Chrome và Chrome Fast & Secure khác nhau ra sao?

Ngày nay, hầu như bất kỳ ai cũng đều có thể sở hữu một chiếc smartphone tiếp cận dễ dàng với thế giới internet. Tuy nhiên, môi trường internet không phải lúc nào cũng an toàn. Nếu lướt web mỗi ngày, bạn nên cài đặt Chrome Fast & Secure. Thế nhưng không ít người dùng thắc mắc rằng giữa Chrome và Chrome Fast & Secure có gì khác nhau. Bài viết sau đây của RuBy VPN sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Chrome Fast & Secure là gì? 

Chrome Fast & Secure là ứng dụng thiết kế cho thiết bị di động. Cụ thể ở đây là thiết bị chạy Android. Ứng dụng này giữ cho điện thoại lại luôn an toàn bằng cách hiển thị cảnh báo khi người dùng đang cố truy cập vào website hoặc tải tệp chứa virus gây hại.

Ảnh 1: Fast & Secure là ứng dụng bảo mật thiết kế cho thiết bị di động
Ảnh 1: Fast & Secure là ứng dụng bảo mật thiết kế cho thiết bị di động

Fast & Secure hỗ trợ người dùng xem, tải xuống video ngoại tuyến chỉ sau cú click chuột. Đến nay, đây vẫn là một trong số các trình duyệt an toàn nhất. Cơ chế ngăn chặn website / app nghi ngờ đảm bảo thiết bị của người dùng được bảo vệ tốt trước các mối đe dọa.

Vì sao nên sử dụng Fast & Secure?

Chrome Fast & Secure được đánh giá cao về tính an toàn cho thiết bị người dùng. Khi cài đặt ứng dụng này, bạn có thể truy cập internet thoải mái hơn mà không lo bị thu thập thông tin trái phép.

Ẩn danh hoạt động người dùng 

Fast & Secure hoàn toàn không hiển thị lịch sử truy cập của người dùng khi hoạt động ở chế độ ẩn danh. Hoàn toàn không có bất kỳ dữ liệu nào được lưu lại trên thiết bị người dùng. Nhờ đó, cho từ thiết bị của bạn cho người khác dùng thì họ cũng không thể biết trước đó bạn đã truy cập vào website / app nào.

Ảnh 2: Fast & Secure hoàn toàn không hiển thị lịch sử truy cập của người dùng
Ảnh 2: Fast & Secure hoàn toàn không hiển thị lịch sử truy cập của người dùng

Trước đây, nếu không sử dụng Fast & Secure, dữ liệu người dùng rất dễ bị lộ. Bởi nếu chỉ sử dụng Chrome, nó sẽ liên kết hoạt động trong trình duyệt của bạn với tài khoản Google. Như vậy, nếu có ai đó đó là đăng nhập thành công vào tài khoản Google của bạn, họ không khó để tra ra toàn bộ lịch sử hoạt động.

Điều hướng khỏi website / app nguy hiểm

Fast & Secure giúp thiết bị người dùng sử dụng luôn an toàn trước nguy cơ xâm nhập. Theo đó, Fast & Secure sẽ cảnh báo an toàn nếu người dùng đang truy cập vào website, ứng dụng hoặc tải file không an toàn.

Đồng thời ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tải xuống trang web, video thông qua Chrome dễ dàng. Chức năng này tạo điều kiện để người dùng theo dõi ảnh, video ở chế độ ngoại tuyến.

Giải đáp thắc mắc về Chrome và Chrome Fast 

Trong mục này, RuBy VPN sẽ giúp bạn giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến Chrome và Fast & Secure.

Ảnh 3: Chế độ ẩn danh không ẩn địa chỉ IP người dùng
Ảnh 3: Chế độ ẩn danh không ẩn địa chỉ IP người dùng

Google Chrome có thể phần mềm gián điệp không?

Trả lời: Google Chrome hoạt động như một phần mềm giám sát. Nếu không để ở chế độ ẩn danh, cho phép hàng nghìn trình duyệt thiết lập máy tính người dùng. Theo đó, mọi hoạt động truy cập trang web thu thập dữ liệu. Mặt khác lưu số tài khoản Google, Google Chrome thậm chí còn tự động đăng nhập vào trình duyệt tạo hồ sơ, giúp người sử dụng thuận lợi trên nhiều thiết bị.

Chrome không hẳn là phần mềm gián điệp nhưng nếu người dùng để lộ tài khoản Google, mọi thông tin truy cập rất dễ bị lộ.

Chế độ ẩn danh có thực sự an toàn? 

Trả lời: Chức năng chính của chế độ ẩn danh ẩn đi toàn bộ thông tin, vô hiệu hóa việc khôi phục lịch sử người dùng. Từ đó, dễ thấy rằng chế độ ẩn danh tương đối an toàn.

Chế độ ẩn danh có hình địa chỉ IP không?

Trả lời: Chế độ ẩn danh không hề ẩn địa chỉ IP. Nó chỉ giữ vai trò đảm bảo tính ẩn danh của địa phương. Nói chung, chế độ ẩn danh chưa thể ngăn chặn quá trình cho rõ địa chỉ IP khi người dùng truy cập internet. Các website vẫn có khả năng xác định bạn là ai, đang làm gì.

Top 5 dịch vụ VPN tốt nhất 

Bên cạnh Fast & Secure, bạn nên cài đặt thêm ứng dụng VPN chuyên nghiệp. Bởi các ứng dụng VPN này sẽ củng cố lớp bảo mật cho thiết bị của bạn. Dưới đây là top 5 dịch vụ bạn nên tham khảo.

NordVPN

NordVPN cho phép người dùng kết nối cùng lúc 6 thiết bị, dùng thử miễn phí 30 ngày. Nhờ vào mạng lưới 3.400 máy chủ đặt tại hơn 100 quốc gia chuyển khắp thế giới, dịch vụ VPN này đảm bảo duy trì thông lượng ổn định.

Ảnh 4: NordVPN cho phép người dùng kết nối cùng lúc 6 thiết bị
Ảnh 4: NordVPN cho phép người dùng kết nối cùng lúc 6 thiết bị

Thông tin cá nhân của người dùng đều được bảo vệ tốt, NordVPN ngăn chặn mọi hành vi xâm nhập từ bên ngoài với mục đích xấu. Cơ chế mã hóa 2 lần VPN double là một trong những điểm nhấn nổi bật của ứng dụng này.

NordVPN không lưu lại nhật ký hoạt động, tự động ngắt kết nối internet nếu nhận thấy người dùng truy cập website, tải file độc hại.

SurfShark

SurfShark – một trong những dịch vụ máy ảo VPN tốt nhất thị trường, hỗ trợ đa hệ điều hành. Số lượng máy chủ người dùng có thể liên kết lên tới 3.200 máy tại 65 quốc gia, bỏ chặn nhiều website phát trực tuyến lớn.

Ảnh 5: SurfShark - một trong những dịch vụ máy ảo VPN tốt nhất thị trường
Ảnh 5: SurfShark – một trong những dịch vụ máy ảo VPN tốt nhất thị trường

Đặc biệt, SurfShark không giới hạn thiết bị kết nối cùng lúc, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Dịch vụ VPN này hỗ trợ đầy đủ hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS.

Phí dịch vụ SurfShark nếu chi trả theo tháng là 12.95 USD / tháng, trả trước 2 năm là 2.3 USD / tháng. Người dùng có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí 30 ngày trước khi đăng ký dịch vụ.

AtlasVPN

Xét về số lượng máy chủ, AtlasVPN không quy mô như SurfShark hay NordVPN. Tuy nhiên bù lại, nhà phát triển này ghi điểm bởi mức phí ưu đãi. Hơn 40 quốc gia trên thế giới đã máy chủ của AtlasVPN. Con số này không hề thấp, đủ khả năng đáp ứng yêu cầu kết nối cơ bản.

AtlasVPN không quy định thiết bị kết nối tối đa cùng lúc. Có nghĩa người dùng muốn kết nối bao nhiêu thiết bị bao nhiêu tùy thích.

Phí dịch vụ của AtlasVPN mỗi tháng chỉ là 1.39 USD nếu thanh toán trước 36 tháng. Khách hàng nếu không muốn không phải trả phí, AtlasVPN cũng hỗ trợ bản miễn phí nhưng chỉ được tiếp cận các chức năng cơ bản.

ExpressVPN

ExpressVPN cho phép người dùng kết nối tối đa 5 thiết bị cùng lúc. Hệ thống hơn 3.000 máy chủ phân bổ tài chính quốc gia đảm bảo độ bao phủ, giúp người dùng truy internet không bị rào cản giới hạn. 

Có điều phí dịch vụ của ExpressVPN lại khá cao. Theo đó, nếu đăng ký trước 2 năm mức phí khách hàng phải trả mỗi tháng vẫn lên đến 6.67 USD.

Cyberghost

CyberGhost hỗ trợ bản dùng thử miễn phí lên tới 45 ngày, giúp người dùng có thêm gian đánh giá chất lượng dịch vụ. Số lượng lấy chủ lên tới hơn 7.900 là con số cực khủng nếu so sánh với 4 đối thủ trên.

Ảnh 6: CyberGhost hỗ trợ bản dùng thử miễn phí lên tới 45 ngày
Ảnh 6: CyberGhost hỗ trợ bản dùng thử miễn phí lên tới 45 ngày

Tại 91 quốc gia hiện nay đều có ít nhất một máy chủ của CyberGhost, đảm bảo mức độ bao phủ rộng. Người dùng được hỗ trợ kết nối cùng lúc với 7 thiết bị. CyberGhost dễ dàng bỏ chặn Netflix, Amazon, BBC iPlayer,..

Cổng tương tác live chat của CyberGhost hoạt động suốt 24/7. Phí dịch vụ CyberGhost khách hàng cần chi trả mỗi tháng nằm quanh mức từ 2.29 USD / tháng đến 12.99 USD / tháng.

Kết luận 

Điện thoại thông minh smartphone của mỗi người dùng nên thiết lập Fast & Secure. Đây được xem như biện pháp hỗ trợ bảo mật, bảo vệ thông tin người dùng. Bên cạnh Fast & Secure, bạn cũng nên cài đặt thêm ứng dụng VPN chuyên dụng. Như vậy, thiết bị sẽ được bảo mật hiệu quả hơn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận