Review Hamachi: Cập nhật chức năng và giá cả

Nếu thường xuyên chia sẻ dữ liệu bạn chắc hẳn không còn xa lạ với Hamachi. Phần mềm này hình thành môi trường trao đổi dữ liệu an toàn, truy cập internet tự do. Vậy chính xác Hamachi là gì? Bài viết sau đây của RuBy VPN sếp cập nhật các chức năng cơ bản và giá cả của dịch vụ Hamachi.

Hamachi là gì?

Ảnh 1: Hamachi được phát hành bởi LogMeIn, một công ty công nghệ lớn có trụ sở tại Boston
Ảnh 1: Hamachi được phát hành bởi LogMeIn, một công ty công nghệ lớn có trụ sở tại Boston

Hamachi hay LogMeIn Hamachi hoạt động như một hệ thống mạng ảo riêng. Hệ thống này có khả năng mô phỏng các kết nối mạng với thiết bị qua internet. Hiện tại, Hamachi tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux và hệ điều hành di động iOS và Android.

Hamachi được phát hành bởi LogMeIn. Đây là một công ty công nghệ lớn có trụ sở tại Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ. Khác với phần lớn nhà cung cấp dịch vụ VPN khác, Hamachi không cung cấp máy chủ riêng. Thay vào đó, tính thiết bị của người dùng mình sẽ đóng vai trò như một máy chủ.

Bộ thiết bị kết nối với mạng Hamachi lần đầu sự hình thành liên kết mạng LAN ảo qua internet. Khi quá trình kết nối thành công, hệ thống thiết bị sẽ được quản lý tập trung, đồng thời có khả năng mở rộng đến nhiều thiết bị khác.

Tổng quan ưu và nhược điểm của Hamachi 

Hamachi hình thành môi trường an toàn cho nhóm làm việc, chơi game thông qua việc tạo VPN hoạt động như một máy chủ. Tuy nhiên bên cạnh một vài ưu điểm, dịch vụ Hamachi vẫn còn tồn tại yếu điểm nhất định.

Ảnh 2: Hamachi cho phép người dùng kết nối miễn phí tối 5 đa thiết bị cùng lúc
Ảnh 2: Hamachi cho phép người dùng kết nối miễn phí tối 5 đa thiết bị cùng lúc

Ưu điểm 

 • Cho phép người dùng kết nối miễn phí tối 5 đa thiết bị cùng lúc
 • Dễ dàng biến PC tại gia đình / văn phòng thành một máy chủ VPN

Nhược điểm 

 • Không hoạt động như một VPN cổ điển 
 • Hơi khó sử dụng cho người mới làm quen 
 • Không áp dụng chính sách hoàn tiền như một số dịch vụ VPN khác 

Nhìn chung, Hamachi không phải một nền tảng VPN điển hình. Thực chất, nó là một dịch vụ VPN lưu trữ thực hiện lưu trữ theo yêu cầu. VPN này giữ vai trò mở rộng an toàn tương tự như mạng LAN cho các nhóm phân tán, thành viên hoạt động trong cùng nhóm.

Nói cách khác, nó cho phép người dùng tạo và quản lý hệ thống mạng ảo với nhiều người dùng cùng tham gia. Khi cần trao đổi dữ liệu, mở cuộc họp online,… Bạn nên cài đặt và sử dụng Hamachi.

Đánh giá chi tiết dịch vụ Hamachi 

Trước khi đăng ký sử dụng dịch Hamachi, bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ giá cả, chính sách về quyền riêng tư và mã hóa,.. Đây đều là các khía cạnh quan trọng cho biết một dịch vụ VPN có tốt hay không.

Giá cả 

Ảnh 3: Ba gói dịch vụ cơ bản của Hamachi
Ảnh 3: Ba gói dịch vụ cơ bản của Hamachi

Hamachi cho phép một tài khoản sử dụng kết nối cùng lúc với 5 thiết bị miễn phí. Trường hợp muốn kết nối nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 gói trả phí dưới đây.

 • Gói dịch vụ tiêu chuẩn thanh toán trước 1 năm: 49 USD / năm (4.08 USD / tháng). Đây là gói cho phép kết nối cùng lúc 6 – 32 thiết bị.
 • Gói dịch cao cấp thanh toán trước 1 năm: 199 USD / năm (16.58 USD / tháng). Khi dùng gói này, người dùng có thể kết nối cùng lúc 32 – 256 thiết bị. 
 • Và Gói dịch vụ đa mạng thanh toán trước 1 năm: 299 USD / năm (24.92 USD / tháng). Đây là gói không giới hạn thiết bị kết nối.

Hamachi phép người dùng thanh toán qua thẻ tín dụng, tài khoản Paypal hoặc tiền điện tử Bitcoin.

Khả năng bộ chuẩn phát trực tuyến

Không giống với phần lớn dịch vụ VPN khác, Hamachi chỉ tập trung vào việc tạo kết nối an toàn giữa các máy tính cụ thể. Chính vì vậy, chức năng bỏ chặn quyền truy cập vào các trang web bị chặn như Netflix không có sẵn trên menu.

Ảnh 4: Hamachi tập trung vào việc tạo kết nối an toàn giữa các máy tính
Ảnh 4: Hamachi tập trung vào việc tạo kết nối an toàn giữa các máy tính

Nếu không bị chặn tại khu vực truy cập, bạn vẫn có thể trải nghiệm dịch vụ của Netflix khi đang làm việc hay du lịch tại bất kỳ đâu. Trong trường hợp đó, bạn cần sử dụng PC tại ở nhà như một máy chủ VPN. Tuy vậy, chất lượng video lại phụ thuộc vào tốc độ tải lên của máy chủ kết nối.

Quyền riêng tư và mã hóa 

Hamachi cho phép người dùng thiết lập mạng an toàn giữa nhiều máy tính. Từ đó, hỗ trợ người dùng chia sẻ trẻ dữ liệu, giải trí cùng nhau, kết nối P2P cực kỳ bảo mật. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng tải xuống torrent, làm việc từ xa một cách hiệu quả.

Hamachi bảo mật thông tin liên lạc của người dùng bằng cách sử dụng công nghệ mật mã AES-256-CBC. Nhằm mục đích mã hóa và giải mã dữ liệu. Từng gói tin đều được đánh số bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Nói chung, Hamachi là nền tảng an toàn để người dùng cùng nhau chia sẻ truyền tải dữ liệu.

Tốc độ

Người dùng có thể dễ dàng thiết lập Hamachi chỉ sau vài thao tác. Trong quá trình thiết lập và khởi chạy trên một máy tính khác, RuBy VPN nhận thấy rằng tốc độ download và upload phụ thuộc vào chính vị trí máy tính đang thiết lập. Đôi khi tốc độ thường rất thấp chỉ chưa đến 5 Mbps.

Các chức năng quản lý dựa trên web

Ảnh 5: Hamachi cung cấp nhiều chức năng quản lý dựa trên web
Ảnh 5: Hamachi cung cấp nhiều chức năng quản lý dựa trên web

Hamachi cung cấp đến người dùng nhiều chức năng quản lý dựa trên web. Chẳng hạn như:

 • Mạng theo hướng yêu cầu: Cho phép tạo và quản lý mạng ảo theo yêu cầu của người dùng.
 • Quản lý và khôi phục mạng: Hỗ trợ nội dung phòng quản lý và khôi phục mạng ảo chỉ sau một cú click chuột. Quá trình này dễ dàng thực hiện ở mọi nơi.
 • Triển khai phần mềm tập trung: Cung cấp thanh khoản nhanh, dễ dàng tạo phần mềm máy khách mạng ảo tại chỗ cho máy tính người dùng.
 • Truy cập thông giám sát: Khi chạy Hamachi trên nền tảng của các máy tính kết nối mạng, bạn luôn có quyền truy cập không bị giám sát.

Một số chỉ chọn mạng quản lý 

Hamachi hỗ trợ người dùng 3 tùy chọn mạng quản lý. Bao gồm Gateway mạng ảo, mạng ảo Hub-and-speak và mạng lưới.

 • Gateway mạng ảo: Hỗ trợ người dùng truy cập vào mạng từ xa an toàn. Cụ thể ở đây là mạng LAN riêng của người dùng từ cổng LogMeIn Hamachi tập trung, không cần thông qua sửa đổi tường lửa hoặc bộ định tuyến.
 • Mạng ảo Hub-and-speak: Cung cấp cho người dùng quyền truy cập từ xa an toàn vào hệ thống máy tính cụ thể. Bạn có thể truy cập vào máy tính từ bất kỳ vị trí nào nào mà không cần thông qua sửa đổi tường lửa hoặc bộ định tuyến.
 • Mạng lưới: Người dùng sẽ dễ dàng tạo một mạng lưới máy ảo đơn giản. Từ đó cho phép người dùng truy cập mạng từ xa vào tất cả tài nguyên cần thiết.

Giải pháp bảo mật

Nền tảng Hamachi hỗ trợ người dùng giải pháp bảo mật chuyên nghiệp, giúp quá trình trao đổi dữ liệu an toàn hơn.

 • Mã hóa thông tin liên lạc: Hamachi ứng dụng cơ chế mã hóa AES 256 – bit đảm bảo thông tin doanh nghiệp nhập mã hóa doanh nghiệp, hạn chế rò rỉ.
 • Kiểm soát quyền truy cập tập trung: Quá trình quản lý quyền truy cập bao gồm quản lý mật khẩu, trình xác thực, khóa mạng và tư cách thành viên.
 • Quản lý mạng / máy khách: Định hình cấu hình cài đặt cho hệ thống mạng và máy khách riêng lẻ. Với sự kết hợp của giao diện máy khách đầy đủ, quá trình này sẽ được triển khai thuận lợi.

Lời kết 

Với Hamachi, tất cả người dùng điều dễ dàng tạo, quản lý và duy trì mạng riêng ảo tại bất kỳ đâu. Đây là dịch vụ VPN lưu trữ trên máy chủ, hỗ trợ mở rộng mạng LAN an toàn. Kể từ đây, người dùng có thể trao đổi dữ liệu dễ dàng và an toàn hơn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận