Review Outline VPN: Liệu có đáng để người dùng sử dụng?

Outline VPN xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở, miễn phí. Dự án Outline vẫn đang trong thời kỳ đầu phát triển nhưng rất đáng hứa hẹn. Nếu chưa biết có nên sử dụng Outline VPN không, bạn hãy tham khảo phần thông tin cơ bản về Outline trong bài viết sau đây.

Khái quát ưu và nhược điểm của Outline VPN

Outline VPN xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở. Dự án này đang trong giai đoạn đầu triển khai nhưng có nhiều nhiều tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Outline VPN miễn phí sử dụng

Ưu điểm

  • Hỗ trợ người dùng cả bản miễn phí và trả phí với mức giá ưu đãi
  • Xây dựng theo mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia chỉnh sửa cập nhật
  • Ứng dụng thiết kế thân thiện, cách thức sử dụng đơn giản
  • Người dùng không cần lo lắng vấn đề thông tin cá nhân bị thu thập

Nhược điểm

  • Chưa làm tốt nhiệm vụ bảo mật lưu lượng truy cập từ thiết bị Windows qua VPN
  • Chức năng hỗ trợ hoạt động ẩn danh chưa hỗ trợ đầy đủ trên phiên bản dành cho khách hàng doanh nghiệp

Điểm khác biệt của Outline VPN so với dịch vụ VPN khác

Outline VPN không hẳn là một dịch vụ VPN chuyên dụng. Thay vào đó, nó được xây dựng như một công cụ tạo và sử dụng VPN nhanh chóng. Khi sử dụng Outline, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề một tổ chức công ty nào đó sẽ thu thập thông tin cá nhân. Bởi nó hoạt động trên nền tảng mã nguồn mở, chính người dùng mới là người sở hữu.

Outline VPN xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở

Hiện nay, ứng dụng Outline VPN đã có sẵn trên nền tảng GitHub cho phép mọi người dùng tòa nhà phát triển tham gia chỉnh sửa. Trong lần cập nhật đầu tiên của dịch vụ đã được gửi đến bên thứ ba từ năm 2017. Ưu điểm dễ nhận thấy của ứng dụng này là chính người dùng sẽ tham gia xin lỗi và đề xuất chỉnh sửa

Tốc độ và hiệu suất hoạt động của Outline VPN

Outline VPN vẫn còn trong giai đoạn đầu phát triển nên tốc độ và hiệu suất còn phải cải thiện nhiều. Theo như kiểm tra của Ruby VPN, tốc độ Download và upload sau khi kết nối với Outline VPN bắt đầu giảm đáng kể. Độ trễ tăng lên cho thấy tốc độ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Outline cho phép người dùng thiết lập và chạy VPN riêng vì thế kết quả kiểm tra tốc độ chỉ mang tính tham khảo. Lưu ý rằng bản cập nhật ban đầu có cung cấp phần mềm và bộ công cụ quản lý. Kéo theo đó người dùng phải mang theo máy chủ, điều này có phần hơi bất lợi ảnh hưởng đến tốc độ.

Nền tảng tương thích với Outline VPN

Outline hoạt động trên thiết bị chạy Android

Outline VPN hoạt hình tốt trên thiết bị chạy Windows, Mac OS, iOS và Android. Nhìn chung, phiên bản trên từng nền tảng đều khá tương đồng nhau.

  • Phiên bản dành cho Windows: Trên phiên bản Windows, người dùng có thể trải nghiệm hai giao diện. Bao gồm giao diện Alphabet Outline và giao diện thứ hai là một ứng dụng hỗ trợ bảo mật dữ liệu.
  • Phiên bản dành cho Mac OS: Có thể tải về từ Apple App Store. Dung lượng phiên bản này vào khoảng 17MB, không chiếm nhiều tài nguyên thiết bị.
  • Phiên bản dành cho Android: Phiên bản này ứng dụng thuật MD5, SHA-1, SHA-256. Dung lượng phiên bản dành cho thiết bị chạy Android có dung lượng 9.48MB.
  • Phiên bản dành cho iOS: Tương tự như phiên bản dành cho Android. Có điều kích thước khá lớn 59.4MB. Thuật toán mã hóa ứng dụng là AES 256 – bit. Nhờ đó, dữ liệu luôn được bảo mật.

Có nên sử dụng Outline VPN không?

Outline VPN là một dự án còn đang trong giai đoạn phát triển, vẫn cần nhiều thời gian hoàn thiện. Ưu điểm dễ nhận thấy của Outline là miễn phí, tương thích đa nền tảng, giao diện thân thiện với người rồi.

Tuy nhiên, chức năng của Outline lại chưa thực sự phong phú bằng dịch vụ VPN chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu bảo mật nâng cao, truy cập các nền tảng trực tuyến giới hạn theo khu vực địa lý, ghi torrent thì bạn nên tìm đến dịch vụ VPN trả phí.

Top 5 dịch vụ VPN phù hợp thay thế Outline VPN

NordVPN, Surfshark, ExpressVPN, CyberGhost,.. Là một số dịch vụ VPN phù hợp thay thế cho Outline VPN.

NordVPN

Hiện tại, NordVPN đang đặt trụ sở hoạt động chính tại Panama, không trực thuộc thành viên của liên minh chia sẻ dữ liệu tình báo Five Eyes. Đến thời điểm Ruby VPN tổng hợp bài viết này, NordVPN đang có khoảng hơn 3.400 server hoạt động tại hơn 100 quốc gia.

NordVPN đang có khoảng hơn 3.400 server

Người dùng được phép kết nối đồng thời 6 thiết bị, dùng thử miễn phí trong 30 ngày. NordVPN tích hợp chức năng bảo mật đa dạng, mã hóa theo công nghệ tiên tiến. Chức năng VPN kép hỗ trợ kết nối hai server trước khi dữ liệu truyền tới đích.

Surfshark

Số lượng server hiện thời của Surfshark là hơn 3.200 đặt tại hơn 100 vị trí tại 65 quốc gia. Người dùng có thể kết nối đồng thời không giới hạn thiết bị, trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong 30 ngày.

Hệ thống server của Surfshark có tính chuyên dụng cao có khả năng giúp người dùng ghi torrent, bỏ chặn hàng loạt website phát trực tuyến. Trong đó số lượng server tại khu vực châu Á Thái Bình Dương khá lớn, phần nào hỗ trợ người dùng tại Trung Quốc bỏ chặn kiểm duyệt.

Từ một số thử nghiệm, Ruby VPN thấy giảm tốc độ hoạt động của nền tảng này tương đối ổn định. Khi người dùng kết nối với ứng dụng, tốc độ duyệt web hầu như không bị ảnh hưởng.

AtlasVPN

AtlasVPN cho phép người dùng cùng lúc kết nối vô số thiết bị, tiết kiệm đáng kể chi phí sử dụng. Số lượng server của nền tảng này hiện là hơn 750 server, hoạt động tại 40 quốc gia trên toàn cầu.

AtlasVPN cho phép người dùng cùng lúc kết nối vô số thiết bị

Dễ thấy rằng mặc dù số lượng máy chủ không quá lớn nhưng AtlasVPN lại rất tập trung cho chính sách ưu đãi. Chức năng lọc web có khả năng chặn quảng cáo, nội dung độc hại.

WireGuard là giao thức mà AtlasVPN đang sử dụng. Đây là một giao thức VPN tiên tiến nhất hiện giờ thuốc người dùng mã hóa dữ liệu an toàn, cân bằng giữa yếu tố tốc độ và bảo mật.

AtlasVPN còn là một trong những nền tảng VPN đi đầu trong việc ứng dụng quy trình đăng nhập 2FA. Trước khi thanh toán, bạn có thể dùng thử miễn phí dịch vụ trong 30 ngày.

ExpressVPN

Nếu đang tìm kiếm ứng dụng thay thế Outline VPN, bạn không nên bỏ qua ExpressVPN. Đây là nền tảng VPN sở hữu hơn 3.000 server bao phủ tại hơn 90 quốc gia.

ExpressVPN nổi tiếng với hiệu suất hoạt động ấn tượng, server hoạt động tại nhiều khu vực quan trọng. Mạng lưới server của nền tảng này có tính chuyên dụng cao, hoạt động đồng đều.

ExpressVPN áp dụng chính sách thanh toán đa dạng, cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong 30 ngày. Ngay cả khi đã thanh toán, bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn tiền trong 30 ngày đầu tiên.

CyberGhost

CyberGhost là dịch vụ VPN hoàn hảo thay thế cho Outline VPN. Đã từ lâu, CyberGhost nổi tiếng với chất lượng dịch vụ hàng đầu, mạng lưới bao phủ khắp toàn cầu. Cùng với đó là chính sách ưu đãi, tôn trọng quyền riêng tư người dùng.

Chỉ với một tài khoản CyberGhost, bạn được phép kết nối đồng thời vô số thiết bị. Từ đó, tiết kiệm đáng kể chi phí cho người dùng.

Hiện tại, CyberGhost nằm trong top nền tảng VPN sở hữu số lượng server hàng đầu thị trường. Cụ thể, CyberGhost đang đắm trong tay mạng lưới hơn 7.900 server. Số lượng server này hoạt động tại 91 quốc gia.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cần biết về Outline VPN. Dự án này vẫn trong giai đoạn đầu phát triển cần nhiều thời gian hoàn thiện. Vì thế, Ruby VPN khuyên bạn nên tìm đến một số dịch vụ VPN trả phí chuyên nghiệp hơn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận