Review Shellfire VPN 2023: Chất lượng và giá tiền

Shellfire VPN giúp cải thiện tốc độ và khả năng truy cập các nền tảng web bị hạn chế. Hiện nay, Shellfire có khoảng hơn 250.000 người dùng trên toàn thế giới. Trong bài viết ngày hôm nay, RuBy VPN sẽ tiến hành review chi tiết dịch vụ VPN của Shellfire. Rất hy vọng chia sẻ của chúng tôi có thể cung cấp đến bạn chút tham khảo hữu ích.

Tổng quan ưu và nhược điểm của Shellfire VPN 

Trước tiên, RuBy VPN xin khái quát ưu và nhược điểm của dịch vụ Shellfire VPN. Phần tổng này hoàn toàn mang tính khách quan, giúp khách hàng có thêm cơ sở cần nhắc lựa chọn.

Ảnh 1: Shellfire VPN không giới hạn băng thông
Ảnh 1: Shellfire VPN không giới hạn băng thông

Ưu điểm 

 • Ứng dụng nhiều giao thức mã hóa tiên tiến 
 • Có cung cấp có dùng thử miễn phí
 • Cam kết hoàn tiền khách hàng trong vòng 14 ngày
 • Không giới hạn băng thông 
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến (Windows, Mac OS, Android và iOS)
 • Áp dụng chính sách không ghi nhật ký hoạt động của người dùng

Nhược điểm 

 • Số lượng server còn hạn chế
 • Chỉ cho phép kết nối một thiết bị cùng lúc
 • Không hỗ trợ thanh toán qua thẻ tín dụng
 • Giao diện làm việc không thực sự thân thiện
 • Phí dịch vụ còn cao
 • Tốc độ hoạt động không ổn định 

Đánh giá chi tiết Shellfire VPN 

Kể cả khi ra mắt đến nay, Shellfire VPN đã có sự cải thiện đáng kể. Tuy nhiên nếu so sánh với các dịch vụ hàng đầu khác như ExpressVPN, Shellfire VPN thì Shellfire vẫn cần phải hoàn thiện nhiều hơn.

Giao diện làm việc 

Giao diện làm việc của Shellfire thực sự là hơi khó nhìn. Trong khu vực màn hình đầu tiên người dùng chỉ quan sát được phần hỗ trợ kết nối, gồm thời gian và địa điểm kết nối.

Ảnh 2: Giao diện làm việc của Shellfire thực sự là hơi khó nhìn
Ảnh 2: Giao diện làm việc của Shellfire thực sự là hơi khó nhìn

Màn hình phía bên tay trái có bố trí 4 tab hỗ trợ người dùng di chuyển nhanh đến danh sách máy chủ. Thế nhưng, danh sách máy chủ lại không sắp xếp theo bất kỳ nguyên tắc cụ thể nào.

Quốc gia đặt máy chủ không được cấp theo thứ tự chữ cái hoặc nhóm khu vực. Thậm chí một số quốc gia, hệ thống còn gắn sai quốc kỳ. Chẳng hạn như Thụy Sĩ lại bị gắn nhầm với quốc kỳ của Đức.

Nhìn chung, giao diện làm việc của Shellfire vẫn cần phải hoàn thiện nhiều. Đặc biệt là phần danh sách quốc gia đặt máy chủ.

Menu làm việc chính

Menu tùy chỉnh trong giao diện làm việc chính thiết kế rất sơ sài. Theo đó, chỉ có một nửa hộp kiểm tra và menu thả xuống cho phép người dùng tùy chọn giữa 3 ngôn ngữ. Hai hộp kiểm tra đầu tiên được thiết lập mặc định, lưu lại thông tin và tiến hành đăng nhập tự động cho người dùng.

Ảnh 3: Menu tùy chỉnh trong giao diện làm việc chính thiết kế rất sơ sài
Ảnh 3: Menu tùy chỉnh trong giao diện làm việc chính thiết kế rất sơ sài

Khi tick chọn “Save login data” và “Login automatically” phần mềm sẽ tự động ghi nhớ máy chủ cuối cùng người dùng kết nối. Nêu khởi động lại thiết bị, hệ thống tưới tự động kết nối với máy chủ trước đó..

Một vài tính năng cơ bản

Tương tự như các ứng dụng VPN khác, Shellfire VPN tích hợp khá nhiều chức năng cần thiết cho quá trình lướt web, bảo mật thông tin. Chẳng hạn như:

 • Chức năng tự động ngắt kết nối internet kill switch khi nhận thấy nguy hiểm
 • Hỗ trợ người dùng làm việc với file torrent cỡ lớn 
 • Bỏ chặn website phát trực tuyến lớn như Netflix, BBC iPlayer 
 • Tự động kích hoạt khi tiết nghĩa khởi động
 • Mã hóa bảo mật dữ liệu người dùng 
 • Cung cấp băng thông không giới hạn

Mặc dù đang dần hoàn thiện danh sách chức năng nhưng Shellfire VPN lại chưa hỗ trợ bất kỳ đường hầm phân tích nào. Trong hầu hết các ứng dụng VPN, nhà phát triển đều tích hợp đường hầm này. Nhằm truyền tải dữ liệu an toàn, bảo vệ thông tin cá nhân người dùng.

Shellfire VPN cho biết họ có cung cấp “Shellfire Box” hỗ trợ kết nối với bộ định tuyến của người dùng. Tự nhiên nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn phải nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí.

Kiểm nghiệm tốc độ

Tốc độ hoạt động của Shellfire VPN phụ thuộc vào vị trí kết nối máy chủ. Trong đó, tốc độ hoạt động tại khu vực châu Mỹ khá tốt. Tuy vậy khi chuyển sang máy chủ tại Anh và Đức, tốc độ lại dần sụt giảm. Khi kết nối với máy chủ tại Nhật Bản, bạn sẽ nhận thấy rằng tốc độ chỉ ở mức trung bình.

Ảnh 4: Tốc độ hoạt động của Shellfire VPN phụ thuộc vào vị trí kết nối máy chủ
Ảnh 4: Tốc độ hoạt động của Shellfire VPN phụ thuộc vào vị trí kết nối máy chủ

Máy chủ tại Mỹ, Brazil và Nhật Bản đều hoạt động khá ổn định. Nội dung ký kết nối với các máy chụp tại khu vực này có thể phát video ở định dạng HD tương đối mượt.

Phần lớn máy chủ RuBy VPN kiểm tra đều hoạt động ảnh tốt nhưng tốc độ lại không thực sự nhất quán. Cụ thể máy chủ tại khu vực châu Âu, tốc độ thường không cao như máy chủ tại châu Mỹ. Điều lệ dưới ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình làm việc với các tệp kích thước lớn.

Khả năng bảo vệ

Shellfire ứng dụng 3 giao thức VPN nhưng trong phần lớn các trường hợp người dùng đều được mặc định kết nối với giao thức OpenVPN. Đây là giao thức cân bằng giữa yếu tố tốc độ và bảo mật.

Bạn cần lưu ý rằng, mã hóa sẽ xác định dựa theo mấy thủ mà bạn kết nối. Trong danh sách liệt kê máy chủ, tại mỗi máy chủ có cần thiết hạn bảo mật bên cạnh. Máy chủ sử dụng cơ chế bảo mật AES 128-bit thường chỉ xếp hạng 2 sao, máy chủ hoạt động theo chuẩn mã hóa AES 256-bit luôn được đánh giá cao nhất (5 sao).

Khi kết hợp giao thức OpenVPN với chuẩn mã hóa AES 256-bit sẽ tạo ra nền tảng bảo mật vững chắc. Từ kết quả thử nghiệm cho thấy, Shellfire không để xảy ra tình trạng rò rỉ DNS hoặc địa chỉ IP nào.

Chính sách về quyền riêng tư

Quy định chi tiết về chính sách bảo mật của Shellfire tương đối dài. Tóm lại, người dùng chỉ cần biết rằng Shellfire VPN sẽ không nói chuyện thành thu thập thông tin trái phép. Khi nhận thấy bất kỳ hoạt động thu thập thông tin cá nhân nào, Shellfire VPN sẽ thông báo cụ thể đến khách hàng.

Hiệu suất phát trực tuyến

Shellfire VPN có hỗ trợ chức năng bỏ chặn phát trực tuyến. Cụ thể, ứng dụng này cho phép người dùng truy cập Netflix và BBC iPlayer tại nhiều khu vực. Đây là điều mà không phải ứng dụng VPN nào cũng làm được.

Mặc dù hoạt động khá tốt với Netflix và BBC iPlayer nhưng lại không thèm bỏ chặn Hulu và Amazon Prime. Bởi số lượng máy chủ của Shellfire VPN còn hạn chế nên hiệu suất phát trực tuyến của nền tảng này cũng không thực sự ổn định cho lắm.

Vị trí máy chủ

Hiện tại, Shellfire VPN sở hữu 64 mấy trụ hoạt động tại 37 quốc gia. Nền tảng này luôn cố gắng phân bổ server đồng đều tại các khu vực. Thế nhưng, nếu so với những dịch vụ VPN hàng đầu như NordVPN, SurfShark, CyberGhost,.. Số lượng server của Shellfire còn rất hạn chế.

Ảnh 5: Shellfire VPN sở hữu 64 mấy trụ hoạt động tại 37 quốc gia
Ảnh 5: Shellfire VPN sở hữu 64 mấy trụ hoạt động tại 37 quốc gia

Nếu muốn tăng độ phủ sóng, Shellfire VPN cần phải bổ sung server tại nhiều khu vực. Trường hợp lưu lượng truy cập tăng đột biến, hệ thống máy chủ của Shellfire sẽ khó đáp ứng yêu cầu thực tế của tất cả người dùng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Shellfire VPN không hỗ trợ chức năng trò chuyện trực tuyến và nút hỗ trợ trên website. Khách hàng nếu cần giải đáp cần tìm đến một câu hỏi thường gặp. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi giải đáp vẫn còn hạn chế.

Mặc dù không tích hợp cổng chat trực tuyến và điện thoại nhưng Shellfire vẫn hỗ trợ khách hàng qua email.

Cập nhật bảng giá Shellfire VPN 

Shellfire VPN hỗ trợ khách hàng cả bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí phụ cấp các chức năng cơ bản, giới hạn tốc độ ở mức 1Mbps mỗi ngày. Hầu hết máy chủ miễn phí đều ứng dụng cơ chế mã hóa AES 128-bit.

Ảnh 6: Ba gói dịch vụ cơ bản của Shellfire VPN
Ảnh 6: Ba gói dịch vụ cơ bản của Shellfire VPN

Trường hợp muốn tiếp nhận đầy đủ chức năng nâng cao, không bị giới hạn băng thông thì bạn nên nâng cấp lên gói dịch vụ trả phí. Dưới đây là 3 gói dịch vụ VPN trả phí người dùng có thể cân nhắc lựa chọn.

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 11.95 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 7.58 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 24 tháng: 5.66 USD / tháng 

Shellfire cam kết hoàn tiền trong vòng 14 ngày kể từ khi thanh toán nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ. Khách hàng có thể thanh toán qua Paypal hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Lời kết

Shellfire VPN tích hợp khá nhiều chức năng bảo mật nhưng phí dịch vụ còn hơi cao. Số lượng máy chủ hạn chế khiến ứng khó lòng đáp ứng khi lưu lượng truy cập tăng đột biến. Giao diện làm việc của ứng dụng cũng chưa thực sự thân thiện với người dùng. 38 chia sẻ trên đây của Ruby VPN đã công thức tính bạn tham khảo hữu ích nhất!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận