NordVPN là gì? Một vài ưu và nhược điểm NordVPN

Phần mềm NordVPN cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo có trụ sở tại Parama. Nhà cung cấp này sở hữu hơn 5.500 máy chủ tại 58 quốc gia trên thế giới. NordVPN ngày càng trở nên phổ biến và được biết đến nhiều hơn ExpressVPN – đây là phần mềm đắt nhất trên thị trường hiện nay. Vậy NordVPN là gì? Phần mềm VPN này có thật sự tốt? Hãy cùng Ruby VPN theo dõi để bài được chia sẻ sau đây.

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Bỏ chặn Netflix

Hơn 5500 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Panama

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥 Được GIẢM GIÁ 68%! 🔥

NordVPN là gì?

NordVPN là một dịch vụ mạng riêng ảo sở hữu hơn 5.000 máy chủ phân phối trên khắp 58 quốc gia trên toàn thế giới. Hiện tại, đơn vị này có trụ sở tại Parama. NordVPN cung cấp bảo mật mạnh mẽ được sử dụng trong quân sự với mã hóa AES256CBC mạnh mẽ và khóa DH 2048-bit. NordVPN sử dụng các giao thức kết nối là OpenVPN (TCP/ UDP), IKEv2, Ipsec và WireGuard. 

Không chỉ sở hữu công nghệ tuyệt vời, NordVPN còn tương thích với các hệ điều hành và trình duyệt chính như Windows, Mac, Linux, iOS, Apple TV, Firefox, Chrome,… Ngoài ra, mạng riêng ảo của nhà cung cấp dịch vụ VPN này cũng đứng đầu về chất lượng và giá cả.

NordVPN là gì?
NordVPN là gì?

Cách sử dụng phần mềm NordVPN

Đầu tiên, hãy chọn một dịch vụ VPN chất lượng và đáng tin cậy. Tốt nhất, hãy chọn một VPN hoàn toàn ẩn danh và có độ bảo mật cao. VPN trả phí thường đảm bảo độ bảo mật tốt hơn so với bản VPN miễn phí. 

Sau khi chọn gói dịch vụ thích hợp và đăng ký, hãy tải xuống NordVPN cho thiết bị của bạn để thực hiện quá trình thiết lập kết nối VPN. Xin lưu ý rằng NordVPN cho phép bạn kết nối tối đa 6 thiết bị khác nhau cùng một lúc.

Cách cài đặt NordVPN trên máy tính Windows

Để cài đặt NordVPN trên máy tính Windows, hãy làm theo các bước sau: 

 • Bước 1: Tải phần mềm NordVPN về máy tính của bạn 
 • Bước 2: Nhấp đúp để bắt đầu cài đặt tệp đã tải xuống và làm theo hướng dẫn của phần mềm 
 • Bước 3: Sau khi cài đặt, quá trình cài đặt hoàn tất. Hãy mở ứng dụng NordVPN và đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký. Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản khác, hãy nhấn nút đăng ký để tạo một tài khoản mới.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập, chọn một máy chủ bất kỳ và sau đó nhấp vào Quick Connect. Phần mềm sẽ tự động kết nối với máy chủ gần nhất. Ngoài ra, bạn có thể tùy chọn cấu hình các cài đặt khác như Kill Switch, Auto Connect, Split Channel hoặc nhiều tính năng khác trong phần Cài đặt.

Cách cài đặt NordVPN cho máy tính MacOS

 • Bước 1:Tải phần mềm NordVPN IKEv2 về máy tính 
 • Bước 2: Nhấn đúp vào NordVPN IKE 
 • Bước 3: Nhấp vào Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn nếu bạn đã có tài khoản NordVPN hoặc Đăng ký nếu bạn chưa có có tài khoản NordVPN. 
 • Bước 4: Nhấp vào Quick connect để kết nối với máy chủ tốt nhất và gần nhất hoặc nhấp vào máy chủ bạn muốn kết nối tới.

Lưu ý: Khi bạn kết nối với NordVPN lần đầu tiên, neagent sẽ yêu cầu bạn xác nhận quyền truy cập vào NordVPN, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhập mật khẩu máy tính của mình và nhấp vào “Luôn cho phép”.

Khi kết nối đã thành công, bạn được có thể tùy ý chọn thiết lập các cài đặt khác, bằng cách sử dụng menu Preferences.

Cách cài đặt Nord-VPN trên MacOS
Cách cài đặt Nord-VPN trên MacOS

NordVPN có thực sự tốt không?

Để đánh giá NordVPN có thực sự tốt không, RubyVPN mời bạn cùng xem xét về mặt hiệu suất tốc độ, bảo mật, mức độ thân thiện và chính sách hỗ trợ của phần mềm Nord VPN.

Đánh giá hiệu suất tốc độ

Trên thực tế,  hầu hết các VPN về cơ bản đều làm giảm tốc độ truy cập vào mạng cục bộ, do việc truy cập phải thông qua các máy chủ trung gian. Tuy nhiên, NordVPN áp dụng công nghệ mới và phần cứng mạnh mẽ nên tốc độ không bị ảnh hưởng và hầu như không làm giảm đáng kể trải nghiệm người dùng và gần như không cảm nhận được sự thay đổi này. 

Ngược lại, với các mạng quốc tế, VPN giúp tăng tốc độ lên rất nhiều. Bởi vì vấn đề bảo mật NordVPN cho phép người dùng truyền phát video HD, luôn đảm bảo chất lượng hình ảnh đẹp và tốc độ cao. Ngay cả khi bạn chọn một máy chủ nào đó từ xa, video HD sẽ vẫn phát trực tuyến trên NetFlix.

Đánh giá khả năng bảo mật 

Panama vốn đã nổi tiếng về bảo mật, vì vậy không có gì lạ khi NordVPN được xếp hạng cao về mặt này. Có trụ sở tại Panama cũng giúp NordVPN trở nên dễ dàng thực hiện điều đó. Có nghĩa là nó không phải tuân thủ DCMA, cũng như không thuộc nhóm 5 quốc gia bắt buộc phải chia sẻ thông tin, vì vậy NordVPN không cần phải tuân thủ luật lưu giữ dữ liệu bắt buộc.

Vào tháng 11 năm 2018, PricewaterhouseCoopers đã kiểm tra các dịch vụ của NordVPN và xác minh về chính sách không ghi nhật ký của họ. 

Nord VPN đảm bảo độ bảo mật cao
Nord VPN đảm bảo độ bảo mật cao

Phương thức mã hóa cấp quân sự 

Nhà cung cấp dịch vụ NordVPN sử dụng mã hóa AES-256-GCM,  xác thực HMAC SHA256. Đồng thời, phần mềm VPN này cũng sử dụng trao đổi khóa DHE-4096 để chuyển tiếp an toàn. Ngoài ra, NordVPN sử dụng 2 tiêu chuẩn bảo mật hàng đầu là OpenVPN và IPSec/ IKEv2  để cung cấp một sự đảm bảo an toàn.

Tính năng Double-VPN 

Tính năng này hỗ trợ lưu lượng  được mã hóa thông qua 2 máy chủ NordVPN. Nhờ đó, máy chủ không theo dõi IP thực của người dùng, vì nó đã được ảo hóa hai lần. Tuy nhiên, tính năng DoubleVPN  có nhược điểm là làm giảm tốc độ của máy. Vì vậy, để khắc phục hạn chế này, bạn cần chọn 2 máy chủ gần nhau.

Tính năng Double-VPN
Tính năng Double-VPN

Tính năng CyberSec chặn quảng cáo 

CyberSec là một tính năng chặn quảng cáo mới được bổ sung từ NordVPN. CyberSec bao gồm một bộ lọc trang web độc hại, trình chặn quảng cáo và ngăn chặn theo dõi. Ngoài ra, nó còn mang lại 3 lợi ích sau cho người dùng.

 • Quyền riêng tư: Các trang web thường sẽ theo dõi hoạt động của người dùng để hiển thị  quảng cáo dựa trên thói quen duyệt web. Điều này không xảy ra với CyberSec vì nó chặn quảng cáo để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng Internet.  
 • Cải thiện bảo mật: Quảng cáo trực tuyến thường được cung cấp bởi bên thứ ba, vì vậy một số trang web có thể khai thác mã độc tấn công, bao gồm khi bạn không nhấp vào. Trong khi đó, CyberSec giúp bạn tránh rủi ro này bởi quảng cáo bị chặn.
 • Tăng tốc độ tải trang: Quảng cáo trực tuyến tiêu tốn khá nhiều băng thông, điều này làm chậm tốc độ tải trang. Do đó, việc chặn quảng cáo sẽ cải thiện hiệu suất rất nhiều.

Lưu ý: Tính năng CyberSec chỉ sử dụng danh sách bộ lọc chặn thời gian  thực của các yêu cầu DNS và do đó chỉ hoạt động khi có kết nối VPN. 

Tính năng Kill Switch 

NordVPN cung cấp tính năng Kill Switch để ngắt kết nối, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ địa chỉ IP hoặc mất kết nối VPN của mình. Nhờ vậy mà việc truy cập an toàn hơn. Bên cạnh đó, khi người dùng ngắt kết nối với VPN, Kill Switch cũng sẽ tự động tắt.

Đánh giá về chính sách hỗ trợ và sự thân thiện của NordVPN 

Người dùng có thể dễ dàng trò chuyện trực tiếp với dịch vụ NordVPN thông qua livechat hoặc email. Đối với người dùng mới, NordVPN sẽ có một danh sách hướng dẫn riêng. Ngoài ra, nhà cung cấp cũng đang bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng NordVPN đặt lịch hỗ trợ trước.

Trên NordVPN, người dùng được hỗ trợ nhiều thiết bị mà không bị hạn chế. Phần mềm VPN này có chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày kể từ ngày sử dụng, ngoại trừ người mua trên Appstore. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên mua từ trang chủ của NordVPN để được hưởng chính sách này. 

Ngoài ra, phương thức thanh toán cũng là một ưu điểm của NordVPN. Ngoài các phương thức thanh toán phổ biến như Visa và Master Cards, nhà cung cấp còn chấp nhận thanh toán qua Momo, mang đến sự tiện lợi cho người dùng Việt Nam.

Phần mềm Nord VPN thân thiện với người dùng
Phần mềm Nord VPN thân thiện với người dùng

Đánh giá các tính năng khác 

Dưới đây là một số tính năng tuyệt vời khác giúp NordVPN tạo được niềm tin từ người sử dụng:

Hoạt động mạnh mẽ tại Trung Quốc 

Là một quốc gia có chính sách kiểm duyệt internet nghiêm ngặt, nhiều phần mềm VPN  không thể vượt qua tường lửa của Trung Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng NordVPN, bạn sẽ dễ dàng “phá bỏ” tường lửa ấy.

Tính năng tải Torrent, tải P2P

NordVPN cho phép người dùng tận dụng lợi thế của việc duyệt web hoàn toàn ẩn danh thông qua Tor. Ngoài ra, VPN này còn được biết đến với khả năng bảo mật, đưa quyền riêng tư lên cấp độ cao hơn. Ngoài ra, tính năng Smart Play của NordVPN giúp người dùng truy cập hơn 400 dịch vụ trực tuyến như Cartoon Network, NBC Sports, StarTrek, Spike, Hulu, Amazon Prime …

Chơi game online mượt hơn và bỏ chặn Netflix 

Ngoài ra, với phần mềm NordVPN, bạn có thể xem BBC iplayer, Netflix ngay cả khi không cần sử dụng Smart play. Còn với các game thủ thì thoải mái chơi các trang game như CS-GO, LOL mà không lo tình trạng giật lag, hay mất kết nối.

Nord VPN giúp bỏ chặn Netflix hiệu quả
Nord VPN giúp bỏ chặn Netflix hiệu quả

Giá phần mềm NordVPN bao nhiêu tiền?

NordVPN không phải là công cụ miễn phí, do đó để sử dụng hơn 6.000 server VPN của thương hiệu này, bạn cần phải trả tiền. Hiện nay, giá thành của phần mềm này khoảng 11.95 USD/ tháng. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu 58% nếu đăng ký sử dụng gói năm, nghĩa là giá thành NordVPN chỉ còn 59 USD/ năm.

Trường hợp bạn trả trước gói hai năm, giá thành sẽ giảm xuống còn 89 USD/ 2 năm. Trong ảnh dưới đây là giá sản phẩm trong dịp Black Friday nên được giảm chỉ còn 79 USD/ 2 năm. Hầu hết các nhà cung cấp VPN đều đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi, do đó bạn có thể thấy nhiều mức giá NordVPN khác nhau khi thanh toán. 

Nếu tính theo tiền Việt là 1.800.000 đồng, nên mỗi ngày thì bạn chỉ tốn khoảng 2.500 đồng/ ngày. Mức giá vô cùng hợp lý để bảo vệ bạn ẩn danh hoàn toàn khỏi Internet cũng như nhận được nhiều hỗ trợ khác kèm theo. 

Để thanh toán phần mềm VPN cho nhà cung cấp Nord VPN, bạn có thể lựa chọn các hình thức thanh toán sau đây: Paypal, thẻ tín dụng, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nếu bạn lựa chọn sử dụng NordVPN thì bạn nên quyết đoán đăng ký 2 năm bởi đây là một trong dịch vụ mạng riêng ảo tốt nhất hiện nay.

Giá các gói dịch vụ của Nord VPN
Giá các gói dịch vụ của Nord VPN

Lời kết,

Qua bài viết trên, ta có thể thấy rằng NordVPN là một thuộc top đơn vị cung cấp VPN tuyệt vời hiện. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi liên quan đến phần mềm này thì hãy liên hệ đến Ruby VPN để nhận được hỗ trợ.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận