AVG VPN là gì? AVG VPN có tính năng nổi bật gì?

Một đơn vị cung cấp APN được đánh giá cao khi đáp ứng được những tiêu chí về mức độ an toàn, bảo mật, quyền riêng tư, sự tiện lợi, nhanh chóng. Liệu AVG VPN có làm được những điều này? Nhà cung cấp VPN này có những tính năng gì nổi bật mà bạn không nên bỏ qua? Bài viết dưới đây của rubyvpn.com sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

AVG VPN là gì? AVG VPN có những tính năng nổi bật gì?
AVG VPN là gì? AVG VPN có những tính năng nổi bật gì?

AVG VPN là gì?

AVG VPN là giải pháp mạng riêng ảo được phát triển bởi AVG Technologies – một gã khổng lồ về an ninh mạng đến từ Cộng hòa Séc. Nhà cung cấp cung cấp mã hóa chuẩn quân đội, đảm bảo an toàn cho tất cả lưu lượng dữ liệu. Việc tạo ra mạng cá nhân ảo nhằm ẩn đi địa chỉ IP của người dùng. Nhờ vậy, kể cả khi bạn sử dụng những dịch vụ truy cập mạng công cộng thiếu an toàn cũng không còn cảm thấy lo lắng.

Những lợi ích AVG VPN đem đến cho người dùng đã giúp đơn vị này hiên ngang đứng vững trên danh sách top đầu những nhà cung cấp VPN chất lượng hiện nay. Việc này cũng được thể hiện qua những đánh giá khách quan của người dùng hiện nay. Theo hơn 36.000 người dùng Android, AVG được đánh giá 4,3/5 sao. Và trên 7.400 người dùng iPhone, iPad dịch vụ được đánh giá 4,7 điểm.

AVG VPN có mạng lưới hơn 700 máy chủ trải khắp 36 khu vực trên toàn thế giới. Trong đó có khoảng 80% là ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Nổi bật là các quốc gia Canada, Đức, Nga, Tây ban nha, Nước Anh, Mỹ,…

AVG VPN cung cấp mã hóa chuẩn quân đội, đảm bảo an toàn cho lưu lượng dữ liệu của bạn
AVG VPN cung cấp mã hóa chuẩn quân đội, đảm bảo an toàn cho lưu lượng dữ liệu của bạn

Ưu và nhược điểm của AVG VPN

Ưu điểm:

 • Giá cả phù hợp.
 • Hoàn tiền đầy đủ trong vòng 30 ngày.
 • Dùng thử miễn phí cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ.
 • Cung cấp 10 kết nối thiết bị đồng thời.
 • Cung cấp khả năng bảo vệ chống rò rỉ IP, DNS và WebRTC đáng tin cậy
 • Có thể bỏ chặn Netflix trên các thiết bị PC, laptop.
 • Không ghi nhật ký dữ liệu tải xuống và tải lên.

Nhược điểm:

 • Khả năng tương thích thiết bị còn hạn chế.
 • Hỗ trợ trò chuyện ngoài dịch vụ.
 • Không bỏ chặn Netflix được trên Android.
 • Không có nút chặn quảng cáo.

Các tính năng của AVG VPN

AVG VPN có nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ người dùng khi truy cập trực tuyến. Trong đó bao gồm:

Phần mềm đa nền tảng

AVG VPN hoạt động trên hầu hết các nền tảng hiện nay trong đó bao gồm Windows, Android,  MAC OS, iOS và iPad OS. Những yêu cầu cụ thể về các hệ điều hành như sau:

 • Windows 10, 8 hoặc 7
 • MAC OS 10.12 trở lên
 • Android 6 trở lên
 • iOS 12.0 trở lên
 • iPad OS 12.0 trở lên

Nếu bạn có máy tính MAC đang chạy trên phiên bản MAC OS 10.15 trở lên, bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao như Smart VPN .

Ngoài ra, VPN này không tương thích với bất kỳ thiết bị nào ngoài những cái tên đã nêu ở trên. Nói cách khác, bạn không thể sử dụng chúng trên các bộ định tuyến, TV thông minh, thiết bị IoT hoặc bảng điều khiển trò chơi.

AVG VPN hoạt động trên hầu hết các nền tảng hiện nay
AVG VPN hoạt động trên hầu hết các nền tảng hiện nay

Kết nối đồng thời trên nhiều thiết bị

Bắt đầu từ 4/2021, người dùng có thể tận hưởng tính năng bảo vệ của AVG VPN trên tối đa 10 thiết bị đồng thời. Tuy nhiên, giới hạn này chỉ áp dụng cho đăng ký nhiều thiết bị. Nghĩa là nếu bạn đăng ký gói chỉ dành cho thiết bị di động, bạn sẽ không nhận được nhiều vị trí kết nối ở những thiết bị khác. Ví dụ: bạn mua VPN này trên Google Play, chúng sẽ chỉ cho phép bạn có hai kết nối thiết bị Android cùng một lúc.

Tự động kết nối

Với chức năng này, bạn có thể thiết lập AVG VPN cho thiết bị tự động kết nối hoặc ngắt kết nối. Trên máy tính, bạn có thể đặt VPN ở chế độ kết nối bất cứ khi nào bạn trực tuyến và kết nối với internet. Trên di động, tính năng này có thể bảo vệ thiết bị khi bạn kết nối với bất kỳ wifi nào.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng AVG VPN. Bởi chúng sẽ tự động ẩn IP của bạn và ẩn các yêu cầu DNS khi bạn kết nối. Mọi hoạt động trực tuyến của bạn sẽ được che giấu và mã hóa dữ liệu. Không những thế, với những thiết bị di động, bạn còn có thể xác định các mạng Wifi đáng tin cậy. Nhờ vậy, những đối tượng muốn đánh cắp thông tin dữ liệu và vị trí của bạn sẽ không thể làm được gì.

Tính năng tự động kết nối giúp bảo vệ thiết bị khi bạn kết nối với bất kỳ wifi nào
Tính năng tự động kết nối giúp bảo vệ thiết bị khi bạn kết nối với bất kỳ wifi nào

Quyền truy cập thiết bị cục bộ

PC của bạn còn có thể phát hiện được các thiết bị cục bộ như máy in khi được kết nối với mạng riêng ảo này. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng máy tính của mình để in và chia sẻ tệp một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Chế độ thông báo

AVG VPN sẽ thông báo cho người dùng về các sự kiện quan trọng bao gồm:

 • Những thống kê tốc độ tải xuống và tải lên của dữ liệu.
 • Thông báo khi phát hiện thấy các thiết bị di động của bạn được kết nối với mạng Wifi không an toàn.

Vị trí tối ưu

Với AVG VPN, bạn có thể kết nối với máy chủ nhanh nhất dựa trên vị trí địa lý của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn chỉ quan tâm đến mã hóa dữ liệu và không ngại lấy IP từ một thành phố ngẫu nhiên. Chỉ với một thao tác, bạn có thể dễ dàng lựa chọn vị trí máy chủ tùy ý theo mong muốn. Ví dụ, cho dù bạn đang ở Philippines nhưng vẫn có thể kết nối với các máy chủ ở Brazil.

Phân chia đường hầm

Tính năng này có sẵn trong ứng dụng trên thiết bị Android. Khi tính năng tách đường hầm được kích hoạt, tất cả các dữ liệu trực tuyến trên thiết bị của bạn sẽ được mã hóa tự động. Việc này giúp dữ liệu, quyền riêng tư của bạn được bảo mật tối ưu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn loại trừ những dữ liệu mà bạn cảm thấy chúng sẽ không gây nguy hiểm khi bạn trực tuyến.

Tính năng phân chia đường hầm giúp các dữ liệu trực tuyến của bạn được mã hóa tự động
Tính năng phân chia đường hầm giúp các dữ liệu trực tuyến của bạn được mã hóa tự động

Quyền riêng tư và quyền hạn của người dùng AVG VPN

Cộng hòa Séc không thuộc Liên minh 14 Eyes. Chính phủ Séc cũng không đặt ra mối đe dọa đối với quyền riêng tư trên Internet và các công ty an ninh mạng. Tuy nhiên quốc gia này lại thuộc thẩm quyền của Liên minh châu Âu. Do đó, các công ty hoạt động tại Cộng hòa Séc phải tuân thủ luật lưu giữ dữ liệu của EU. Và AVG VPN cũng vậy, người dùng vẫn sẽ chịu sự giám sát của chính phủ về các hoạt động trực tuyến.

Vậy AVG VPN có lưu giữ nhật ký không? Giống như nhiều nhà cung cấp VPN khác, AVG ghi lại nhật ký của một số thông tin nhận dạng cá nhân và dữ liệu để phục vụ cho những mục đích khác nhau. Trong đó, những mục đích chính bao gồm việc tạo và quản lý tài khoản, thanh toán, cung cấp dịch vụ và tiếp thị. Nhiều người cho rằng việc này sẽ làm cho VPN không còn an toàn. Tuy nhiên, việc xử lý dữ liệu chỉ ở mức tối thiểu nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

AVG cũng sử dụng các máy chủ DNS của riêng mình. Nói cách khác, chúng sẽ không để lộ các yêu cầu DNS của bạn cho bên thứ ba. Ngoài ra, nhà cung cấp VPN này cũng chỉ lưu trữ dữ liệu dịch vụ trên máy chủ trong 35 ngày.

Giao thức và bảo mật AVG VPN

Khi nói đến các giao thức đường hầm, AVG không cung cấp quá nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là các giao thức mà VPN này sử dụng để thiết lập các đường hầm dữ liệu an toàn:

 • OpenVPN ở chế độ UDP (User Datagram Protocol): dành cho Windows và Android.
 • L2TP/IPSec: dành cho macOS
 • IKEv2/IPSec: dành cho iOS và iPadOS

Công ty sử dụng mã hóa AES 256-bit. Với thuật toán mã hóa này, dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn sẽ có khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng (brute-force).

Giao thức và bảo mật AVG VPN giúp dữ liệu trực tuyến của bạn an toàn
Giao thức và bảo mật AVG VPN giúp dữ liệu trực tuyến của bạn an toàn

Giá AVG VPN – AVG VPN có miễn phí không?

Câu trả lời là không. Giá của dịch vụ VPN này sẽ phụ thuộc vào nơi bạn mua gói và thời lượng đăng ký của bạn.

Nếu bạn mua VPN này từ chính AVG, mức giá là:

 • Gói 1 năm:  $4,99/tháng
 • Gói 2 hoặc 3 năm: $3,99/tháng

Có  thể thấy, bạn không thể mua phần mềm này hàng tháng, chỉ có thể mua theo năm. Để mua sản phẩm này, bạn có thể sử dụng: Hộ chiếu/Mastercard/American Express/PayPal… Thậm chí bạn có thể mua bằng Bitcoin.

Nếu bạn mua VPN này cho thiết bị Android, bạn có thể mua gói dành cho thiết bị di động trên Google Play. Google chấp nhận các kênh thanh toán địa phương phổ biến. Đây là bảng giá AVG VPN được quy đổi sang đô la Mỹ mà bạn có thể tham khảo:

 • Gói 1 tháng: $ 3,10
 • Gói 6 tháng: $ 2,40/tháng
 • Gói 1 năm: $ 1,65/tháng

Bạn có thể sử dụng gói VPN này trên không quá hai thiết bị Android cùng một lúc. Nó có thể hoàn hảo cho các cặp đôi, nhưng lại không đủ linh hoạt cho một nhóm người như công ty, gia đình,…

Chính sách hoàn tiền và dùng thử miễn phí

Mặc dù không có phiên bản AVG VPN miễn phí, tuy nhiên nhà cung cấp VPN này lại hỗ trợ người dùng sử dụng thử miễn phí trên mọi nền tảng.

Tại phiên bản trên hệ điều hành Windows, người dùng được cho phép dùng thử miễn phí 7 ngày mà không cần thông tin thanh toán.

AVG cũng có bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày: Việc hủy dịch vụ do bất kỳ thay đổi nào trong thỏa thuận sẽ cho phép bạn được hoàn lại tiền. Điều kiện là bạn cần gửi yêu cầu hoàn lại tiền trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo sửa đổi được gửi đi.

Nhìn chung, với những đánh giá trên, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ này. Bởi những tính năng mà chúng mang lại hơn rất nhiều so với những dịch vụ VPN khác. Và sẽ không có một tác hại gì khi bạn dùng thử chúng trước khi quyết định đăng ký mua gói cao cấp.

Mong rằng những thông tin đánh giá của bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về AVG VPN. Lựa chọn nhà cung cấp VPN này giúp mọi hoạt động trực tuyến, quyền riêng tư của bạn được bảo vệ. Chia sẻ bài viết để mọi người xung quanh bạn cũng nhận được những thông tin thật sự bổ ích.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận