Review Mullvad VPN: Giá cả và các chức năng cơ bản

Mullvad VPN – một trong những dịch vụ mạng ảo VPN ra đời sớm nhất thị trường. Công ty chủ quản của Mullvad có trụ sở làm việc chính tại Thụy Điển, một đất nước đề cao quyền tự do của người dùng internet, không áp dụng các chính sách kiểm duyệt khắc nghiệt. Mullvad là lựa chọn phù hợp cho người dùng internet muốn bảo vệ quyền riêng tư, lướt web không giới hạn.

Tổng quan ưu và nhược điểm của Mullvad VPN 

Mullvad có thể xem như lựa chọn lý tưởng cho người dùng Internet có nhu cầu bảo mật thông tin. Giá thành dịch vụ cũng tương đối phải chăng. Tuy nhiên, giao diện làm việc của ứng dụng này chưa thực sự thân thiện với người dùng mới.

Ảnh 1: Mullvad VPN không thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng
Ảnh 1: Mullvad VPN không thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng

Ưu điểm

 • Không yêu cầu người dùng phải cung cấp email hay bất kỳ thông tin nào phát khi đăng ký tài khoản.
 • Mức giá dịch vụ tương đối phải chăng.
 • Các điều khoản, chính sách minh bạch cam kết không thu thập thông tin của người dùng.
 • Tích hợp đầy đủ tính năng bảo mật từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cho phép người dùng kết nối đồng thời gian thiết bị chỉ với cùng một tài khoản.
 • Cam kết hoàn tiền khách hàng trong vòng 30 ngày nếu dịch vụ không đạt yêu cầu.

Nhược điểm

 • Giao diện làm việc phiên bản cho máy tính còn hơi phức tạp.
 • Máy chủ chưa phân bố đồng đều tại các quốc gia nhỏ bị hạn chế truy cập internet.
 • Hệ thống số tài khoản dễ gây nhầm lẫn cho người dùng mới.
 • Không hỗ trợ phiên bản miễn phí ý cũng như bản dùng thử miễn phí.
 • Không tích hợp chức năng chặn quảng cáo.

Review chi tiết Mullvad VPN 

Chính thức ra mắt người dùng từ năm 2008. Đến nay dịch vụ mạng ảo VPN của Mullvad đã dần khẳng định chỗ đứng nhất định. Phần review sau đây thực hiện bởi RuBy VPN hi vọng sẽ cung cấp đến bạn tham khảo hữu ích nhất.

Giá cả

Mullvad không cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí ý. Nếu muốn sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng ký tài khoản thanh toán theo tháng hoặc theo năm. Hiện tại, phí dịch vụ Mullvad VPN vào khoảng 5.72 USD / tháng. Người dùng có thể thanh toán qua thẻ tín dụng Visa / Mastercard, tài khoản Paypal, Bitcoin. Đặc biệt, nếu thanh toán bằng tiền điện tử Bitcoin người dùng sẽ được chiết khấu ngay 10% phí dịch vụ.

Ảnh 2: Phí dịch vụ Mullvad VPN vào khoảng 5.72 USD / tháng
Ảnh 2: Phí dịch vụ Mullvad VPN vào khoảng 5.72 USD / tháng

Ngoài ra, Mullvad còn cho phép người dùng chuyển khoản trực tiếp qua gửi tiền mặt đến văn phòng làm việc tại Thụy Điển. Nói chung, phương thức thanh toán Mullvad hỗ trợ tương đối đa dạng.

Các giao thức VPN ứng dụng

Mullvad VPN tự hào là một trong những dịch vụ VPN đầu tiên ứng dụng giao thức WireGuard. Đây là kiểu giao thức mã nguồn mở ở gần tương tự như OpenVPN ứng dụng công nghệ mã hóa mới, ít ảnh hưởng đến tốc độ truy cập internet người dùng.

Số lượng và vị trí đặt máy chủ

Mullvad VPN có khoảng hơn 767 số đặt tại 38 quốc gia trên toàn cầu. Nếu so sánh với nhiều dịch vụ VPN khác, số lượng máy chủ của Mullvad không phải là nhỏ. Tuy nhiên, vị trí phân bổ lại thấp hơn trung bình ngành (49 quốc gia có máy chủ).

Ảnh 3: Mullvad VPN có khoảng hơn 767 số đặt tại 38 quốc gia trên toàn cầu
Ảnh 3: Mullvad VPN có khoảng hơn 767 số đặt tại 38 quốc gia trên toàn cầu

Cụ thể, máy chủ của nền tảng này chủ yếu tập trung tại Bắc Mỹ và châu Âu. Khu vực Nam Mỹ chỉ có một quốc gia đặt server của Mullvad. Khu vực châu Phi chưa có bất kỳ một server nào của Mullvad.

Phía đại diện của Mullvad cho biết họ chỉ sử dụng hệ thống máy chủ chuyên dụng, đặt tại chính xác các vị trí công bố. Thậm chí, trung tâm dữ liệu của Mullvad VPN còn là nơi cho thuê máy chủ, hoạt động đề cao tính minh bạch.

Chính sách về quyền riêng tư

Thông thường khi sử dụng dịch vụ VPN, công ty cung cấp dịch vụ có thể truy cập vào tất cả lưu lượng web người dùng. Chính sách này vẫn ít nhiều khiến người dân lo lắng về việc thông tin cá nhân bị rò rỉ.

Còn với Mullvad VPN, công ty chủ quản cho biết họ không thể thu thập bất kỳ thông tin cá nhân nào của người dùng. Ngay cả với người dùng đăng ký tài khoản mới, Mullvad cũng không hề yêu cầu người dùng phải cung cấp địa chỉ email hay thông tin quan trọng khác.

Mullvad trực tiếp quản lý của công ty mẹ Amagincom AB trụ sở chính đặt tại Gothenburg, Thụy Điển. Công ty hoạt động theo luật pháp Thụy Điển, tuân thủ các chính sách về quyền riêng tư, không xâm phạm trái phép dữ liệu người dùng.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động

Thường thì ứng dụng VPN khiến lưu lượng truy cập internet bị chậm lại. Tuy nhiên tốc độ sụt giảm lớn hay nhỏ và tùy thuộc vào từng ứng dụng. Ở khía cạnh này, Mullvad đã làm tương đối tốt.

Ảnh 4: Mullvad không gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ download, upload
Ảnh 4: Mullvad không gây ảnh hưởng nhiều đến tốc độ download, upload

Cụ thể sau một vài thử nghiệm, RuBy VPN nhận thấy rằng làm ứng dụng và chỉ làm cực giảm khoảng 19% tốc độ download. Tốc độ update khoảng 47%, thấp hơn đáng kể so với phân số trung bình ngành (65%).

Tất nhiên kết quả thực nghiệm chỉ mang tính tham khảo, kết quả thực tế sử dụng có thể hơi khác. Tốc độ download và upload ảnh hưởng ra sao còn tùy thuộc vào vị trí máy chủ mà người dùng kết nối.

Khả năng tương thích

Ứng dụng Mullvad VPN tương thích với các thiết bị bị chạy hệ điều hành Android, iOS, Windows và Mac OS. Cả phiên bản trên PC / laptop và thiết bị di động để hoạt động ổn định.

Tóm tắt một vài chức năng chính của Mullvad VPN 

Ảnh 5: Mullvad cam kết thực hiện kiểm toán độc lập, thực hiện báo cáo minh bạch
Ảnh 5: Mullvad cam kết thực hiện kiểm toán độc lập, thực hiện báo cáo minh bạch

Ngoài cơ chế ẩn danh và mô hình giá duy nhất, Mullvad còn cung cấp đầy đủ tính năng cần thiết. Nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng, loại bỏ rào cản liên quan đến kiểm duyệt tại một số quốc gia.

 • Mullvad cam kết thực hiện kiểm toán độc lập, thực hiện báo cáo minh bạch, duy trì chính sách bảo mật đúng theo cam kết với khách hàng.
 • Tích hợp chức năng tự ngắt kết nối trong trường hợp người dùng truy cập website không an toàn.
 • Tạo IP giả ngăn chặn tình trạng thu thập vị trí người dùng.
 • Hệ thống máy chủ chuyên dụng cho phép người dùng truy cập vào web bị chặn

Có nên sử dụng Mullvad không?

Hiện nay, trên thị trường có vô số dịch vụ VPN để người dùng lựa chọn. Trong số này, dịch vụ chất lượng không nhiều mà phần lớn là spam, scam. Người dùng nếu không không tinh ý rất khó phân biệt đâu là ứng dụng VPN uy tín.

Ảnh 6: Khách hàng có thể cân nhắc sử dụng Mullvad VPN
Ảnh 6: Khách hàng có thể cân nhắc sử dụng Mullvad VPN

Mullvad VPN là một trong số ít nền tảng cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu. Đặc biệt, Mullvad không hề trả tiền cho đơn vị tiếp thị liên kết. Vậy nên, phần lớn đánh giá về dịch vụ Mullvad VPN trên hầu hết các chuyên trang đều mang tính khách quan.

Công ty mẹ của Mullvad có trụ sở chính tại Thụy Điển. Vì thế, người dùng có thể phần nào yên tâm về chính sách bảo mật thông tin người dùng. Những doanh nghiệp hoạt động tại nước này phải tuân thủ chính sách không thu thập dữ liệu người dùng, báo cáo minh bạch, chịu sự giám sát của cơ quan kiểm toán độc lập.

Mullvad VPN áp dụng một mức giá duy nhất, người dùng không nhất thiết phải thanh toán trước như một số dịch vụ khác để hưởng ưu đãi. Mức phí dịch vụ chỉ khoảng hơn 5 USD / tháng. Nhìn chung, mức giá này khá phải chăng.

Lời kết 

Chính thức ra mắt từ năm 2008, Mullvad VPN tự hào là một trong số dịch vụ mạng ảo hàng đầu. Ứng dụng của Mullvad tương thích với hầu hết các thiết bị và hệ điều hành. Phí dịch vụ chỉ hơn 5 USD / tháng, một mức giá khá cạnh tranh. Hy vọng góc review trên đây của RuBy VPN đã cung cấp đến bạn thông tin tham khảo hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận