Review Kaspersky VPN: Giá rẻ và chất lượng ra sao?

Trước nhu cầu bảo vệ quyền riêng tư, lướt web không giới hạn, ngày càng có nhiều dịch vụ VPN ra đời. Trong bài viết hôm nay, RuBy VPN sẽ phân tích đánh giá Kaspersky VPN. Kaspersky là một trong những dịch vụ VPN được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Đôi nét về Kaspersky VPN 

Kaspersky là một dịch vụ hay ứng dụng tạo mảng VPN, tạo điều kiện để người dùng truy cập internet mà không bị giới hạn bởi rào cản kiểm duyệt. Hiện nay, Kaspersky áp dụng cơ chế bảo mật hàng đầu AES 256-bit. Cùng với đó là hàng loạt chức năng khác như tự động ngắt kết nối an toàn, cam kết nhật ký người dùng.

Ảnh 1: Kaspersky - một dịch vụ hay ứng dụng tạo mạng VPN
Ảnh 1: Kaspersky – một dịch vụ hay ứng dụng tạo mạng VPN

Từ một số bài kiểm tra, RuBy VPN nhận thấy rằng Kaspersky VPN hoạt động khá tốt, không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ truy cập. Việc đặt trụ sở tại Nga phần nào hạn chế các chức năng của Kaspersky.

Người dùng có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí trước khi đăng ký gói dịch vụ trả phí. 

Đánh giá chi tiết dịch vụ Kaspersky VPN 

Kaspersky ghi điểm bởi số lượng máy chủ của Kaspersky khá lớn, cung cấp cả bản miễn phí và trả phí. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng miễn phí trong một tháng, cam kết hoàn tiền.

Khả năng kết nối an toàn

Kaspersky là một trong những dịch vụ VPN rẻ nhất hiện nay. Nếu xét về tính bảo mật, ứng dụng này đảm bảo yêu cầu thiết yếu của người dùng. Nó hỗ trợ kết nối nhanh, phục vụ tốt nhu cầu nén và phát trực tuyến.

Ảnh 2: Kaspersky VPN hỗ trợ người dùng kết nối an toàn
Ảnh 2: Kaspersky VPN hỗ trợ người dùng kết nối an toàn

Thế nhưng khác với những dịch vụ hàng đầu như ExpressVPN, Kaspersky không cung cấp tính năng bổ sung. Trụ sở của Kaspersky nằm ở quốc gia không mấy thân thiện với quyền tự do truy cập internet (Nga).

Nhìn chung, Kaspersky không phải là dịch vụ VPN tệ. Tuy nhiên nếu so sánh với các dịch vụ hàng đầu thị trường, Kaspersky vẫn cần nhiều thời gian hoàn thiện.

Khả năng bảo mật

Ảnh 3: Kaspersky có hỗ trợ chức năng kill switch
Ảnh 3: Kaspersky có hỗ trợ chức năng kill switch

Hiện nay, Kaspersky cung cấp khá nhiều chức năng bảo mật, tiêu chuẩn mã hóa hàng đầu trong ngành.

  • Tiêu chuẩn mã hóa AES 256-bit: Đây là tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến, ứng dụng trong lĩnh vực quân sự và tài chính. Cơ chế mã hóa này đảm bảo lưu lượng truy cập của người dùng không bị theo dõi.
  • Giao thức OpenVPN: Toàn bộ ứng dụng Kaspersky đều ứng dụng giao thức OpenVPN, đảm bảo tính an toàn và tốc độ.
  • Chức năng kill switch: Đây chính là chức năng vô hiệu hóa quyền truy cập internet khi VPN bị ngắt kết nối.
  • Chính sách không lưu nhật ký người dùng: Kaspersky cho biết họ không hề áp dụng chính sách lưu nhật ký người dùng. Có nghĩa khi cài đặt ứng dụng này, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề địa chỉ IP bị lộ hoặc lưu lượng truy cập bị theo dõi.

Ngoài ra, Kaspersky còn ứng dụng cơ chế thay đổi mã khóa cho mỗi phiên VPN. Nhằm ngăn chặn hoạt động xâm phạm mã khóa, theo dõi lưu lượng.

Kaspersky cũng cung cấp đầy đủ tính năng chống rò rỉ IPv6, DNS và WebRTC. Qua thực nghiệm trên máy chủ tại 20 quốc gia, RuBy VPN không nhận thấy bất kỳ rò rỉ nào.

Quyền riêng tư và bảo mật

Như đã đề cập, Kaspersky thực hiện nghiên chính sách không thu thập dữ liệu truy cập Internet và địa chỉ IP người dùng. Thông tin duy nhất bạn cần cung cấp là địa chỉ email để tạo tài khoản và liên lạc.

Kaspersky đang chạy chương trình quản lý và trao thưởng cho người dùng phát hiện lỗ hổng. Theo đó, bất kỳ ai tìm ra lỗi cũng có thể báo lại cho nhà cung cấp để nhận thưởng.

Trụ sở chính của Kaspersky đặt tại Nga, ngoài khu vực tài phán của liên minh chia sẻ dữ liệu 5/9/14 Eyes. Nga không hề nằm trong liên minh này, nhiều trang web hoạt động tại Nga vẫn bị yêu cầu cung cấp dữ liệu người dùng.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động

Qua một cuộc kiểm tra tốc độ của Kaspersky trên máy chủ tại hơn 60 quốc gia, RuBy VPN nhận thấy tốc độ nhanh nhất khi kết nối với máy chủ tại Romania. Tốc độ cũng được duy trì ổn định khi người dùng truyền tải torrent khi kết nối với máy chủ tại Việt Nam, Mỹ, Singapore và Canada.

Ảnh 4: Kiểm tra tốc độ của Kaspersky VPN
Ảnh 4: Kiểm tra tốc độ của Kaspersky VPN

Nói chung, tốc độ còn phụ thuộc vào vị trí xa hay gần của máy chủ. Sự giảm tốc độ dao động từ 60% đến 65% bằng với mức trung bình ngành. Các trang web cường lực tại chỉ sau 3 đến 4 dây. Trường hợp tải video hoặc tệp 14GB, bạn cần chờ đợi trong khoảng 8 phút.

Địa chỉ IP và máy chủ kết nối 

Hiện tại, Kaspersky có hơn 2.000 máy chủ đặt tại 60 quốc gia. Đây là mạng lưới máy chủ khá lớn nhưng mức độ bao phủ chưa thực sự rộng nếu so sánh với các đối thủ khác. Ví dụ như ExpressVPN có hơn 3.000 máy chủ đặt tại 90 quốc gia, CyberGhost VPN với hơn 7.700 máy chủ tại hơn 90 quốc gia.

Kaspersky đi kèm mạng lưới máy chủ lớn nhưng tốc độ và hiệu suất hoạt động còn tùy vào từng vị trí.

Chức năng bỏ chặn trực tuyến và torrenting

Kaspersky VPN ứng dụng lý tưởng cho người dùng khi cần bỏ chặn các trang web phát trực tuyến. Theo đó, ứng dụng này hoạt động khá tốt với Netflix, Amazon, BBC iPlayer và Disney+.

Ngoài ra,  Kaspersky còn phục vụ tốt quá trình ghi torrenting. Nó hỗ trợ lưu lượng P2P trên toàn bộ 2.000. Kaspersky hoạt động tốt với nhiều ứng dụng torrent phổ biến hiện nay như uTorrent, qBittorrent, Deluge.

Giá cả 

Kaspersky VPN cung cấp các dịch vụ miễn phí và trả phí theo tháng, theo năm.  Người dùng có thể kết nối cùng lúc tối đa tạ thiết bị. Gói dịch vụ miễn phí có tốc độ khá nhanh nhưng không hỗ trợ chức năng kill switch, dung lượng miễn phí mỗi ngày là 200MB (chỉ đủ 1 – 2 giờ lướt web).

Trường hợp thanh toán trước 12 tháng, bạn chỉ phải chi trả 688.640đ. Có nghĩa phí dịch vụ hàng tháng bạn cần chi trả chỉ hơn 50.000đ. Sau khi đóng phí nếu không hài lòng về dịch vụ, bạn có quyền đòi hoàn tiền trong vòng 30 ngày. Người dùng có thể thanh toán qua thẻ tín dụng Visa / Mastercard hoặc qua Paypal.

Khả năng tương thích

Ứng dụng ảnh Kaspersky tương thích với tất cả thiết bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows và Mac OS. Bạn chỉ mất khoảng 3 đến 4 giây để tìm và kết nối với máy chủ phù hợp.

Phiên bản dành cho máy tính và thiết bị di động thiết kế theo hướng chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng.

Dịch vụ hỗ trợ người dùng 

Theo phản hồi của nhiều người dùng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Kaspersky thực sự rất tệ. Mặc dù cung cấp đầy đủ kênh liên hệ như email, số điện thoại nhưng tốc độ phản hồi lại rất chậm.

Kaspersky có cung cấp tài liệu hướng dẫn thông qua mục hỏi đáp câu hỏi thường gặp. Tuy vậy các câu hỏi lại không liên quan nhiều đến dịch vụ VPN.

Có nên sử dụng Kaspersky VPN hay không?

Kaspersky là dịch vụ VPN có mức phí phải chăng nhất hiện nay. Ngoài ra, ứng dụng này còn ghi điểm nhờ vào các tính năng bảo mật, cho phép bỏ chặn nhiều trang web phát trực tuyến lớn.

Ảnh 5: Kaspersky là dịch vụ VPN có mức phí phải chăng nhất hiện nay
Ảnh 5: Kaspersky là dịch vụ VPN có mức phí phải chăng nhất hiện nay

Tuy vậy việc Kaspersky đặt trụ sở tại Nga, một quốc gia nổi tiếng với chính sách kiểm duyệt internet khắt khe khiến không ít người dùng lo ngại. Trường hợp muốn tìm kiếm dịch vụ VPN độc lập hơn, bạn nên lựa chọn ExpressVPN.

Kết luận 

Như vậy, RuBy VPN vừa chia sẻ chi tiết đến bạn dịch vụ Kaspersky VPN. Dịch vụ VPN này phù hợp với người dùng có nhu cầu bỏ chặn phát trực tuyến, tải và chia sẻ file torrent. Hy vọng góc chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn cập nhật tham khảo hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận