Avira Phantom VPN là gì? Có nên sử dụng Avira Phantom VPN không?

Avira Phantom VPN đến từ công ty chuyên về phần mềm chống virus hàng đầu. Phần mềm này cung cấp tốt độ hoạt động tốt, chức năng bảo mật tiên tiến. Khách hàng có thể lựa chọn bản miễn phí hoặc trả phí. Số lượng máy chủ mặc dù không quá lớn nhưng mức độ bao phủ khá rộng. Vậy có nên sử dụng Avira Phantom VPN không?

Khái quát ưu và nhược điểm của Avira Phantom VPN

Avira Phantom VPN tích hợp khá đầy đủ chức năng bảo mật, cung cấp cả bản miễn phí và trả phí. Tuy vậy, do số lượng máy chủ còn giới hạn nên người trung bình còn bị hạn chế khi tiếp cận với chức năng bỏ chặn trực tuyến, ghi torrent.

Avira Phantom VPN tích hợp khá đầy đủ chức năng bảo mật

Ưu điểm

 • Cung cấp tốc độ hoạt động VPN khá tốt
 • Có tích hợp chức năng kill switch
 • Ứng dụng thuật toán mã hóa dữ liệu tiên tiến
 • Cung cấp bản miễn phí và trả phí
 • Máy chủ thiết kế phù hợp với tác vụ P2P
 • Ứng dụng giao thức WireGuard đảm bảo yếu tố bảo mật và tốc độ

Nhược điểm

 • Chức năng bỏ chặn trực tuyến còn hạn chế
 • Số lượng máy chủ chưa nhiều, mức độ bao phủ còn hạn chế
 • Trụ sở hoạt động tại quốc gia thuộc liên minh
 • Không bỏ chặn nhiều dịch vụ phát trực tuyến Fourteen Eyes
 • Chức năng tích hợp chưa nhiều 

Tốc độ và hiệu suất hoạt động của Avira Phantom VPN

Tốc độ của Avira Phantom tùy thuộc từng giao thức ứng dụng. Hiện tại, Avira Phantom đang sử dụng 3 giao thức chính. Bao gồm OpenVPN, IPsec và WireGuard.

Với giao thức OpenVPN TCP

TCP là tùy chọn OpenVPN chậm hơn so với UDP nhưng lại đảm bảo độ tin cậy cao. Với phiên bản ứng dụng TCP, tốc độ sụt giảm khoảng 60%. Mức độ sụt giảm này khá lớn nhưng vẫn thấp hơn so với mức trung bình ngành 65%. Bảng tổng hợp dưới đây cho thấy tốc độ download và upload khi kết nối với Avira Phantom còn phụ thuộc vào vị trí máy chủ.

Tốc độ download và upload khi chạy trên giao thức OpenVPN TCP

Với giao thức IPsec

Thông thường tốc độ của phiên bản ứng dụng IPsec sẽ nhanh hơn so với OpenVPN (TCP). Theo như kết quả thử nghiệm, tốc độ download trung bình trị giảm khoảng 25%, một con số khá lý tưởng. Tuy nhiên tốc độ upload lại giảm 96%, mức sụt giảm này cực kỳ nghiêm trọng.

Tốc độ download và upload khi chạy trên giao thức IPsec

Nói chung, mức sụt giảm upload lớn đều gặp phải ở hầu hết dịch vụ VPN. Phần lớn người dùng đều có nhu cầu download nhiều hơn so với upload. Vậy nên, mức sụt giảm hơn 90% hầu như không ảnh hưởng quá lớn đến phần đông người dùng

Khả năng hỗ trợ bỏ chặn phát trực tuyến và torrent

Một ứng dụng VPN chuyên nghiệp cần hỗ trợ đầy đủ khách hàng chức năng bỏ chặn phát trực tuyến và ghi torren. Vậy Avira Phantom VPN có làm tốt điều này không?

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến

Hiện tại, Avira Phantom VPN chưa sở hữu số lượng máy chủ lớn, mức độ phân bổ vẫn còn tương đối hạn hẹp. Vì vậy, khả năng phát trực tuyến của nền tảng này còn khá nhiều hạn chế.

Chức năng bỏ trận phát trực tuyến của Avira Phantom còn hạn chế

Ruby VPN đã thử sử dụng Avira Phantom để bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer, DAZN nhưng Kích và đều thất bại. Tuy rằng không thông báo lỗi nhưng Ruby VPN vẫn không thể truy cập vào nền tảng nội dung phần bỏ chặn.

Nền tảng phát trực tuyến duy nhất mà Avira Phantom VPN bỏ chặn thành công là Youtube. Tuy nhiên nếu dùng đến ứng dụng VPN, người dùng chắc chắn mong đợi nhiều hơn thế.

Hỗ trợ ghi torrent

Avira Phantom VPN không đề cập chi tiết về chức năng hỗ trợ ghi torrent. Trong quá trình thử nghiệm, Ruby VPN nhận thấy rằng Avira Phantom vẫn cho phép người dùng thực hiện ghi torrent.

Tốc độ download lớn nhất vào khoảng 17MB / s, một kết quả ngoài mong đợi. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Avira Phantom để download Linux ISO 1GB chỉ trong khoảng .

2 Tính năng nổi bật của Avira Phantom

Chặn trang web độc hại và tự động thiết lập là 2 chức năng khá nổi bật Avira Phantom mang đến cho người dùng.

Chặn trang web độc hại

Tuy rằng không cung cấp nhiều tính năng bình thường nhưng Avira Phantom lại có khả năng chặn website độc hại khá tốt. Ngay khi kích hoạt tiện ích này, toàn bộ nội dung trên website bị gắn cầu nguy hiểm sẽ lập tức bị lọc ra.

Avira Phantom giúp người dùng lọc nội dung độc hại

Nội dung bị chặn bao gồm tin nhắn rác, URL gian lận. Có điều đáng tiếc là ứng dụng chưa thể bỏ chặn hoàn toàn quảng cáo và trình theo dõi xâm nhập.

Thiết lập tự động

Không phải người dùng nào cũng muốn tắt / bật VPN theo cách thủ công. Trong một vài trường hợp, bạn có thể sẽ muốn kết nối hoặc ngắt kết nối VPN tự động. Hiểu rõ nhu cầu này, Avira Phantom sẽ cho phép người dùng chọn lọc trước ứng dụng cần tự động hoặc bắt kết nối.

Thông qua thiết lập tự động, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian khi không phải cài đặt thủ công chức năng cần dùng như trước.

Avira Phantom VPN có an toàn không?

Avira Phantom nhìn chung là một dịch vụ VPN an toàn. Nền tảng này đang ứng dụng cơ chế mã hóa mạnh mẽ, giao thức VPN tiên tiến, chính sách về quyền riêng tư minh mạch. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tích hợp sẵn cả chức năng kill switch.

Áp dụng tiêu chuẩn mã hóa AES 256 – bit

Trên trang chủ Avira Phantom, phía nhà phát triển ứng dụng cho biết họ đang sử dụng  tiêu chuẩn mã hóa nâng cao AES 256 – bit. Đây là một trong những chuẩn mã hóa tiên tiến nhất hiện giờ ứng dụng phổ biến trong quân đội và ngành ngân hàng.

Giao thức VPN ứng dụng tiên tiến

Ba giao thức VPN mà nền tảng này đang ứng dụng bao gồm OpenVPN TCP, IPsec và WireGuard.

 • OpenVPN TCP: Hỗ trợ nhiệm vụ trao đổi các khối dữ liệu khi máy chủ VPN nhận được từ thiết bị. Giao tiếp này dù hơi chậm nhưng lại có tính tin cậy cao, an toàn có hơn chế độ UDP.
 • IPsec: Gồm một nhóm giao thức tham gia vào quá trình trao đổi và mã hóa dữ liệu. Đây là một trong số những giao thức đường hầm tốt nhất hiện giờ.
 • WireGuard: Giao thức mã nguồn mở mới nhất hiện nay, ưu thế bởi tính bảo mật và tốc độ. Có điều so với những giao thức khác, WireGuard vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Tích hợp chức năng kill switch

Kill switch là chức năng tự động ngắt kết nối với thiết bị internet trong trường hợp liên kết với máy chủ VPN bị gián đoạn. Nhờ có chức năng này, người dùng sẽ được bảo vệ tốt hơn khi vô tình truy cập vào website hoặc tải ứng dụng độc hại.

Kill switch là chức năng tự động ngắt kết nối với thiết bị internet

Chức năng tự ngắt trong trường hợp và nguy hiểm đang tích hợp trên tất cả phiên bản Avira Phantom VPN. Nói chung, công tắc kill switch hoạt động khá nhạy. Ruby VPN đã thử cài đặt Avira Phantom và truy cập vào website thuộc danh sách đen, ngay lập tức thiết bị ngắt kết nối internet.

Chính sách ghi nhật ký

Avira Phantom cho biết họ không tiến hành lưu trữ địa chỉ IP, hoạt động duyệt web của người dùng. Có điều, ứng dụng vẫn sẽ lưu lại một vài thông tin khi người dùng đăng ký tài khoản mới.

Trụ sở hoạt động chính của Avira Phantom đặt tại Đức, quốc gia thành viên của liên minh chia sẻ dữ liệu tình báo Five Eyes. Điều này có nghĩa dữ liệu người dùng vẫn bị thu thập và chia sẻ cho cơ quan tình báo nếu được yêu cầu.

Avira Phantom có bao nhiêu máy chủ?

Đến thôi Ruby VPN tổng hợp bài viết này, Avira Phantom chỉ có khoảng hơn 150 máy chủ đặt tại 34 quốc gia. Con số này không thực sự ấn tượng, người từ cũng không thể xác định đó là máy chủ vật lý hay máy chủ ảo.

Avira Phantom chỉ có khoảng hơn 150 máy chủ đặt tại 34 quốc gia

Khu vực tập trung nhiều máy chủ nhất là tại châu Âu 24 máy. Tiếp theo là đến Bắc Mỹ, châu Á Thái Bình Dương với 5 máy. Ngoài ra là ở một vài khu vực khác.

Cập nhật giá và phương thức thanh toán

Giá thành dịch vụ VPN của Avira Phantom được công khai rõ ràng đến khách hàng. Phương thức thanh toán nhìn chung không khác biệt so với các nhà cung cấp dịch vụ khác.

Giá cả

Bên cạnh sử dụng bản miễn phí, Avira Phantom VPN sẽ cung cấp đến người dùng 3 gói dịch vụ trả phí.

 • Gói dịch vụ chỉ dành cho thiết bị di động: 5.99 USD / tháng
 • Gói dịch vụ Avira Prime: 9.99 USD / tháng
 • Gói dịch vụ Phantom VPN Pro: Thanh toán theo tháng 10 USD, thanh toán trước một năm 78 USD, thanh toán trước hai năm 117 USD

Nói chung khi thanh toán trước một hoặc hai năm, người dùng sẽ được ưu đãi về giá hơn là khi thanh toán theo tháng. Còn nếu sử dụng bản trả phí, Avira Phantom VPN chỉ giới hạn dung lượng dữ liệu 500MB / tháng mà thôi.

Phương thức thanh toán

Khách hàng khi cần thanh toán dịch vụ Avira Phantom VPN được hỗ trợ chi trả qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, tài khoản Paypal. Đáng tiếc, người dùng chưa được hỗ trợ thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử.

Tương tự như một số nhà cung cấp dịch vụ VPN khác, Avira Phantom cũng áp dụng chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày. Nếu không hài lòng với chất lượng dịch vụ, bạn có quyền yêu cầu hoàn tiền. Nêu nhận xét của khách hàng thì tốc độ hoàn tiền tương đối nhanh, đúng theo cam kết.

Kết luận

Avira Phantom VPN – một ứng dụng VPN tương thích với thiết bị chạy Windows, Mac OS, Android và iOS. Bây giờ có thể lựa chọn bản miễn phí hoặc trả phí với nhiều chức năng nâng cao. Theo như đánh giá của thì đây không phải một dịch vụ VPN quá tệ Nhưng chức năng vẫn còn nhiều hạn chế, số lượng máy chủ chưa đủ mạnh để phục vụ một lượng lớn người dùng.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận