Đâu là ưu điểm nổi bật của iPortal VPN?

Khi nhu cầu sử dụng mạng Internet ngày càng tăng khiến mọi người cũng dần tiếp cận với khái niệm VPN nhiều hơn. Liệu bạn có đang quan tâm đến những dịch vụ VPN hỗ trợ phát trực tuyến an toàn và trọn vẹn? iPortal VPN có phải là một nhà cung cấp VPN có thể làm tốt những gì người dùng cần? Bài viết dưới đây là những đánh giá chi tiết về Iportal mà bạn không nên bỏ lỡ.

Đánh giá chi tiết về iPortal VPN: Đâu là ưu điểm nổi bật của iPortal VPN?
Đánh giá chi tiết về iPortal VPN: Đâu là ưu điểm nổi bật của iPortal VPN?

VPN là gì?

VPN là một mạng riêng ảo, chúng có nhiệm vụ tạo ra những kết nối mạng riêng tư khi người dùng trực tuyến. Mọi dữ liệu của người dùng sẽ an toàn hơn khi được ẩn danh với những mạng công cộng. 

Các VPN tiến hành ẩn địa chỉ IP và mã hóa dữ liệu để bảo vệ người dùng khỏi bên thứ 3 hoặc những tin tặc. Những chức năng chính của một VPN bao gồm: Quyền riêng tư, tính ẩn danh, bảo mật và khả năng bỏ chặn trực tuyến.

VPN bảo mật quyền riêng tư của người dùng
VPN bảo mật quyền riêng tư của người dùng

Tổng quan về iPortal VPN

iPortal VPN là một mạng riêng ảo tại Anh. VPN này tập chung phát triển và cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh là chủ yếu. Đơn vị giúp khách hàng của họ tránh được những hạn chế về địa lý khi phát trực tuyến. 

Do vậy, kể cả khi bạn đang đi du lịch hoặc công tác tại một quốc gia khác thì bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập những nội dung mà mình muốn.

iPortal VPN có hỗ trợ người dùng giao thức PPTP, L2TP. Cùng với đó là khả năng kết nối với nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay bao gồm Windows, iOS, Mac, Android, Linux và Blackberry.

VPN này cũng cho phép bạn trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà, nhanh chóng và linh hoạt hơn. Giúp bạn tự do thiết lập vị trí để thưởng thức những nội dung tại nhiều khu vực.

iPortal VPN cho phép trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà, nhanh chóng và linh hoạt hơn
iPortal VPN cho phép trải nghiệm phát trực tuyến mượt mà, nhanh chóng và linh hoạt hơn

Bên cạnh đó, tính năng bỏ chặn những nội dung trực tuyến cũng chính là nguyên nhân chính khiến VPN này thu hút được một lượng người dùng đông đảo như hiện nay.

Những thông tin cơ bản về iPortal VPN:

  • Giao thức: PPTP, L2TP.
  • Khả năng tương thích: Windows, iOS, Mac, Android, Linux và Blackberry.
  • Người dùng được dùng thử miễn phí.
  • Ẩn danh trực tuyến.
  • Số lượng thiết bị truy cập cùng lúc: 1 thiết bị

Đánh giá chi tiết về iPortal VPN

Để có cái nhìn chính xác nhất về iPortal VPN, bạn cần theo dõi những đánh giá chi tiết dưới đây. Đó là những tiêu chí được mọi người dùng hiện nay quan tâm về một dịch vụ VPN, bao gồm quyền riêng tư và bảo mật, tính năng bỏ chặn, khả năng kết nối và giá thành.

Quyền riêng tư và Bảo mật

Đây dường như không phải là một tiêu chí được đánh giá cao. Điều này cũng không quá ngạc nhiên bởi Iportal được thiết kế với tính năng chính là vượt qua những rào cản về địa lý. Giúp bạn trải nghiệm phát trực tuyến tại bất kỳ đâu mà không lo bị chặn.

Các giao thức được Iportal hỗ trợ bao gồm PPTP, L2TP. Đây là những giao thức khá “cũ” và không được đánh giá cao về mức độ an toàn. Trong đó:

  • PPTP là một giao thức đời đầu nên khả năng bảo mật thật sự còn yếu. Chúng có khả năng sẽ bị xâm phạm bởi bên thứ 3.
  • L2TP được đánh giá cao hơn PPTP một chút khi bảo vệ lưu lượng truy cập trực tuyến của bạn khỏi các mối đe dọa. Tuy nhiên, nó lại không thể mạnh bằng OpenVPN. 

Về cơ bản, những giao thức này cung cấp tốc độ khá ổn định khi phát trực tuyến hoặc lướt web. Ngoài ra, nếu bạn là người chỉ quan tâm đến việc vượt qua giới hạn địa lý khi sử dụng những dịch vụ trực tuyến như Hulu, BBC iPlayer,…thì việc thiếu mã hóa mạnh sẽ không phải là vấn đề quá lớn. 

Tuy nhiên, nếu vấn đề bảo mật quan trọng với bạn, tốt nhất bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp có hỗ trợ OpenVPN. Mặc dù iPortal VPN không lưu giữ nhật ký hoạt động, nhưng thực tế chúng có trụ sở tại Anh (UK). Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chịu sự giám sát của Liên minh 14 Eyes.

iPortal VPN chịu sự giám sát của Liên minh 14 Eyes
iPortal VPN chịu sự giám sát của Liên minh 14 Eyes

Khả năng bỏ chặn

Một trong những lý do được người dùng quan tâm nhất khi sử dụng VPN chính là khả năng bỏ chặn các kênh phát trực tuyến. Bạn sẽ không còn lo lắng và cảm thấy hụt hẫng khi những bộ phim, chương trình truyền hình yêu thích lại bị chặn tại khu vực của mình. 

Điển hình nhất là khả năng bỏ chặn Netflix. Bạn có thể thoải mái xem các mục yêu thích cho dù đang ở bất kỳ đâu. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật nhất của Iportal.

Khả năng bỏ chặn là điểm nổi bật được người dùng quan tâm nhất của Iportal
Khả năng bỏ chặn là điểm nổi bật được người dùng quan tâm nhất của Iportal

Khả năng tương thích

Thực tế, khả năng tương thích cũng được coi là một tiêu chí quan trọng với bất kỳ dịch vụ VPN nào. Do vậy, iPortal cũng được phát triển nhằm làm cho mọi thứ trở nên thuận tiện với người dùng. Dịch vụ tương thích với các nền tảng phổ biến như Windows, iOS, Mac, Android, Linux và Blackberry.

iPortal VPN được thiết kế dễ sử dụng, quá trình thiết lập cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, một hạn chế là bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ trên một thiết bị tại một thời điểm. Bên cạnh đó, việc chỉ có máy chủ ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ là bất lợi khi bạn muốn truy cập những nội dung ngoài hai địa điểm này.

Giá các gói dịch vụ

Trước khi quyết định đăng ký một gói dịch vụ VPN nào, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ nhu cầu sử dụng của mình như thế nào. Để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp mà không gây lãng phí. iPortal VPN cung cấp cho người dùng hai gói dịch vụ tiêu chuẩn bao gồm:

  • Gói tháng có giá $5/tháng. Đây là gói dịch vụ ngắn hạn dành cho những người có nhu cầu sử dụng trong một tháng. Hoặc nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài trong vòng vài tuần thì đây là những gì mà bạn cần.
  • Gói 1 năm (12 tháng) có giá $50/năm. Người dùng nên đăng ký gói dịch vụ này khi có nhu cầu sử dụng nhiều hơn. 

Iportal cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng chỉ trong một ngày. Bạn có thể dùng thử để xem liệu chúng có hoạt động như mong muốn của bạn hay không. Hãy nhớ rằng VPN không chỉ được sử dụng để xem truyền hình và phim. Chúng còn có thể giữ cho bạn an toàn khi trực tuyến, vì vậy hãy cân nhắc sử dụng những gói lâu dài hơn

Giao thức Iportal hỗ trợ người dùng thanh toán qua PayPal và thẻ tín dụng. Việc thiếu hỗ trợ thanh toán bằng những phương thức khác như Bitcoin cũng chính là một nhược điểm khiến người dùng băn khoăn.

Có nên lựa chọn Iportal hay không?

Nhìn chung, thị trường VPN hiện nay thật sự rất cạnh tranh. Các nhà cung cấp liên tục đẩy mạnh phát triển để đảm bảo thu hút khách hàng và được công nhận là một giải pháp VPN đáng tin cậy. 

Tuy nhiên, các chức năng của iPortal VPN lại khá đơn giản và hạn chế. Dịch vụ cung cấp các tính năng cần thiết để ẩn địa chỉ IP của bạn và bỏ chặn các website, dịch vụ. 

Nhưng chúng lại không có khả năng bảo mật mạnh mẽ hay những tính năng bổ sung ấn tượng để khiến iPortal nổi bật trên thị trường khốc liệt này. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có lựa chọn Iportal hay không.

Bạn cũng có thể lựa chọn những cái tên nổi bật trên thị trường hiện nay như Express VPN, NordVPN, Atlas VPN,…

Bài viết trên là những nội dung đánh giá chi tiết về iPortal VPN. Từ đó, giúp bạn giải đáp thắc mắc rằng mình có nên lựa chọn dịch vụ VPN này hay không. Hy vọng bài viết đã thật sự cần thiết và bổ ích với bạn và những người xung quanh.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận