Review Hoxx VPN: Ưu, nhược điểm trong thực tế

Hoxx VPN là một trong những cái tên trong hàng loạt danh sách các giao thức VPN được phân phối trên thị trường. Tuy nhiên, giao thức này có thật sự tốt và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng? 

Có thể nhận thấy trong thời kỳ 4.0, công nghệ VPN đã quá phổ biến và gắn liền với công việc của nhiều người. Mỗi loại VPN đều có những cách thức cùng tính năng đặc trưng riêng. Với những ai đã có kinh nghiệm sử dụng VPN sẽ hiểu rất rõ về Hoxx VPN. Nhưng với một người không chuyên thì giao thức VPN này còn có khá nhiều điều cần được khám phá.

Hoxx VPN
Hoxx VPN

Hoxx VPN là gì?

Hoxx VPN là một loại hình dịch vụ VPN hay hiểu đơn giản là giao thức VPN có công dụng ẩn địa chỉ IP thật, ngăn chặn các tác nhân xấu khi truy cập web và mã hóa kết nối đảm bảo an toàn và quyền riêng tư tốt nhất. Giao thức được cung cấp hoàn toàn miễn phí tới người dùng.

Hiện phiên bản cao cấp nhất được cập nhật 4/5/2022 này là 3.11.7 với kích thước dung lượng 2.95MB. Trụ sở chính của công ty Hoxx VPN nằm ở Florida , nằm dưới quyền sở hữu bởi VPN1.com kể từ thời điểm 2014. Tính đến nay, Hoxx đang là phần mềm được hơn 1 triệu người ưa chuộng với tổng cộng trên 600 máy chủ phân bổ rải rác tại 30 đất nước ở thế giới.

Châm ngôn của Hoxx thể hiện ở câu nói “người dùng có quyền lướt sóng an toàn”, Mặc dù chính thức là một giao thức VPN nhưng với khách hàng đang sử dụng chúng không khác gì Proxy. Cùng tìm hiểu tiếp phần bên dưới bạn đọc sẽ thấy rõ điều này.

Các tính năng nổi bật của Hoxx VPN

Các tính năng được trang bị ở Hoxx VPN được nhiều người dùng đặc biệt quan tâm. Bởi tâm lý của tất cả khách hàng đều muốn hiểu rõ dòng sản phẩm họ đang sử dụng có những công năng nào.

Ẩn địa chỉ IP
Ẩn địa chỉ IP

Ẩn địa chỉ IP thật

Hoxx giúp bạn mở khóa những website chỉ với vài giây ngắn ngủi. Kèm theo đó, địa chỉ IP thật của bạn sẽ không được hiển thị. Từ đó khó ai biết được bạn đang ở đâu, đến từ nước nào? Thực tế có rất nhiều người điển hình như công việc Offer thường xuyên sử dụng địa chỉ IP mạo danh.

Trong quá trình sử dụng Hoxx, bạn không cần sử dụng thiết bị có cấu hình đặc biệt. Bạn chỉ cần sở hữu 1 tài khoản Hoxx đúng hợp lệ thì có thể trải nghiệm ngay tức thì. 

Bảo vệ quyền riêng tư lúc truy cập web

Hoxx VPN áp dụng công nghệ mã hóa End-to-End 1024 bit đối với tất cả phiên bản free. Còn với phiên bản Premium sẽ là 4096 bit. Chính vì điều này giúp bạn an tâm tuyệt đối khi lướt web bởi Hoxx có độ bảo mật & quyền riêng tư tốt nhất. 

Bạn sẽ có trong tay loạt danh sách những đất nước đang hỗ trợ giao thức Hoxx để sử dụng IP mạo danh. Tạo kết nối một cách đơn giản và nhanh chóng bằng thao tác nhấn chuột. Tất cả dữ liệu truyền trực tuyến sẽ được bảo vệ. Ngay cả quá trình giao dịch tín dụng hay ngân hàng của bạn cũng được bảo mật tốt nhất. 

Bạn có thể sử dụng phiên bản Hoxx dành cho trình duyệt Chrome hay Firefox. Sever sẽ phân loại ứng với mỗi danh sách miễn phí, Premium và cả Public. Bên cạnh đó, công ty Hoxx sẽ gửi kèm thông báo về máy tính khi dùng server Public sẽ có tốc độ kết nối mạng chậm hơn so với các server còn lại.

Toàn bộ kết nối của người dùng sẽ được Hoxx mã hóa nhằm cản trở bất cứ hacker với mục tiêu xấu lấy cắp thông tin. Hoxx giúp bạn luôn giữ được quyền riêng tư, bất cứ ai cũng không thể biết bạn đang làm gì.

Truy cập các website bị chặn ứng với từng khu vực

Hoxx VPN giúp bạn hoàn toàn có thể kết nối với nhiều quốc gia khác một cách đơn giản và nhanh chóng bằng địa chỉ IP giả. Khi đó, địa chỉ IP thật sẽ được ẩn để đảm bảo sự riêng tư của bạn tốt nhất. 

Mặt khác, bạn cũng có thể kết nối web dù không được hỗ trợ nơi bạn đang sinh sống. Nhìn chung, Hoxx là lựa chọn hợp lý dành cho các bạn muốn tìm kiếm tiện ích Proxy dành cho trình duyệt Firefox có cấu hình đơn giản, không quá phức tạp.

Đánh giá Hoxx VPN ở mọi góc độ

Hoxx VPN xét trên 1 số tiêu chí có thể thật sự không phải là một giao thức VPN tốt nhất. Nhưng với một bộ phận người dùng thì chúng cũng  khá là ok. 

Dễ dùng
Dễ dùng

Dễ dùng

Với ai chưa từng sử dụng VPN hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận Hoxx. Thật sự công nghệ VPN giờ trở nên quá thân thuộc. Nếu chúng gây khó khăn cho người dùng thì đã không được ưa chuộng như ngày nay. 

Trong số rất nhiều VPN, Hoxx được đánh giá cao về tính tiện lợi khi đăng ký và cài đặt. Quá trình download tiện ích mở rộng với trình duyệt Chrome hay Firefox đều rất đơn giản. Chỉ cần thông qua cửa hàng trực tuyến, bạn đã có thể tải Hoxx về máy. Vào phần tiện ích mở rộng, tiến đến Cài Đặt và add tiện ích mở rộng là ok.

Việc đăng ký Hoxx cũng được thực hiện đơn giản bằng việc truy cập vào web uy tín của Hoxx. Sau đó, bạn download rồi mở Hoxx lên vào mục TẠO TÀI KHOẢN. Quá trình đăng ký sẽ luôn có email được gửi về kèm theo pass ngẫu nhiên. Bạn sẽ đăng nhập thông qua địa chỉ email đó rồi nhập pass đã được gửi. 

Những bước làm sau đó sẽ được hiển thị chi tiết giúp bạn hoàn tất mọi công đoạn nhanh nhất. 

Thích hợp với đa nền tảng

Hoxx VPN thích ứng đa dạng linh hoạt với nhiều nền tảng: Android, iOS, Mac. Còn với trình duyệt website có Chrome và Firefox. 

Điểm được yêu thích nhất ở Hoxx VPN đó là kích thước rất nhỏ, không chiếm dụng quá nhiều phần dung lượng hay trình duyệt gây quá tải cho máy. Việc bạn cần làm là tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn của quá trình download và cài đặt. Hoxx luôn đưa ra mọi giải pháp tốt nhất trong quá trình bạn dùng VPN. 

Với những bạn lần đầu thử nghiệm Hoxx VPN thì nên sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt. Việc làm này giúp địa chỉ IP được an toàn tốt nhất về mặt cơ bản. Bởi tất cả những điều trên đã khiến Hoxx không khác gì Proxy hơn bản chất VPN của chúng.

Quyền riêng tư
Quyền riêng tư

Quyền riêng tư & bảo mật

Tại sao mọi người lại tìm đến Hoxx VPN có lẽ bởi tính năng đảm bảo quyền riêng tư & bảo mật. Tâm lý của tất cả người dùng đều mong muốn đảm bảo an toàn, giữ bí mật về địa chỉ IP hoặc không bị bất kỳ 1 tác nhân có hại nào xâm nhập khi kết nối Internet.

Khi Hoxx thực hiện việc ẩn đi địa chỉ IP thật của người dùng kèm theo đó là mã hóa thông tin. Tuy nhiên theo đánh giá từ chuyên gia và người dùng, công nghệ mã hóa của Hoxx chưa thật sự đỉnh cao, thậm chí là không được mạnh lắm. 

Trong khi đó, các giao thức VPN khác trên thị trường lại rất mạnh về tiêu chí này. Điển hình như nhiều VPN đã áp dụng mã hóa AES 128 hay 256-bit – Nằm trong danh sách top đầu và thuộc loại cấp quân sự. Và thật ngạc nhiên khi Hoxx vẫn đang dùng mã hóa 4096-bit. Công nghệ này hacker hoàn toàn có thể bẻ khóa đơn giản vào 5 năm trước đây.

Mặc dù trong các quy tắc và quy định của Hoxx đều hướng đến lợi ích người dùng, không công nhận bất cứ hành động bất hợp pháp hoặc lợi dụng dịch vụ. Tuy nhiên, Hoxx lại có tính năng lưu lại nhật ký, toàn bộ thông tin được lưu lại. Bởi vậy nếu bạn đang do dự việc có nên ứng dụng Hoxx VPN không thì hãy nghiên cứu về tiêu chí bảo mật quyền riêng tư này. 

Thực tế nếu so sánh Hoxx với Expressvpn hay Nordvpn thì những giao thức này hoàn toàn nổi trội hơn hẳn Hoxx. Người dùng tìm thấy những ưu việt về yếu tố không lưu nhật ký, việc ghi Torrent cũng không có bất kỳ hạn chế nào ở các đối thủ nặng ký của Hoxx.

Tốc độ & độ tin cậy

Qua thực tế người dùng, tốc độ của Hoxx VPN còn phụ thuộc vào vị trí đặt máy chủ với nơi mà bạn đang sống và rất nhiều yếu tố khác chi phối. Tốc độ được kiểm tra có thể đạt chất lượng khá hay chậm. 

Độ tin cậy của Hoxx không được đánh giá cao bởi công nghệ mã hóa mà Hoxx đang sử dụng khá lỗi thời. Hơn nữa, thông tin nhật ký được lưu lại chưa chắc là điều bảo mật tốt nhất cho sự riêng tư của bạn. Bởi vậy nếu xét về tiêu chí độ tin cậy, rất nhiều người dùng đặt câu hỏi hoài nghi về Hoxx.

Ưu và nhược điểm của Hoxx
Ưu và nhược điểm của Hoxx

Ưu điểm và nhược điểm của Hoxx VPN

Qua những đánh giá ở trên, chúng ta cũng có thể liệt kê được vài ưu điểm và nhược điểm của Hoxx VPN. Như bạn thấy không có bất cứ giao thức VPN nào là hoàn hảo cả. Ngay cả với các VPN được đánh giá rất cao như Expressvpn hay Nordvpn.

Ưu điểm nổi trội 

 • Quá trình đăng ký và cài đặt cũng như sử dụng rất đơn giản. Hoxx thích hợp trên nhiều nền tảng giúp bạn thoải mái lựa chọn cách dùng phù hợp.
 • Được trang bị tính năng tiện ích mở rộng trình duyệt
 • Giá gói dịch vụ Hoxx khá mềm với các phiên bản miễn phí cũng khá hay. 
 • Sở hữu lượng máy chủ khá lớn phân bổ rải đều trên nhiều quốc gia.

Nhược điểm 

Bên cạnh các ưu điểm, Hoxx còn tồn tại nhiều điểm khiến người dùng cảm thấy không hài lòng như:

 • Công nghệ mã hóa đang sử dụng khá lỗi thời so với tốc độ phát triển của thời đại 4.0
 • Không trang bị tính năng cho phép Torrent
 • Không tồn tại kill-switch
 • Giao thức VPN hoàn toàn nói không với Netflix hay một số website phát trực tuyến.  
 • Có lưu trữ và ghi lại toàn bộ nhật ký hoạt động của người dùng cùng một số tin khác. 
 • Tốc độ download, phát trực tuyến nhìn chung chưa được nhanh.
 • Độ tin cậy chưa cao với nhược điểm về công nghệ mã hóa, tính năng lưu nhật ký,…
Phí dịch vụ Hoxx
Phí dịch vụ Hoxx

Định giá

Công ty Hoxx cho ra các phiên bản sử dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bên cạnh đó, Hoxx còn có phiên bản trả phí với số phía dao động khoảng 1.99$/tháng. Nếu người dùng có sự quan tâm đặc biệt về giá phía Hoxx có thể truy cập vào website: rubyvpn.com.

Công ty Hoxx hoàn toàn có chính sách hỗ trợ khách hàng hoạt động 24/7, không có giới hạn. Nếu quá trình sử dụng Hoxx có điều gì băn khoăn bạn có thể liên hệ bộ phận CSKH hoặc gửi email. 

Kết luận về Hoxx

Mặc dù so với nhiều giao thức VPN khác, Hoxx VPN không phải là lựa chọn lý tưởng nhất. Nhưng với phiên bản miễn phí, bạn sẽ có được trải nghiệm hay về ẩn địa chỉ IP, lướt web không giới hạn biên giới. Hy vọng trong tương lai, Hoxx sẽ có nhiều sự cải biến để đáp ứng nhu cầu của người dùng tốt hơn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận