Review Shimo VPN 2023: Shimo VPN có phải ứng dụng tốt nhất cho Mac OS?

Shimo VPN – một dịch vụ VPN thiết kế dành riêng cho thiết bị chạy các phiên bản chạy hệ điều hành Mac OS. Việc sử dụng VPN ngày nay không còn quá đỗi xa lạ với người dùng internet. Chúng giúp người dùng hạn chế rủi ro lộ thông tin cá nhân, giải trí và làm việc từ xa một cách hiệu quả.

Ứng dụng Shimo VPN là gì? 

Shimo VPN được thiết kế như một giải pháp cho dành cho người dùng thiết bị chạy Mac OS. Shimo áp dụng tiêu chuẩn bảo mật theo nhất, cùng với đó là hàng loạt chức năng cho phép người dùng duyệt web an toàn, ẩn danh.

Ảnh 1: Shimo VPN - ứng dụng mạng riêng ảo VPN dành cho Mac OS
Ảnh 1: Shimo VPN – ứng dụng mạng riêng ảo VPN dành cho Mac OS

Công ty phát hành ứng dụng Shimo VPN có trụ sở đặt tại Đức, quốc gia thuộc liên minh 14 Eyes. Điều này sẽ gây ít nhiều nghi ngại cho người dùng. Bởi quốc gia trực thuộc liên minh này có thể chia sẻ dữ liệu liên quan đến người dùng với nhau.

Tổng quan ưu và nhược điểm của Shimo 

Trước khi tập trung đánh giá chi tiết Shimo VPN, RuBy VPN sẽ tiến hành khái quát ưu và nhược điểm của dịch vụ này. Nhằm giúp người dùng có được cái nhìn khách quan nhất.

Ảnh 2: Shimo VPN ứng dụng công nghệ mã hóa hiện đại, duy trì bảo mật tốt
Ảnh 2: Shimo VPN ứng dụng công nghệ mã hóa hiện đại, duy trì bảo mật tốt

Ưu điểm 

  • Ứng dụng công nghệ mã hóa hiện đại, duy trì bảo mật tốt 
  • Tốc độ kết nối khá nhanh, không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ kết nối internet 
  • Có khả năng bỏ chặn Netflix 

Nhược điểm 

  • Chỉ phù hợp với thiết bị chạy hệ điều hành Mac OS 
  • Không hỗ trợ chức năng kill switch 
  • Chưa hỗ trợ tốt khách hàng tại khu vực Trung Quốc 
  • Chính sách về quyền bảo mật riêng tư chưa thực sự rõ ràng

Review chi tiết dịch vụ Shimo VPN 

Muốn đánh giá Shimo có phải dịch vụ VPN tốt hay không, bạn cần xem xét trên nhiều khía cạnh.

Ảnh 3: Shimo VPN đang ứng dụng 3 tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay
Ảnh 3: Shimo VPN đang ứng dụng 3 tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay

Tính an toàn 

Shimo VPN đang ứng dụng 3 tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm AES-256, AES-192 và AES-128. Đối với người dùng yêu cầu quyền riêng tư cao, ba tiêu chuẩn mã hóa này chưa thực sự đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Shimo cho biết họ đang sử dụng thuật toán băm với hàm băm SHA-2. Cùng với đó là phương pháp DH nhằm trao đổi mật mã qua một kênh công khai.

Với ứng dụng này, người dùng sẽ không được hỗ trợ chức năng ngắt kết nối kill switch. Điều này đồng nghĩa lưu lượng truy cập vào danh tính của bạn vẫn có nguy cơ bị lộ trong trường hợp kết VPN bị gián đoạn.

Trong các bài kiểm tra, RuBy VPN nhận thấy rằng Shimo VPN chưa để xảy ra tình trạng rò rỉ DNS, địa chỉ IP hay IPV6. Đây là ưu điểm khiến nhiều người sẽ lựa chọn dịch vụ này.

Xét về vấn đề pháp lý, công ty chủ quản của Shimo đơn đặt trụ sở tại Đức, một thành viên của liên minh 14 Eyes. Như vậy, vẫn có khả năng dữ liệu của người dùng sẽ bị chia cho các cơ quan an ninh trụ liên minh.

Tuy nhiên, mỗi đầu lại trên cũng không thực sự chắc chắn. Vì nếu không làm gì phạm pháp, bạn hoàn toàn không cần lo lắng mình sẽ bị cơ quan an ninh của những quốc gia này sờ gáy.

Khi đăng ký tài khoản, Shimo có thông báo rằng họ thu thập một vài thông tin cơ bản như email, dữ liệu ẩn danh, thời gian truy cập máy chủ. Hoạt động thu thập này chủ yếu phục vụ quá trình nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động  

Ứng dụng Shimo VPN có thể xem như một giải pháp bảo mật toàn diện cho người sử dụng thiết bị chạy Mac OS. Vậy nhưng, liệu hiệu suất hoạt động của Shimo có tốt?

Theo kết quả thực nghiệm của RuBy VPN, tốc độ hoạt động của Shimo VPN khá nhanh. Tất nhiên là tốc độ download, upload và độ trễ PING còn phụ thuộc vào từ vị trí máy chủ mà người dùng kết nối. Vị trí càng xa thì tốc độ hoạt động lại càng kém.

Ứng dụng và tiện ích mở rộng 

Như đề cập ngay ban đầu, Shimo VPN chỉ hỗ trợ thiết bị chạy các phiên bản chạy hệ điều hành Mac OS. Đây chính là một trong những điểm trừ lớn của ứng dụng vì số lượng người dùng thiết bị chạy Mac OS chưa nhiều bằng Windows và một số hệ điều hành di động khác.

Ảnh 4: Shimo VPN chỉ hỗ trợ thiết bị chạy các phiên bản chạy hệ điều hành Mac OS
Ảnh 4: Shimo VPN chỉ hỗ trợ thiết bị chạy các phiên bản chạy hệ điều hành Mac OS

Nếu muốn mở rộng thị trường, Shimo tin tức trên cả phiên bản dành cho thiết bị Windows, iOS và Android. Hy vọng trong tương lai, Shimo sẽ cải thiện được nhược điểm này.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến 

Không phải lúc nào người dùng cũng đều có thể khi cặp đơn giản trực tuyến như Netflix, Hulu, Amazon Prime, Hulu, BBC iPlayer,.. Đặc biệt là khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Bởi những nền tảng phát trực tuyến này vẫn áp dụng cơ chế chặn truy cập theo từng khu vực địa lý.

Trong một vài cuộc thử nghiệm, RuBy VPN nhận thấy Shimo VPN hoạt động khá tốt với Netflix. Ứng dụng hỗ trợ người dùng truy cập tốt vào kho nội dung của Netflix tại nhiều khu vực.

Hỗ trợ khách hàng tại các khu vực đặc biệt 

Tại một số khu vực đặc biệt như Trung Quốc, không phải dịch vụ VPN nào cũng hoạt động tốt. Thật không may trong trường hợp này, Shimo không hoạt động hiệu quả với người dùng Trung Quốc. Cụ thể, ứng dụng Shimo chưa thể hỗ trợ khách hàng hàng vượt qua tường lửa sửa tại Trung Quốc.

Nói chung, ứng dụng Shimo không đáng tin cậy với máy khách hoạt động tại đất nước tỷ dân Trung Quốc.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Bên cung cấp dịch vụ VPN nào cũng đều ít nhiều hỗ trợ khách hàng. Shimo VPN hiện chủ yếu hỗ trợ người dùng dịch vụ qua mục cơ hội thường gặp trên website. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi giải đáp lại chưa nhiều.

Ngoài ra, Shimo VPN còn bố trí hệ thống đặt dịch vụ 24/7. Thế nhưng, việc thiếu cổng tương tác trực tuyến và đường dây hotline lại là một thiếu sót lớn. Tốc độ phản hồi của hệ thống phần rất chậm.

Nói chung, nếu xét về mảng chăm khác thì hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ VPN hiện nay đều đến từ nước ngoài. Khách hàng người Việt rất khó tìm được một nhà cung cấp hỗ trợ chu đáo.

Cập nhật giá dịch vụ Shimo VPN 

Shimo VPN cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Phiên bản dùng thử này tích hợp đầy đủ mọi chức năng. Sau khi hết thời hạn sử dụng 30 ngày, nếu muốn tiếp tục dùng bạn phải nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Ảnh 5: Phí dịch vụ trọn đời của Shimo VPN là 49 €
Ảnh 5: Phí dịch vụ trọn đời của Shimo VPN là 49 €

Một điểm cộng cực lớn của Shimo là khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ một lần nào đã có thể sử dụng trọn đời. Cụ thể mỗi người dùng chỉ cần phải trả 49 € duy nhất là có thể sử dụng Shimo vĩnh viễn.

Còn về phương thức thanh toán, Shimo hỗ trợ khách hàng thanh toán qua thẻ tín dụng và tài khoản Paypal. So với một số nền tảng khác, Shimo chưa cho phép khách hàng thanh toán ẩn thanh bằng tiền điện tử.

Shimo không áp dụng chương trình hoàn tiền. Vậy nên sau khi dùng thử, bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng có nên đóng phí sử dụng trọn đời hay không.

Lời kết 

Shimo VPN cung cấp đến người dùng giải pháp bảo mật tiêu chuẩn với các giao thức đa dạng. Ứng dụng này khá đầy đủ chức năng, hoạt động với tốc độ ổn định, có khả năng bỏ chặn Netflix, chính sách quyền riêng tư đáng tin cậy.

Nếu đang sử dụng thiết bị chạy Mac OS, bạn hãy cài đặt Shimo VPN để bảo vệ lưu lượng truy cập, hạn chế các hành vi giám sát. Mong rằng chút chia sẻ của RuBy VPN đã cung cấp đến bạn phần tham khảo thực sự hữu ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận