Radmin VPN là gì? 7 Điều cần biết về Radmin

Các phần mềm VPN miễn phí đang là lựa chọn của khá nhiều khách hàng. Mặc dù không thể so sánh với dịch vụ VPN trả phí nhưng chúng vẫn thuận lợi đáp ứng nhu cầu đưa cho web của người dùng. Radmin VPN là một trong những phần mềm VPN miễn phí nổi bật hiện nay. Vậy Radmin có gì đặc biệt?

Radmin VPN là gì?

Radmin VPN hoạt động như một mạng riêng ảo, làm nhiệm vụ ngăn chặn hoạt động giám sát người dùng trong quá trình lướt web. Hiện nay, các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và nhiều chính phủ có xu hướng theo dõi hoạt động truy cập internet của người dùng. Thậm chí, một số quốc gia như Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, người dân còn bị trận truy cập internet quốc tế.

Radmin VPN – dịch vụ VPN miễn phí cho phép tất cả người dùng tải về

Bên cạnh dịch vụ VPN trả phí chuyên nghiệp, Radmin VPN có thể xem như giải pháp cơ bản giúp mọi người duyệt web tự do hơn.

Cơ chế hoạt động của Radmin

Phần mềm Radmin sử dụng tunnel – một đường dẫn an toàn bảo vệ kết nối internet đang hoạt động. Đường hầm an toàn này giúp máy tính của người dùng giao tiếp với các trang web, máy chủ và thậm chí cả mạng máy tính từ xa. Radmin VPN tận dụng ISP của người dùng. Nhằm tạo kết nối cơ bản, làm xáo trộn dữ liệu mà người dùng gửi qua lại.

Máy tính khi kết nối với Radmin VPN

Radmin VPN chủ yếu tập trung mô phỏng chức năng mạng LAN, hỗ trợ bảo vệ đường truyền truy cập từ xa. Nói cách khác, nhiệm vụ chính của Radmin là kết nối máy tính của người dùng với thiết bị từ xa hoặc mạng an toàn.

Mặc dù tường lửa tập trung vào tính bảo mật cho doanh nghiệp. Thế nhưng, chúng có thể ngăn người dùng tiếp cận thành viên trong nhóm được phân phối. Các biện pháp này lọc liên lạc bên ngoài dựa trên quy tắc bảo mật xác định từtrước, chấp nhận hoặc chặn kết nối mạng.

Mạng lưới Radmin VPN có khả năng tránh tường lửa thông qua phương thức truy cập bằng cổng không bị chặn. Phần mềm này cho phép người dùng truy cập tài nguyên như file, email, ứng dụng ở bất kỳ đâu.

Lý do nên sử dụng Radmin VPN

Radmin VPN di truyền với người từng bị tính miễn phí. Bên cạnh đó, phần mềm này còn đang ứng dụng cơ chế mã hóa tiên tiến, giao diện làm việc thân thiện.

Hoàn toàn miễn phí

Radmin là một phần mềm mạng riêng ảo VPN hoàn toàn miễn phí. Tất cả người dùng thiết bị chạy Windows đều dễ dàng download mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào. Tuy rằng không thu phí người dùng nhưng Radmin vẫn tạo ra lợi nhuận nhờ vào việc liên kết với các công ty quảng cáo.

Tất nhiên nếu so với những phần mềm trả phí, Radmin VPN vẫn còn phải hoàn thiện khá nhiều. Nhìn chung, Radmin thiết kế phù hợp dành cho người dùng sử dụng thiết bị chạy Windows nhưng có ngân sách eo hẹp hoặc không cần đến chức năng VPN nâng cao.

Ứng dụng cơ chế mã hóa tiên tiến

Radmin VPN đang ứng dụng cơ chế mã hóa tiêu chuẩn AES 265 – bit. Đây là chuẩn mã hóa tiên tiến đã và đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực quân sự, tài chính. AES 265 – bit giúp bảo vệ hoạt động duyệt web của người dùng, mã hóa dữ liệu an toàn.

Giao diện làm việc thân thiện

Giao diện làm việc của Radmin VPN trên thiết bị chạy Windows được thiết kế cực kỳ thuận tiện với người dùng. Nút bật / tắt kết nối máy chủ VPN bố trí tại trung tâm màn hình. Người dùng chỉ cần bấm chuột để bật hoặc tắt kết nối.

Giao diện làm việc của Radmin VPN trên thiết bị chạy Windows

Giao diện làm việc chỉ bao gồm 3 mục cơ bản. Bao gồm mục System, Network và Help. Quá trình kết nối diễn ra tương đối nhanh.

Tính an toàn của Radmin VPN

Bởi tận dụng tính năng phân tách đường hầm và mã hóa chuyên nghiệp, nên Radmin sẽ cạnh tranh hơn so với những VPN khác về mức độ an toàn. Sự kết hợp các tính năng riêng tư này tương đối phổ biến. Cơ chế mã hóa AES 256 – bit giúp bảo toàn dữ liệu người dùng khỏi nhiều cuộc tấn công, xâm nhập.

Cơ chế mã hóa Radmin VPN đang ứng dụng là AES 256 – bit

Có điều vì chính là dịch vụ VPN miễn phí nên Radmin VPN vẫn triển khai lưu nhật ký hoạt động người dùng. Cùng với đó là thông tin về địa chỉ IP, phiên bản hệ điều hành người dùng sử dụng. Radmin tuyên bố rằng dữ liệu họ thu thập không thể nhận diện danh tính cá nhân của người sử dụng.

Công ty chủ quản của Radmin VPN là FamaTech Corp có trụ sở chính đặt tại Nga. Đây là quốc gia nổi tiếng với chính sách kiểm duyệt internet khắt khe, nơi chính phủ có thể yêu cầu công ty chia sẻ dữ liệu người dùng.

Mặc dù cam kết không lưu thông tin người dùng nhưng Radmin lại chưa hề thực hiện một cuộc kiểm toán độc lập nào. Vì thế tuyên bố của họ thực sự không đáng tin cậy cho lắm.

Radmin VPN tương thích với những nền tảng nào?

Về khả năng tương thích, Radmin lép phế hơn hẳn so với hầu hết phần mềm VPN miễn phí khác. Bởi hiện giờ chỉ khả dụng trên thiết bị chạy Windows 8 trở lên. Như vậy người dùng Mac OS, Linux, Android và iOS không được hỗ trợ sử dụng Radmin VPN.

Radmin VPN chỉ tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Windows 8 trở lên

Radmin cho biết họ hướng đến ba đối tượng khách hàng chính. Cụ thể là khách hàng doanh nghiệp, công ty sản xuất và game thủ. Dịch vụ của Radmin tương tự như cầu nối người dùng với mạng an toàn.

Tuy rằng nền tảng hỗ trợ còn hạn chế nhưng Radmin VPN không hề giới hạn dung lượng và thiết bị kết nối cùng lúc.

Giao thức VPN được Radmin VPN ứng dụng

Radmin không đề cập chi tiết giao thức mà phần mềm VPN này đáp ứng dụng. Tuy nhiên việc chỉ hỗ trợ thiết bị chạy Windows cũng không khó để người dùng đoán ra những giao thức VPN đứng sau Radmin. Một số giao thức VPN Radmin VPN có thể sử dụng bao gồm OpenVPN, IKEv2 và LT2P / IPsec.

Bên cạnh đó phải kể đến giao thức Secure Socket Tunneling Protocol (SSTP) do chính hãng Microsoft nghiên cứu, tương thích với nền tảng Windows. Ưu điểm lớn nhất của SSTP nằm ở tính bảo mật, tận dụng cổng TCP 443 để tránh đường lửa.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Radmin VPN

Công ty chủ quản của Radmin VPN là Famatech vẫn duy trì sự hiện diện trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook và YouTube. Trên trang web chính thức của Radmin có bố trí  tùy chọn biểu mẫu trực tuyến. Khi có thắc mắc hay khiếu nại, bạn có thể điền vào biểu mẫu này.

Ngoài ra, Radmin còn tạo một cộng đồng riêng cho phép mọi người dùng tương tác với nhau.

  • Trang cộng đồng Radmin VPN Discord
  • Trang cộng đồng Radmin VPN Discord

Hai sao cộng đồng trên tương tự một diễn đàn mở rộng, cho phép người dùng tương tác với nhà phát triển của Radmin. Hiện có hàng chục ngàn người dùng tham gia vào diễn đàn trên.

Nói chung thì với một dịch vụ VPN miễn phí như Radmin VPN, bạn cũng không nên trông chờ quá nhiều vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Vì mặc dù có bố trí khá đầy đủ kênh tương tác nhưng hầu như yêu cầu của người dùng không được giải quyết một cách triệt để.

Tổng kết

Radmin VPN là một phần mềm tạo mạng riêng ảo VPN hoàn toàn miễn phí, tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Windows. Radmin hỗ trợ người dùng tạo kết nối an toàn thông qua quá trình mã hóa dữ liệu. Phần mềm còn có thể ẩn địa chỉ IP, cho phép người dùng duyệt web tự do, loại bỏ phần nào kiểm duyệt.

Có điều, người sử dụng Radmin VPN vẫn bị thu thập dữ liệu cá nhân phục vụ mục đích quảng cáo. Vậy nên trước khi cài đặt phần mềm này, bạn nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận