Avira VPN và những ưu điểm thuyết phục người dùng

Avira VPN là một đơn vị cung cấp VPN nhỏ. Việc so sánh chúng với những công ty lớn mạnh như ExpressVPN cũng gặp khá nhiều chênh lệch. Tuy nhiên, đôi khi do là một công ty nhỏ nên khách hàng thường nhận được khá nhiều tính năng và dịch vụ với một mức giá rẻ. Và với Avira, rẻ không đồng nghĩa với chất lượng không tốt. Cụ thể hơn, hãy cùng phân tích trong bài viết dưới đây về những ưu điểm của VPN này để có cái nhìn chính xác nhất.

Avira VPN là một mạng riêng ảo, đơn giản, gọn nhẹ và có khả năng bảo mật tốt
Avira VPN là một mạng riêng ảo, đơn giản, gọn nhẹ và có khả năng bảo mật tốt

Avira VPN là gì?

Avira VPN là một mạng riêng ảo, đơn giản, gọn nhẹ và có khả năng bảo mật tốt. Avira được đánh giá là một lựa chọn khá tốt dành cho những người dùng thông thường. Số lượng thiết bị cho phép kết nối đồng thời ở VPN này là 5.

Nhà cung cấp VPN này sử dụng các giao thức bao gồm:

  • OpenVPN (cho hệ điều hành Windows, Android)
  • L2TP/IPSec (cho hệ điều hành MacOS, iOS). 

Có tính năng Kill Switch, bảo vệ rò rỉ DNS chính là điểm cộng cực lớn. Có rất nhiều VPN hiện nay bỏ qua các tính năng bảo mật dữ liệu quan trọng này. Tuy nhiên, Avira VPN lại làm rất tốt. Đây là một phiên bản miễn phí. Giới hạn băng thông 500MB/tháng và không yêu cầu đăng ký. Nếu bạn đăng ký, bạn sẽ nhận được 1GB băng thông/tháng.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý bản miễn phí bao giờ cũng sẽ sẽ kém an toàn hơn so với bản trả phí. Bạn cũng có thể chọn Avira VPN trong bộ phần mềm Avira Prime. Tại đây có rất nhiều công cụ tuyệt vời như công cụ diệt virus, dọn dẹp, cập nhật phần mềm,… Tóm lại, có thể thấy Avira là một VPN mà người dùng không nên bỏ qua. 

Nếu đang sử dụng với máy chủ tại Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn sẽ phải chịu thẩm quyền của Hoa Kỳ. Số máy chủ còn lại sẽ chịu thẩm quyền tại Đức. Nhìn chung, với cả hai trường hợp này người dùng sẽ phải chấp nhận những luật can thiệp và lưu dữ liệu của chính phủ. Do vậy, nếu bạn muốn một VPN có mức bảo mật tuyệt đối thì Avira dường như không phù hợp.

Máy chủ Avira VPN

Avira VPN có hơn 1400 máy chủ ở 36 địa điểm trên 25 quốc gia. Bên cạnh số lượng máy chủ, địa điểm đặt máy cũng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi ví dụ, nếu có 40 máy chủ tại 4 thành phố thì suy cho cùng người dùng vẫn chỉ có thể kết nối đến 4 thành phố này.

Vấn đề quan trọng nhất chính là tỷ lệ máy chủ mà đơn vị có so với số lượng người dùng. Càng nhiều máy chủ tốc độ càng nhanh. Tuy nhiên, nếu số lượng người dùng quá đông, mà lượng máy chủ lại không đủ đáp ứng thì tốc độ chắc chắn vẫn sẽ chậm.

Ví dụ, VPN A có nhiều hơn VPN B một vài máy chủ. Nhưng số lượng người dùng của VPN A lại gấp đôi VPN B, thì tốc độ của VPN A vẫn sẽ chậm hơn rất nhiều. Nhiều máy chủ còn cho thấy khả năng bảo mật tốt hơn. Nhiều vị trí hơn sẽ cho thấy khả năng truy cập nội dung tốt hơn. Do vậy, với số lượng máy chủ và vị trí này có thể thấy Avira VPN có ưu điểm. Đó là VPN này sẽ mang đến những nội dung đa dạng cùng tốc độ truy cập nhanh chóng, ổn định.

Avira VPN cho phép kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc
Avira VPN cho phép kết nối với nhiều thiết bị cùng lúc

Ưu điểm nổi bật

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn Avira VPN hay không, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này.

Giao diện thân thiện

Avira được phát triển từ một công ty lớn, có tầm ảnh hưởng. Do vậy, giao diện cũng khá được chú trọng. Chúng thân thiện, rõ ràng và minh bạch. Tại tất cả các hệ thống, giao diện đều được thống nhất trực quan. Liên tục hỗ trợ, cải thiện, cập nhật nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Với giao diện này, bạn có thể tiếp cận tối giản và nhanh chóng nhất có thể. Cụ thể là việc bật chế độ tự động chạy khi thiết bị khởi động thay vì cách làm thủ công. Việc này giúp bạn được bảo vệ khỏi những mạng wifi không an toàn một cách hiệu quả.

Giao diện của Avira khá được chú trọng, chúng thân thiện, rõ ràng và minh bạch
Giao diện của Avira khá được chú trọng, chúng thân thiện, rõ ràng và minh bạch

Tốc độ Avira VPN

Tốc độ của Avira được đánh giá là khá ổn định hơn so với những VPN khác. Đặc biệt là đối với những nội dung tải lên. Đôi khi quá trình tải này sẽ mất của bạn một chút thời gian, tốc độ chậm. Việc này là do dữ liệu của bạn phải được mã hóa để đảm bảo an toàn, bảo mật trước khi gửi đi. Trong trường hợp có những nhà cung cấp dịch vụ mạng cố tình làm chậm kết nối (điều chỉnh tốc độ) thì dịch vụ VPN chính là công cụ giúp tăng tốc độ Internet của bạn.

Một sự thật về các VPN đó là việc kiểm tra tốc độ sẽ hơi vô nghĩa. Bởi số lượng máy chủ và lượng người dùng cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ. Ngoài ra, vị trí của bạn cũng tác động đến tốc độ. Với Avira, bài kiểm tra về tốc độ được thực hiện tại nhiều vị trí khác nhau. Từ đó, cung cấp cho bạn đọc những số liệu gần nhất về tốc độ trung bình.

Avira VPN không quá nổi bật. Tuy nhiên chúng đã vượt qua những bài kiểm tra mà không có nhiều vấn đề về sự chậm trễ. Cụ thể, máy chủ kết nối nhanh, không bị rớt mạng, không có rắc rối nào xảy ra. Cụ thể, bạn có thể hiểu rõ hơn qua những con số đánh giá về tốc độ của Avira VPN trong bức ảnh dưới đây.

Tốc độ của Avira VPN
Tốc độ của Avira VPN

Không ghi lại file log – nhật ký

Lo lắng bảo mật dữ liệu cá nhân khi trực tuyến hay kết nối với mạng công cộng là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Cụ thể là việc dữ liệu trực tuyến, thông tin đăng nhập của bạn được nhà cung cấp dịch vụ lưu lại. Trong những VPN trên thị trường hiện nay, cũng đã có không ít đơn vị làm như vậy. Tuy nhiên, với Avira VPN, họ nói không với việc ghi lại file log – nhật ký của khách hàng. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trực tuyến mà không lo thông tin của mình bị ảnh hưởng.

Dịch vụ hỗ trợ đầy đủ, chuyên nghiệp

Avira luôn hỗ trợ người dùng đầy đủ và chuyên nghiệp nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng, bạn có thể gửi email, gọi điện tới đường dây nóng để được hỗ trợ. Bên cạnh việc nhờ hỗ trợ trực tiếp, bạn có thể tìm đến những hướng dẫn, hỗ trợ ngoại tuyến như những video hướng dẫn sử dụng, câu hỏi thường gặp.

Giá thành rẻ

Với những gì Avira cung cấp, có thể thấy đây là một ứng dụng khá tốt. Mức giá được đánh giá là một trong những dịch vụ rẻ nhất trên thị trường.

Mức giá các gói dịch vụ tại Avira VPN
Mức giá các gói dịch vụ tại Avira VPN

Bạn có thể lựa chọn đăng ký gói theo tháng hoặc theo năm, tùy vào nhu cầu sử dụng. Và tất nhiên, những gói đăng ký theo năm thường tiết kiệm hơn. Bạn có thể tiết kiệm lên đến 54%. Bên cạnh đó là việc đảm bảo hoàn tiền sau 30 ngày nếu trải nghiệm dịch vụ không khiến bạn hài lòng.

Tuy nhiên, lựa chọn về hình thức thanh toán lại khá hạn chế. Người dùng chỉ có thể lựa chọn thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc Paypal. Không được hỗ trợ thanh toán qua ví điện tử hoặc tiền ảo. Tuy nhiên, việc này không gây quá nhiều phiền phức nên bạn hoàn toàn có thể linh hoạt để được trải nghiệm dịch vụ tốt giá rẻ này.

Bài viết trên là những thông tin phân tích về ưu điểm nổi bật của Avira VPN. Qua đó, giúp bạn trả lời thắc mắc rằng liệu có nên lựa chọn Avira VPN hay không. Với Avira VPN, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với tốc độ ổn định, bảo mật, giá cả phải chăng. Đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi rubyvpn.com để nhận được thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận