GlobalProtect VPN là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Xu hướng học tập, làm việc từ xa ngày một thịnh hành, đặc biệt là trước và sau đại dịch COVID. GlobalProtect VPN được xem công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động trực tuyến. Vậy cần hiểu chính xác GlobalProtect VPN là gì? Làm thế nào để download và cài đặt GlobalProtect phần mềm này? Bạn hãy theo dõi chi tiết góc tổng hợp sau đây để tìm lời giải đáp.

GlobalProtect VPN là gì?

GlobalProtect VPN là một giải pháp VPN của Palo Alto Network. Nhằm cung cấp đến người dùng các tính năng bảo mật, hỗ trợ hoạt động học tập và làm việc từ xa.

GlobalProtect VPN là một giải pháp VPN của Palo Alto Network

Theo đó, GlobalProtect sẽ cung cấp tính năng bảo vệ chuyên sâu cho kết nối mạng. Cùng với đó là chức năng hiển thị chính xác người đang truy cập vào mạng nội bộ của một tổ chức.

GlobalProtect có khả năng thiết lập kết nối SSL hoặc IPsec VPN an toàn giữa người dùng và tường lửa thế hệ tiếp theo. Lưu lượng truy cập lớn sẽ được phân phối thông qua yêu cầu từ nhiều cổng mạng. GlobalProtect có khả năng nhận dạng thiết bị và người dùng khi truy cập vào một hệ thống mạng cục bộ nào đó.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng GlobalProtect VPN

GlobalProtect VPN tương thích với các dòng thiết bị chạy Windows, Mac OS, iOS và Android. Lưu ý kể từ tháng 9/2021, GlobalProtect yêu cầu người dùng phải đăng nhập vào tài khoản VPN hai lần. Nhằm đảm bảo chính xác chủ sở hữu tài khoản là người đăng nhập.

Cài đặt trên thiết bị chạy Mac OS 

Nếu muốn cài đặt phần mềm GlobalProtect VPN trên thiết bị chạy hệ điều hành Mac OS, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Palo Alto Network từ trình duyệt của bạn.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản. Trường hợp chưa có tài khoản, bạn cần quay lại đăng ký.

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Download phiên bản dành cho thiết bị chạy Mac OS. Sau đó, di chuyển đến khu vực lưu file và tiến hành chạy chương trình cài đặt.

Bước 4: Bạn hãy chạy tệp tải xuống. Lúc này, bạn cần cung cấp thông tin tên người dùng và mật khẩu quản trị viên trên máy tính cài đặt.

Xác nhận cài đặt bằng cách bấm Install

Bước 5: Đến khi ứng dụng khách cài đặt thành công, biểu tượng GlobalProtect sẽ xuất hiện trên thanh menu của màn hình từ máy tính. Bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng này để kích hoạt kết nối.

Bước 6: Tiến hành đăng nhập vào địa chỉ cổng và di chuyển đến phần kết nối. Lưu ý là ứng dụng chưa xuất hiện trên màn hình, bạn cần di chuyển đến phần tùy chọn hệ thống, Mở tùy chọn hệ thống và điều hướng tới bảo mật và quyền riêng tư rồi chọn Chung.

Đăng nhập vào địa chỉ cổng

Bước 7: Đăng nhập vào tài khoản GlobalProtect VPN, bạn cần nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Tiếp đó, câu chuyện tâm sự chiều hướng dẫn. Lưu ý, nếu không hoàn thành bước này, bạn sẽ không thể kết nối với VPN.

Bước 8: Khi cần kết nối VPN, bạn chỉ việc bấm Connect. Khi đó, biểu tượng quả địa cầu ngay chính giữa màn hình sẽ hiển thị như hình minh họa.

Cài đặt trên thiết bị chạy Windows 

Cách cài đặt GlobalProtect VPN trên máy tính chạy Windows cũng cần tương tự như trên thiết bị chạy Mac OS.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Palo Alto Network và đăng nhập vào tài khoản nếu bạn đã có tài khoản.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 3: Lựa chọn phiên bản tương thích với thiết bị và chọn tải xuống. Tiếp đó, bạn hãy tiến hành chạy file phần mềm trên thiết bị.

Bước 4: Khi file phần mềm download hoàn tất, bạn cần kích hoạt để phần mềm tự chạy cài đặt. Trong hộp thoại kiểm soát tài khoản người dùng, bạn cần bấm Yes.

Trong hộp thoại kiểm soát tài khoản người dùng, bạn cần bấm Yes

Bước 5: Nếu quá trình cài đặt hoàn tất, biểu tượng phần mềm GlobalProtect VPN sẽ xuất hiện tại khu vực thanh tác vụ phía dưới màn hình.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản GlobalProtect VPN tương tự như trên Mac OS. Sau đó, bạn tiến hành kết nối VPN.

Tiến hành kết nối VPN

Cài đặt trên thiết bị chạy Android

Nếu cài đặt trên điện thoại chạy Android, bạn không cần phải thao tác nhiều bước như trên máy tính.

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng trực tuyến CH Play. Gõ từ khóa “GlobalProtect VPN”. Chọn được đúng ứng dụng và tải về máy.

Truy cập vào cửa hàng trực tuyến CH Play, tìm kiếm ứng dụng và tải về thiết bị

Bước 2: Mở ứng dụng GlobalProtect VPN và đăng ký tài khoản sử dụng.

Bước 3: Nếu hộp thoại xuất hiện như hình minh họa, bạn chỉ được bấm OK.

Bước 4: Khi thiết bị kết nối thành công với GlobalProtect VPN, người dùng sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Thông báo kết nối thành công

Cài đặt trên thiết bị chạy iOS

Quá trình cài đặt và sử dụng GlobalProtect VPN trên thiết bị chạy iOS tương tự như trên Android.

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng App Store, gõ từ khóa “GlobalProtect VPN” và bấm “Install” để bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Khi ứng dụng yêu cầu quyền truy cập, bạn bấm Allow. Tiếp theo hãy nhập chính xác mã pin của thiết bị chạy iOS.

Cho phép ứng dụng truy cập vào một số tài nguyên của thiết bị

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập tên người dùng bảo mật khẩu. Lưu ý bạn vẫn phải xác thực qua hai bước để đăng nhập vào tài khoản và kết nối với VPN.

Đăng nhập vào tài khoản GlobalProtect VPN

Bước 5: Khi đăng nhập thành công vào tài khoản, bạn mới có thể kết nối với máy chủ VPN mã hóa dữ liệu.

Một số ứng dụng thay thế GlobalProtect VPN

Không quen với cách cài đặt phức tạp của GlobalProtect VPN, bạn nên tìm đến các ứng dụng đơn giản hơn.

CyberGhost – dịch vụ VPN hàng đầu

NordVPN

Hiện nay, công ty chủ quản của NordVPN đang đặt tại Panama. Quốc gia này không nằm trong bất kỳ liên minh giám sát dữ liệu nào, thân thiện với quyền riêng tư người dùng.

NordVPN là công cụ hữu ích giúp người dùng truy cập internet tự do, bảo vật tư liệu hiệu quả thông qua giao thức được quyền NordLynx. Cùng với đó là hàng loạt giao thức khác

Surfshark

Dịch vụ VPN của Surfshark đã khẳng định được uy tín nhất định trên thị trường. Với ứng dụng VNP này, người dùng được thiết bị kết nối 5 thiết bị đồng thời. Bên cạnh đó, mức giá khách hàng cần chi trả cũng tương đối phải chăng.

Số lượng máy chủ của Surfshark đã lên đến con số hơn 3.000, phân bố trên một khu vực rộng lớn. Trong đó có nhiều máy chủ chuyên dụng hỗ trợ đầy đủ chức năng phát trực tuyến và ghi torrent.

Surfshark hỗ trợ cả khách hàng tại Trung Quốc truy cập internet quốc tế, không bị giới hạn bởi tường lửa. Tất cả người dùng của nền tảng này được hỗ trợ trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong 30 ngày.

CyberGhost 

Ứng dụng CyberGhost thiết kế tương thích với hầu hết hệ điều hành phổ biến. CyberGhost cho phép người dùng kết nối vô số thiết bị trên cùng một tài khoản sử dụng Cùng với đó là thời gian dùng thử miễn phí đến 45 ngày, cam kết hoàn tiền trong 30 ngày.

Phần lớn máy chủ của CyberGhost đều là loại chuyên dụng, phục vụ người dùng thực hiện các tác vụ nâng cao.

Kết luận

GlobalProtect VPN là phần mềm phát hành bởi Palo Alto Network. Phần mềm này cho phép người dùng giám sát hệ thống mạng nội bộ, bảo mật dữ liệu trong hệ thống. Muốn kết nối thiết bị với VPN thông GlobalProtect, bạn phải đăng nhập vào tài khoản qua 2 bước. Mong rằng chia sẻ trên đây của Ruby VPN sẽ giúp bạn cập nhật được thông tin hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận