ExpressVPN – những điều cần biết về nhà mạng VPN này

ExpressVPN là một trong nhà cung cấp VPN nổi tiếng hiện nay và được nhiều người lựa chọn sử dụng. Ứng dụng VPN này sở hữu số lượng máy chủ lớn, trải rộng khắp 94 quốc gia và có mức độ bảo mật cao nhất. Vậy ExpressVPN có những ưu điểm nổi bật nào? Cách cài đặt ứng dụng VPN này như thế nào? Tất cả sẽ được Ruby VPN giải đáp trong bài viết sau.

chính sách không ghi nhật ký

Phát trực tuyến nhanh 4K

Giao thức WireGuard

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại UK

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 49%! 🔥

ExpressVPN là gì? 

ExpressVPN là một dịch vụ mạng riêng ảo (Virtual Private Network – VPN) do công ty Express VPN International Ltd cung cấp. Trên thị trường, phần mềm này được triển khai dưới dạng Pay To Use, như một công cụ che giấu địa chỉ IP, bảo mật và quyền riêng tư, mã hóa lưu lượng của người dùng khi truy cập web của. 

Với chức năng đa dạng và chi phí phải chăng, ExpressVPN được nhiều doanh nghiệp từ vừa và nhỏ (SMEs) đến các doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó, ExpressVPN được người dùng và các chuyên gia thuộc lĩnh vực Confidentiality Software đánh giá cao.

ExpressVPN là gì?
ExpressVPN là gì?

Ưu điểm nổi bật của ExpressVPN

Tốc độ nhanh

Tốc độ phát trực tuyến của ExpressVPN siêu nhanh và không bị bộ đệm. Rất hiếm VPN khác có thể hoạt động tốt như vậy ở khoảng cách xa. Dù có cách hơn nửa vòng trái đất thì tốc độ ExpressVPN vẫn còn nhanh hơn tốc độ cơ sở của một số VPN khác.

Tốc độ truy cập Internet của ExpressVPN siêu nhanh
Tốc độ truy cập Internet của ExpressVPN siêu nhanh

Bỏ chặn nhiều dịch vụ phát trực tuyến

Phần mềm ExpressVPN vô cùng đáng tin cậy khi có thể vượt qua các rào cản về địa lý. Như Netflix của Hoa Kỳ, Disney+, BBC iPlayer, Hulu và các thư viện phổ biến khác đều có thể truy cập dễ dàng.

Mạng máy chủ rộng lớn

Hiện nay, ExpressVPN có hơn 3.000 máy chủ tại hơn 94 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam, do đó bạn có khả năng tìm kiếm được một máy chủ gần mình để bảo đảm tốc độ nhanh nhất. Bên cạnh đó, ExpressVPN khá hiệu quả ở Trung Quốc, có thể nói đây là một trong số ít VPN có thể vượt qua tường lửa Vạn Lý của Trung Quốc.

Máy chủ ExpressVPN được phân bố rộng lớn trên khắp thế giới
Máy chủ ExpressVPN được phân bố rộng lớn trên khắp thế giới

Tính bảo mật cao

Phần mềm ExpressVPN được mã hóa cấp quân sự với khả năng bảo mật thông tin tuyệt vời. VPN này giữ cho kết nối của bạn luôn ẩn danh và không ai có thể theo dõi được dữ liệu của bạn bằng các tính năng tiên tiến cũng như các công nghệ mã hóa hàng đầu.

Chính sách không ghi nhật ký

Chính sách không lưu nhật ký của ExpressVPN đã được chứng minh do bên thứ ba kiểm tra độc lập thực hiện. Theo đó, chính sách này đã được chứng minh bởi một công ty kiểm tra thuộc hàng đầu ngành và trước tòa án.

Hỗ trợ tốt

Mặc dù thường bị người dùng và các nhà phát triển bỏ qua, nhưng một phần mềm có hệ thống hỗ trợ tốt là điều cần thiết cho bất kỳ VPN nào. May mắn, ExpressVPN hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7, cung cấp các bài viết chất lượng và cực kỳ hữu ích.

ExpressVPN hỗ trợ người dùng giải đáp thắc mắc 24/7
ExpressVPN hỗ trợ người dùng giải đáp thắc mắc 24/7

Tích hợp đa nền tảng

Ứng dụng ExpressVPN có sẵn trên các hệ điều hành như: iOS, Android, MacOS, Windows, Linux và các bộ định tuyến khác. Trên mọi hệ điều hành, bạn đều có được một phần mềm thân thiện với người dùng và có đầy đủ các tính năng dù có thiếu vài tính năng trong 1 ứng dụng. Điều này tạo nên sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh.

Kill Switch

Khi sử dụng ExpressVPN, việc chuyển đổi máy chủ rất trực quan và phần mềm sẽ luôn thông báo cho bạn biết khi nào bạn bị mất kết nối và được kết nối VPN. Nếu mất kết nối đột ngột, chức năng Kill Switch sẽ đảm bảo kết nối mạng của bạn bị chặn cho đến khi được thiết lập lại kết nối mới.

Thanh toán bằng Bitcoin

Về mặt lý thuyết, mặc dù các nhà cung cấp VPN luôn bảo đảm về bảo mật và quyền riêng tư. Nhưng nhiều người dùng luôn tự hỏi họ thực hiện bằng cách nào, vì phải có dấu vết nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc thậm chí là PayPal. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của tiền mã hóa khá mạnh mẽ mà giờ đây, ExpressVPN đã cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin.

Cho phép thanh toán bằng Bitcoin
Cho phép thanh toán bằng Bitcoin

Nhược điểm của ExpressVPN

Ngoài những ưu điểm được nêu trên thì phần mềm ExpressVPN cũng còn tồn tại một điểm hạn chế đó là giá thành khá cao.

Mặc dù ứng dụng ExpressVPN thường được gắn nhãn giá cao nhưng chúng ta cần xét đến tính chất xây dựng như: nếu bạn chỉ được chọn 2 trong 3 thứ là an toàn, chất lượng và giá rẻ. Vậy liệu bạn sẽ chọn tiêu chí nào khi tìm kiếm một VPN để gia tăng quyền riêng tư và sự bảo mật cho bản thân.

Giá gói của phần mềm ExpressVPN khoảng 303.613 đồng/ tháng nhưng số tiền này sẽ rẻ hơn, giảm xuống còn 195.062 đồng/ tháng nếu bạn lựa chọn thanh toán theo kỳ 12 tháng. 

Danh sách gói và giá của ứng dụng ExpressVPN

Gói ExpressVPNHàng tháng6 thángHàng năm
Mức giá/ tháng303.613 đồng234.450 đồng195.062 đồng
Tổng giá303.613 đồng1.405.528 đồng2.343.328 đồng
Chu kỳ thanh toán1 tháng6 tháng12 tháng
Hoàn tiền30 ngày30 ngày30 ngày
Bảng giá tham khảo

Với bảng giá trên, bạn có thể theo dõi giá thành của phần mềm ExpressVPN dễ dàng. Nếu bạn lựa chọn chu kỳ 1 tháng, bạn sẽ phải trả số tiền tối đa là 303.613 đồng/ tháng. Nếu bạn lựa chọn thanh toán nửa năm một lần thì mức giá sẽ được giảm xuống còn 234.450 đồng/ tháng (thanh toán trước).

Mức giá phù hợp nhất đi kèm với dịch vụ thành toán trả trước hàng năm giảm xuống chỉ còn 195.062 đồng/ tháng (tương đương giảm 35%). Điều này nghĩa là bạn được tặng miễn phí 6 tháng so với lựa chọn chu kỳ hàng tháng. 

Bên cạnh đó, mức giá này đã bao gồm kết nối không giới hạn đến nhiều vị trí server bất kể ở đâu trên thế giới, băng thông đường truyền. Sau mỗi 5 phút, bạn có thể thay đổi sever nếu bạn muốn. Trong mọi trường hợp, ứng dụng ExpressVPN cũng đảm bảo rằng hoàn lại tiền cho khách hàng trong 30 ngày nếu họ chưa chắc chắn với quyết định của mình.

Đa dạng các gói phần mềm ExpressVPN phù hợp với nhiều người dùng
Đa dạng các gói phần mềm ExpressVPN phù hợp với nhiều người dùng

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng ExpressVPN đơn giản 2022

Chuẩn bị trước 

Trước khi tiến hành tải phần mềm ExpressVPN, bạn cần chuẩn bị sẵn 1 email do chính mình sở hữu và đang hoạt động. Cũng như 1 ví điện tử Paypal hoặc một thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán phí khi đăng ký. Bởi dịch vụ này không cho trải nghiệm thử, nên bạn cần trả phí trước khi sử dụng.

Tuy nhiên, nhà cung cấp VPN cam kết hoàn tiền trong 30 ngày nếu bạn sử dụng không ưng ý. Lưu ý, bạn nên mua tại trang web vì dễ dàng làm thủ tục hoàn tiền nếu bạn gặp lỗi, bởi có khá nhiều khách hàng gặp phải khó khăn khi hoàn tiền khi mua qua App Store.

Các bước tạo tài khoản

Để tiến hành mua tài khoản mạng riêng ảo ExpressVPN, bạn cần truy cập vào website chính chủ của nhà cung cấp www.expressvpn.com. Sau đó, bạn chỉ thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

  • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn bấm chọn vào “Get Started” hoặc “ Get ExpressVPN” như hình.
Tải phần mềm ExpressVPN trên website chính chủ
Tải phần mềm ExpressVPN trên website chính chủ
  • Bước 2: Tại đây có nhiều gói để bạn lựa chọn theo nhu cầu. Hiện tại, ứng dụng này có 3 gói tài khoản cơ bản, bạn nên lựa chọn gói sử dụng 1 năm để nhận được ưu đãi giảm 35%.
Chọn gói Express VPN 1 năm để được ưu đãi 35%
Chọn gói Express VPN 1 năm để được ưu đãi 35%
  • Bước 3: Tiến hành nhập địa chỉ Email của mình vào ô “Enter your email address”. Lưu ý, email này phải còn hoạt động để bạn lấy thông tin đăng nhập tài khoản mà ExpressVPN gửi về.
Nhập địa chỉ email
Nhập địa chỉ email
  • Bước 4: Nếu bạn sử dụng thẻ Visa, hãy bấm vào dòng “Select your preferred method of payment”. Tại bước này, bạn cần phải nhập chính xác tên trên thẻ thanh toán và số thẻ ngân hàng ở mặt trước. Bạn có thể để trống phần Zip Code. Cuối cùng bấm “Join Now” để tiến hành trả phí. 
Thanh toán bằng thẻ Visa
Thanh toán bằng thẻ Visa
  • Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo và thông tin tài khoản đăng nhập ExpressVPN qua email đã đăng ký sau khi thanh toán thành công. 

Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản trên ứng dụng ExpressVPN. Giờ đây, bạn chỉ cần thực hiện cài đặt phần mềm vào điện thoại hoặc máy tính để sử dụng. 

Cách cài đặt ứng dụng ExpressVPN trên Windows 

Nếu sử dụng điện thoại, bạn cần tải phần mềm ExpressVPN tương thích với điện thoại của mình, bạn có thể tìm trực tiếp trên CH Play hoặc App Store. Các bước tiến hành cài đặt ứng dụng cho máy tính Windows như sau:

  • Bước 1: Bấm vào phần “Products” trên website ExpressVPN để chọn phần mềm cần tải về máy.
Cài đặt phần mềm Express VPN
Cài đặt phần mềm Express VPN
  • Bước 2: Nhấn đúp chuột vào file và chọn Run sau khi tải file cài đặt về máy và chờ chuyển sang bước sau.
Khởi chạy ứng dụng
Khởi chạy ứng dụng
  • Bước 3: Bạn đã cài đặt phần mềm ExpressVPN thành công khi màn hình hiển thị như hình dưới đây. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập lần đầu bằng cách bấm vào “Sign In”
Đăng nhập vào ứng dụng Express VPN
Đăng nhập vào ứng dụng Express VPN
  • Bước 4: Sử dụng Serial key (Activation Code) mà bạn có sẵn hoặc sử dụng tài khoản nhận được trong email để tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.
Điền mã code
Điền mã code

Sau khi thực hiện hết các bước nêu trên là bạn đã thành công đăng ký tài khoản và cài đặt phần mềm ExpressVPN để thay địa chỉ IP cũng như tăng tốc độ truy cập mạng Internet. Có thể thấy, việc sử dụng ứng dụng khá dễ dàng. Sau khi đăng nhập, bạn có thể lựa chọn tùy ý địa chỉ IP của hơn 60 quốc gia trên toàn cầu để sử dụng. 

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn ExpressVPN là gì cũng như đánh giá các ưu điểm nổi bật và hướng dẫn cài đặt ứng dụng đơn giản. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng VPN này cũng như đưa ra lựa chọn sử dụng dịch VPN phù hợp với nhu cầu và mục đích. 

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận