IPVanish VPN là gì? Có nên dùng IPVanish VPN không?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng VPN nhằm mục đích bảo mật dữ liệu trực tuyến nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, với một thị trường phức tạp như hiện nay, việc đưa ra một lựa chọn phù hợp lại khiến nhiều người gặp khó khăn. Trong bài viết ngày hôm nay, rubyvpn.com sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan nhất về IPVanish VPN. Để từ đó giải đáp được thắc mắc rằng “Có nên sử dụng IPVanish VPN hay không?”. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

IPVanish VPN là gì? Có nên sử dụng IPVanish VPN hay không?
IPVanish VPN là gì? Có nên sử dụng IPVanish VPN hay không?

IPVanish VPN là gì?

IPVanish là một nhà cung cấp VPN có trụ sở tại Florida, Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 2012, công ty hiện thuộc sở hữu của NetProtect (công ty con của J2 Global). 

Đây đều là những công ty nổi tiếng trên toàn thế giới khi sở hữu những dịch vụ công nghệ hiện đại bậc nhất. Trong đó bao gồm các dịch vụ VPN, dịch vụ lưu trữ đám mây, dịch vụ fax trực tuyến và những ấn phẩm về sức khỏe và công nghệ.

IPVanish cho phép người dùng kết nối với máy chủ VPN ở Mỹ và trên toàn thế giới để sử dụng máy chủ P2P. Chúng hoạt động trên các thiết bị Windows, macOS, Android, iOS, Amazon Fire TV, Linux, Chromebook, và bộ định tuyến.

Nếu nhu cầu sử dụng cao hơn, bạn cũng có thể bỏ ra một khoản chi phí bổ sung để thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến qua SugarSync.

IPVanish là một nhà cung cấp VPN với khả năng bảo mật tốt
IPVanish là một nhà cung cấp VPN với khả năng bảo mật tốt

Đánh giá chi tiết về IPVanish VPN

Giữa muôn vàn rủi ro đến từ những VPN kém chất lượng hiện nay, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi muốn lựa chọn một VPN nào đó. Nội dung dưới đây là những đánh giá về IPVanish VPN. Hãy cùng xem thử đây có phải là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua không nhé!

IPVanish với mức độ phủ sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới
IPVanish với mức độ phủ sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới

Độ phủ sóng

IPVanish cung cấp cho người dùng một mạng lưới hơn 40.000 địa chỉ IP, hơn 2.000 máy chủ tại 75 địa điểm trên 60 quốc gia. Điều này đủ cho thấy mức độ phủ sóng mạnh mẽ của VPN này là như thế nào. Cụ thể hơn:

  • IPVanish VPN từng tuyên bố rằng họ sở hữu tất cả cơ sở hạ tầng của riêng mình.
  • Sử dụng được trên nhiều thiết bị: Đây là một giải pháp hoàn hảo nhằm hỗ trợ bạn sử dụng trên đa thiết bị như Windows, Mac, Linux, iOS, Android, Router. Đặc biệt khi bạn đang có nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc.
Hỗ trợ người dùng sử dụng trên đa thiết bị
Hỗ trợ người dùng sử dụng trên đa thiết bị

Tính bảo mật cao

Khả năng bảo mật luôn là một tiêu chí quan trọng hàng đầu được người dùng hiện nay đánh giá để đưa ra lựa chọn. IPVanish VPN cũng được đánh giá khá cao về khả năng này.

Mã hóa 256-bit

IPVanish sử dụng mã hóa AES 256 bit. Đây cũng là cấp độ mã hóa cao nhất được sử dụng trong những thuật toán, giao thức, phần mềm và các công nghệ hiện đại ngày nay. Sẽ rất khó để có thể phá vỡ tầng mã hóa này. Do vậy, Dữ liệu thông tin của người dùng sẽ không thể bị xâm nhập bởi những đối tượng xấu.

Tuy nhiên, một vấn đề mà bạn cần lưu ý đó là mã hóa càng cao thì khả năng kết nối sẽ càng giảm. Vì vậy, hãy cân nhắc để đưa ra những quyết định phù hợp với nhu cầu của mình.

Không lưu nhật ký truy cập của người dùng

IPVanish có chính sách không ghi nhật ký nhằm mục đích bảo vệ hoạt động của bạn ở chế độ riêng tư. Họ cũng tuyên bố rằng sẽ liên tục thay đổi địa chỉ IP để mang lại khả năng bảo vệ ẩn danh tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần biết đó là IPVanish có trụ sở tại Hoa Kỳ – một quốc gia thuộc liên minh 5 Eyes. Do vậy, thông tin của bạn sẽ được chia sẻ nếu được các cơ quan chức năng của chính phủ yêu cầu. 

Nên, nếu muốn thông tin của mình được bảo vệ khỏi chính phủ, bạn có thể chọn một nhà cung cấp VPN khác nằm ngoài sự kiểm soát của ngoài 5 Eyes, 9 Eyes hoặc 14 Eyes.

Tùy chọn giao thức

IPVanish VPN hỗ trợ những giao thức mã hóa bao gồm IKEv2, OpenVPN, SSTP, L2TP, PPTP và WireGuard. Trong đó, giao thức WireGuard (mã nguồn mở) chính là một điểm sáng. Chúng nhanh hơn và an toàn hơn những giao thức khác. Chúng ít tốn CPU hơn OpenVPN và xử lý mã hóa tốt hơn IKEv2. 

Tuy nhiên, nếu ưu tiên của bạn là giải mã trực tuyến và chống lại việc kiểm tra sâu những truy cập trực tuyến thì OpenVPN lại được đánh giá cao hơn WireGuard.

WireGuard giúp IPVanish nhanh hơn và an toàn hơn
WireGuard giúp IPVanish nhanh hơn và an toàn hơn

Sử dụng Kill Switch – Tính năng ngắt tự động

Hầu hết những VPN hiện nay đều cung cấp Kill Switch. Chúng sẽ hoạt động để ngắt truy cập Internet của bạn khi kết nối đến máy chủ VPN bị mất. Việc này cũng nhằm mục đích bảo vệ sự riêng tư và bảo mật thông tin cho khách hàng.

Tốc độ

Tốc độ là một yếu tố quan trọng trong việc phát trực tuyến. Liệu đây có phải là một yếu tố để khách hàng đánh giá cao IPVanish? Thực tế, VPN này cung cấp những kết nối khá nhanh khi sử dụng giao thức mã hóa WireGuard. Tuy nhiên, với những giao thức còn lại, tốc độ lại không được đánh giá cao.

Ngoài ra, IPVanish hiện có hơn 2.000 máy chủ tại hơn 75 địa điểm. Những con số này tưởng chừng sẽ góp phần giúp tốc độ truy cập của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, việc này lại chịu sự tác động của lượng người kết nối cùng lúc với máy chủ VPN. Việc quá tải kết nối hoàn toàn có thể làm chậm tốc độ kết nối của bạn.

Khả năng phát trực tuyến

IPVanish hỗ trợ phát trực tuyến qua YouTube, Spotify, Sling TV và Kodi. Những tính năng này lại không tương thích với Netflix, Amazon và Hulu. Do vậy, bạn sẽ không thể truy cập vào những nội dung bị giới hạn địa lý của những dịch vụ trực tuyến này. Đây cũng là một điểm hạn chế của IPVanish VPN khiến nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Giá bán

IPVanish VPN có giá bán các gói dịch vụ như sau:

  • Gói tháng: $ 10,99/tháng
  • Đối với gói năm: $ 44,99/năm cho năm đầu tiên và $ 89,99/năm cho những năm sau (với tính năng bảo vệ ransomware và tích hợp thêm phần mềm chống virus).
  • Gói quý: $ 14,99/quý (ba tháng đầu tiên) và sau đó là $ 29,99/quý.

Có thể thấy IPVanish là một VPN có khá nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng muốn bảo vệ dữ liệu và thông tin cá nhân khi trực tuyến.

Chính sách đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày cũng được cung cấp để bạn thoải mái sử dụng hơn. Ngoài ra, bạn có thể thanh toán linh hoạt bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal.

Hỗ trợ khách hàng

IPVanish cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua email, trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại. Hiện nay, có nhiều VPN không cung cấp tính năng hỗ trợ khách hàng qua điện thoại. Do vậy, đây là một điểm cộng của IPvanish. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thiết lập, hỗ trợ kỹ thuật và thanh toán.

Hệ thống hỗ trợ khách hàng tại đây cũng được đánh giá là hiện tại, thiết thực và kịp thời. Bên cạnh đó là giải đáp cho các câu hỏi thường gặp, hướng dẫn thiết lập chi tiết để bạn dễ theo dõi.

Có nên sử dụng IPVanish VPN hay không?

Như đã phân tích ở trên, IPVanish VPN xứng đáng là một trong những VPN tốt nhất trên thị trường hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên  phải lướt web, tham gia trực tuyến và luôn muốn thông tin dữ liệu của mình được bảo mật. 

So với những cái tên như ExpressVPN, NordVPN, SurfShark,… thì IPVanish VPN thật sự vẫn còn một chút thua kém. Tuy nhiên, chúng thật sự vẫn đáng để thử. Trong vòng 30 ngày đầu tiên kể từ ngày đăng ký, bạn có thể quyết định hủy nếu cảm thấy không hài lòng với chất lượng dịch vụ tại đây. Sau đó, bạn sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền.

Bài viết trên là những đánh giá chi tiết về IPVanish VPN – một trong những VPN tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn cũng sẽ có thêm lựa chọn đúng đắn về một dịch vụ VPN. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè của bạn cũng nhận được những thông tin bổ ích này. Theo dõi rubyvpn.com để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận