Review Browsec VPN: Phân tích ưu và nhược điểm

Nhu cầu sử dụng dịch vụ VPN vẫn không ngừng tăng trước bối cảnh nhiều quốc gia tăng cường kiểm duyệt internet. Browsec VPN với hệ thống hơn 400 máy chủ hoạt động tại 36 quốc gia có thể phần nào giúp bạn truy cập internet tự do hơn. Vậy chính xác Browsec là gì? Có nên sử dụng Browsec không?

Browsec VPN là gì?

Browsec VPN – dịch vụ mạng ảo VPN tương thích với nhiều hệ điều hành và trình duyệt. Phiên bản dành cho thiết bị Android của Browsec hiện thu hút hơn 5 triệu lượt Download từ cửa hàng trực tuyến CH Play.

Browsec VPN – tiện ích VPN tương tích với nhiều thiết bị và trình duyệt

Ứng dụng này có thể cài đặt trên thiết bị chạy Android và IOS. Bên cạnh đó, Browsec VPN còn dễ dàng tích hợp vào trình duyệt Google Chrome và Firefox mà không cần cài đặt phức tạp.

7 Ưu điểm nổi bật của Browsec VPN

Browsec VPN sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi bật. Chẳng hạn như chống rò rỉ IP tốt, có thể bỏ chặn Netflix tại Hoa Kỳ, ứng dụng công nghệ mã hóa mạnh mẽ, mạng lưới máy chủ khá rộng.

Không rò rỉ địa chỉ IP

Ruby VPN đã tiến hành cài đặt Browsec VPN và kiểm tra khả năng chống rò rỉ địa chỉ IP và virus. Trước tiên chúng tôi lựa chọn kết nối với máy chủ tại Hà Lan. Kết quả cho thấy địa chỉ IP mà Ruby VPN sử dụng không hề bị lộ, địa chỉ DNS cũng được bảo mật khá tốt.

Kiểm tra khả năng chống rò rỉ IP khi kết nối máy chủ tại Hà Lan

Như vậy, trong bài kiểm tra đầu tiên Browsec VPN vượt qua dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Khi sử dụng Browsec, bạn có thể thoải mái kết nối wifi công cộng mà không sợ bị thu thập dữ liệu.

Ngoài khả năng ẩn địa chỉ IP hiệu quả, Browsec VPN còn ngăn chặn virus xâm nhập từ tốt. Cụ thể, Ruby VPN đã cài đặt Browsec và quét virus qua VirusTotal. Kết quả cho thấy không có virus nào xâm nhập vào thiết bị.

Mạng lưới máy chủ khá rộng

Cho đến thời điểm Ruby VPN tổng hợp bài viết này, Browsec VPN đang có khoảng hơn 400 máy chủ phân bố rải rác tại 34 quốc gia. Một số máy chủ chuyên dụng của nền tảng này cho phép người dùng truy cập nhiều nền tảng nội dung trực tuyến như Netflix, Hulu.

Browsec VPN đang có khoảng hơn 400 máy chủ phân bố rải rác tại 34 nước

Browsec VPN có cung cấp đến người dùng phiên bản miễn phí hỗ trợ kết nối với máy chủ tại một vài địa điểm. Chậm lại như Singapore, Vương quốc Anh, Hà Lan,.. Nhà phát triển ứng dụng cho biết họ vẫn đang đầu tư bổ sung máy chủ. Nhằm cải thiện khả năng kết nối, đáp ứng nhu cầu truy cập cao.

Có khả năng bỏ chặn Netflix

Netflix vẫn bị hạn chế truy cập theo từng khu vực địa lý. Cách đơn giản để bạn mở khóa nội dung trên nền tảng này là sử dụng VPN bỏ chặn. Sau khi kết nối với 6 máy chủ thì có hai máy chủ của Browsec có thể bỏ trận thành công Netflix.

Nếu muốn truy cập Netflix PC hoặc laptop, bạn chỉ cần tích hợp Browsec VPN vào trình duyệt đang sử dụng. Lựa chọn máy chủ kết nối và bắt đầu truy cập.

Ứng mã hóa cấp quân sự

Browsec VPN đang ứng dụng hay giao thức đường hầm. Bao gồm IPsec và HTTP Proxy. Tuy rằng IPsec không mạnh bằng giao thức OpenVPN như nó lại khá an toàn nếu so với giao thức lỗi thời PPTP.

Trong khi đó, tiện ích mở rộng của Browsec VPN chương trình duyệt lại sử dụng giao thức HTTP Proxy. Nhờ đó phiên bản dành cho tình duyệt tương đối nhẹ, duy trì truy cập tiện lợi.

Hỗ trợ khách hàng khá chuyên nghiệp

Browsec VPN hỗ trợ khách hàng qua kênh email khá nhanh và tiện lợi. Khi cần liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng, bạn hãy chọn vào biểu tượng phía góc dưới bên phải. Tại đây hệ thống có bố trí biểu mẫu để khách hàng phản hồi.

Điền thông tin vào biểu mẫu phản hồi

Bạn chỉ cần điền tên, địa chỉ email và vấn đề gặp phải. Theo thử nghiệm của Ruby VPN thì chỉ sau khoảng 1 phút hệ thống sẽ phản hồi yêu cầu của khách hàng.

Dễ dàng thiết lập và sử dụng

Browsec VPN là một trong những ứng dụng VPN dễ sử dụng nhất. Nếu thích hợp vào trình duyệt, bạn chỉ cần được một cú li chuột để bật hoặc tắt kết nối với VPN mà không cần đăng nhập.

Browsec cho phép người dùng tùy chọn vị trí máy chủ. Tuy nhiên nếu sử dụng bản miễn phí, bạn vẫn bị giới hạn máy chủ kết nối. Vì thế để tiếp cận đầy đủ chức năng và kết nối với máy chủ tùy thích, bạn cần nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí.

Ngoài ra, Browsec VPN còn tích hợp chức năng cài đặt thông minh. Chức năng này cho phép người dùng ẩn danh tính khi truy cập vào website cụ thể.

Chức năng tự ngắt thông minh

Không giống như phần lớn dịch vụ VPN cao cấp khác, Browsec VPN không hỗ trợ chức năng kill switch. Tuy vậy bạn không nên lo lắng về vấn đề rò rỉ dữ liệu. Bởi cho dù không có chức năng tự ngắt kill switch Browsec vẫn bảo vệ tốt thông tin người dùng.

Với Browsec VPN, nếu như kết nối VPN bị gián đoạn thì ngay lập tức trình duyệt cũng tắt. Cơ chế ngắt kết nối này tương tự như kill switch giúp bảo vệ người dùng khi truy cập vào các website chứa thông tin độc hại.

5 Hạn chế cần khắc phục của Browsec VPN

Bên cạnh 7 ưu điểm nổi bật, Browsec vẫn được còn tồn tại 5 hạn chế khiến người dùng e ngại đăng ký sử dụng.

Tốc độ chậm

Browsec tuyên bố họ có thể cung cấp tốc độ lên tới 100 Mbps. Thế nhưng sau quá trình kiểm tra thực tế, tốc độ không hề giống tuyên bố của nhà phát triển ứng dụng. Cụ thể cả tốc độ download và upload chưa hề đạt trung bình 50% so với mức 100 Mbps.

Tốc độ thực tế của Browsec VPN vẫn còn tương đối chậm

Thậm chí khi chuyển đổi máy chủ đến một vài quốc gia xa vị trí, tốc độ download giảm xuống chỉ còn 10.13 Mbps, upload 48.52 Mbps. Độ trễ Ping tăng lên tới 64 ms. Mức sụt giảm tốc độ lớn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động truy cập internet của người dùng.

Vẫn thu thập một vài thông tin

Browsec VPN vẫn thu thập một vài dữ liệu sử dụng thực tế của người dùng. Bao gồm các trang web truy cập, file tải xuống,.. Điều này có nghĩa hoạt động của người dùng vẫn có thể bị truy ra.

Trong trường hợp được cơ quan chính phủ yêu cầu, Browsec sẽ phải cung cấp dữ liệu đã thu thập. Nhìn chung, chính sách về quyền riêng tư của Browsec VPN chưa thực sự thân thiện với người dùng.

Thông tin giới thiệu sơ sài

Trên trang chủ của ứng dụng Browsec VPN, người dùng hầu như không tìm thấy bất kỳ thông tin nào về nhà phát triển. Thông tin duy nhất mà chúng tôi tìm hiểu được là công ty chủ quản của Browsec đang đặt tại Nga.

Phần giới thiệu về ứng dụng hết sức sơ sài. Nói chung người dùng gần như không tìm thấy thông tin nào hữu ích cho lắm.

Công ty chủ quản có trụ sở tại Nga

Công ty chủ quản của Browsec VPN đang đặt tại Nga. Mặc dù không nằm trong liên minh chia sẻ dữ liệu tình báo nhưng Nga lại là quốc gia thi hành chính sách quản lý mạng internet rất khắt khe.

Nhiều nền tảng website lớn bị chặn tại Nga. Thậm chí, phía cơ quan chính phủ có thể yêu cầu nhưng công ty như Browsec VPN cung cấp dữ liệu người dùng bất kỳ khi nào.

Không có ứng dụng PC đầy đủ

Browsec VPN chỉ có ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android và iOS. Bên cạnh đó là hỗ trợ tích hợp vào trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera. Như vậy nếu muốn sử dụng Browsec trên PC / laptop bạn vẫn phải thông qua trình duyệt chứ chưa thể cài đặt trực tiếp.

Browsec VPN chỉ có ứng dụng dành cho thiết bị chạy Android và iOS

Phiên bản dành cho trình duyệt nhìn chung vẫn còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn như:

  • Chưa hỗ trợ chức năng download và chia sẻ file torrent
  • Mọi ứng dụng nằm ngoài trình duyệt đều không thể an toàn 100%
  • Không tương thích với Tor
  • Chỉ cho phép kết nối với đồng thời 5 thiết bị
  • Không tương thích với bộ định tuyến

Cập nhật giá và phương thức thanh toán

Nếu lựa chọn phiên bản trả phí, bạn sẽ có hai lựa chọn thanh toán. Bao gồm thanh toán theo tháng hoặc thanh toán theo năm.

  • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 4.99 USD / tháng (vào khoảng 60 USD / năm)
  • Gói dịch vụ thanh toán theo năm: 39.99 USD / năm (vào khoảng 3.33 USD / tháng)

Khách hàng được hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng Visa / Mastercard và tài khoản Paypal. Phương thức thanh toán Browsec VPN đang áp dụng chưa thực sự đa dạng. Vì hầu hết nhà cung cấp dịch vụ VPN lớn khác đều đã bổ sung thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử.

Trường hợp muốn hủy dịch vụ hoàn tiền, bạn phải hủy trong 7 ngày đầu tiên kể từ khi thanh toán. Khi cần yêu cầu hoàn tiền, bạn hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của Browsec VPN.

Kết luận

Browsec VPN gồm cả bản miễn phí và trả phí. Trong đó ứng dụng dành cho thiết bị chạy iOS đã thu hút hơn 5 triệu lượt download từ cửa hàng trực tuyến CH Play. Browsec hỗ trợ phiên bản đầy đủ các thiết bị chạy Android và iOS. Còn nếu muốn sử dụng PC hoặc laptop, bạn chỉ cần tích hợp ứng dụng vào trình duyệt.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận