Review dịch vụ PureVPN mới nhất 2022

PureVPN – dịch vụ mạng ảo VPN ghi điểm bởi tốc độ cực nhanh, cung cấp khả năng  bảo mật dữ liệu mạnh mẽ, ứng dụng các giao thức an toàn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia uy tín, PureVPN thường xuyên nằm trong top dịch vụ VPN tốt nhất thị trường. Phần đánh giá sau đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về dịch VPN.

Tổng quan ưu điểm và hạn chế của PureVPN 

Để giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất về ứng dụng mạng ảo PureVPN, RuBy VPN đã tổng hợp phân tích ưu điểm và hạn chế ngay trong phần đầu tiên.

Ảnh 1: PureVPN - một trong những dịch vụ VPN nhanh nhất, giá cả cạnh tranh
Ảnh 1: PureVPN – một trong những dịch vụ VPN nhanh nhất, giá cả cạnh tranh

Ưu điểm

 • Ứng dụng cơ chế mã hóa tiên tiến AES – 256
 • Hỗ trợ bỏ chặn Netflix và nhiều nền tảng phát trực tuyến 
 • Chức năng tải file torrent nhanh chóng
 • Cam kết bảo mật, không gây rò rỉ thông tin DNS
 • Tương thích với cả thiết bị Android TV
 • Tích hợp chuyển tiếp tổng hỗ trợ
 • Cung cấp bản dùng thử ưu đãi 0.99 USD / ngày và hoàn tiền trong vòng 31 ngày
 • Sở hữu mạng lưới hơn 6.500 máy trên gần 80 quốc gia trên khắp thế giới 
 • Giá dịch vụ cạnh tranh, chỉ từ 1.99 USD 

Hạn chế

 • Các chức năng còn bị hạn chế trên thiết bị chạy hệ điều hành Linux 
 • Vẫn gặp phải một số vấn đề trong quá trình kết nối
 • Một vài tính năng không hoạt động tốt với WireGuard
 • Không hỗ trợ bản từ thử miễn phí

PureVPN bỏ chặn những nền tảng phát trực tuyến nào? 

Tuy rằng không phải VPN phát trực tuyến tốt nhất nhưng PureVPN lại có thể mở khóa nội dung bị chặn theo khu vực địa lý. Ứng dụng này thiết kế phù hợp với Apple TV. Đây là điểm cộng lớn mà không phải dịch vụ VPN nào cũng làm được.

Bỏ chặn Netflix 

Từ thực tế sử dụng đã cho thấy, PureVPN có khả năng bỏ chặn nội dung bị hạn chế trên nền tảng Netflix. Đặc biệt là Netflix tại Hoa Kỳ. Nếu khách hàng là người Hoa Kỳ đi du lịch hoặc đi công tác xa, PureVPN là giải pháp tuyệt vời để tiếp cận dễ dàng với nội dung giải trí hấp dẫn.

Ảnh 2: PureVPN có khả năng bỏ chặn Netflix
Ảnh 2: PureVPN có khả năng bỏ chặn Netflix

Tuy nhiên trước thuật toán ngày càng hoàn thiện của Netflix, đôi lúc PureVPN chưa thể bỏ chặn Netflix thành công. Nhìn chung, khả năng bỏ chặn còn phụ thuộc vị trí máy chủ kết nối với thiết bị của khách hàng.

Bỏ chặn nhiều nền tảng phát trực tuyến khác 

Bên cạnh Netflix, PureVPN còn hỗ trợ bỏ chặn khá nhiều nền tảng phát trực tuyến lớn khác. Chẳng hạn như BBC iPlayer, một nền tảng nội dung chủ yếu phục vụ khách hàng Anh Quốc rất khó truy cập từ nước ngoài.

Ngoài Netflix và BBC iPlayer, PureVPN cũng có thể giúp người dùng truy cập Hulu, DAZA,… Thông qua mạng lưới hơn 6.500 máy chủ trên khắp thế giới, người dùng internet cài đặt PureVPN gần như không bị giới hạn trải nghiệm giải trí bởi vị trí địa lý.

Vị trí máy chủ của PureVPN 

PureVPN là một trong những nền tảng dịch vụ VPN sở hữu mạng nối máy chủ quy mô nhất toàn cầu. Cụ thể với hơn 6.500 máy hoạt động tại gần 80 quốc gia, PureVPN là đối thủ xứng tầm của NordVPN và ExpressVPN.

Tổng hợp dưới đây đề cập chi tiết số lượng máy chủ PureVPN phân bố tại các khu vực trên thế giới.

Ảnh 3: Bảng tổng hợp phân bổ hệ thống máy chủ PureVPN
Ảnh 3: Bảng tổng hợp phân bổ hệ thống máy chủ PureVPN

Dễ thấy rằng khu vực tập trung nhiều máy chủ nhất của PureVPN là tại châu Âu với 2.750 máy. Tiếp theo là đại khu vực Bắc Mĩ với 1.788 máy.

Số lượng không nhỏ máy chủ của PureVPN là dạng máy chủ ảo. Hiệu suất hoạt động của hệ thống này tương đối ổn định. Trong tương lai, PureVPN sẽ vẫn tiếp tục bổ sung thêm nhiều máy chủ đặt tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động của PureVPN 

Tốc độ và hiệu suất hoạt động là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ PureVPN.

Tốc độ

PureVPN để qua vòng kiểm tra khảo ấn tượng nếu so sánh với OpenVPN. Tại nhiều vị trí thử nghiệm, tốc độ chỉ suy giảm 17% so với mức tới sở. Tốc độ upload mặc dù bị ảnh hưởng nhiều hơn chút nhưng hầu như không tác động đến trải nghiệm người dùng.

Ảnh 4: Bảng kết quả thử nghiệm tốc độ PureVPN tại một số khu vực
Ảnh 4: Bảng kết quả thử nghiệm tốc độ PureVPN tại một số khu vực

Trải nghiệm ứng dụng trên thiết bị chạy Windows, người dùng gần như không nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào đáng kể. Người dùng có thể lựa chọn mấy thủ mạnh nhất và kết nối với máy chủ đó.

Hiệu suất hoạt động so với giao thức VPN khác 

PureVPN hỗ trợ tương đối tốt cho giao thức WireGuard. Tốc độ tải số trung bình đạt khoảng 200 Mbps. Tốc độ tải lên tương ứng 210 Mbps. Tuy vậy người dùng không thể tiếp cận đầy đủ với với tính năng tùy chọn khi sử dụng bản miễn phí.

Mức độ sụt giảm hiệu suất hoạt động của PureVPN hầu như không tán tỉnh. Dịch vụ VPN này thích hợp với khách hàng có nhu cầu phát trực tuyến hoặc tải file torrent.

Một vài tính năng chính của PureVPN 

PureVPN không tích hợp quá nhiều chức năng nâng cao. Tuy nhiên, nó vẫn cung cấp đến người dùng đầy đủ chức năng cơ bản.

Chức năng tự ngắt kết nối

Ảnh 5: PureVPN cung cấp chức năng tự ngắt kết internet
Ảnh 5: PureVPN cung cấp chức năng tự ngắt kết internet

Đây là một trong những chức năng cơ bản cần thiết với mọi ứng dụng VPN. Trường hợp phát hiện thiết bị của người dùng có nguy cơ bị xâm nhập trái phép, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối internet. Chức năng này cực kỳ hữu ích nếu như bạn phải sử dụng wifi hoặc khi tải file nhưng muốn ẩn danh tính.

Chức năng phân chia đường hầm

Hiện tại, PureVPN có hỗ trợ chức năng phân chia đường hầm trên thiết bị chạy Android. Tính năng này cho phép khách hàng tiết kiệm băng thông bằng cách chọn lọc ứng dụng kết nối với máy ảo VPN. Trong khi phần lưu lượng còn lại của người dùng sẽ chuyển qua một mạng hở.

Nói chung lưu lượng băng thông mã hóa theo cơ chế trên, người dùng có thể hạn chế tình trạng theo dõi của bên cung cấp dịch vụ mạng.

Chức năng chuyển tiếp

Đây là một tính năng bổ sung của PureVPN trong bản trả phí chưa đến 1 USD mỗi tháng. Với chức năng này, người dùng được hỗ trợ máy tính bên ngoài mạng truy cập vào một thiết bị cụ thể kết nối với mạng cục bộ.

Chức năng chuyển tiếp hỗ trợ người dùng thiết lập máy chủ chơi game, lưu trữ số lượng lớn web, theo dõi camera an ninh,.. Hoặc truy cập vào nội bộ từ xa nếu cảm thấy cần thiết.

Giá dịch vụ PureVPN 

PureVPN nằm trong top các dịch vụ VPN có giá thành cạnh tranh nhất hiện nay. Theo đó, nếu thanh toán trước 2 năm, người dùng chỉ phải trả 1.99 USD / tháng. 

Tất cả gói dịch vụ của PureVPN đều cung cấp chức năng giống nhau. Người dùng được hỗ trợ kết nối đồng thời tối đa với 10 thiết bị. Trường hợp không cảm thấy hài lòng về dịch vụ, người dùng sẽ được hoàn tiền trong vòng 31 ngày.

PureVPN có hỗ trợ phiên bản miễn phí không?

Hiện nay, PureVPN không hỗ trợ bất kỳ bản miễn phí nào. Kỹ năng người dùng có thể dùng thử bản đầy đủ trong vòng 7 ngày với giá chỉ từ 0.99 USD. Bản dùng thử này chung kết đầy đủ chức năng từ cơ bản đến nâng cao.

Tuy rằng không cung cấp bản miễn phí như một số đối thủ khác, nhưng PureVPN cam kết hoàn tiền khách hàng trong vòng 31 ngày. Như vậy nếu không hài lòng về dịch vụ, bạn có thể yêu cầu hoàn tiền.

Lời kết 

PureVPN – dịch vụ VPN hàng đầu thị trường với hợp 6.500 máy chủ trên toàn thế giới. Người dùng chỉ phải chi trả 1.99 USD / tháng, được hỗ trợ kết nối tối đa 10 thiết bị. Khi cài đặt ứng dụng này, người dùng không chỉ lướt web thoải mái mà còn đảm bảo thông tin cá nhân luôn an toàn, giải trí và làm việc từ xa thuận lợi.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận