Review DotVPN 2023: 2.99 USD/tháng có phù hợp?

DotVPN – ứng dụng tạo mạng ảo VPN được phát hành bởi Smart Security Ltd. Ứng dụng này tương thích với smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS. Ngoài ra, DotVPN còn hoạt động tương tự như một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome và Firefox. Với bản trả phí, người dùng có toàn quyền truy cập và lựa chọn máy chủ kết nối trải nghiệm internet tự do.

Tổng quan ưu và nhược điểm của DotVPN 

Trong mục đầu tiên của bài viết, RuBy VPN thế giới thiệu tổng quan ưu và nhược điểm của dịch vụ mạng ảo DotVPN.

Ảnh 1: DotVPN hỗ trợ người dùng kết nối với hơn 700 máy chủ
Ảnh 1: DotVPN hỗ trợ người dùng kết nối với hơn 700 máy chủ

Ưu điểm

 • Áp dụng chính sách bảo mật chuyên nghiệp, không lưu lại thông tin người dùng
 • Tốc độ nhanh, hiệu suất hoạt động khá tốt
 • Hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật
 • Áp dụng biểu giá phí đơn giản
 • Hỗ trợ người dùng kết nối với hơn 700 máy chủ
 • Công thức bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày
 • Không giới hạn dữ liệu
 • Cho phép kết nối tối đa cùng lúc 5 thiết bị
 • Phí dịch vụ cạnh tranh chỉ từ 2.9 USD / tháng 

Nhược điểm

 • Mặc dù có khá nhiều máy chủ nhưng vị trí đặt lại chỉ tại 12 quốc gia
 • Không hỗ trợ khách hàng Trung Quốc
 • Chức năng liên quan đến Torrenting vẫn bị hạn chế
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng còn hạn chế
 • Chưa thể bỏ chặn thành công nhiều nền tảng phát trực với lớn như Netflix, BBC iPlayer, Disney+,..

Review chi tiết dịch vụ DotVPN 

Muốn biết cải lương sử dụng dịch vụ tạo mạng ảo DotVPN hay không, bạn nên tham khảo phần review chi tiết được thực hiện bởi RuBy VPN.

Chính sách ghi nhật ký và quyền hạn

Ảnh 2: DotVPN chỉ lưu lại địa chỉ IP trong 24 giờ
Ảnh 2: DotVPN chỉ lưu lại địa chỉ IP trong 24 giờ

Theo thang điểm của nhiều chuyên trang đánh giá uy tín, DotVPN đặt khoảng 8/10 điểm xét về chính sách ghi nhật ký và quyền hạn.

Trong đó, DotVPN chỉ lưu lại địa chỉ IP trong 24 giờ. Mặc dù có lưu lại địa chỉ IP, thông tin về ngày thanh toán, dữ liệu kỹ thuật nhưng hoạt động này chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Có nghĩa sau 24 giờ hệ thống máy chủ sẽ khởi động lại thì toàn bộ dữ liệu lưu trước đó có bị xóa đi.

Nhìn chung, chính sách quy định ký và quyền hạn DotVPN áp dụng không ảnh hưởng gì nhiều đến quyền riêng tư của người dùng.

Tốc độ kết nối

Tốc độ kết nối nhanh chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của DotVPN. Ứng dụng này cho phép người dùng kết nối cùng lúc 5 thiết bị. Qua thực nghiệm cho thấy, DotVPN hầu như không ảnh hưởng gì nhiều đến tốc độ download và upload.

Ảnh 3: Tốc độ download và upload trước và sau khi cài đặt DotVPN
Ảnh 3: Tốc độ download và upload trước và sau khi cài đặt DotVPN

Cụ thể, mức độ sụt giảm của tốc độ download vào khoảng 5Mb / giây, tốc độ upload sụt giảm khoảng 9Mb / giây. Mức sụt giảm này không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm người dùng.

Thực nghiệm tại các địa điểm tại vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức hay Singapore đều cho thấy tốc độ download và upload khi kết nối với DotVPN đều rất ổn định.

Mạng lưới máy chủ phân bổ 

Hiện nay, DotVPN đang sở hữu hơn 700 máy chủ phân bổ tại 12 quốc gia. Số lượng máy chủ mặc dù không quá thấp nhưng vị trí phân bổ lại chưa thực sự rộng. Máy chủ tập trung chủ yếu tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu, ngoài 2 châu lục này thì DotVPN chỉ có máy chủ đặt tại Singapore và Nhật Bản.

Như vậy, ngay cả tại Hồng Kông, DotVPN cũng không có mấy chỗ hoạt động. Vì thế trong một vài trường hợp, kết nối của người dùng vẫn bị giới hạn.

Khả năng chặn nền tảng phát trực tuyến

Ảnh 4: DotVPN chưa thể bỏ chặn Netflix
Ảnh 4: DotVPN chưa thể bỏ chặn Netflix

DotVPN không phải là lựa chọn lý tưởng của người dùng nếu có nhu cầu bỏ chặn các trang web trực tuyến. Từ thực nghiệm, RuBy VPN nhận thấy rằng DotVPN không thể bỏ chặn thành công Netflix, BBC iPlayer và Disney+. Tuy vậy, ứng dụng vẫn có khả năng bỏ chặn số nền tảng trực tuyến khác.

Thế nhưng hiện tại, DotVPN không phù hợp để người dùng bỏ chặn nhiều nền tảng website phát trực tuyến.

Torrenting: Lưu lượng P2P bị chặn 

Qua một số bài kiểm tra P2P, DotVPN nhận thấy rằng torrent đều bị trên nối máy chủ. Dễ thấy DotVPN không hỗ trợ torrent và kết nối P2P. Vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi ứng dụng này không thể giúp người dùng tải xuống torrent.

Mặc dù hứa hẹn trong tương lai sẽ bổ sung tính năng này nhưng hiện tại người dùng vẫn chưa thể download file torrent với DotVPN. Vì thế nếu cần thường xuyên làm việc với torrent, bạn nên tìm ứng dụng VPN khác.

Bảo mật và tính năng

DotVPN ứng dụng cơ chế bảo mật tiên tiến AES-256, mã hóa dữ liệu ngăn chặn hành vi truy cập của hacker. DotVPN rất phù hợp với thiết bị chạy Android.

Nó hỗ trợ cực tốt smartphone Android ngăn chặn hoạt động theo dõi, vượt tường lửa, chặn quảng cáo,… Tất cả những tính năng này đều có thể tắt / bật linh hoạt.

DotVPN cho biết họ sử dụng máy chủ DNS độc lập, hỗ trợ bảo vệ quyền riêng tư người dùng. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng duyệt web.onion bằng Tor thông qua máy chủ VPN.

Tiện ích mở rộng

Hệ thống tiện ích mở rộng tích hợp trên DotVPN ứng dụng công nghệ mã hóa RSA 4096-bit. DotVPN có khả năng tạo đường hầm SSL – proxy. Kiểu đường hầm là hiện tại đã lỗi thời, không thực sự tốt cho quá trình bảo mật nhưng lại cần thiết để cải thiện tốc độ.

Nhìn chung, DotVPN không thực sự ghi điểm về mặt bảo mật nhưng lại ưu thế bởi yếu tố tốc độ, không ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web.

Khả năng tương thích

DotVPN chủ yếu hỗ trợ thiết bị di động chạy Android và iOS. Hiện nay, phát triển cũng phát triển phiên bản bổ sung cho Chrome. Công ty chủ quản của ứng dụng cho biết hãng đang trong quá trình nghiên cứu phiên bản dành cho Windows và Mac OS.

Ảnh 5: DotVPN chủ yếu hỗ trợ thiết bị di động chạy Android và iOS
Ảnh 5: DotVPN chủ yếu hỗ trợ thiết bị di động chạy Android và iOS

Tuy nhiên đến hiện tại thì DotVPN vẫn chỉ hỗ trợ điều hành Android, iOS và một số trình duyệt quen thuộc như Chrome, Opera, Firefox.

Bạn cần nhớ rằng DotVPN không phải là một dịch vụ VPN đầy đủ. Nó hoạt động gần tương tự các proxy giúp tạo địa chỉ IP giả. Vì thế, ứng dụng này vẫn còn hạn chế nhất định.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Đến nay, DotVPN chưa hề hỗ trợ các kênh trò chuyện trực tiếp, tốc độ phản hồi qua email còn rất chậm. Cách làm chủ yếu chỉ có thể để tìm kiếm phần câu hỏi thường gặp có sẵn trên nền tảng website

Cập nhật bảng giá và hỗ trợ thanh toán DotVPN 

Mặc dù hỗ trợ bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày nhưng nếu muốn tiếp cận đầy đủ tính năng thì bạn cần nâng lên bản trả phí.

Ảnh 6: Phí dịch vụ DotVPN dao động từ 2.9 USD - 4.99 USD / tháng
Ảnh 6: Phí dịch vụ DotVPN dao động từ 2.9 USD – 4.99 USD / tháng

Bảng giá 

Nếu so sánh với phần lớn dịch vụ VPN khác, mức phí DotVPN đang áp dụng tương đối phải chăng. Theo đó, nếu thanh toán theo tháng, bạn phải trả trung bình mức phí 4.99USD / tháng. Còn nếu thanh toán trước 12 tháng, DotVPN sẽ áp mức phí ưu đãi 2.9USD / tháng.

DotVPN tuy không hẳn là một ứng dụng VPN hoàn chỉnh nhưng nó lại ghi điểm bởi mức giá cạnh tranh. Ngay cả khi thanh toán theo từng tháng, mức phí của DotVPN vẫn cạnh tranh hơn nhiều so với những dịch vụ khác.

Hỗ trợ thanh toán

DotVPN hỗ trợ cổng thanh toán tương đối linh hoạt. Nếu cần thanh toán dịch vụ, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Paypal hoặc AliPay. Ngoài ra, người dùng còn được hỗ trợ thanh toán phí dịch vụ bằng tiền điện tử Bitcoin.

Kết luận

DotVPN thuộc top dịch vụ VPN tầm trung thích hợp với nhiều đối tượng người dùng. Tuy rằng vẫn còn một vài nhược điểm nhất định nhưng ứng dụng này vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản, mức phí dịch vụ phải chăng. Mong rằng phần review của RuBy VPN đã cập nhật đến bạn tham khảo hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận