhất định. Ứng dụng hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành là iOS và Android.

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng dễ dàng qua Google Play hoặc App Store. Đặc biệt, người dùng Android được ưu ái hơn khi có bản dùng thử cho các thiết bị của hệ điều hành này.

Astrill VPN hiện nay hỗ trợ người dùng sử dụng đa nền tảng với 5 thiết bị kết nối đồng thời
Astrill VPN hiện nay hỗ trợ người dùng sử dụng đa nền tảng với 5 thiết bị kết nối đồng thời

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7

Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng của Astrill VPN cũng được đánh giá cao. Có nhiều lựa chọn để bạn tiếp cận đến đội ngũ hỗ trợ như biểu mẫu liên hệ, gọi điện trực tiếp, email, tham khảo câu hỏi thường gặp hay những video hướng dẫn.

Astrill VPN đắt hay rẻ?

Một điều khiến nhiều người dùng cảm thấy băn khoăn cho quyết định sử dụng Astrill VPN chính là giá thành. Bởi đây là một nhà cung cấp VPN có mức giá khá cao. Giá cũng chịu sự thay đổi tùy vào từng gói dịch vụ và thời hạn.

 • Gói 1 tháng: $20.00/ tháng
 • Gói 6 tháng: $15.00/ tháng
 • Gói 1 năm: $10.00/ tháng

Người dùng có thể lựa chọn thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau như thẻ tín dụng, chuyển khoản, UnionPay, AliPay, Perfect Money,…

Các gói dịch vụ của Astrill VPN có mức giá khá cao khiến nhiều người dùng băn khoăn
Các gói dịch vụ của Astrill VPN có mức giá khá cao khiến nhiều người dùng băn khoăn

Bài viết trên là những thông tin về Astrill VPN. Giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về một trong những VPN được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Nếu giá cả không phải là vấn đề mà bạn lo lắng, đây sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Theo dõi rubyvpn.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về công nghệ bảo mật dữ liệu nhé!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận