Review Mozilla VPN: Cập nhật bảng giá và tính năng

Mozilla VPN – giải pháp lý tưởng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong quá trình trải nghiệm internet. Khi môi trường internet ngày càng xuất hiện nhiều rủi ro, người dùng lại càng có xu hướng sử dụng các dịch vụ VPN giống như Mozilla. Chúng được xem như công cụ để bạn an tâm lướt web, bảo vệ quyền riêng tư hiệu quả hơn.

Mozilla VPN là gì? 

Mozilla VPN là một trong những dịch vụ VPN tốt nhất thị trường hiện giờ. Phiên bản Mozilla đầu tiên chính thức ra mắt thị trường Bắc Mỹ và châu Âu từ năm 2020. Trước đó, phiên bản Beta ứng dụng mặc dù đã ra mắt nhưng lại chữa được sử dụng rộng rãi.

Ảnh 1: Mozilla VPN là một trong những dịch vụ VPN tốt nhất thị trường
Ảnh 1: Mozilla VPN là một trong những dịch vụ VPN tốt nhất thị trường

Phải đến cuối năm 2019, hãng Mozilla mới bắt đầu tích hợp mạng ảo cho Firefox. Tiện ích bổ sung này cho phép người dùng trình duyệt Firefox mã hóa lưu lượng, tăng cường bảo mật.

Phiên bản Mozilla VPN hiện tại tương thích với tất cả thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS. Mạng lưới máy chủ của Mozilla hiện phân bổ tại 30 quốc gia.

Tổng quan ưu và nhược điểm của Mozilla VPN 

Trước khi phân tích chi tiết, RuBy VPN xin tiến thành Liệt kê một cách tổng quan ưu và nhược điểm của dịch vụ Mozilla VPN.

Ảnh 2: Mozilla VPN thiết kế thân thiện với người dùng
Ảnh 2: Mozilla VPN thiết kế thân thiện với người dùng

Ưu điểm

  • Hoạt động dưới sự hỗ trợ của một tổ chức phi lợi nhuận
  • Thiết kế thân thiện với người dùng
  • Tất cả các phiên bản đều hỗ trợ chức năng kill switch 
  • Bảo mật tốt dữ liệu người dùng trong quá trình lướt web 
  • Tích hợp chức năng chặn quảng cáo 
  • Hỗ trợ kết nối đồng thời 5 thiết bị trên cùng một tài khoản 

Nhược điểm

  • Không hỗ trợ phiên bản miễn phí
  • Số lượng máy chủ liên kết còn hạn chế

Đánh giá chi tiết dịch vụ Mozilla VPN 

Trong phần đánh giá chi tiết này, RuBy VPN sẽ tiến hành cập nhật giá cả, một số chức năng cơ bản của Mozilla VPN.

Giá cả 

Đáng tiếc rằng Mozilla không hỗ trợ người dùng bất kỳ phiên bản miễn phí nào. Do đó nếu muốn sử dụng dịch vụ bạn cần đăng ký tài khoản và thanh toán. Hiện tại, phí dịch vụ của Mozilla VPN là 9.99 USD.

Ảnh 3: Phí dịch vụ Mozilla dao động từ 4.99 USD đến 9.99 USD / tháng
Ảnh 3: Phí dịch vụ Mozilla dao động từ 4.99 USD đến 9.99 USD / tháng

Nhìn chung, mức phí trên vẫn còn tương đối cao so với những đối thủ khác trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ VPN. Tuy nhiên, nếu thanh toán trước 6 tháng, người dùng chỉ phải trả 47.94 USD. Trường hợp thanh toán trước 1 tháng, bạn cũng chỉ cần trả 59.88 USD, tính ra thì chưa đến 5 USD / tháng.

Khả năng tương thích và hỗ trợ kết nối

Mozilla VPN tương thích với tất cả thiết bị kết nối internet cùng lúc 5 thiết bị. Có nghĩa với cùng một tài khoản, bạn có thể liên kết đồng thời gian thiết bị và sử dụng Mozilla mà không cần trả thêm phí.

Hiện nay, Mozilla VPN tương thích với tất cả thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux và hệ điều hành di động Android, iOS.

Các giao thức VPN ứng dụng 

Có nhiều giao thức VPN được phát triển trong những năm gần đây. Trong đó, OpenVPN chính là giao thức mã nguồn mở được ưa chuộng nhất. Tiếp đó là đến giao thức WireGuard, ứng dụng công nghệ mới và có tính hứa hẹn hơn trong việc cải thiện tốc độ. Hiện tại, Mullvad VPN đang ứng dụng giao thức WireGuard trên tất cả các nền tảng.

Mạng lưới máy chủ

Mozilla VPN đang đặt máy chủ tại 37 quốc gia. Số lượng máy chủ của nền tảng này nhìn chung vẫn còn hạn chế. Nó chưa thể đáp ứng nhu cầu cầu của đông đảo người dùng trên toàn cầu.

Ảnh 4: Mozilla đang đặt máy chủ tại 37 quốc gia
Ảnh 4: Mozilla đang đặt máy chủ tại 37 quốc gia

Chỉ với khoảng 37 máy chủ, người dùng chưa có nhiều lựa chọn kết nối. Máy chủ của Mozilla vẫn chủ yếu tập trung tại Hoa Kỳ và khu vực Châu Âu. Trong khi đó khu vực châu Phi lại chưa có sự hiện diện của Mozilla.

Chính sách về quyền riêng tư

Trong quá trình xem xét Mozilla VPN, RuBy VPN đã nghiên cứu khá kỹ về chính sách quyền riêng tư. Theo đó, Mozilla cam kết không hề tiến hành lưu trữ bất kỳ thông tin nào của người dùng.

Khi đăng ký tài khoản sử dụng, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ email. Mọi phản hồi liên lạc với người dùng sẽ thực hiện qua email này. 

Trong chính sách bảo mật của Mozilla VPN, nhà phát triển khẳng định rằng IP của người dùng được nhận khi về dùng tạo tài khoản. Việc thu thập địa chỉ IP chỉ nhằm mục đích xác định vị trí, tìm điểm kết nối máy chủ phù hợp.

Mozilla VPN quản lý của tập đoàn Mozilla, một phần của tổ chức phi lợi nhuận Mozilla. Trụ sở chính của tổ chức này đặt tại Hoa Kỳ, hoạt động theo luật pháp của liên bang Hoa Kỳ. Mozilla luôn chú trọng công bố báo cáo minh bạch cho tất cả dịch vụ họ cung cấp.

Một chức năng chính của Mozilla VPN 

Sẽ thật thiếu sót nếu trong phần review Mozilla VPN, RuBy VPN phân biệt trên một vài tính năng cơ bản của ứng dụng này.

Ảnh 5: Chức năng tự ngắt kết nối kill switch trên Mozilla VPN
Ảnh 5: Chức năng tự ngắt kết nối kill switch trên Mozilla VPN

Cầu nối Multihop

Thời điểm mới ra mắt, Mozilla đã bổ sung chức năng này. Theo đó, cầu nối Multihop hỗ trợ tuyến lưu lượng truy cập của người dùng thông qua máy chủ thứ hai. Nhằm đảm bảo dữ liệu người dùng luôn trong tình trạng bảo mật.

Phần lớn dịch vụ VPN khác sử dụng các tuyến chọn trước nhưng Mozilla lại tạo cơ hội cho người dùng lựa chọn và phối hợp tuyến. Đến nay, tính năng này đang được triển khai trên những ứng dụng khác nhau của Mozilla.

Phân tách đường hầm ứng dụng cho Windows và Android

Mozilla VPN có hỗ trợ đường hầm phân tách ứng dụng cho Windows và Android. Chức năng cho phép người dùng xác định ứng dụng nào gửi lưu lượng truy cập từ khóa kết nối VPN.

Đường hầm phân tách rất hữu ích cho hoạt động băng thông. Nếu từng trải nghiệm phát trực tuyến hoặc chơi game, bạn hẳn thấy được tầm quan trọng của chức năng này.

Chức năng thông báo đăng nhập 

Bên cạnh tính năng phân tách đường hầm, Mozilla VPN còn tích hợp phát hiện khi mạng người dùng đang sử dụng cố truy cập trong lúc màn hình truy cập bị khóa. Những web cố định hướng người dùng đến một web khác khi người dùng cố đăng nhập. 

Bạn thường chủ yếu bắt gặp tình trạng này khi truy cập wifi công cộng. Trong tình huống đó, VPN có khả năng ngăn chặn trang bị khóa. Giải pháp của Mozilla VPN đơn giản là kích hoạt thông báo khi có người đăng nhập.

Tùy chọn DNS 

Mozilla VPN sẽ sử dụng DNS bảo mật, người dùng có thể tùy chọn DNS chặn quảng cáo. Đồng thời người dùng có quyền lựa chọn máy chủ DNS cho riêng mình. Nói chung nếu so sánh với phần lớn dịch vụ VPN khác, Mozilla đã trao quyền cho người dùng nhiều hơn.

Chức năng tự ngắt kết nối kill switch 

Chức năng tự ngắt kết nối internet kill switch luôn cần có đối với các ứng dụng VPN. Có nghĩa khi nhận thấy người dùng đang cố truy cập vào trang web hoặc tải file chứa phần mềm độc hại, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối internet.

Có nên sử dụng Mozilla VPN không?

Mặc dù không thực sự mạnh về mạng lưới máy chủ nhưng Mozilla vẫn rất đáng sử dụng. Ứng dụng VPN tương thích với đa hệ điều hành, hỗ trợ cả PC / laptop và thiết bị di động, trao nhiều quyền hơn cho người dùng.

Phí dịch vụ Mozilla VPN chưa đến 5 USD / tháng nếu thanh toán trước 12 tháng. Tuy nhiên việc không hỗ trợ bản miễn phí cũng như bản dùng thử khiến Mozilla bỏ lỡ khá nhiều khách hàng tiềm năng.

Lời kết 

Mozilla VPN chính thức ra mắt cộng đồng người dùng từ năm 2020. Mặc dù số lượng máy chủ phân bố chưa nhiều nhưng Mozilla lại tích hợp đầy đủ chức năng, phí dịch vụ tương đối phải chăng. Mong rằng chia sẻ của RuBy VPN sẽ phần nào giúp bạn có thêm tham khảo bổ ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận