Review dịch vụ Avast VPN mới nhất 2023

Avast là công ty chuyên về phần mềm an ninh mạng thành lập từ năm 1980. Đến năm 2014, công ty này chính thức cho ra mắt dịch vụ Avast VPN. Trước yêu cầu bảo mật ngày càng cao của người dùng internet, hàng loạt tiện ích VPN đa ra đời. Trong khuôn khổ bài viết này, RuBy VPN sẽ tiến hành đánh giá chi tiết dịch vụ VPN của Avast.

Avast VPN là gì? 

Avast VPN hay Avast SecureLine VPN là dịch vụ mạng ảo VPN phát triển bởi công ty phần mềm Avast tại Cộng hòa Séc. Năm 2014, hãng Avast chính thức trình Avast VPN đến đông đảo cộng đồng người dùng.

Ảnh 1: Avast VPN - dịch vụ mạng ảo VPN phát triển với công ty phần mềm Avast
Ảnh 1: Avast VPN – dịch vụ mạng ảo VPN phát triển với công ty phần mềm Avast

Tương tự như nhiều dịch vụ VPN khác, Avast hỗ trợ người dùng tạo mạng ảo truy cập internet an toàn. Thông qua việc chuyển đổi địa chỉ IP, mọi thông tin liên quan đến sử truy cập của người dùng không bị thu thập trái phép.

Hiện tại, Avast đã thiết lập hơn 700 máy chủ bố trí tại 35 quốc gia. Trong đó hơn 60 thành phố lớn trên toàn cầu đều có ít nhất một máy chủ của Avast. Dịch vụ VPN của Avast vẫn không ngừng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của khách hàng.

Một vài tính năng chính của Avast SecureLine VPN 

Để có được cái nhìn tổng quan hơn về Avast SecureLine VPN, người dùng nên tham khảo một vài tính năng cơ bản của ứng dụng này.

Chức năng lựa chọn máy chủ

Hiện nay, Avast đã xây dựng mạng lưới hơn 700 máy chủ hoạt động tại 35 quốc gia trên toàn cầu. Người dùng được hỗ trợ lựa chọn máy chủ kết nối phù hợp theo theo nhu cầu truy cập.

Ảnh 2: Avast sở hữu mạng lưới hơn 700 máy chủ hoạt động tại 35 quốc gia
Ảnh 2: Avast sở hữu mạng lưới hơn 700 máy chủ hoạt động tại 35 quốc gia

Đầu số lượng máy chủ không quá đồ sộ nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu của cộng đồng người dùng Avast. Ngay khi kích hoạt VPN trên thiết bị, hệ thống sẽ kết nối với máy chủ tại vị trí thuận lợi nhất.

Hỗ trợ tải file Torrent

Torrent là một lựa thiếu dữ liệu chữa vô số file và thư mục loại rác trên internet. Tuy rằng không khuyến khích người dùng tải file Torrent trái phép nhưng nếu thực sự có nhu cầu tải Torrent, Avast vẫn hỗ trợ khá tốt.

Xét trên cấp độ kỹ thuật, VPN đang hỗ trợ phạm vi phủ sóng của Avast VPN. Cùng với đó là mạng ngang hàng liên kết các trung tâm dữ liệu lớn trên toàn cầu. Chẳng hạn như:

 • Trung tâm dữ liệu tại Prague, Cộng hòa Séc
 • Trung tâm dữ liệu tại Frankfurt, Đức
 • Trung tâm dữ liệu tại Amsterdam, Hà Lan
 • Trung tâm dữ liệu tại thành phố New York, New York
 • Trung tâm dữ liệu tại Miami, Florida
 • Trung tâm dữ liệu tại Seattle, Washington
 • Trung tâm dữ liệu tại London, Vương Quốc Anh
 • Trung tâm dữ liệu tại Paris, Pháp

Cài đặt tùy chỉnh

Avast VPN cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt theo từng tình huống sử dụng. Theo đó, người dùng của chị thực hiện thiết lập dịch vụ trên PC / laptop thiết bị di động khi kết nối wifi công cộng hoặc hệ thống mạng không an toàn khác.

Chức năng tự ngắt Kill Switch

Kill Switch là chức năng tự động ngắt kết nối internet trong trường hợp phát huy người dùng có nguy cơ bị thu thập thông tin. Nhờ vào chức năng này, dữ liệu người dùng luôn nằm trong vòng an toàn.

Ảnh 3: Kill Switch là chức năng tự động ngắt kết nối internet
Ảnh 3: Kill Switch là chức năng tự động ngắt kết nối internet

Một cuộc thử nghiệm Avast VPN tại Brooklyn, dịch vụ internet nổi tiếng không đáng tin cậy cho thấy Kill Switch hoạt động tương đối tốt. Truy cập vào đường link trong an toàn, hệ thống sẽ tự động mất kết nối internet.

Đánh giá ưu điểm và hạn chế của dịch vụ Avast VPN  

Muốn đánh giá một cách tổng quan Avast VPN, bạn phải xem xét toàn bộ ưu điểm và hạn chế của dịch vụ.

Ảnh 4: Avast VPN hỗ trợ khách hàng khá chuyên nghiệp
Ảnh 4: Avast VPN hỗ trợ khách hàng khá chuyên nghiệp

Ưu điểm 

Avast VPN ghi điểm với khách hàng nhờ vào dịch vụ chăm sóc tận tình, cơ chế bảo vệ tốt, tốc độ ổn định.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình

Avast VPN được phát triển vượt bậc trong trình phần mềm an ninh mạng. Chính vì thế, hỗ trợ khách hàng tương đối tốt. Khách hàng tại khu vực châu Âu có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại. Với khách hàng tại khu vực khác, Avast có hỗ trợ cổng chat trực tuyến chuyên nghiệp.

Áp dụng cơ chế bảo mật tốt

Chức năng Kill Switch tích hợp trên Avast VPN tạo lớp bảo mật chắc chắn. Ý nghĩa cây khi phát hiện nguy cơ thiết bị của người dùng bị xâm nhập, ứng dụng hãy tạm thời mất mất kết nối internet. Khi nhận thấy dấu hiệu này người dùng nên thoát trang ngay.

Ví dụ như khi kết nối với wifi công cộng không an toàn, hệ thống báo động cho người trồng bằng cách gián đoạn kết nối internet. Nói chung, hầu hết ứng dụng VPN chuyên nghiệp hiện nay đều hỗ trợ chức năng Kill Switch.

Không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ truy cập 

Hầu hết ứng dụng VPN đều ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet của người dùng. Quá trình chuyển đổi IP, kết nối máy VPN ít nhiều chuyển tốc độ truy cập internet bị chậm lại.

Tuy nhiên nếu so sánh với phần lớn ứng dụng VPN khác, Avast VPN không ảnh hưởng quá lớn đến tốc độ truy cập.

Hạn chế 

Hạn chế lớn nhất của Avast VPN nằm ở số lượng máy chủ chưa nhiều, khó bỏ chặn Netflix, các gói đăng ký không linh hoạt.

Ảnh 5: Số lượng máy chủ của Avast VPN còn hạn chế
Ảnh 5: Số lượng máy chủ của Avast VPN còn hạn chế

Số lượng máy chủ hạn chế

Tuy rằng đã ra mắt người dùng được hơn 8 năm nhưng số lượng máy chủ của Avast VPN vẫn chưa vượt nổi 1000 máy. Hiện tại, nền tảng ngày chỉ sở hữu hơn 70 máy chủ đặt tại 35 quốc gia. Số lượng server hạn chế ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bỏ chặn truy cập vào những nền tảng phát trực tuyến.

Khó bỏ chặn Netflix 

Netflix là một trong những nền tảng phát trực tuyến lớn nhất toàn cầu. Hầu hết dịch vụ VPN đều hỗ trợ bỏ chặn nền tảng này. Thế nhưng, số lượng máy chủ hạn chế đôi khi khiến người dùng không thể truy cập Netflix.

Các gói đăng ký không linh hoạt 

Avast VPN cung cấp khá nhiều gói dịch vụ nhưng chúng không thực sự linh hoạt cho lắm. Bên gói dịch vụ theo tháng, khách hàng còn có thể lựa chọn gói đăng ký theo năm (1 năm, 2 năm và 3 năm).

Ai nên sử dụng dịch vụ Avast VPN?

Avast VPN thích hợp với mọi đối tượng người dùng. Dịch vụ VPN này tạo môi trường kết nối an toàn, loại bỏ rào cản địa lý, bảo mật thông tin truy cập người dùng. Đặc biệt là một số nhóm đối tượng sau:

 • Người hay đi du lịch hoặc công tác xa cần làm việc từ xa qua điện thoại hoặc máy tính.
 • Người dùng hay truy cập mạng wifi công cộng, mạng không an toàn có nguy cơ rò rỉ thông tin.
 • Người có nhu cầu tải file Torrent, tham gia mạng ngang hàng P2P.
 • Người dùng hay chơi game hoặc phát trực tuyến.

VPN nói chung là giải pháp cần thiết với mọi người dùng internet. Bởi môi trường internet hiện đại tiềm ẩn vô số rủi ro, rào cản kiểm duyệt, nguy cơ xâm nhập internet. 

Cập nhật bảng giá dịch vụ Avast VPN   

Avast VPN cung cấp khá nhiều dịch vụ, bao gồm gói dịch vụ từ 1 tháng đến 3 năm. Nếu thanh toán theo tháng, không phải trả phí cao hơn. Trường hợp thanh toán trước 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm, phí dịch vụ sẽ có phần ưu đãi.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của một số gói dịch vụ.

Ảnh 6: Bảng tham khảo giá các gói dịch vụ Avast VPN
Ảnh 6: Bảng tham khảo giá các gói dịch vụ Avast VPN

Ngoài ra, Avast VPN còn hỗ trợ bản dùng thử trong vòng 30 ngày. Lưu ý, đồ thử chỉ hỗ trợ máy tính nhằm giúp người dùng trải nghiệm đầy đủ tính năng.

Lời kết 

Hy vọng sau phần giới thiệu trên đây, bạn đã có thêm tham khảo về dịch vụ Avast VPN. Nhìn chung, dịch vụ VPN này thiết kế phù hợp với nhiều khách, dù không sở hữu mạng lưới máy chủ lớn nhưng Avast vẫn đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng cơ bản.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận