Đánh giá chi tiết về F Secure VPN: Ưu – nhược điểm!

Internet và mạng xã hội phát triển khiến nhu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân ngày càng được chú trọng hơn. Dịch vụ VPN từ đó cũng được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu này của người dùng hiện nay. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những đơn vị cung cấp VPN, cụ thể là F Secure VPN. Bài viết đánh giá dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về VPN này. Để từ đó có những lựa chọn phù hợp và chính xác nhất.

Tổng quan về F Secure VPN

F Secure VPN với tên đầy đủ là F-Secure Freedome VPN. Đây là một công ty bảo mật xuất hiện từ năm 1988 và có trụ sở chính được đặt tại Phần Lan. 

F-Secure được đánh giá là một VPN đáng tin cậy, cơ bản, dễ sử dụng, linh hoạt, đa nền tảng và ổn định. Với 27 máy chủ tại 21 địa điểm, đây có thể không phải là một mạng riêng ảo lớn nhất, nhưng tốc độ khá ổn định, băng thông không bị giới hạn. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ bỏ chặn các dịch vụ phát trực tuyến và cho phép P2P.

Ưu và nhược điểm của F Secure VPN

Dưới đây là những ưu và nhược điểm của F Secure VPN mà bạn có thể tham khảo:

Ưu điểm:

 • Không lưu nhật ký
 • Dễ sử dụng
 • Bỏ chặn Netflix và BBC iPlayer
 • Khả năng hoạt động đa nền tảng (Win, Mac, iOS, Android)
 • Dùng thử miễn phí 5 ngày mà không cần đăng ký
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày
 • Điều khoản rõ ràng
 • Hỗ trợ khách hàng tốt (trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ qua điện thoại)
 • Sử dụng cùng lúc trên 7 thiết bị
 • Không rò rỉ DNS

Nhược điểm:

 • Không kill switch
 • Không có giao thức OpenVPN
 • Không có những tùy chọn tùy chọn nâng cao
 • Không có gói đăng ký dịch vụ hàng tháng
 • Số lượng máy chủ ít
 • Rò rỉ WebRTC, IPv6

Đánh giá chi tiết

Việc đưa ra những đánh giá chi tiết giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về một VPN. Để từ đó đưa ra được lựa chọn phù hợp. Dưới đây là những phân tích, đánh giá về F Secure VPN mà bạn nhất định phải biết trước khi quyết định sử dụng.

Giá cả và các gói dịch vụ

F Secure VPN cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí 5 ngày mà không cần đăng ký, không giới hạn băng thông. Đơn vị cung cấp những gói dịch vụ sau:

 • Gói hàng năm cho 3 thiết bị có giá khoảng $43.
 • Gói hàng năm cho 7 thiết bị có giá khoảng $74.
 • Gói 2 năm cho 7 thiết bị có giá khoảng $95.

Với các gói trả phí khách hàng được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày. Các phương thức thanh toán bao gồm thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và PayPal.

F-Secure cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí 5 ngày
F-Secure cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí 5 ngày

Tốc độ ổn định

Nhìn chung, tốc độ của F-Secure khá ổn định. Chúng gây ấn tượng với độ trễ tăng không đáng kể và tốc độ tải xuống khá nhanh. Người dùng có thể lướt các trang web khác nhau và truyền trực tuyến Netflix mà không bị giật.

Người dùng có thể sử dụng mạng xã hội, truyền phát các chương trình truyền hình và tải dữ liệu từ trang web mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, chúng không đủ nhanh và mạnh để bạn có thể chơi game.

So với những máy chủ như ở Hoa Kỳ và Anh thì máy chủ ở Úc thường có tốc độ kém nhất. Hầu hết các máy chủ đều hoạt động khá nhanh và đạt tốc độ trên 30 Mbps. Ngoại trừ máy chủ ở Úc, chỉ khoảng 27Mbps.

Bảo mật dữ liệu

F-Secure Freedome VPN có khả năng bảo mật mạnh mẽ dựa trên mã hóa AES-256. Đây cũng được coi là lựa chọn mạnh nhất trên thị trường hiện nay về mức độ bảo mật.

Các ứng dụng VPN trên Windows, mac OS và Android sử dụng giao thức OpenVPN – một trong những giao thức an toàn nhất không ảnh hưởng đến hiệu suất. Trong khi đó, ứng dụng trên iOS sử dụng giao thức IKEv1.

Các bài kiểm tra cũng cho thấy F Secure VPN không có rò rỉ DNS. Tuy nhiên chúng lại không thể ngăn địa chỉ IP bị rò rỉ qua WebRTC. Do vậy người dùng cần lưu ý về vấn đề này.

VPN này có công tắc ngắt lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn nếu VPN bị ngắt kết nối bất ngờ. Việc này giúp địa chỉ IP thực của bạn không bị rò rỉ. F-Secure cũng chặn các trang web độc hại. Việc này khiến những tin tặc không thể đánh cắp thông tin và dữ liệu của bạn.

Quyền riêng tư

F-Secure tuyên bố không lưu trữ nhật ký dữ liệu. Tuy nhiên, họ có ghi lại thông tin cơ bản của người dùng. Thời gian lưu trữ dữ liệu lên đến 90 ngày. Đây là một khoảng thời gian dài và khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng bởi họ có thể tìm được những VPN có mức độ bảo mật quyền riêng tư tốt hơn rất nhiều.

Ngoài ra, do F Secure VPN có trụ sở tại Phần Lan. Do vậy, chúng tuân theo những luật nghiêm ngặt về lưu giữ dữ liệu của Liên minh Châu Âu.

Tuy nhiên, Phần Lan không nằm trong Five Eyes, nên không có khả năng chia sẻ dữ liệu với các quốc gia khác.

F Secure VPN có trình vẽ bản đồ theo dõi tự động. Chúng sẽ được bật lên ngay khi bạn kết nối. Nhiệm vụ là kiểm tra tất cả các URL bạn truy cập và cho bạn biết những trang web đang cố gắng theo dõi bạn.

Torrenting – Không cho phép Torrenting

F-Secure có chặn chia sẻ tệp P2P. Vì vậy, đây sẽ không được coi là một tùy chọn torrent an toàn. Cụ thể, nếu phát hiện thấy torrent trên các máy chủ, F-Secure sẽ tạm thời chặn quyền truy cập của bạn.

Khả năng phát trực tuyến – Bỏ chặn

F Secure VPN bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer và All4. Tuy nhiên, chúng lại không bỏ chặn Hulu, Disney +, HBO Max và Amazon Prime Video US. Do vậy, bạn cần cân nhắc về các dịch vụ đang có nhu cầu sử dụng để có những giây phút giải trí trọn vẹn nhất.

F Secure VPN bỏ chặn Netflix giúp đem đến những giây phút giải trí trọn vẹn nhất cho người dùng
F Secure VPN bỏ chặn Netflix giúp đem đến những giây phút giải trí trọn vẹn nhất cho người dùng

Mạng máy chủ

F Secure VPN là một trong những mạng riêng ảo với số lượng máy chủ ít nhất hiện nay. Chúng chỉ cung cấp 20 máy chủ tại 20 quốc gia, hầu hết là ở châu Âu. Có bốn máy chủ được đặt tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Với mạng máy chủ này, người dùng được cho là sẽ gặp không ít hạn chế. Bên cạnh việc bỏ chặn phát trực tuyến, tốc độ cũng ảnh hưởng tương đối. Bởi khi có ít máy chủ mà số lượng người dùng cao thì tốc độ sẽ chậm hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, F-Secure lại có tốc độ khá nhanh và ổn định.

F Secure VPN có số lượng máy chủ khá ít
F Secure VPN có số lượng máy chủ khá ít

Kết nối đồng thời

Bạn có thể kết nối đồng thời tối đa 7 thiết bị với F Secure VPN, tùy thuộc vào gói đăng ký. Điều này thực sự phù hợp nếu bạn mua VPN cho gia đình hoặc bạn đang sở hữu nhiều thiết bị. Hầu hết các VPN cao cấp hiện nay cũng đều cung cấp khoảng 5 kết nối đồng thời. Trong trường hợp bạn muốn kết nối hơn 7 thiết bị, bạn cần sử dụng nhiều tài khoản hơn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn.

F-Secure cho phép kết nối đồng thời tối đa 7 thiết bị
F-Secure cho phép kết nối đồng thời tối đa 7 thiết bị

Khả năng tương thích với thiết bị 

F Secure VPN có khả năng hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành hiện nay. Chúng có các ứng dụng dành cho Android, iOS, macOS và Windows. Tuy nhiên, bạn sẽ bị hạn chế về thiết bị kết nối. F-Secure không sử dụng được trên TV, bảng điều khiển trò chơi như Playstation hoặc Xbox,… Ngoài ra, chúng cũng không có tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Opera, Firefox, Safari, Linux.

Xết về giao diện, F-Secure được đánh giá là thân thiện với người dùng mới bởi chúng dễ sử dụng, bố cục gọn gàng, đơn giản. Tuy nhiên, với những người dùng có kinh nghiệm, việc thiếu các tùy chỉnh nâng cao khiến họ khá thất vọng.

F Secure VPN thân thiện với người dùng mới bởi chúng dễ sử dụng, bố cục gọn gàng và đơn giản
F Secure VPN thân thiện với người dùng mới bởi chúng dễ sử dụng, bố cục gọn gàng và đơn giản

F Secure VPN mặc dù không phải là một VPN tiên tiến nhất hiện nay. Tuy nhiên, chúng lại đem đến những trải nghiệm khá tốt và ổn định. Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng thử chúng miễn phí mà không cần đăng ký. Vì vậy, có thể thử trước khi đưa ra quyết định trả tiền cho những tính năng nâng cao hơn. Mong rằng bài viết trên đây đã thật sự mang lại cho bạn những thông tin cần thiết. Theo dõi rubyvpn.com để nhận thêm nhiều bài viết cùng những thông tin bổ ích hơn nhé!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận