Giải đáp: Có nên lựa chọn Betternet VPN hay không? 

Có một sự thật mà mọi người phải chấp nhận đó là đồ miễn phí thường không chất lượng. Betternet VPN cũng vậy. Sau những đánh giá và phân tích dưới đây bạn đọc sẽ thấy rằng điều này đúng như thế nào. Từ đó giải đáp được thắc mắc “Có nên lựa chọn Betternet VPN hay không? Nên chọn bản miễn phí hay trả phí?”. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Có nên lựa chọn Betternet VPN hay không? Nên chọn bản miễn phí hay trả phí?
Có nên lựa chọn Betternet VPN hay không? Nên chọn bản miễn phí hay trả phí?

Đánh giá chung về Betternet VPN

Betternet là nhà cung cấp mạng riêng ảo (VPN) với 38 triệu người dùng trên toàn thế giới. Dịch vụ miễn phí của VPN này cũng nhận khá nhiều chỉ trích trong năm qua. Điều này được khẳng định rõ hơn qua một nghiên cứu của CSIRO.

Họ cho thấy Betternet VPN miễn phí có sử dụng tính năng theo dõi tương tự để phân phát quảng cáo. Đây là lý do tại sao người dùng thường xuyên được nhắc nhở về sự khác biệt giữa VPN trả phí và VPN miễn phí. Bởi vốn dĩ chạy một VPN không hề dễ dàng. Do đó, các dịch vụ miễn phí thường tạo ra doanh thu bằng cách phân phát các quảng cáo.

Tuy nhiên, những đánh giá này lại không đúng với dịch vụ Betternet trả phí. Việc sử dụng gói trả phí có nhiều ưu điểm hơn, bảo vệ người dùng tốt hơn. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy băn khoăn và quan tâm đến dịch vụ Betternet VPN, hãy theo dõi những đánh giá dưới đây nhé!

Betternet là nhà cung cấp mạng riêng ảo (VPN) với 38 triệu người dùng trên toàn thế giới
Betternet là nhà cung cấp mạng riêng ảo (VPN) với 38 triệu người dùng trên toàn thế giới

Ưu và nhược điểm của Betternet VPN

Trước tiên, hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm mà Betternet VPN đang có. Qua đây cũng giúp bạn thấy được những điểm khác nhau giữa bản trả phí và miễn phí.

Ưu điểm

 • Không có quảng cáo ở phiên bản trả phí.
 • Dùng thử miễn phí 7 ngày cho bản trả phí.
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cho bản trả phí.
 • Có cả trang web và ứng dụng di động cho người dùng.
Betternet VPN có cả trang web và ứng dụng di động cho người dùng
Betternet VPN có cả trang web và ứng dụng di động cho người dùng

Nhược điểm

 • Chính sách bảo mật kém (thu thập và bán dữ liệu về hoạt động của người dùng).
 • Phiên bản miễn phí chứa quảng cáo (có trình theo dõi người dùng).
 • Có lưu nhật ký ở bản miễn phí.
 • Cung cấp thông tin của người dùng cho các cơ quan chức năng. Việc này ảnh hưởng ít nhiều đến quyền riêng tư.
 • Rò rỉ địa chỉ IP và hệ thống tên miền (DNS)
 • Kết nối chậm (trên bản miễn phí)
 • Dịch vụ miễn phí chỉ có ở máy chủ Hoa Kỳ.

Những tính năng của gói Betternet trả phí 

Gói Betternet VPN trả phí cung cấp các tính năng sau:

 • Máy chủ tại 10 quốc gia: Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Úc, Anh, Đức, Hà Lan, Pháp, Canada và Hoa Kỳ (7 thành phố). Với VPN miễn phí, người đăng ký chỉ có quyền truy cập vào một máy chủ duy nhất ở Hoa Kỳ, máy chủ này được cấp phát ngẫu nhiên.
 • 5 kết nối đồng thời
 • Không có quảng cáo.
 • Quyền truy cập miễn phí vào tiện ích mở rộng trình duyệt dành cho Chrome
 • Có ứng dụng cho những hệ điều hành Windows, Mac OS X, iOS và Android
 • Mã hóa với giao thức OpenVPN với mức độ bảo mật cao.
Người dùng bản trả phí thoải mái trực tuyến mà không cần lo lắng gặp quảng cáo
Người dùng bản trả phí thoải mái trực tuyến mà không cần lo lắng gặp quảng cáo

Những đánh giá về Betternet VPN

Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa bản trả phí và miễn phí của Betternet VPN, cùng đi vào những đánh giá chi tiết dưới đây nhé!

Tốc độ và hiệu suất

Với bài kiểm tra tốc độ có thể thấy tốc độ tải xuống giảm đáng kể. Cụ thể:

 • Thử nghiệm tại Vương quốc Anh, máy chủ Betternet đã hạ tốc độ kết nối trung bình từ 48,20 Mbps xuống 18,62 Mbps.
 • Máy chủ tại Hà Lan hoạt động tốt hơn một chút. Tốc độ tải xuống trung bình trong 5 bài kiểm tra là 29,86 Mbps. Với tốc độ này bạn vẫn có thể phát trực tiếp ở chế độ HD.
 • Hiệu suất trên máy chủ New York kém hơn với tốc độ trung bình là 7,82 Mbps.

Nhìn chung, tốc độ này không được đánh giá cao. Mặc dù bản trả phí vẫn có tốc độ nhanh hơn bản miễn phí. Vì vậy bạn có thể cân nhắc nếu muốn sử dụng Betternet.

Rò rỉ IP và DNS

Các thử nghiệm về vấn đề này được thực hiện trên máy chủ Betternet London. Trong cả hai thử nghiệm, Betternet (Windows) không có rò rỉ IP hay rò rỉ DNS trên hệ thống. Tiện ích mở rộng trình duyệt proxy của Chrome đã dẫn đến rò rỉ DNS và rò rỉ IP. Do đó, bạn tốt nhất không nên sử dụng các tiện ích mở rộng này để bảo mật dữ liệu cá nhân.

Đối với nội dung bỏ chặn, Betternet VPN có thể hoạt động tốt. Tuy nhiên, để che giấu những hoạt động trực tuyến, bạn cần phải sử dụng dịch vụ có trả phí. Ngoài ra, cũng nên tránh sử dụng trình duyệt proxy Firefox. Bởi chúng thậm chí không thể che giấu địa chỉ IP thực của bạn.

Quảng cáo

Việc này sẽ xảy ra với bản miễn phí. Việc này khá dễ hiểu và thường xuất hiện trong những dịch vụ miễn phí. Bởi các nhà cung cấp thật sự cần kiếm tiền từ quảng cáo để duy trì và quản lý hệ thống. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận sự khó chịu của những quảng cáo này. Thậm chí bạn có thể gặp phải những quảng cáo độc hại. Khiến thông tin cá nhân bị đánh cắp hoặc thiết bị bị nhiễm virus. Để không bị những quảng cáo làm ảnh hưởng, tốt nhất bạn nên lựa chọn gói có trả phí.

Dịch vụ phát trực tuyến

Từ 2016, Netflix đã bắt đầu thực hiện chiến dịch chống lại VPN. Do đó, có rất nhiều VPN thất bại khi muốn bỏ chặn dịch vụ trực tuyến này. Và Betternet VPN là một trong số đó. Người dùng cũng không thể truy cập xem Netflix kể cả với bản trả phí. Việc này khiến khá nhiều người băn khoăn khi lựa chọn Betternet VPN. Tuy nhiên, VPN này lại có thể bỏ chặn thành công ABC, NBC, iPlayer.

Betternet đã thất bại khi muốn bỏ chặn Netflix
Betternet đã thất bại khi muốn bỏ chặn Netflix

Giá thành

Để truy cập phiên bản cao cấp của Betternet, trước tiên bạn phải tải xuống phiên bản miễn phí. Sau đó có thể nâng cấp sau. Betternet VPN cung cấp bản trả phí với các mức giá khác nhau dựa trên thời gian đăng ký. Đăng ký thời gian dài sẽ càng nhận được chiết khấu cao. Ba tùy chọn giá bao gồm gói 1 tháng, 6 tháng và 1 năm. Tùy vào từng thiết bị mức giá này cũng khác nhua. Cụ thể:

Đăng ký trực tiếp từ trang web:

 • Gói 1 tháng: 11,99$ mỗi tháng
 • Gói 6 tháng: 23,99$ (3,99$ mỗi tháng, giúp bạn tiết kiệm 50%)
 • Gói 12 tháng: 35,99$ (2,99$ mỗi tháng, giúp bạn tiết kiệm 66%

Đăng ký từ ứng dụng iOS:

 • Gói 1 tháng: 11,99$
 • Gói 6 tháng: 47,99$
 • Gói 12 tháng: 71,99$

Đăng ký từ ứng dụng Android:

 • Gói 1 tháng: 11,99$
 • Gói 6 tháng: 47,94$
 • Gói 12 tháng: 71,88$

Trong trường hợp bạn vẫn băn khoăn không biết có nên đăng ký gói trả phí hay không, có thể lựa chọn dùng thử miễn phí 7 ngày trước.

Chính sách hoàn lại tiền

Betternet bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày để cho phép người dùng thử nghiệm dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, bạn chỉ được hoàn lại tiền nếu đã sử dụng ít hơn 50MB dữ liệu. Do đó, bạn phải yêu cầu hoàn lại tiền trong thời gian 30 ngày và chỉ sử dụng dữ liệu ở mức không vượt quá 50 MB. Con số này thật sự rất nhỏ. Điều này cũng có nghĩa là trên thực tế, rất khó đủ điều kiện để được hoàn lại tiền.

Một lựa chọn tốt hơn mà bạn có thể lựa chọn là sử dụng bản dùng thử miễn phí 7 ngày (gói trả phí). Tuy nhiên, bạn sẽ phải nhập thông tin thanh toán chi tiết. Nên nếu không hủy trong thời gian dùng thử 7 ngày, Betternet VPN sẽ tự động thanh toán. Do đó, hãy nhớ hủy trước khi hết 7 ngày nếu bạn không quan tâm đến dịch vụ.

Có nên lựa chọn Betternet VPN bản miễn phí hay không?

Nếu bạn vẫn đang muốn sử dụng Betternet VPN tốt nhất không nên sử dụng bản miễn phí. Có quá nhiều rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh việc bảo mật, những tính năng quan trọng khác mà một người dùng cần cũng không được Betternet bản miễn phí đáp ứng.

Thậm chí, kể cả với bản trả phí, chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên sử dụng. Có rất nhiều nhà cung cấp VPN khác đang làm tốt hơn rất nhiều mà bạn có thể lựa chọn như NordVPN, Express VPN, CyberGhost,… Chúng không những nhanh mà còn vô cùng an toàn.

Bài viết trên đây là tất cả những thông tin phân tích, đánh giá về Betternet VPN. Hy vọng, qua đây bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết và bổ ích. Để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận