Review iTop VPN 2023: Cập nhật chức năng, bảng giá

iTop VPN – dịch vụ máy chủ ảo chính thức được giới thiệu ra thị trường từ năm 2016. Hiện nay, iTop hỗ trợ khách hàng cả bản trả phí và miễn phí. Với hơn 1.800 máy chủ phân bổ tại nhiều quốc gia trên thế giới, dịch vụ VPN của iTop được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

Tổng phân ưu và nhược điểm của iTop VPN 

iTop VPN lần đầu ra mắt người dùng vào năm 2016. Mặc dù chưa thể so sánh với những tên tuổi đình đám như ExpressVPN, CyberGhost,.. Nhưng iTop cũng đã dần khẳng định được chỗ đứng riêng.

Ảnh 1: Dịch vụ iTop VPN lần đầu ra mắt người dùng vào năm 2016
Ảnh 1: Dịch vụ iTop VPN lần đầu ra mắt người dùng vào năm 2016

Ưu điểm 

 • Hệ thống máy chủ gồm hơn 1.800 máy bố trí tại các khu vực trên thế giới.
 • Cho phép người dùng tùy chọn máy chủ kết nối.
 • Không áp dụng chính sách ghi lại thông tin ghi người dùng.
 • Giá cả dịch vụ tương đối phải chăng.
 • Hỗ trợ đầy đủ chức năng từ cơ bản đến nâng cao.
 • Phương thức thanh toán đa dạng.
 • Giao diện làm việc thiết kế phù hợp với người dùng.

Nhược điểm 

 • Chưa hỗ trợ chức năng torrent.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa chuyên nghiệp.
 • Không hỗ trợ các giao thức VPN như OpenVPN, L2TP, IKEv2, PPTP.
 • Tốc độ hoạt động chưa thực sự ổn định, còn tùy vào từng khu vực.

Đánh giá chi tiết dịch vụ iTop VPN 

Trước khi quyết định có nên sử dụng iTop VPN hay không, bạn nên tham khảo phần đánh giá chi tiết dịch vụ VPN này sau đây.

Tốc độ 

iTop VPN không nhanh như một số ứng dụng VPN hàng đầu khác. Tuy rằng tốc độ không phải nhanh nhưng nó vẫn có thể phục vụ người dùng các tác vụ cơ bản. Chẳng hạn như duyệt web ẩn danh, truy cập website phát trực tuyến bị hạn chế tại một vài khu vực. Nói chung, tốc độ kết nối internet khi sử dụng iTop còn tùy thuộc vào từng khu vực.

Ảnh 2: Kiểm tra tốc độ download và upload thực tế
Ảnh 2: Kiểm tra tốc độ download và upload thực tế

Nếu như kết nối với máy chủ tại vị trí gần, tốc độ truy cập internet không bị ảnh hưởng đáng kể. Máy chủ kết nối mạnh nhất của iTop hiện đặt tại Moscow, Nga.

Trường hợp kết nối với máy chủ ở xa, độ trễ PING lại tăng đáng kể. Nếu đang ở châu Âu nhưng muốn kết nối với website tại Mỹ hoặc Nhật Bản, bạn không nên trông đợi quá nhiều vào iTop.

Mặc dù tốc độ truy cập các website phát trực tuyến không thực sự ổn định nhưng tốc độ duyệt web ẩn danh khi kết nối với iTop lại khá tốt. Đây là ứng dụng khám buộc dành cho khách hàng muốn tăng cường bảo mật, quyền riêng tư.

Tính bảo mật 

iTop thuộc top ứng dụng VPN an toàn. Vi phạm dù không quá rộng nhưng vẫn ứng dụng đầy đủ giao thức mã hóa nhưng nó vẫn đảm bảo tốt an toàn cho dữ liệu người dùng.

Giao thức mã hóa ứng dụng

Ảnh 3: iTop ứng dụng 3 giao thức mã hóa chính
Ảnh 3: iTop ứng dụng 3 giao thức mã hóa chính

iTop VPN sử dụng cơ chế mã hóa 256-bit hưởng ứng dụng trong quân sự. Hiện tại, iTop ứng dụng 3 giao thức mã hóa chính. Bao gồm giao thức TCP, UDP và HTTP.

 • Giao thức TCP: Giao thức mã hóa phân lớp được sử dụng khá rộng rãi trong ngành.
 • Mã hóa UDP: Giao thức mã hóa hoạt động song hành cùng TCP, đảm bảo duy trì tốc độ cao. Tuy nhiên, phiên bản iTop vẫn không liên kết với OpenVPN
 • Giao thức HTTP: Đây không hẳn là một giao thức mã hóa, thực chất đây là một hệ thống cho phép truyền dữ liệu.

Mặc dù ứng dụng đến ba giao thức nhưng trong số này lại không hề có OpenVPN, IKEv2, IPSec. Chính vì đến nay, iTop vẫn không thể tương thích với hầu hết bộ định tuyến wifi.

Chính sách riêng nhật ký và quyền riêng tư

Trong quá trình kiểm tra, RuBy VPN nhận thấy rằng iTop không hề dịch ghi nhật ký dùng. Cụ thể, iTop phiên bản dành cho Windows tuyệt đối tuân thủ chính sách không lưu lại nhật ký hoạt động của người sử dụng.

Tuy nhiên, iTop lại chưa hề trải qua cuộc kiểm tra độc lập nào như ExpressVPN từng làm. 

Chức năng kill switch

Kill switch tương tự như một công tắc tự ngắt kết nối internet khi nhận người dùng truy cập hoặc tải file chứa virus độc hại. Nhờ vào chức năng này, hoạt động lướt web của bạn sẽ không bị theo dõi bởi ISP.

Ảnh 4: Kill switch tương tự như một công tắc tự ngắt kết nối internet
Ảnh 4: Kill switch tương tự như một công tắc tự ngắt kết nối internet

Lưu ý, chức năng này không cài đặt mặc định khi người dùng download iTop về máy. Chính vì vậy, bạn cần di chuyển đến mục “Quyền riêng tư & Bảo mật” để kích hoạt chức năng kill switch.

Các chức năng bảo mật khác 

Ngoài 3 giao thức mã hóa và chức năng kill switch, iTop còn tích hợp nhiều chức năng bảo mật khác. Chẳng hạn như:

 • Bảo vệ DNS: Ngăn chặn quá trình cài đặt DNS khiến hệ thống bị thay đổi.
 • Tăng cường bảo mật: Điều chỉnh cài đặt trên thiết bị Windows, giúp thiết bị chống lại tốt rủi ro xâm nhập.
 • Quyền riêng tư trình duyệt: Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của trình duyệt. Từ đó đảm bảo tính ẩn danh, riêng tư cho người dùng.

Chức năng bảo vệ DNS áp dụng cho tất cả người dùng sử dụng ứng dụng iTop trả phí.

Tính thân thiện với người dùng

Giao diện làm việc của iTop thiết kế rất đơn giản. Tất cả các hạng mục đều được sắp xếp dễ nhìn cho cả phiên bản PC / laptop và thiết bị di động. Mọi người dùng đều có thể chuyển đổi nhanh chóng các chức năng bảo mật bổ sung.

Không khó để người dùng tiếp cận làm quen với iTop VPN. Ứng dụng này cực kỳ phù hợp để bạn chơi game, phát trực tuyến. iTop cho phép người sử dụng tùy chọn máy chủ trong danh sách được hỗ trợ. 

Dịch vụ hỗ trợ và giá cả 

iTop VPN gồm cả bản trả phí và miễn phí. Trong đó với ứng dụng miễn phí, iTop giới hạn dung lượng 700MB / ngày. Thế nhưng nếu muốn tiếp cận đầy đủ với chức năng nâng cao, bạn nên sử dụng bản trả phí.

Gói dịch vụ trả phí iTop VPN dao động từ 2.31 USD đến 11.99 USD / tháng. Trường hợp tháng toán theo tháng, bạn phải trả 11.99 USD / tháng. Còn nếu trả trước 12 tháng, mức phí dịch vụ giảm xuống chỉ còn 2.31 USD / tháng. Ngoài ra khi đăng ký gói dịch vụ 6 tháng, mức phí cũng giảm xuống còn khoảng 6.99 USD / tháng.

Mạng lưới máy chủ

Ảnh 5: iTop VPN hiện có hơn 1.800 máy chủ
Ảnh 5: iTop VPN hiện có hơn 1.800 máy chủ

iTop VPN hiện có hơn 1.800 máy chủ. Số lượng máy chủ không quá thấp nhưng vị trí bố trí lại chưa thực sự đa dạng. Mặt khác, iTop VPN chưa cung cấp địa chỉ IP chuyên dụng. Chính vì thế không dễ để người dùng mở khóa hoàn toàn dịch vụ trực tiếp như Netflix. Tuy nhiên ở một số khu vực, chức năng bỏ chặn trực tiếp vẫn hoạt động khá tốt.

Một số tính năng chính

iTop VPN không sở hữu máy chủ dành riêng cho hoạt động trực tuyến. Tuy vậy đội ngũ phát triển vẫn tự tin rằng ứng dụng vẫn có thể bỏ chặn Netflix tại Mỹ. Thực tế, người dùng vẫn truy cập Netflix tại Mỹ được nhưng tốc độ truy cập còn hơi chậm

Có nên sử dụng iTop VPN không?

iTop không phải là dịch vụ VPN tốt nhất hiện giờ. Tuy nhiên nếu xem xét khách quan thì iTop vẫn đáng sử dụng. Ứng dụng này hỗ trợ bảo mật tốt cho người dùng, giá cả dịch vụ tương đối phải chăng, cam kết hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ.

Tuy vậy trước khi đăng ký sử dụng, bạn cần nhớ rằng ứng dụng này có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet. Khả năng bỏ website phát trực tuyến cũng không thực sự tốt.

Kết luận 

Từ phần review trên dễ dàng thấy rằng iTop không phải dịch vụ VPN tốt nhất nhưng không có nghĩa nó không đáng sử dụng. Hệ máy chủ của iTop VPN khá đồ sộ, giá thành dịch vụ phải chăng, các chức năng bảo mật chuyên nghiệp. Mong rằng bài đánh giá của RuBy VPN đã cung cấp đến bạn tham khảo hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận