IPVanish vs NordVPN: Lựa chọn nào tốt cho người dùng?

IPVanish vs NordVPN – hai dịch vụ VPN thuộc top đầu thị trường. NordVPN ghi điểm bởi mạng lưới máy chủ lớn, bao phủ rộng, tích hợp tính năng đa dạng, hiệu suất hoạt động tốt. Trong khi đó, IPVanish cũng là đối thủ đáng gờm không kém với chính sách khuyến mãi giảm giá hấp dẫn, số lượng thiết bị kết nối lớn.

Khái quát dịch vụ IPVanish vs NordVPN

So sánh IPVanish vs NordVPN

Trong phần đầu tiên của bài viết này, RuBy VPN sẽ khái quát một vài đặc điểm cơ bản của bộ đôi IPVanish vs NordVPN.

Tiêu chí so sánhNordVPNIPVanish
Số lượng máy chủ5.400+ máy2.000+ máy
Quốc gia đặt máy chủ60 quốc gia50 quốc gia
Chính sách ghi nhật kýKhông ghiKhông ghi
Phí dịch vụ3.29 USD / tháng3.99 USD / tháng
Giao thức VPN ứng dụngOpenVPN, IKEv2 / IPsec, WireGuard (NordLynx)OpenVPN, IKEv2, L2TP / IPSec, PPTP
Nền tảng trực tuyến bỏ chặnNetflix, Hulu, BBC iPlayer, Disney +,..Netflix, YouTube
Nền tảng tương thíchWindows, Mac, Linux, Android, iOS, Chrome, FirefoxWindows, Mac, Android và iOS
Số lượng thiết bị kết nối tối đa6 thiết bịKhông giới hạn
So sánh khái quát IPVanish vs NordVPN

Khái quát tính năng giữa IPVanish vs NordVPN

Cả IPVanish vs NordVPN đều tập trung trang bị tính năng cho gói dịch vụ VPN cao cấp. Tuy nhiên, NordVPN sở hữu một vài chức năng bổ sung mà IPVanish chưa có.

Tính năng phân chia đường hầm

Split Tunnel hay đến năng phân chia đường hầm cho phép người dùng lựa chọn ứng dụng cần kết nối với máy chủ VPN, thay vì kết nối đầu ngược. Thông qua cơ chế kết nối này, sử dụng IP thật để truy cập vào ứng dụng cần thiết như banking, Facebook mà không ảnh hưởng đến tốc độ.

Tùy chọn ứng dụng kết nối VPN

NordVPN ghi điểm bởi khả năng tương thích với nhiều nền tảng. Ứng dụng này hỗ trợ Split Tunnel trên thiết bị chạy Windows và Android. Còn IPVanish lại chỉ tích hợp chức năng này trên thiết bị Android và FireOS.

VPN ẩn

Đây là tính năng giúp người dùng ngăn chặn các nền tảng web, ứng dụng thăm dò hoạt động sử dụng VPN. VPN ẩn là giải pháp tuyệt vời cho người dùng tại Trung Quốc vượt kiểm duyệt, truy cập internet quốc tế.

Chức năng ẩn VPN

Tính năng này trên NordVPN có tác dụng ẩn lưu lượng truy cập của người dùng tương tự như lưu lượng HTTPS. Đối với IPVanish, ba NordVPN cần bật tính năng này trong hộp thoại Scramble, chọn giao thức OpenVPN và bật mật mã xác nhận. Chức năng ẩn IP của IPVanish chưa gặp vấn đề gì khi truy cập internet quốc tế tại Trung Quốc.

Proxy SOCKS5 miễn phí

Proxy SOCKS5 rất hữu ích cho quá trình làm việc với torrent. Chức năng này có thể thiết lập trên ứng dụng VPN bạn sử dụng giúp ẩn địa chỉ IP, đang ở lưu lượng. Nhờ đó, người dùng sẽ thể truy cập nền tảng riêng tư đặc biệt, đảm bảo tốc độ download torrent.

Người dùng không khó để định hình cấu hình Proxy SOCKS5 trên ứng dụng P2P phổ biến. Nhưng bạn cần lưu ý rằng ISP vẫn có khả năng theo dõi hoạt động của người dùng.

Cả IPVanish vs NordVPN đều hỗ trợ Proxy SOCKS5 miễn phí. Tuy nhiên, IPVanish tích hợp theo hướng linh hoạt hơn.

Một số tính năng độc quyền

IPVanish là vụ VPN tiên phong cung cấp bộ nhớ đám mây mã hóa, nhà phát triển đặt tên cho tích hợp này là SugarSync. Nó cho phép bạn upload lên tới 500 GB với một tài khoản trả phí hàng tháng. Thậm chí, bạn còn có thể gửi tệp qua email, thuận lợi khi người dùng gần hết dung lượng.

Một trong những tính năng độc quyền của NordVPN phải kể đến là SmartDNS. Ngay khi kích hoạt, ứng dụng ngay lập tức bỏ chặn Netflix và hàng loạt website phát nội dung trực tuyến. NordVPN thậm chí còn hỗ trợ bạn bỏ chặn nội dung trên hầu hết Smart TV và nhiều thiết bị đa phương tiện khác.

Ngoài ra còn phải kể đến chương trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại SmartDNS tích hợp trên NordVPN. Ứng dụng này cũng cung cấp tính năng bảo mật bổ sung Double VPN (multi-hop) liên kết với hai máy chủ VPN thay vì chỉ một máy.

Như vậy, nếu xét về các tính năng độc quyền thì NordVPN có phần nhỉnh hơn đối thủ IPVanish.

So sánh tốc độ giữa IPVanish vs NordVPN

Trong phần này, RuBy VPN sẽ tiến hành so sánh tốc độ của IPVanish và NordVPN ứng với từng giao thức người dùng lựa chọn. Ở các bài kiểm tra đầu tiên, RuBy VPN lựa chọn kết nối máy chủ tại Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Argentina, Ấn Độ, Nhật Bản và Úc.

Trước đây, IPVanish không sở hữu thế mạnh về mặt tốc độ bởi giao thức ứng dụng còn hạn chế. Nhưng giờ đây khi bổ sung giao thức WireGuard, IPVanish đã sụt giảm tốc độ khá nhiều. Ứng dụng này không còn quá lép vế so với NordVPN.

Hiện nay, cả IPVanish vs NordVPN đều sử dụng giao thức IKEv2. Trong quá trình kết nối với giao thức này, tốc độ download lẫn upload của hai dịch vụ đều khả năng bằng nhau. Nhưng mức độ sụt giảm tốc độ của NordVPN thấp hơn.

So sánh tốc độ khi chạy trên giao thức IKEv2

Phiên bản UDP của OpenVPN nhanh hơn nhưng lại kém an toàn. Trong lần kiểm tra này, sự khác biệt về tốc độ download và upload không quá rõ nét nhưng NordVPN vẫn dẫn trước IPVanish 34% so với tỷ lệ 54%.

So sánh tốc độ khi chạy trên UDP của OpenVPN

OpenVPN ghi điểm bởi tính ổn định nhưng hiệu suất hoạt động lại hơi kém. Trong trường hợp này, IPVanish tạm dẫn trước NordVPN.

So sánh tốc độ khi chạy trên OpenVPN

Hiện giờ, IPVanish vẫn cung cấp giao thức được hình lỗi thời L2TP / IPSec và PPTP. Cả hai giao này mặc dù ưu thế về mặt tốc độ nhưng tính bảo mật lại kém. Nói chung, nếu xét về khoản tốc độ thì NordVPN vẫn nhỉnh hơn IPVanish.

IPVanish vs NordVPN: dịch vụ nào an toàn hơn?

Cả hai ứng dụng IPVanish và NordVPN đều sử dụng mã hóa cấp quân sự và các giao thức đường hầm hiện đại. Nhờ tích hợp công tắc tự ngắt, NordVPN tạm dẫn trước so với IPVanish. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến quyền hạn và chính sách bảo mật của mỗi nền tảng.

Quyền hạn

IPVanish đăng ký hoạt động tại Hoa Kỳ

IPVanish đăng ký hoạt động tại Hoa Kỳ, quốc gia sáng lập liên linh tình báo Five Eyes. Các doanh nghiệp công nghệ hoạt động tại quốc gia này khi được yêu cầu phải chia sẻ thông tin người dùng cho cơ quan tình báo. Đây là điều bất lợi với người dùng.

Trong khi đó, NordVPN lại đăng ký hoạt động tại Panama, quốc gia này không nằm trong liên minh chia sẻ thông tin tình báo. Vì thế khi sử dụng dịch vụ NordVPN, bạn không cần đặt vấn đề dữ liệu cá nhân của mình có bị chia sẻ cho phía cơ quan tình báo.

Chính sách ghi nhật ký

Từ lâu, NordVPN vẫn duy trì chính sách không ghi nhật ký hoạt động của người dùng và thường xuyên thực hiện các cuộc kiểm toán độc lập. Danh sách này có lợi cho người dùng sử dụng dịch vụ VPN.

Còn với IPVanish, họ cũng cam kết thực hiện chính sách không ghi nhật ký. Có điều nền tảng này chưa hề trải qua một cuộc kiểm toán độc lập nào. Thế nên, cam kết của họ chỉ mang tính tham khảo mà thôi.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến và torrent

Bỏ chặn phát trực tuyến và torrent là hai tác vụ quan trọng mà mỗi dịch vụ VPN cần đảm bảo cho người dùng.

Bỏ chặn phát trực tuyến

IPVanish vs NordVPN có khả năng bỏ chặn Netflix và Youtube Hoa Kỳ khá tốt. Ngoài hai nền tảng phát trực tuyến này, IPVanish gần như không thể hoạt động tốt với những trang web cung cấp nội dung thực tiễn khách. Nhưng với NordVPN, người dùng sẽ được hỗ trợ bỏ chặn cả BBC iPlayer, DAZN,..

NordVPN chiếm ưu thế hơn về khả năng phát trực tuyến

Như vậy, nếu xét về khả năng bỏ chặn đất trực tuyến, NordVPN dễ dàng chiến thắng IPVanish.

Cho dù bạn chọn dịch vụ nào, bạn sẽ có thể phát trực tuyến trên tất cả các máy chủ . Và vì hiệu suất của chúng không khác nhau nhiều nên kết nối của bạn sẽ là chìa khóa để xem video ở chất lượng HD hoặc 4K. Tiêu chí tiếp theo đặt lên bàn cân lúc này là chất lượng video người dùng tiếp cận.

NordVPN chiếm ưu thế lớn nhờ vào con át chủ bài SmartPlay (tính năng DNS thông minh). Theo đó, SmartPlay sẽ không mã hóa năng lượng người dùng hoặc gửi đến máy chủ VPN nên tốc độ ít bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, chức năng này còn hỗ trợ người dùng phát trực tuyến qua Smart TV, những thiết bị không được thiết kế sử dụng VPN.

Hỗ trợ Torrenting

IPVanish và NordVPN là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần chạy torrent. Bởi cả hai đều cung cấp proxy SOCKS5 miễn phí, cho phép download không ảnh hưởng đến tốc độ mã hóa.

Tất cả hơn 2.000 máy chủ của IPVanish đều cho phép người dùng chạy torrent. Trong khi đó, NordVPN lại chỉ hỗ trợ chức năng torrent trên máy chủ chuyên dụng.

Số lượng máy chủ của NordVPN gần gấp 3 so với IPVanish. Vì thế mặc dù không phải tất cả server đều thiết kế chuyên biệt cho ghi torrent nhưng NordVPN vẫn là lựa chọn lý tưởng hơn.

Giao diện làm việc của IPVanish vs NordVPN

Giao diện làm việc của hai ứng dụng IPVanish vs NordVPN tập trung vào tính đơn giản, tạo thuận lợi cho người sử dụng.

Giao diện trên PC / laptop

Giao diện làm việc trên PC / laptop của IPVanish và NordVPN rất dễ nhìn, thuận tiện với người sử dụng. NordVPN hiện có hai phiên bản dành cho Mac OS, bao gồm bản sử dụng giao thức NordLynx và các giao thức khác, bạn sử dụng giao thức OpenVPN.

Giao diện làm việc của IPVanish

IPVanish có thích hợp chức năng nâng cao bật / tắt thông qua phím tắt Alt + C, xem danh sách bằng cách bấm Alt + L.

Giao diện làm việc trên thiết bị di động

Giao diện làm việc của cả IPVanish và NordVPN trên thiết bị di động không có gì quá đặc biệt. Nhà phát triển vẫn tập trung vào tính đơn giản, giúp người dùng kết nạp và kết nối dễ dàng.

Thông thường phiên bản trên Android sẽ kích thước đầy đủ chức năng hơn so với bản cho iOS.

Kết luận

Trong hầu hết các hạng mục so sánh giữa IPVanish vs NordVPN thì NordVPN hầu như dẫn trước. Cụ thể, ứng dụng này cung cấp đến người dùng nhiều chức năng hơn, phí dịch vụ của NordVPN phải chăng hơn so với. Tất nhiên, IPVanish cũng là đối thủ khá đáng gờm khi toàn bộ máy đều hỗ trợ P2P. Rất hy vọng sau phần chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm tham khảo hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận