OVPN là gì? OVPN có những tính năng gì nổi bật?

VPN là một trong những phát minh tuyệt vời giúp bảo vệ người dùng mạng ở xã hội mà công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Có phải bạn cũng đang cảm thấy phân vân khi phải đưa ra một lựa chọn VPN phù hợp? Bạn đã từng nghe đến cái tên ovpn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nhà cung cấp VPN này. Liệu OVPN có những tính năng gì nổi bật mà bạn không nên bỏ lỡ? Đừng bỏ qua những đánh giá chi tiết của rubyvpn.com trong bài viết này nhé!

OVPN là gì?

OVPN là một nhà cung cấp VPN (mạng riêng ảo) được thành lập năm 2014 tại Thụy Điển.  Có tổng cộng 99 máy chủ được đặt tại 30 thành phố trên toàn cầu. Ngoài ra, dịch vụ VPN này còn có tên pháp lý là “OVPN Integritet AB”. Trong đó, Integritet nghĩa là Quyền riêng tư trong tiếng Thụy Điển. Đó cũng là tiêu chí mà nhà cung cấp đang hướng đến.

OVPN không ghi lại nhật ký trực tuyến của người dùng, điều này cũng đã được kiểm chứng và xác minh. Nhờ vậy có thể ngăn chặn tin tặc, bên thứ ba hay thậm chí là cơ quan chính phủ giám sát các hoạt động trực tuyến của bạn.

Các máy chủ OVPN được đặt tại nhiều thành phố lớn trên toàn thế giới
Các máy chủ OVPN được đặt tại nhiều thành phố lớn trên toàn thế giới

Những tính năng nổi bật của OVPN

Dưới đây là những tính năng nổi bật của OVPN mà bạn nhất định phải biết. Nhìn chung, đây đều là những lý do khiến người dùng hiện nay tin tưởng và lựa chọn sử dụng VPN này nhiều đến vậy.

Khả năng bảo mật tốt

OVPN là một dịch vụ VPN đáng tin cậy và minh bạch. Quyền riêng tư và bảo mật của khách hàng chính là những vấn đề được OVPN quan tâm hàng đầu. Đó cũng là lý do tại sao nhà cung cấp này đã triển khai mô hình bảo mật nhiều lớp.

 • Tất cả các máy chủ hoạt động mà không cần bất kỳ ổ cứng nào vì hệ điều hành chỉ nằm trong bộ nhớ RAM. Khi hệ điều hành được tải vào bộ nhớ RAM, máy chủ có thể khởi động nếu vượt qua quá trình xác minh. Nếu xác minh không thành công, máy chủ sẽ khởi động lại và thử lại quá trình này cho đến khi chữ ký xác minh hợp lệ và khởi động an toàn.
 • OVPN không ghi lại bất kỳ hoạt động nào của người dùng. 
 • Công cụ kill switch giúp ngăn chặn sự cố rò rỉ dữ liệu trong trường hợp kết nối của thiết bị với OVPN bị gián đoạn.
 • Khả năng ngăn chặn rò rỉ DNS và WebRTC được đánh giá cao do sở hữu các máy chủ DNS của riêng mình.
 • Tiện ích mở rộng chặn các trình theo dõi để đảm bảo duyệt web của bạn luôn ở chế độ riêng tư.
 • Sử dụng hai giao thức mạnh mẽ nhất hiện nay bao gồm OpenVPN và WireGuard. Việc này giúp mọi thông tin, dữ liệu của bạn được mã hóa và bảo vệ nghiêm ngặt. Đảm bảo các đối tượng xấu sẽ không thể xâm nhập.
OVPN là một dịch vụ VPN đáng tin cậy với khả năng bảo mật tốt
OVPN là một dịch vụ VPN đáng tin cậy với khả năng bảo mật tốt

Dịch vụ phát trực tuyến

OVPN đáp ứng khả năng phát trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng, chất lượng cao. Dịch vụ VPN này hỗ trợ bỏ chặn hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến phổ biến hiện nay bao gồm Netflix, Disney +, Hulu, Amazon Prime Video, HBO Nordic. 

Dịch vụ hỗ trợ phát trực tuyến của OVPN cũng hoạt động trên tất cả các máy chủ tại các khu vực được hỗ trợ. Ngoài ra, đơn vị cũng đang tiếp tục bổ sung để hỗ trợ người dùng những dịch vụ phát trực tuyến mới.

VPN đáp ứng khả năng phát trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng, chất lượng cao
VPN đáp ứng khả năng phát trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng, chất lượng cao

Hỗ trợ trên nhiều thiết bị và hệ điều hành

Bạn có thể sử dụng OVPN trên mọi thiết bị như điện thoại, máy tính, bộ định tuyến,… Cụ thể hơn, VPN này hỗ trợ người dùng trên:

 • Máy tính có hệ điều hành Windows, macOS, Ubuntu, Debian, Manjaro, Raspberry Pi, FreeBSD, CentOS, Fedora và openSUSE.
 • Điện thoại, máy tính bảng có hệ điều hành Android hoặc iOS.
 • Routers (bộ định tuyến): AsusWrt, DD-WRT, EdgeOS, OpenWrt, OPNsense, Tomato, pfSense và Vilfo.
 • Những thiết bị khác như Asustor, FreeNAS, Synology NAS và QNAP.

Việc hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị và hệ điều hành trên thị trường hiện nay giúp người dùng tiếp cận dịch vụ dễ dàng hơn. Thoải mái truy cập bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

Hỗ trợ người dùng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành
Hỗ trợ người dùng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng nhiều kinh nghiệm

Bạn cảm thấy khó chịu khi phải nói chuyện với một đội ngũ hỗ trợ khách hàng thiếu kiến ​​thức về công nghệ và dịch vụ của họ. Với OVPN, việc này sẽ không bao giờ xảy ra. 

Tất cả các nhân viên tại đây đều được đào tạo một cách bài bản nhằm mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ chuyên nghiệp và nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ 24/7 bằng cách gửi email hoặc truy cập vào https://www.ovpn.com/ để tìm kiếm thông tin cần thiết.

Giá thành

OVPN cung cấp 4 gói dịch vụ bao gồm:

 • Gói 1 tháng: $11/tháng (kết nối đồng thời 4 thiết bị).
 • Với gói 6 tháng: $6,99/tháng (kết nối đồng thời 4 thiết bị).
 • Gói 12 tháng: $4,99/tháng (kết nối đồng thời 5 thiết bị).
 • Và gói 24 tháng: $4,99/tháng (kết nối đồng thời 6 thiết bị).

Nhìn chung, so với mức giá của những VPN khác, OVPN có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, bù lại là chất lượng dịch vụ mà người dùng nhận được sẽ tốt hơn những VPN giá rẻ khác.

Bạn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như: PayPal, thẻ tín dụng, Swish, Bitcoin, Ethereum, Monero hoặc tiền mặt. Trong đó, bạn có thể lựa chọn thanh toán ẩn danh bằng Bitcoin và tiền mặt.

Các gói dịch vụ đa dạng tại OVPN
Các gói dịch vụ đa dạng tại OVPN

Câu hỏi thường gặp

Khi sử dụng hoặc quan tâm đến những vấn đề về OVPN chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Nội dung dưới đây là những câu hỏi thường gặp mà bạn có thể tham khảo.

Các giao thức tại OVPN mạnh mẽ như thế nào?

VPN này sử dụng 2 giao thức mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay bao gồm OpenVPN và WireGuard. Điều này giúp mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo vệ. Trong đó:

 • OpenVPN sử dụng mã hóa AES-256-GCM đằng sau khóa Diffie-Hellman 2048 bit để mã hóa lưu lượng dữ liệu.
 • WireGuard sử dụng Curve25519 và ChaCha20 để mã hóa lưu lượng dữ liệu.

Có thể chia sẻ tệp ẩn danh không?

Bạn hoàn toàn có thể ẩn danh khi chia sẻ tệp. Nhà cung cấp cho phép người dùng mã hóa lưu lượng BitTorrent. Địa chỉ IP thực của bạn sẽ không bao giờ hiển thị cho người khác. Địa chỉ IP mà người khác nhìn thấy là địa chỉ không có thực được OVPN đã cung cấp cho bạn.

OVPN có chính sách hoàn tiền hay không?

Có. Đơn vị đảm bảo hoàn tiền sau 10 ngày (tính từ ngày đăng ký) trong trường hợp khách hàng không hài lòng với chất lượng sản phẩm. Hoặc chúng không phải là một dịch vụ VPN phù hợp với nhu cầu của họ.

Đây có phải là một giải pháp phù hợp để chơi game?

Nếu bạn là một game thủ và muốn sử dụng VPN khi chơi game, bạn nên lựa chọn sử dụng  những dịch vụ VPN sử dụng giao thức WireGuard như OVPN. Bởi chúng sẽ cung cấp tốc độ và độ bảo mật tốt nhất. Đây cũng là những yếu tố quan trọng mà người chơi game rất quan tâm.

OVPN có chặn quảng cáo không?

Có. Vấn đề gặp quảng cáo khi hoạt động trực tuyến thật sự khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí chúng còn có thể là những quảng cáo độc hại khiến dữ liệu của bạn bị xâm nhập. Với tính năng chặn quảng cáo của OVPN, hàng nghìn mạng quảng cáo khác nhau đều sẽ bị chặn.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về OVPN mà bạn đọc nên hiểu rõ. Để từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè của bạn cũng được tiếp cận một dịch vụ VPN tốt như vậy.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận