Review Goose VPN: Có thực sự tốt và an toàn?

Goose VPN – dịch vụ mạng ảo tính từ thương hiệu Goose của Hà Lan, chính thức ra mắt từ năm 2015. Tuy rằng xuất phát muộn hơn khá nhiều đối thủ nhưng Goose cũng dẫn khẳng định được chỗ đứng riêng. Trong dài review sau đây, RuBy VPN đánh giá chi tiết chất lượng dịch vụ Goose VPN.

Ưu điểm và hạn chế của Goose VPN

Trong phần đầu tiên bài viết này, RuBy VPN xin liệt kê một cách khái quát ưu điểm và hạn chế của dịch vụ mạng ảo Goose VPN.

Ảnh 1: Goose VPN không giới hạn thiết bị kết nối
Ảnh 1: Goose VPN không giới hạn thiết bị kết nối

Ưu điểm

  • Hỗ trợ đầy đủ tính năng bảo mật mạnh mẽ
  • Không giới hạn thiết bị kết nối trong cùng một thời điểm
  • Thực hiện nghiêm chính sách không lưu nhật ký hoạt động người dùng 
  • Giao diện làm việc dễ nhìn

Hạn chế

  • Giao thức OpenVPN tích hợp không khả dụng trên thiết bị chạy iOS và Mac OS
  • Tốc độ không thực sự ổn định
  • Chưa tạo đường hầm phân chia dữ liệu rõ ràng

7 Chức năng nổi bật của Goose VPN 

Điểm nhấn nổi bật của Goose VPN chính là các chức năng hỗ trợ bảo mật vô cùng mạnh mẽ. Chúng tạo môi trường đừng cho phép người dùng lướt web tự do, bảo mật  dữ liệu nhạy cảm.

Killswitch / Smart Safe

Đây là chức năng địa chỉ IP và thiết bị người dùng trong trường hợp mất kết nối với máy chủ VPN. Khi bạn truy cập vào một website hoặc ứng dụng nguy hiểm thì hệ thống cũng đồng thời ngắt kết nối Internet đến khi kết nối lại được với máy chủ VPN.

Ảnh 2: Bạn nên tổ chức năng tự ngắt kết nối Killswitch ngay sau khi cài đặt Goose VPN
Ảnh 2: Bạn nên tổ chức năng tự ngắt kết nối Killswitch ngay sau khi cài đặt Goose VPN

Tính năng Killswitch được tích hợp trên phần lớn đất dịch vụ mạng ở VPN. Nhờ có chức năng đầy, bạn có thể an tâm khi lướt web. Nó giống như một lá chắn phòng thủ cuối cùng, bảo vệ tính toàn vẹn dữ liệu người dùng.

Lưu ý, Goose VPN không mặc định chế độ Killswitch. Do đó, khi cài đặt thành công ứng dụng về máy, bạn cần kích hoạt chức năng này. 

Mạng tin cậy Trusted Networks

Tuy rằng không hỗ trợ đường hầm phân tách nhưng Goose VPN lại tích hợp mạng tin cậy Trusted Networks. Đây là tính năng cho phép người dùng thêm mạng tin cậy nhưng không muốn kết nối thông qua VPN.

Giả dụ: Bạn muốn kết nối tự động của hệ thống đại gia đình nhưng không cần thông qua kiểm duyệt VPN. Lúc này, bạn có thể thêm địa chỉ đạo gia đình vào danh mục mạng tin cậy. Lưu ý rằng, chức năng này v chỉ khả dụng trên thiết bị chạy iOS và Mac OS.

Chức năng chặn quảng cáo

Goose VPN đã tích hợp chức năng chặn quảng cáo. Có nghĩa trong quá trình lướt web, ứng dụng tự động chặn quảng cáo làm phiền người dùng.

Ảnh 3: Goose VPN đã tích hợp chức năng chặn quảng cáo
Ảnh 3: Goose VPN đã tích hợp chức năng chặn quảng cáo

Không chỉ giảm bớt ức chế khi lướt web mà chức năng này còn đảm bảo thiết bị tiêu tốn ít tư liệu hơn. Đồng thời, bảo vệ quyền riêng tư, ngăn chặn các hoạt động xâm nhập trái phép. Đây thực sự là chức năng rất cần thiết tăng cường trải nghiệm người dùng.

Hỗ trợ kết nối không giới hạn

Với một số dịch vụ VPN khác, người dùng thường bị giới hạn số lượng thiết bị kết nối đồng thời. Tuy nhiên, Goose VPN lại không thể áp dụng chính sách này. Theo đó, bạn sẽ thoải mà kết nối bao nhiêu thiết bị tùy thích cùng lúc.

Hỗ trợ cài đặt bộ định tuyến

Goose VPN có tích hợp chức năng bảo vệ bổ sung thông qua trình cài đặt bộ định tuyến. Chức năng này cho phép người dùng cài đặt ngay trên bộ định tuyến tăng cường tính bảo mật.

Tại website của Goose VPN luôn có sẵn hướng dẫn cho phần cài đặt này. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản ẩn và bắt đầu theo dõi toàn bộ hướng dẫn.

Bỏ chặn website phát trực tuyến

Không phải toàn bộ máy chủ VPN của Goose đều có khả năng hỗ trợ phát trực tuyến. Tuy nhiên phần lớn máy chủ trong hệ thống lại bộ phận khá tốt nền tảng phát trực tuyến hàng đầu như Hulu, Netflix.

Thế nhưng nếu thử truy cập Amazon Prime, Disney+, Peacock thì Goose lại không hoạt động tốt lắm. Nó thể bỏ chặn hoàn toàn những nền tảng này.

Chức năng liên quan đến torrenting

Ứng dụng Goose VPN cho phép người dùng chia sẻ P2P và torrent một cách thuận lợi. Tuy vậy, Goose hiện vẫn chỉ hỗ trợ chia sẻ và phát trực tuyến P2P trên một vài máy chủ chứ không phải toàn bộ.

Số lượng máy chủ giới hạn cũng thuận lợi ảnh hưởng đến tốc độ download torrent. Theo kinh nghiệm của phần đông người dùng, máy chủ của Goose hoạt động tại Hà Lan hỗ trợ tải torrent và chia sẻ P2P tốt nhất.

Vị trí đặt máy chủ VPN của Goose 

Mặc dù sở hữu bộ chức năng bảo mật mạnh mẽ nhưng Goose lại chỉ sở hữu hơn 60 máy chủ trên toàn cầu. Các máy chủ này đặt tại 25 quốc gia, tập trung chủ yếu tại châu Âu và Bắc Mỹ. Còn lại là 5 máy chủ đặt tại Australia, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Như vậy khu vực Nam Mỹ, Châu Phi và Trung Đông chưa hề có máy chủ của Goose.

Ảnh 4: Goose chỉ sở hữu hơn 60 máy chủ tại 25 quốc gia trên toàn cầu
Ảnh 4: Goose chỉ sở hữu hơn 60 máy chủ tại 25 quốc gia trên toàn cầu

Thế nhưng, Goose lại cho phép người dùng yêu cầu vị trí máy chủ chủ mới. Cụ thể dù biểu mẫu tạm thời không hoạt động nhưng hệ thống vẫn hỗ trợ người dùng liên hệ với chăm sóc khách hàng để tiếp tục gửi biểu mẫu.

Hầu hết máy chủ VPN mới điều thiết lập theo cơ chế này, chúng chính là hệ thống máy chủ ảo ứng phó với tình trạng thiếu hụt máy chủ vật lý.

Tốc độ hoạt động của Goose VPN 

Bởi số lượng máy chủ hạn chế nên không ít người dùng lo ngại rằng hiệu suất hoạt động của Goose VPN sẽ bị ảnh hưởng. Nói chung, hầu hết thiết bị khi kết nối với ứng dụng VPN đều bị tụt giảm tốc độ download và upload. Tốc độ sụt giảm trung bình các ứng dụng đều vào khoảng 65%.

Qua một số bài kiểm tra, RuBy VPN nhận thấy rằng sự chênh lệch tốc độ hoạt động còn tùy thuộc vào máy chủ kết nối. Trong đó mức sụt giảm nhỏ nhất là 10% và lớn nhất là 90%.

Khoảng cách của vị trí máy chủ yếu tố quyết định ảnh hưởng đến tốc độ. Những máy chủ VPN hoạt động ở đầu bên kia bán cầu đôi khi cung cấp tốc độ nhanh hơn với máy chủ hoạt động trong cùng một quốc gia với người dùng.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Goose VPN

Theo thông tin cập nhật trên website của Goose, bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 qua email. Khách hàng có thể trao đổi thi bằng tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Hà Lan.

Ngoài ra, Goose VPN cũng tích cực tương tác với khách hàng thông qua các nền tảng phương tiện truyền thông.

Cập nhật giá dịch vụ Goose VPN 

Ảnh 5: Phí dịch vụ Goose VPN từ 1.8€ / tháng
Ảnh 5: Phí dịch vụ Goose VPN từ 1.8€ / tháng

Hiện tại, Goose không hỗ trợ bản dùng thử miễn phí. Phí dịch vụ hàng tháng của Goose dao động từ 1.8€ đến 9.99€ / tháng. Cụ thể:

  • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 9.99€ / tháng 
  • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 4.99€ / tháng 
  • Và Gói dịch vụ thanh toán trước 24 tháng: 1.8€ / tháng 

Goose VPN hoàn tiền trong 30 ngày nếu khách hàng không đồng ý với dịch vụ. Tuy vậy cần lưu ý, người dùng chỉ được hoàn lại tiền nếu dữ liệu sử dụng với mức 100 MB.

Nếu cần thường xuyên sử dụng VPN, bạn nên chọn có dịch vụ thanh toán trước từ 12 tháng trở lên. Như vậy, số tiền cần chi trả sẽ giảm xuống gần 50%.

Kết luận 

Dịch vụ Goose VPN phát triển bởi công ty Goose có trụ sở chính đặt tại Hà Lan. Goose tạo môi trường giúp người dùng lướt web an toàn, bảo mật thông tin cá nhân quan trọng. Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ không bị làm phiền với quảng cáo. Có điều giá dịch vụ chưa thực sự cạnh tranh. Mong rằng góc review trên đây đã cung cấp đến bạn kiê

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận