C VPN là gì? Khi nào nên sử dụng C VPN?

Phần lớn người dùng hiện nay đều sử dụng smartphone để lướt web. Trong đó, smartphone chạy hệ điều hành Android chiếm tới hơn 70% smartphone. Trước nhu cầu bảo mật thông tin, người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng ứng dụng VPN. C VPN là một trong những app tạo mạng ảo VPN, truy cập internet an toàn trên cửa hàng trực tuyến CH Play.

C VPN là gì? 

C VPN hay C-VPN App là ứng dụng VPN thiết kế dành riêng cho smartphone chạy hệ điều hành Android. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng mã hóa dữ liệu, duyệt web ngay cả khi điện thoại tạm ngưng sử dụng.

Ảnh 1: C VPN - ứng dụng VPN thiết kế dành riêng cho smartphone Android
Ảnh 1: C VPN – ứng dụng VPN thiết kế dành riêng cho smartphone Android

Với VPN, bạn có thể yên tâm hơn khi sử dụng wifi mà không cần lo lắng dữ liệu truy cập bị lộ cho bên thứ 3. C-VPN App được phát triển app.ilf, một nền tảng chuyên xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị Android. Hiện tại, app.ilf đã cho ra mắt hơn 9.000 sản phẩm, sở hữu mạng lưới trên 1.100 cửa hàng.

Ứng dụng C VPN chính thức phát hành từ năm 2019. Đến nay, nó đã trải qua nhiều lần cập nhật. Lượt tải về ứng dụng này tuy không cao lắm nhưng không có phản hồi tiêu cực từ phía người dùng.

Một vài chức năng nổi bật của C VPN 

Trước khi cài đặt ứng dụng C VPN, bạn nên tìm hiểu sơ qua một vài chức năng nổi bật nhất. Dưới đây là một vài tính năng cơ bản ứng dụng VPN này.

Ảnh 2: C VPN cung cấp đến người dùng vô số chức năng hữu ích
Ảnh 2: C VPN cung cấp đến người dùng vô số chức năng hữu ích

Hỗ trợ truy cập website và ứng dụng bị hạn chế

Ứng dụng này cho phép người dùng truy cập vào hầu hết mọi vật sau phản ứng phụ bị hạn chế. Quá trình truy cập dễ dàng thực hiện tại bất kỳ đâu. Giờ đây nhờ có ứng dụng C VPN, bạn sẽ thoải mái lướt Netflix, Youtube, Snapchat hay phát trực tuyến trên mọi nền tảng.

Lướt web ẩn danh

Chức năng C-VPN ANONYMOUS SURFING hỗ trợ người dùng truy cập ẩn danh, không cần lo lắng vấn đề ISP giám sát. Bởi C VPN có khả năng chuyển đổi địa chỉ IP truy cập, tạo IP ảo.

Chức bảo vệ quyền riêng tư người dùng

Ứng dụng C VPN được tích hợp chức năng bảo mật quyền riêng tư người dùng. Theo đó, nó sẽ kết nối bảo mật cho thiết bị của bạn ngay khi đang sử dụng wifi công cộng. Cơ chế này hoạt động cần tương tự như một proxy miễn phí nhưng có tính an toàn cao. Mật khẩu đăng nhập, dữ liệu cá nhân của người dùng sẽ được bảo vệ tốt trước các cuộc tấn công.

C VPN hoạt động cực nhạy. Ứng dụng dễ dàng tự động xác định vị trí thiết bị bạn đang dùng. Sau đó kết nối với máy chủ đặt tại vị trí gần nhất. Vì thế nếu truy cập thông qua C VPN, tốc độ lướt web của bạn thường nhanh hơn đáng kể nếu so với các nhà cung cấp dịch vụ mạng khác.

Khi nào nên sử dụng C VPN?

Môi trường internet ngày càng tiềm ẩn rủi ro với người dùng nói chung. Tuy nhiên trong thế giới hiện đại, chúng ta cũng không thể tách hoàn toàn khỏi mạng internet. Những ứng dụng như C VPN được xem như giải pháp cần thiết giúp quá trình trải nghiệm internet thêm an toàn. Vậy chính xác thì khi nào nên sử dụng VNP?

Khi đi công tác, du lịch 

Ứng dụng VPN đặc biệt phù hợp với khi người dùng sai phải đi công tác hoặc du lịch xa. Khi đó cho tụi bạn đang ở bất kỳ đâu nhưng cần truy cập vào nặng gia đình hoặc doanh nghiệp thì chỉ cần bật VPN.

Ảnh 3: Nếu hay đi du lịch hoặc công tác xa, bạn nên cài đặt VPN
Ảnh 3: Nếu hay đi du lịch hoặc công tác xa, bạn nên cài đặt VPN

Những ứng dụng như C VPN giúp ích rất nhiều cho quá trình truy cập tài nguyên cục bộ. Không chỉ truy cập đơn thuần mà bạn còn thuận lợi chia sẻ các file cục bộ, trải nghiệm internet như thể đang hoạt động trong mạng LAN.

Khi cần ẩn nhật ký trình duyệt web 

Trường hợp đang kết wifi công cộng, nhật ký web có thể bị lưu lại. Nếu ẩn hoạt động, bạn nên kích hoạt mạng ảo VPN. Khi đó, mạng cục bộ chỉ phát hiện một kết nối VPN an toàn, toàn bộ lưu động bắt đầu chuyển sang kết nối VPN.

Nhờ vào quá trình chuyển đổi trên, việc lướt web của bạn sẽ trở nên an toàn hơn. Hầu hết nhà cung cấp dịch vụ VPN đều cam kết không thu thập thông tin cá nhân người dùng.

Truy cập cập web bị chặn theo vị trí địa lý

Ảnh 4: Khi thiết lập VPN, người dùng có thể truy cập vào cả website bị chặn
Ảnh 4: Khi thiết lập VPN, người dùng có thể truy cập vào cả website bị chặn

Nếu là người Việt đang cố gắng truy cập vào một website bị chặn tại Mỹ, bạn nên cài đặt ngay ứng dụng VNP. Thông qua việc tạo IP Ảo, hệ thống máy chủ bạn truy cập sẽ không phát hiện bạn đến từ đâu, việc chặn web coi như vô hiệu lực.

Không bị giới hạn bởi kiểm duyệt web

Tại những quốc gia kiểm duyệt chặt chẽ internet như Trung Quốc, người dùng rất khó để truy cập internet quốc tế. Giải pháp duy nhất lúc này là người dùng sử dụng các ứng dụng tạo mạng ảo VPN. 

Không chỉ tại Trung Quốc mà một số quốc gia khác cũng đang kiểm soát internet khá gắt gao. Vì thế cũng không có gì ngạc nhiên khi các ứng dụng VNP ngày càng thu hút người dùng.

Download tệp 

Không ít người dùng sử dụng VPN chủ yếu là để download tệp torrent. Trường hợp tệp torrent bị chậm lại, bạn chỉ việc sử dụng torrent trên ứng dụng VPN nếu cần cải thiện tốc độ.

Một vài thắc mắc khi sử dụng VPN  

Trong quá trình sử dụng C VPN, không ít người dùng vẫn thắc mắc một số vấn đề. Vậy nên tại mục cuối cùng của bài viết này, RuBy VNP sẽ tiến hành giải những câu hỏi được quan tâm nhất.

C VPN có bị chậm internet không? 

Trả lời: Trong một vài trường hợp các ứng dụng VPN như C VPN có khả năng làm chậm tốc độ truy cập internet. Bởi khi đó toàn bộ dữ liệu người dùng đều chuyển qua máy chủ trung gian. Sau đó, ứng dụng dịch tiến thành mã hóa, giải mã.

Ảnh 5: Các ứng dụng VPN đôi khi sẽ làm chậm tốc độ truy cập internet
Ảnh 5: Các ứng dụng VPN đôi khi sẽ làm chậm tốc độ truy cập internet

Nói chung, tốc độ internet phụ thuộc lớn vào hệ thống máy chủ VPN mà người dùng lựa chọn. Vậy nếu muốn cải thiện tốc độ internet, bạn nên kết nối với máy chủ đặt tại vị trí càng gần càng tốt.

Ứng dụng VPN có ghi lại nhật ký người dùng?

Trả lời: Hầu hết đồ trang trí không thu thập thông tin người dùng như địa chỉ IP, lịch sử trình duyệt,.. Vì thế khi sử dụng các ứng dụng VPN bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề máy chủ có lưu lại dữ liệu hay không.

Có nên sử dụng app miễn phí không?

Trả lời: Hầu hết nhà phát triển ứng dụng VPN đều hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau khi hết thời hạn này, người dùng phải nâng cấp lên bản trả phí. Nói chung nếu nâng cấp lên bản trả phí, bạn sẽ được tích hợp đầy đủ tính năng.

Còn nếu muốn chọn app miễn phí, bạn vẫn bị giới hạn một vài tính năng, hoặc bị quảng cáo làm phiền. Nên dùng ứng dụng VPN miễn phí hay không phụ thuộc vào nhu cầu của từng người dùng. Trường hợp chỉ có nhu cầu sử dụng cơ bản, bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như C VPN.

Nên sử dụng C VPN hay Proxy? 

Trả lời: Nếu xét trên khía cạnh bảo mật, C VPN chắc chắn nhỉnh hơn Proxy. Bởi Proxy chỉ hỗ trợ ẩn địa chỉ IP, còn VPN lại mã hóa dữ liệu. Nói chung, các ứng dụng VPN điều bảo vệ toàn diện hơn so với Proxy.

C VPN có mất phí không?

Trả lời: Ứng dụng VPN này hoàn toàn miễn phí. Người dùng chỉ cần truy cập vào kho ứng dụng trực tuyến CH Play trên thiết bị Android và tải xuống. Quá trình tải và cài đặt hầu như không mất bất kỳ đồng phí nào.

Trên đây, RuBy VNP vừa giới thiệu đến nhật ứng dụng C VPN. Hy vọng phần chia sẻ này đã cung cấp đến bạn thông tin hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận