Hướng dẫn cài đặt HMA VPN nhanh chóng và đơn giản

Mạng riêng ảo hay được biết đến là VPN, là một kết nối được mã hóa qua Internet từ một thiết bị đến một mạng. Kết nối được mã hóa giúp đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân được truyền đi một cách an toàn. Trong đó, Hide My Ass (hay còn gọi là HMA) là nhà cung cấp VPN hàng đầu được nhiều người dùng tin tưởng. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng nổi bật của HMA VPN, đồng thời hướng dẫn các bạn cách tải, cài đặt HMA để ẩn IP.

hmavpn

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Bỏ chặn Netflix

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥 Được GIẢM GIÁ 71%! 🔥

Các tính năng nổi bật chính HMA VPN

Ẩn danh, duyệt web ẩn danh, đảm bảo sự riêng tư cho người dùng

HMA VPN như bao VPN khác đều áp dụng một hệ thống mã hóa dữ liệu là AES 256. AES 256 sẽ giúp mã hóa các thông tin mà máy gửi và nhận khi VPN hoạt động, theo đó bên thứ ba sẽ không thể theo dõi và xem những gì bạn đang làm trên web. AES 256 được xem là hệ thống mã hóa dữ liệu tiên tiến nhất hiện nay, chưa bị phá vỡ và ngày càng được tối ưu hóa bởi chính phủ hàng đầu của Mỹ

Ứng dụng HMA đảm bảo mang đến sự riêng tư cho người dùng
Ứng dụng HMA đảm bảo mang đến sự riêng tư cho người dùng

Kill switch

Kill switch được hiểu như nút khẩn cấp, ngoại trừ việc nó vận hành tự động bạn không cần phải ấn nút nào cả. Khi khởi tạo trình kill switch, hệ thống sẽ tiến hành dừng tất cả các quá trình trực tuyến hay thao tác mà bạn đang làm (bao gồm truy cập web, tải xuống hay gửi đi một thứ gì đó, ghi chép nhật ký,…). Kill switch sẽ giúp bạn trong việc tránh bị rò rỉ và đảm bảo thông tin người dùng.

Tốc độ phát trực tuyến ấn tượng

Các máy chủ 20/Gbps HMA VPN nằm trong trung tâm dữ liệu cốt lõi giúp trải nghiệm duyệt web với tốc độ cao. Ngay tại các trung tâm dữ liệu chứ không riêng trung tâm dữ liệu cốt lõi.

Đổi IP tự động

Hệ thống sẽ tự động thay đổi địa chỉ IP của bạn ngẫu nhiên từ 10 phút hoặc tùy sự lựa chọn của bạn và lặp lại liên tục trong số hơn 290 vị trí được cung cấp bởi VPN. 

Hỗ trợ đa nền tảng

HMA VPN cung cấp khả năng tương thích đa nền tảng các ứng dụng cho Windows, macOS, iOS và Android. Hiện tại, có một tiện ích mở rộng trình duyệt web, nhưng đó là một dịch vụ proxy miễn phí có sẵn trong Chrome và Firefox. Bạn không cần đăng ký để sử dụng và chúng không mã hóa lưu lượng như HMA. 

Ứng dụng gần đây đã được tối ưu để làm cho nó dễ sử dụng hơn. Giao diện người dùng tương tự như bất kỳ dịch vụ VPN nào khác. Bạn có thể tự chọn vị trí hoặc sử dụng Lightning Connect để tự động chọn máy chủ nhanh nhất.

HMA hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành
HMA hỗ trợ đa nền tảng hệ điều hành

Đánh giá ưu và nhược điểm nổi bật của ứng dụng HMA VPN 

Ưu điểm

 • Hệ thống vị trí máy chủ toàn cầu: Với hệ thống 1040 máy chủ trên khắp thế giới, đây là hệ thống VPN lớn nhất thế giới hiện tại.
 • Khả năng tương thích đa nền tảng, có thể chạy trên điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả máy tính để bàn. Tuy nhiên, phần mềm chỉ có thể được sử dụng tối đa trên 5 thiết bị với một tài khoản người dùng duy nhất. Điều này bao gồm các máy ảo. Vẫn có một cách nếu bạn muốn sử dụng nó trên hơn 5 thiết bị. 
 • Tốc độ truy cập của HMA vô cùng nhanh: Như bạn có thể biết, bạn cần đăng ký dịch vụ của họ. HMA mang ưu điểm là có thể tải lên một lượng lớn dữ liệu, cho phép chia sẻ tệp lớn. Dịch vụ này thậm chí còn vượt trội so với các nhà cung cấp email và các trang FTP phổ biến. 
 • Tính năng bảo mật mạnh mẽ với công nghệ mới nhất: Khi đã kiểm nghiệm, tốc độ tải dữ liệu lên khá nhanh. Quan trọng nhất là kết nối hoàn toàn an toàn nhờ đường hầm VPN và giao thức an toàn của HMA.  
 • Hỗ trợ đảm bảo hoàn toàn trong vòng 30 ngày. 

Nhược điểm:

 • HMA bị đánh giá điểm trừ vì thuộc tổ chức tình báo chính phủ. Điều này có nghĩa là HMA sẽ cung cấp dữ liệu thông tin cá nhân của bạn khi có yêu cầu từ phía nhà chức trách có thẩm quyền khi cần thiết.
 • Điểm trừ tiếp theo của phần mềm VPN này là khả năng truyền phát Netflix vẫn còn hạn chế và không được khuyến khích sử dụng để truy cập Netflix, Hulu.
 • HMA chỉ hoạt động được ở một số vùng của Trung Quốc, nó không được thật sự được coi là phần mềm vượt tường lửa mạnh ở nước này.
 • Giá thành cao và tốc độ các gói hỗ trợ chưa được tốt bằng những nhà cung cấp tương tự.
Ưu nhược điểm nổi bật của phần mềm HMA
Ưu nhược điểm nổi bật của phần mềm HMA

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng HMA VPN đơn giản

Để cài đặt HMA VPN, bạn truy cập vào trang chủ của HMA và chọn mục tải về, download tùy theo hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. Nếu muốn tải về điện thoại, bạn có thể vào App Store/CH Play để tìm và cài đặt như sau.     

Link trang tải HMA: https://www.hidemyass.com/vi-vn/downloads 

Sau đây, Ruby VPN sẽ hướng dẫn cách cài đặt HMA VPN trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. 

Bước 1: 

Sau khi download về máy, các bạn tiến hành cài đặt ứng dụng HMA VPN như bình thường.

Tải ứng dụng HMA về máy tính
Tải ứng dụng HMA về máy tính

Bước 2: 

Sau khi thành công cài đặt phần mềm, sẽ có 2 mục để bạn lựa chọn. 

 • Join now: Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản hoặc chưa có khóa kích hoạt thì có thể nhấn vào đây để thực hiện mua ứng dụng HMA trực tiếp từ nhà cung cấp
 • Already Purchased: Ấn vào mục này nếu bạn đã có khóa kích hoạt và tài khoản đăng nhập.
Đăng nhập vào ứng dụng HMA
Đăng nhập vào ứng dụng HMA

Bước 3: 

Sau khi nhập mã kích hoạt hoặc nhập tài khoản thì mở ứng dụng HMA VPN để trải nghiệm. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị nút tắt/ bật, để chạy ứng dụng, bạn chỉ cần gạt sang bên phải là được.  

Gạt nút Bật/ Tắt sang phải để chạy HMA
Gạt nút Bật/ Tắt sang phải để chạy HMA

Bước 4: 

Để fake IP mới, bạn có thể thực hiện như sau:

 • IP gốc: đây là địa chỉ IP của bạn đang dùng. 
 • IP mới: đây là địa chỉ IP mà bạn fake được.
 • Ô vị trí: Để fake sang IP khác, bạn cần nhấn chọn vào đó, sau khi chọn xong vị trí thì bật On. Khi ứng dụng HMA chạy thì sẽ hiển thị thời gian mà bạn đang sử dụng.
 • Mũi tên hai chiều: khi nhấn vào, địa chỉ IP của bạn sẽ được đổi sang IP khác mà vẫn giữ nguyên vị trí mà bạn đã chọn trước đó. 
Fake địa chỉ IP bằng HMA
Fake địa chỉ IP bằng HMA

Một số điều người dùng cần lưu ý khi sử dụng HMA VPN

 • Sau khi sử dụng phần mềm HMA, bạn phải tắt hoàn toàn nó trước khi sử dụng bất kỳ tác vụ nào khác. Bởi vì khi không tắt hoàn toàn, HMA thường vẫn chạy ở chế độ ẩn. 
 • Ứng dụng HMA sẽ thay đổi toàn bộ IP của máy tính này. Không chỉ ở trình duyệt Chrome mà toàn bộ địa chỉ IP mạng trên máy tính này đều sẽ được thay đổi. 
 • Khi thực hiện fake địa chỉ IP bằng HMA, mạng sẽ chậm hơn mạng gốc
 • Đặc biệt, đối với điện thoại iPhone, ứng dụng HMA yêu cầu người dùng nhập thông tin đăng nhập nhưng không cho phép bạn sử dụng chìa khóa để kích hoạt

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến ứng dụng HMA VPN

Tại sao tôi nên sử dụng HMA VPN để bảo mật quyền riêng tư của mình?

Sự phát triển của Internet và những hạn chế do chính phủ áp đặt khiến cho cuộc sống của bạn khi tiếp xúc với Internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các ngân hàng, thẻ giao dịch, lịch sử duyệt web, tin nhắn cá nhân, mọi thứ đều được theo dõi và lưu trữ bởi Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn. 

Các ISP thậm chí có thể bán dữ liệu cũ của bạn cho nhà quảng cáo. Có nghĩa là bạn luôn phải chuẩn bị sẵn sàng đối phó với tất cả các loại quảng cáo ISP của bạn. Ngoài ra ISP có quyền truy cập vào các tin nhắn riêng tư, quyền riêng tư của bạn, lượt xem nội dung người lớn và tất cả lịch sử xem của bạn mà tất cả sẽ đều được theo dõi. Và chúng được lưu trữ và bị bán bởi ISP của bạn nếu bạn không sử dụng dịch vụ VPN.

Bản miễn phí và bản trả phí HMA VPN PRO có sự khác biệt gì? 

 • Về công nghệ: Hiện tại bản miễn phí chỉ cung cấp VPN PPTP, đây là phương thức đã lỗi thời và gặp nhiều sự cố vấn đề về bảo mật. So với trả phí thì HMA PRO áp dụng những giao thức đã cải tiến và hiện đại.
 • Về tốc độ: Việc sử dụng một dịch vụ miễn phí thì thường sẽ bị lạm dụng dẫn đến tốc độ và băng thông bị hạn chế và kém an toàn. 

Việc sử dụng HMA VPN có được xem là hợp pháp không?

Các quy trình sử dụng HMA VPN đều hợp pháp. HMA yêu cầu người dùng không sử dụng dịch vụ cho mục đích bất hợp pháp. Bên cạnh đó, HMA là một thành viên trực thuộc của Avast, một công ty bảo mật lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, ứng dụng HMA khuyên bạn nên tìm hiểu về chính sách cũng như quy định quốc gia của bạn về việc sử dụng VPN để tránh những rủi ro không đáng có.

HMA hoàn toàn hợp pháp nếu bạn sử dụng vào mục đích chính đáng
HMA hoàn toàn hợp pháp nếu bạn sử dụng vào mục đích chính đáng

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về HMA VPN được đánh giá khách quan. Ngoài ra, HMA VPN đã có trang web tiếng Việt dành cho người dùng Việt Nam. Đồng thời ứng dụng này cũng được đánh giá hiệu năng hoạt động khá tốt, kết nối nhanh và ổn định với hệ thống máy chủ đông đảo. Mong rằng những chia sẻ của Ruby VPN có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về ứng dụng này. 

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận