Đánh giá chi tiết về Hola VPN: Ưu và nhược điểm

Bạn là người thường xuyên phải truy cập vào Internet? Bạn muốn mọi dữ liệu và thông tin của mình được an toàn, bảo mật. Liệu Hola VPN – một VPN hoạt động với mục đích cốt lõi là phi thương mại có thể đáp ứng được những yêu cầu này của bạn hay không? Bài viết dưới đây giúp bạn có những đánh giá chi tiết nhất để trả lời cho thắc mắc này. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào nhé!

Hola hoạt động với mục đích cốt lõi là phi thương mại
Hola hoạt động với mục đích cốt lõi là phi thương mại

Thông tin cơ bản về Hola VPN

Khác với những đối thủ của mình, Hola không hoạt động trên một mạng lưới máy chủ cố định. Chúng hoạt động giống như một VPN “P2P”. Một nơi có thể lưu trữ một lượng trình duyệt được định tuyến qua người dùng. Cụ thể, lưu lượng thông tin truy cập của bạn có thể đi qua máy tính được cài đặt dịch vụ của người khác và ngược lại.

Việc này cũng có một vài lợi thế như:

  • Không có đường truyền cố định, không có máy chủ đích nên các trang web không thể phát hiện người dùng đang sử dụng VPN nào. 
  • Giảm chi phí, người dùng cũng có thể sử dụng dịch vụ miễn phí bởi dịch vụ không có máy chủ, không tiêu thụ băng thông.

Sau khi cài đặt, bạn cần đăng nhập để sử dụng Hola trên nhiều thiết bị của mình. Chúng cung cấp cho người dùng những tiện ích giải trí, cho phép phát nội dung trực tuyến nhanh chóng và an toàn. 

Với những người dùng không có mục đích thương mại, hoàn toàn có thể trải nghiệm Hola một cách miễn phí. Tuy nhiên, ngược lại nếu bạn cần chúng cho những mục đích thương mại khác nhau thì cần sử dụng những gói thu phí để có trải nghiệm tốt nhất.

Hola VPN cho phép phát nội dung trực tuyến nhanh chóng
Hola VPN cho phép phát nội dung trực tuyến nhanh chóng

Đánh giá về Hola VPN

Để có cái nhìn cụ thể hơn về Hola VPN, cùng phân tích những nội dung chi tiết dưới đây nhé! 

Quyền riêng tư và ghi nhật ký

Mô hình định tuyến dữ liệu truy cập thông qua người dùng của Hola dường như lại là một cách để bạn có thể được bảo vệ quyền riêng tư. Tuy nhiên, mọi thứ lại không hề đơn giản. Hola thực hiện giám sát người dùng nhằm phát hiện ra những dấu hiệu lạm dụng, vi phạm pháp luật. 

Bên cạnh đó, sau khi được sửa đổi bổ sung, Hola VPN còn có thể xem nguồn gốc của yêu cầu. Đồng nghĩa với việc nếu tội phạm mạng dùng Hola VPN, mọi thông tin của chúng sẽ được chuyển tới cơ quan chức năng. Điều này sẽ rất tốt để ngăn chặn những tin tặc. 

Tuy nhiên, người dùng cũng phải chấp nhận việc mình bị giám sát và ghi lại nhật ký nhiều hơn so với những VPN tiêu chuẩn khác. Ví dụ, với những thông tin bạn sử dụng để đăng ký tài khoản mạng xã hội, Hola đều có thể biết bao gồm: họ và tên, ngày sinh, địa chỉ, email, ảnh, mô tả cá nhân,…

Tóm lại, nếu bạn là người thật sự quan tâm đến vấn đề bảo mật, bạn không muốn bị giám sát thì Hola VPN sẽ không dành cho bạn.

Quyền riêng tư và ghi nhật ký của Hola không thật sự bảo mật riêng tư cho người dùng
Quyền riêng tư và ghi nhật ký của Hola không thật sự bảo mật riêng tư cho người dùng

Khả năng bỏ chặn

Bạn cài đặt Hola VPN vào thiết bị của mình, khi tiện ích mở rộng của Chrome hoạt động, Hola sẽ bắt đầu hoạt động và bắt đầu giám sát những website mà bạn truy cập. Dịch vụ cũng hỗ trợ bạn bỏ chặn những trang web mà bạn muốn. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến Netflix.

Tuy nhiên, một hạn chế là bạn sẽ chỉ được sử dụng miễn phí 1 giờ/ngày. Nếu nâng cấp gói trả phí, bạn sẽ được sử dụng không thời hạn.

Ví dụ, khi bạn truy cập vào một kênh Youtube nào đó, sẽ có những video không được phê duyệt tại Vương Quốc Anh. Lúc này, Hola sẽ giúp bạn có thể xem nhưng nội dung bị chặn đó với điều kiện bạn phải chấp nhận việc Hola giám sát URL của bạn. Nếu không muốn bạn hoàn toàn có thể từ chối sử dụng. 

Ngoài ra, chúng còn chia sẻ băng thông, tài nguyên của bạn cho người dùng Hola khác. Tuy nhiên, một ưu điểm của việc này là nhằm khuyến khích người dùng chỉ nên sử dụng Hola nếu thật sự cần thiết. Khi muốn mở khóa một nội dung nào đó, bạn có thể mở Hola VPN lên và đóng chúng lại khi không cần nữa.

Về khả năng bỏ chặn, Hola được đánh giá là hoạt động khá tốt, có thể mở khóa hầu hết các trang web bị chặn. Thậm chí có thể so sánh ngang hàng chúng với những cái tên đình đám như NordVPN và ExpressVPN.

Khả năng bỏ chặn trực tuyến của Hola được đánh giá cao
Khả năng bỏ chặn trực tuyến của Hola được đánh giá cao

Hiệu suất

Hola là một VPN không có mạng lưới máy chủ có định nên khó để đưa ra đánh giá. Lưu lượng truy cập của người dùng cũng thay đổi mọi lúc. 

Bên cạnh đó, phần cứng, loại trình duyệt cũng như thiết lập của từng thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Hola hoạt động khác những VPN khác đến mức việc đo Benchmark cũng không thể xác định được hiệu suất, không cung cấp những thông tin cụ thể về dịch vụ.

Để thay thế cho việc đo hiệu suất bằng Benchmark thông thường, người ta sử dụng một cách làm đơn giản hơn rất nhiều: Tiến hành phát trực tuyến video 4K từ YouTube và những website khác. Việc phát trực tuyến diễn ra trơn tru và không gặp vấn đề gì về buffer, chất lượng,… Điều đó cho thấy hiệu suất của Hola khá ổn định. 

Việc định tuyến lưu lượng truy cập trực tuyến của người dùng sẽ phải thông qua những thiết bị của người khác. Do vậy, có thể gây ra những bất lợi về hiệu suất. Tuy nhiên, thực tế thì chúng không tạo ra quá nhiều sự khác biệt giữa những trang web hay phát trực tuyến ở mức độ thông thường.

Hola VPN cũng cho biết thêm, người dùng sẽ chỉ tiêu tốn không quá 3MB/ngày cho những thiết bị di động và không quá 100MB/ngày cho những thiết bị máy tính để bàn.

Khả năng kết nối thiết bị

Hola chạy có thể sử dụng cho hầu hết các trình duyệt, hệ điều hành, thiết bị hiện nay. Trong đó bao gồm:

  • Các trình duyệt có sẵn như Chrome, Firefox, Opera, Edge,…
  • Hệ điều hành Android, iOS, Windows và Mac
  • Thiết bị PC, di động, laptop, máy tính bảng.

Tuy nhiên, có một vấn đề bạn cần lưu ý đó là: Nếu bạn cài đặt ứng dụng (không phải tiện ích mở rộng) đồng nghĩa với việc bạn đã cho phép Hola VPN truy cập và sử dụng một vài tài nguyên trên hệ thống và mạng của mình.

Hola có khả năng kết nối đa thiết bị và nền tảng
Hola có khả năng kết nối đa thiết bị và nền tảng

Giá thành

Hola VPN cung cấp cho người dùng cả bản miễn phí và trả phí. Với bản miễn phí, bạn có thể sẽ bị lộ địa chỉ IP. Thậm chí người khác có thể sử dụng địa chỉ IP này của bạn. 

Vì vậy, nếu muốn điều này không xảy ra, bạn sẽ phải trả tiền để có thể sử dụng những tính năng cao cấp hơn. Cụ thể, băng thông của bạn sẽ không bị chia sẻ, hoạt động được trên nhiều nền tảng hơn cũng như được phép sử dụng mạng lưới máy chủ riêng.

Tuy nhiên, Hola hoạt động cốt lõi vẫn là mục đích phi thương mại. Nên nếu bạn chấp nhận được những nguyên tắc tại đây hoàn toàn có thể thử bản miễn phí.

Mức giá cụ thể cho các gói dịch vụ bao gồm:

  • Gói 1 tháng: $14,99/tháng
  • Gói 1 năm: $7,69/tháng
  • Gói 3 năm: $2.99/tháng

Hỗ trợ người dùng

Hola VPN là một dịch vụ miễn phí khá ổn định, do vậy lượng người dùng trên toàn thế giới khá đông. Điều này cũng khiến việc hỗ trợ người dùng đôi khi khá chậm. Bạn có thể gửi những thắc mắc của mình qua email. Khoảng vài ngày bạn sẽ nhận được hồi đáp của bộ phận chăm sóc khách hàng.

Qua bài viết trên có thể thấy Hola VPN là một dịch vụ miễn phí tương đối ổn định với khả năng bỏ chặn và hiệu suất làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm đến quyền riêng tư và bảo mật thì đây có vẻ không phải là một lựa chọn phù hợp. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nhé!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận