Review PIA VPN: Dịch vụ VPN hàng đầu thị trường

Private Internet Access hay PIA VPN là lựa chọn hàng đầu phục vụ phát trực tuyến và mã hóa các mạng WiFi công cộng. PIA ghi điểm bởi tính bảo mật và số lượng máy chủ khổng lồ. Tuy nhiên, quyền tài phán của PIA tại Hoa Kỳ là một nhược điểm nhưng bù lại nền tảng này không lưu nhật ký trình duyệt người dùng.

Đôi nét về dịch vụ PIA VPN

PIA VPN – dịch vụ VPN hàng đầu thị trường

PIA VPN hỗ trợ đang nền tảng hệ điều hành, trong đó PIA đặc biệt phù hợp với hệ thống Linux. Mạng lưới hơn 17.000 máy trên khắp thế giới sẽ khiến không ít đối thủ phải e dè. Bên cạnh đó là mức phí dịch vụ phải chăng, hỗ trợ kết nối đồng thời số lượng lớn thiết bị.

 • Giới hạn dữ liệu: Không giới hạn
 • Tốc độ trung bình: 98 Mbps
 • Chính sách ghi nhật ký: Không ghi nhật ký
 • Quốc gia đặt trụ sở chính: Hoa Kỳ
 • Số lượng máy chủ: 17.193 máy
 • Số lượng địa chỉ IP: 17.193 địa chỉ
 • Số lượng quốc gia đặt máy chủ: 84 quốc gia
 • Số lượng thiết bị kết nối đồng thời: 10 thiết bị
 • Giá thành dịch vụ: Từ 2.19 USD / tháng
 • Thời gian đảm bảo hoàn tiền: 30 ngày

Review chi tiết PIA VPN

Để hiểu vì sao PIA VPN lại là một trong những nền tảng VPN tốt nhất thị trường, bạn hãy cùng Ruby VPN review chi tiết dịch vụ này.

Kiểm tra hiệu suất tốc độ

Biểu đồ dưới đây so sánh tốc độ trung bình của PIA với NordVPN và ExpressVPN. Theo như trong biểu đồ này thì PIA VPN chậm hơn đôi chút so với hai đối thủ còn lại, nhưng tốc độ không phải quá tệ.

So sánh tốc độ của PIA VPN so với NordVPN và ExpressVPN

Qua một số thử nghiệm, Ruby VPN nhận thấy mức sụt giảm tốc độ trước và sau kết nối PIA VPN tối đa chỉ là 35%. Con số này khá lý tưởng, thấp hơn nhiều so với con số trung bình ngành 65%.

Chính sách ghi nhật ký và quyền tài phán

Chính sách ghi nhật ký và quyền tài phán là hai yếu tố quyết định người dùng có nên tin tưởng vào một dịch vụ VPN nào đó hay không.

Chính sách ghi nhật ký

PIA là một trong số ít dịch vụ VPN không ghi nhật ký người dùng đã qua kiểm toán độc lập. Nền tảng này không lưu trữ dữ liệu giữa các phiên sử dụng. Thông tin liên quan đến người dùng hãy lập tức bị xóa ngay khi hệ thống máy chủ khởi động lại.

PIA không lưu trữ bất kỳ thông tin người dùng nào trên máy chủ

Vào năm 2016, PIA VPN từng bị FBI khởi kiện bởi không cung cấp dữ liệu về rồi theo yêu cầu của cơ quan này. Khi đó, phía công ty chủ quản của PIA chỉ tuyên bố rằng họ không có bất kỳ thông tin nào để bàn giao theo yêu cầu.

Cũng trong năm 2016, PIA bị cơ quan chính phủ Nga tịch thu máy chủ. Tuy nhiên sau khi kiểm tra, phía cơ quan của chính phủ Nga không hề tìm thấy bất kỳ thông tin nào lưu trữ trên đây.

Sau đó, PIA VPN tuyên bố rút toàn bộ máy chủ tại Nga để phản đối hành động hành động của cơ quan hành pháp Nga. Thực sự không phải công ty cung cấp dịch vụ VPN nào cũng dám mạnh tay bảo vệ quyền lợi của người dùng như PIA.

Quyền tài phán

Trụ sở chính của PIA VPN đặt tại Hoa Kỳ, đây là đất nước nằm trong liên minh chia sẻ dữ liệu tình báo Five Eyes (FVEY). Thông thường, Ruby VPN không khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ VPN của những công ty đặt trụ sở tại quốc gia trực thuộc liên minh này. Tuy nhiên với chính sách không thu thập nhật ký hoạt động người dùng, việc PIA VPN thuộc khu vực liên minh Five Eyes cũng không quá quan trọng.

Vì ngay cả khi bị yêu cầu thì PIA VPN cũng không có dữ liệu nào đáng giá để bàn giao cho phía cơ quan tình báo.

Đánh giá khả năng phát trực tuyến

Những nền tảng cung cấp độ trung trực tuyến lớn như Netflix, Hulu, BBC iPlayer, Amazon Prime,.. Thường giới hạn truy cập theo khu vực địa lý. Muốn truy cập vào những nền tảng này, bạn phải sử dụng các ứng dụng bỏ chặn trực tuyến chuyên dụng như PIA VPN.

Truy cập BBC iPlayer qua máy chủ tại Anh Quốc

PIA đang nắm giữ số lượng máy chủ khổng lồ, trong số này có nhiều máy chủ chuyên dụng bỏ chặn phát trực tuyến. Nền tảng này có thể hỗ trợ người dùng bỏ chặn hầu hết những nền tảng cung cấp nội dung trực tuyến lớn. Chẳng hạn như Netflix, Hulu, BBC iPlayer, Amazon Prime, HBO Max, ITV Hub, All 4.

Mạng lưới máy chủ và IP chuyên dụng

Hiện nay, PIA VPN sở hữu số lượng máy chủ và địa chỉ IP chuyên dụng thuộc vào top đầu so với đối thủ.

Mạng lưới máy chủ

Nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, PIA đã sớm tập trung vào hệ thống máy chủ. Cụ thể, nền tảng này đang có 17.193 máy chủ tại 97 địa điểm trên 84 quốc gia. Điều này có nghĩa lưu lượng truy cập từ người dùng của PIA được trải rộng trên nhiều máy chủ, giảm tắc nghẽn và cải thiện hiệu suất.

PIA VPN có 17.193 máy chủ hoạt động tại 84 quốc gia

Mỗi máy chủ PIA được gắn nhãn theo vị trí. Đây là một cách tiếp cận rất đơn giản nhưng tạo thuận lợi cho người dùng.

Ứng dụng sẽ hiển thị tải của máy chủ để người dùng có thể biết vị trí nào bị tắc nghẽn tại bất kỳ thời điểm nào.

Như hiện tại, hầu hết người dùng cần phải quay vòng qua máy chủ gần nhất của họ để tìm một vị trí phù hợp với họ.

IP chuyên dụng

VPN đã giới thiệu tùy chọn để lấy địa chỉ IP chuyên dụng. Địa chỉ IP này là duy nhất đối với bạn và vẫn giữ nguyên mỗi khi bạn kết nối. Úc, Canada, Đức, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là những địa điểm duy nhất có sẵn và phải trả thêm 5 USD / tháng.

Số lượng địa chỉ IP hiện giờ của PIA VPN là hơn 17.000 địa chỉ, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn, truy cập trực tuyến hiệu quả.

Hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc

PIA VPN là một trong số ít dịch vụ VPN có hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc. Máy chủ đặt tại Thượng Hải cho phép người dùng chạy đất nước tỷ dân sử dụng PIA truy cập internet quốc tế thuận lợi hơn.

PIA VPN là một trong số ít dịch vụ VPN có hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc

Ngoài ra, PIA còn sử dụng Shadowsocks, một proxy của bên thứ ba phục vụ hoạt động bỏ chặn tại thị trường Trung Quốc.

Mặc dù Shadowsocks không an toàn hoặc hiệu quả như công cụ làm xáo trộn VPN độc quyền. Thế nhưng nó có thể giúp người dùng tại đất nước tỷ dân truy cập ứng dụng và trang web phổ biến như Instagram, Facebook, Gmail và WhatsApp.

Bảo mật và tính tin cậy

PIA hỗ trợ đầy đủ giao thức OpenVPN, WireGuard,  IKEv2 và L2TP / IPSec với tùy chọn để chọn giữa kết nối UDP và TCP. Bên cạnh đó là tùy chọn cài đặt mặc định bảo vệ kết nối của bạn bằng mã hóa AES 128-bit. Ruby VPN khuyên bạn nên chọn mật mã AES-256 trong giao diện cài đặt.

Mặt khác, PIA VPN cũng tích hợp bảo vệ chống rò rỉ IPv4 và IPv6, DNS và công tắc tự ngắt kill switch trên tất cả mọi nền tảng.

Một số tính năng nâng cao

Khởi động chức năng PIA MACE

Nhằm bảo mật dữ liệu cá nhân cho người dùng, PIA VPN đã tích hợp khá nhiều chức năng nâng cao.

 • Chức năng tự ngắt kill switch: Tương tự như một công tắc tự ngắt kết nối internet khi kết nối VPN bị gián đoạn. Chức năng này tích hợp trên tất cả nền tảng được PIA VPN hỗ trợ.
 • Chức năng phân tách đường hầm: Một tính năng hữu ích cho phép người dùng tùy chọn ứng dụng cần kết nối VPN. Ứng dụng nào không cần kết nối vẫn đảm bảo tốc độ bình thường.
 • Tích hợp PIA MACE: Có nhiệm vụ ngăn chặn quảng cáo, phần mềm độc hại thâm nhập vào thiết bị. Vì vậy nếu kích hoạt tính năng này, bạn sẽ không bị làm phiền bởi bất kỳ quảng cáo nào.

Khả năng chống rò rỉ DNS

PIA đi kèm với tính năng bảo vệ tích hợp chống rò rỉ IPv4, IPv6 và DNS. Tính năng chống rò rỉ DNS kích hoạt mặc định trên ứng dụng macOS, nhưng phải được bật thủ công trên ứng dụng Windows.

Kiểm tra khả năng chống rò rỉ DNS

Ruby VPN đã tiến hành kiểm tra và kết quả khá ấn tượng. Ứng dụng này giúp người ngăn chặn tình trạng chống rò rỉ DNS cực kỳ hiệu quả.

Cập nhật giá và phương thức thanh toán

PIA VPN áp dụng bảng giá công khai, phân tích thanh toán dịch vụ linh hoạt trong người dùng.

Giá cả

PIA VPN cung cấp đến người dùng 3 tùy chọn thanh toán, tương ứng với 3 với dịch vụ cơ bản:

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 11.95 USD / tháng
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 6 tháng: 7.5 USD / tháng
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 26 tháng: 2.19 USD / tháng

Trước khi thanh toán, bạn có thể dùng thử dịch vụ miễn phí trong vòng 7 ngày. Đồng thời, PIA VPN còn cam kết hoàn tiền khách hàng trong vòng 30 ngày nếu không ưng ý với chất lượng dịch vụ.

Phương thức thanh toán

PIA VPN tạo điều kiện để khách hàng thanh toán qua nhiều kênh. Bao gồm:

 • Thanh toán qua thẻ Visa / MasterCard
 • Thanh toán qua PayPal / UnionPay
 • Thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử Bitcoin / Bitcoin Cash

Lời kết

Số lượng máy chủ của PIA VPN lên tới hơn 17.000 máy đặt tại 84 quốc gia. PIA tương thích với đa dạng nền tảng, chức năng phong phú, tôn trọng quyền riêng tư người dùng. Đây thực sự là dịch vụ VPN đáng sử dụng.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận