Tại sao nên sử dụng Gaming VPN khi chơi game trực tuyến?

Để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game, kết nối internet của bạn phải luôn ổn định, tốc độ cao. Bên cạnh đó, những thao tác trong game cũng phải đảm bảo hạn chế rủi ro trước tội phạm mạng. Và để làm được điều này bạn cần có một máy chủ VPN. Vậy cụ thể hơn, VPN là gì? Tại sao bạn cần sử dụng Gaming VPN? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

VPN là gì? Gaming VPN có vai trò gì?

VPN là mạng riêng ảo, viết tắt của Virtual Private Network. Công nghệ này có thể tạo ra kết nối an toàn cho người dùng khi tham gia vào mạng công cộng hoặc mạng riêng. Tại những tập đoàn lớn hoặc các cơ quan chính phủ, cơ sở giáo dục, VPN được sử dụng và cho phép mọi người truy cập, kết nối từ xa đến mạng riêng của đơn vị một cách an toàn.

VPN có thể tạo ra kết nối an toàn cho người dùng khi tham gia vào mạng công cộng hoặc mạng riêng
VPN có thể tạo ra kết nối an toàn cho người dùng khi tham gia vào mạng công cộng hoặc mạng riêng

VPN có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo mật không gian mạng. Đặc biệt phải kể đến lĩnh vực game online. Đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp thông tin và mọi truy cập của người chơi đều an toàn và bảo mật. Nhất là khi không gian mạng ngày nay đang ngày càng xuất hiện những trường hợp tấn công DDoS nhắm đến những đối tượng là game thủ.

Bên cạnh đó, trên thực tế, VPN còn mang lại nhiều tác dụng hơn như vậy. Chúng giúp cải thiện những khía cạnh cần thiết để các game thủ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Gaming VPN giúp ngăn chặn sự tấn công DDoS nhắm đến những đối tượng là game thủ
Gaming VPN giúp ngăn chặn sự tấn công DDoS nhắm đến những đối tượng là game thủ

Lý do nên sử dụng Gaming VPN khi chơi các game trực tuyến là gì?

Rất nhiều game thủ hiện nay không hề biết đến hoặc không thật sự am hiểu về những lợi ích mà VPN mang lại. Thậm chí, có những người nghĩ rằng VPN là tác nhân khiến kết nối của họ bị chậm hoặc thông tin tài khoản game bị rò rỉ, gặp vấn đề trong việc bảo mật. Điều này là hoàn toàn không có căn cứ. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà VPN mang lại cho các game thủ nhé!

VPN cho phép người dùng truy cập vào game an toàn

Có những trường hợp, khi bạn truy cập ở chế độ bình thường sẽ không thể tiếp cận được nhiều game khác nhau. Cụ thể, sẽ có những game bị giới hạn quyền truy cập dựa trên những tiêu chí nhất định. Đó có thể là do vùng miền, bạn sẽ chỉ có thể tiếp cận và tải game về thiết bị tại những khu vực nhất định. Với VPN, bạn có thể truy cập dễ dàng kể cả khi game đó đang bị hạn chế tại khu vực, quốc gia của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý, chỉ tải trò chơi về thông qua VPN nếu nhà cung cấp hỗ trợ làm như vậy.

Gaming VPN có thể cho phép người dùng truy cập vào game sớm hơn

Có nhiều nhà phát hành game hiện nay cho ra mắt các sản phẩm dựa theo từng khu vực. người chơi tại quốc gia này có thể được trải nghiệm và tiếp cận sớm hơn so với những quốc gia khác. Tuy nhiên, khi sử dụng VPN, các game thủ có thể dễ dàng trải nghiệm game ngay cả khi chúng chưa được phát hành tại khu vực/quốc gia họ đang sinh sống.

VPN giúp ngăn chặn sự tấn công DDoS

Đi cùng với sự phát triển của thị trường game online cũng là sự gia tăng không ngừng của những cuộc tấn công DDoS. Bởi môi trường game online luôn là nơi yêu thích của những sự tấn công này. Cho những ai chưa biết, DDoS là một cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Chúng sẽ khiến người dùng không thể truy cập hay sử dụng những tài nguyên của máy tính. Khi sử dụng VPN, người chơi sẽ được bảo vệ trước những cuộc tấn công DDoS. Mọi dữ liệu đều được bảo mật ở cấp độ cao hơn, phạm vi rộng hơn.

Một vài VPN có bảo mật bổ sung thông qua mã hóa

Có những VPN có khả năng bảo vệ cả những tệp dữ liệu trong hệ thống thông qua việc bổ sung thêm một lớp bảo mật. Đó là mạng riêng đã được mã hóa. Những tệp mã hóa này khi được sử dụng sẽ có khả năng nhân đôi lớp bảo mật cho những liệu bên trong. 

Sử dụng VPN giúp giảm ping

Trong một vài tình huống cụ thể, việc dùng VPN khi tham gia vào game giúp giảm ping đáng kể. Cụ thể, khi bạn sử dụng VPN để truy cập vào những tựa game có máy chủ đặt ở những quốc gia khác thì ping sẽ giảm rõ rệt. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những ngoại lệ xảy ra. Bởi phương pháp định tuyến của các tựa game là khác nhau.

Nên lựa chọn Gaming VPN nào?

Mỗi VPN đều có những điểm mạnh nhằm đáp đáp ứng những nhu cầu khác nhau của game thủ như chơi game online, download, truy cập vào những ứng dụng hạn chế, tăng độ mượt mà,… Dưới đây là những cái tên Gaming VPN sáng giá để bạn cân nhắc và lựa chọn khi xem xét trên những yếu tố về giá, số lượng máy chủ, chức năng nổi bật,…

Nord VPN

NordVPN có trụ sở chính được đặt tại Parama. Đơn vị cung cấp hơn 5000 máy chủ tại 58 quốc gia. NordVPN có những tính năng bảo mật mạnh mẽ thuộc cấp quân sự . Những mã bảo mật bao gồm AES-256-CBC, khóa DH 2048 bit. Mạng riêng ảo này có sử dụng những giao thức kết nối nổi bật như OpenVPN, IKEv2, Ipsec và WireGuard. 

Bên cạnh những công nghệ nổi bật, NordVPN được phát triển và cho phép tương thích với hầu hết các hệ điều hành, trình duyệt hiện nay như Windows, Mac, iOS, Apple TV, Chrome…

Khi xét về giá và chất lượng, NordVPN cũng tự hào khi khẳng định mình luôn ở vị trí đứng đầu.

NordVPN có những tính năng bảo mật mạnh mẽ thuộc cấp quân sự
NordVPN có những tính năng bảo mật mạnh mẽ thuộc cấp quân sự

SurfShark

Surfshark cung cấp cho người dùng một bộ bảo mật cao, quyền riêng tư đầy đủ. Chúng giúp người chơi được bảo mật mọi thông tin từ địa chỉ IP, vị trí, danh tính, mật khẩu, thẻ tín dụng cũng như tất cả những thông tin khác liên quan khi tham gia vào game.

Những tính năng mà Surfshark đang sở hữu gần như là không giới hạn. Bởi các VPN hiện nay hầu hết sẽ có giới hạn từ 3 – 5 kết nối đồng thời. Các nội dung khi được phân phối đều rất nhanh và không có giới hạn, không ghi lại nhật ký, luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, hỗ trợ IKEv2, cung cấp mã hóa 256-bit.

Hiện nay, SurfShark có đến hơn 800 máy chủ được đặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Điểm cộng lớn nhất mà người dùng có thể nhận được chính là khả năng khắc phục hạn chế khu vực, kiểm duyệt địa phương.

Tính năng P2P/torrent được thiết lập sẵn, hỗ trợ người chơi phát trực tuyến trong đó có Ace Player, VLC và Popcorn Time. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ những ứng dụng torrent. SurfShark được phát triển và cho phép tương thích với hầu hết các hệ điều hành, trình duyệt hiện nay như Windows, Mac, iOS, Android, Apple TV, Chrome…

Surfshark cung cấp cho người dùng một bộ bảo mật cao, quyền riêng tư đầy đủ
Surfshark cung cấp cho người dùng một bộ bảo mật cao, quyền riêng tư đầy đủ

Atlas VPN

Atlas VPN từ khi ra mắt vào tháng 1/2020 đã nhanh chóng tạo được một “cú nổ” trong thị trường VPN. Atlas VPN cung cấp những dịch vụ miễn phí, tuy nhiên những giá trị về bảo mật và an toàn đều rất cao. Đảm bảo không xảy ra tình trạng quảng cáo, có sử dụng mã hóa chuẩn quân đội. Tuy nhiên, phải khẳng định là khi bạn sử dụng những dịch vụ có trả phí, bạn sẽ được cung cấp những dịch vụ cao cấp hơn.

Atlas VPN được phát triển và cho phép tương thích với hầu hết các hệ điều hành, trình duyệt hiện nay như Windows, Mac, iOS, Android, Apple TV, Chrome… Tuy nhiên, lại không hỗ trợ những người dùng sử dụng OSX.

Atlas VPN không lưu log của khách hàng. Có nghĩa là Atlas sẽ không tiến hành thu thập IP thực của bạn, không lưu trữ thông tin nhận diện trình duyệt, cửa sổ hay hoạt động bạn đang thực hiện. Những gì được thu thập sẽ chỉ là thông tin phân tích cơ bản giúp đảm bảo những dịch vụ được cung cấp cho khách hàng là tốt nhất.

Atlas VPN có 573 máy chủ hoạt động với tốc độ mạnh mẽ được đặt  tại 17 quốc gia trên thế giới. Trong đó bao gồm Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Mỹ,…

Atlas VPN cung cấp những dịch vụ miễn phí nhưng những giá trị về bảo mật và an toàn đều rất cao
Atlas VPN cung cấp những dịch vụ miễn phí nhưng những giá trị về bảo mật và an toàn đều rất cao

ExpressVPN

Nếu bạn đang tìm kiếm một Gaming VPN, ExpressVPN chính là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Một trong những VPN được đánh giá cao nhất cho thị trường game hiện nay. Ứng dụng hoạt động mượt mà trên nhiều hệ điều hành khác nhau.

Express có tốc độ tương đối nhanh và người chơi sẽ không lo gặp phải hiện tượng buffering. Việc chia đường hầm được áp dụng giúp bạn không còn lo lắng với tình trạng mạng lag. Người chơi có thể chơi như bình thường sau khi đã tiến hành bảo mật lưu lượng truy cập còn lại của mình.

Bên cạnh đó, thuật mã hóa 256 bit, việc không lưu file log giúp bạn cảm thấy an toàn hơn khi chơi game và sử dụng Internet. ExpressVPN luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo hoàn tiền trong vòng 30 ngày đầu tiên.

ExpressVPN hoạt động mượt mà trên nhiều hệ điều hành khác nhau
ExpressVPN hoạt động mượt mà trên nhiều hệ điều hành khác nhau

Cyberghost

Cyberghost đem đến những trải nghiệm trọn vẹn, nhanh chóng khi tham gia phát trực tiếp, chơi game,… Cyberghost có trụ sở tại Romania với những luật bảo mật chặt chẽ giúp người dùng cảm thấy yên tâm. Cyberghost cho phép bỏ chặn hơn 35 nền tảng được ưa chuộng như Netflix, Amazon Prime Video, Hulu, Disney+,…

Những biện pháp bảo mật giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi trực tuyến. Trong đó có việc mã hóa nâng cao, ngắt kết nối tự động, đường hầm phân chia, chức năng chống rò rỉ và chặn quảng cáo.

Cyberghost được phát triển và cho phép tương thích với hầu hết các hệ điều hành, trình duyệt hiện nay như Windows, Mac, iOS, Android, Apple TV, Chrome, Firefox,… Sự bảo mật cao còn thể hiện qua việc cho phép thanh toán ẩn danh thông qua tiền mã hóa hoặc thanh toán tiền mặt.

Cyberghost đem đến những trải nghiệm trọn vẹn, nhanh chóng khi tham gia phát trực tiếp, chơi game
Cyberghost đem đến những trải nghiệm trọn vẹn, nhanh chóng khi tham gia phát trực tiếp, chơi game

Bài viết trên là tất cả những thông tin và kiến thức về Gaming VPN mà bạn cần biết để giúp quá trình chơi game, sử dụng internet được an toàn, nhanh chóng và tối ưu hơn. Mong rằng, qua bài viết này bạn cũng sẽ tìm được một VPN phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận