Đánh giá chất lượng dịch vụ Smart VPN mới nhất

Smart VPN có lẽ chưa thực sự quen thuộc với phần đông người dùng VPN. Công ty chủ quản của Smart VPN đặt trụ sở tại Maroc. Tuy rằng số lượng server còn hạn chế nhưng người dùng vẫn được đảm bảo chức năng cơ bản. Nếu vẫn chưa biết có nên sử dụng dịch vụ VPN này không, bạn nên theo dõi góc review sau đây.

Đôi nét về Smart VPN 

Smart VPN hay SmartVPN là dịch vụ mạng ảo VPN có trụ sở chính đặt tại đất nước Maroc. Ứng dụng VPN này được phát hành bởi công ty Anonymous (tên gọi đặt theo tên của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous).

Ảnh 1: Smart VPN - dịch vụ máy chủ có trụ sở tại Maroc
Ảnh 1: Smart VPN – dịch vụ máy chủ có trụ sở tại Maroc

Hiện tại, Smart VPN nơi có tổng cộng 15 máy chủ chân dài tại 13 địa điểm. Máy chủ của SmartVPN chủ yếu đặt tại khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Ngoài ra thì Nhật Bản và Singapore cũng đang là nơi đặt server của SmartVPN.

Trong thời gian sắp tới, Smart VPN kệ bố trí thêm server tại khu vực Nam Mỹ, châu Úc, Hàn Quốc,.. Dự kiến trong phiên bản mới nhất, người dùng có thể kết nối với nhiều server hơn.

Review Smart VPN mới nhất 

Trong thực tế, tốc độ và hiệu suất hoạt động, chính sách quyền riêng tư, hỗ trợ thiết bị kết nối, dịch vụ chăm sóc khách hàng,.. Là những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng dịch vụ Smart VPN. 

Tốc độ và hiệu suất 

Tốc độ hoạt động của Smart VPN điều thích ổn định trên hầu hết máy chủ. Cụ thể, khi kết nối với máy chủ Anh và Đức, tốc độ trung bình đạt 15 Mbps tại điểm cuối. Khi chuyển sang máy chủ tại Mỹ với khoảng cách địa lý xa hơn, tốc độ trung bình mặc dù sụt giảm đôi chút nhưng vẫn đạt 12 Mbps.

Ảnh 2: Tốc độ hoạt động của Smart VPN điều thích ổn định trên hầu hết máy chủ
Ảnh 2: Tốc độ hoạt động của Smart VPN điều thích ổn định trên hầu hết máy chủ

Nói chung, tốc độ download và upload sẽ phụ thuộc lớn vào vị trí máy chủ người dùng rồi kết nối. Kết nối với máy tính càng gần thì tốc truy cập lại càng không bị ảnh hưởng nhiều.

Cũng trong quá trình thử nghiệm, RuBy VPN nhận thấy rằng Smart VPN không để xảy ra tình trạng rò rỉ DNS, địa chỉ IP và WebRTC. Để kiểm tra tình trạng kết nối VPN, người từ có thể dụng ứng dụng ipleak.net.

Quyền riêng tư và chính sách bảo mật 

Smart VPN cung cấp gói dịch vụ OpenVPN mặc định ở cơ chế mã hóa AES 256-bit đề cập chi tiết trên nền tảng web. 

Hoạt động lưu nhật ký người dùng vẫn diễn ra đối với nhiều nhà cung cấp dịch vụ  VPN. Thế nhưng, chính xác dữ liệu này dùng vào mục đích gì thì không ai biết chắc.

Trong quá trình đăng ký tài khoản mới, bạn cần cung cấp họ tên, địa chỉ email và thông tin thanh toán. Trường hợp thanh toán bằng Bitcoin, bạn không nhất thiết phải cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản này.

SmartVPN cam kết không triển khai hoạt động thu nhập dữ liệu cá nhân người dùng. Nhìn chung cho đến nay vẫn chưa có phản hồi nào đáng kể của khách hàng về tình trạng thu nhập thông tin trái phép. Dịch vụ Smart VPN còn tương mới nên bạn hãy cứ thử trải nghiệm và đánh giá.

Hỗ trợ thiết bị kết nối 

Smart VPN chỉ cho phép người dùng kết nối một thiết bị tại cùng một thời điểm. Chính sách này không thực sự ưu đãi cho lắm. Bởi phần lớn dịch vụ VPN khác đều hỗ trợ người dùng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc, giảm bớt chi phí đăng ký.

Ảnh 3: Smart VPN chỉ cho phép người dùng kết nối một thiết bị tại cùng một thời điểm
Ảnh 3: Smart VPN chỉ cho phép người dùng kết nối một thiết bị tại cùng một thời điểm

SmartVPN phiên bản dành cho Android và iOS sắp tới, người dùng sẽ được hỗ trợ liên kết nhiều thiết bị với cùng một tài khoản hơn. Tuy vậy, đó vẫn chỉ là lời hứa hẹn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Nền tảng web của Smart VPN có hỗ trợ cổng chat trực tuyến live chat. Tốc độ phản hồi tiếp đoàn còn tùy thuộc vào từng thời điểm. Không ít khách hàng mặc dù đã đặt câu hỏi nhưng phải vài ngày sau hệ thống mới trả lời.

Bên cạnh cổng chat trực tuyến, người dùng cũng có thể tìm kiếm trợ giúp qua mục câu hỏi thường gặp. Tuy vậy, mục câu hỏi thường gặp chỉ tập trung một vài câu hỏi được quan tâm nhất, chưa hỗ trợ tương tác hai chiều.

Các nền tảng hỗ trợ

Ứng dụng mạng ảo Smart VPN tương thích với thiết bị chạy Windows, Linux và OSX. Trong phiên bản cho di động sắp tới, người dùng có thể sử dụng trên smartphone chạy Android và iOS.

Ảnh 4: Smart VPN tương thích với thiết bị chạy Windows, Linux và OSX
Ảnh 4: Smart VPN tương thích với thiết bị chạy Windows, Linux và OSX

Phiên bản dành cho Windows vẫn tích hợp đầy đủ chức năng nhất. Theo đó với phiên bản này, bạn chỉ việc chọn máy chủ kết nối hoặc ngắt kết nối nếu không có nhu cầu sử dụng.

Tuy vậy, người dùng vẫn chưa được hỗ trợ chức năng tự ngắt kill switch. Việc thiếu đi chức năng này có khả năng khiến người sử dụng bị rò rỉ thông tin cá nhân khi truy cập web hoặc tải app độc hại.

Cập nhật giá cả và phương thức thanh toán

Sau khi tham khảo xong phần review trên, bạn hẳn đã quyết định được có nên sử dụng Smart VPN không. Tiếp theo, RuBy VPN xin cập nhật chi tiết giá cả và phương thức thanh toán.

Giá cả 

Hiện nay, Smart VPN cung cấp đến người dùng 3 có dịch vụ tương ứng với 3 mức giá và giới hạn chức năng khác nhau. Trong phần này, RuBy VPN xin tập trung phân tích dịch vụ đặc biệt. Bởi gói cơ bản vẫn bị hạn chế, không phải người dùng tại quốc gia nào cũng có thể sử dụng.

Ảnh 5: Cập nhật giá các gói dịch vụ của Smart VPN
Ảnh 5: Cập nhật giá các gói dịch vụ của Smart VPN

Đối với gói cơ bản, người dùng cần trả 3 USD / tháng nhưng số lượng máy chủ lại bị chính hãng, quá trình trải nghiệm. Trong khi đó, gói dịch vụ đặc biệt có mức phí 6 USD / tháng. Trường hợp cần truy cập internet thường xuyên, bạn nên đăng ký gói dịch vụ đặc biệt.

Ngoài ra, SmartVPN còn cung cấp gói dịch vụ cao cấp 13 USD / tháng, hỗ trợ IP chuyên dụng. Số lượng máy chủ kết nối cũng nhiều hơn.

Để tiết kiệm mức phí dịch vụ, bạn nên thanh toán trước theo quý, theo năm. Mức chiết khấu dao động từ 5% đến 15%. Cụ thể:

  • Thanh toán trước 3 tháng: chiết khấu ngay 5%
  • Thanh toán trước 6 tháng: chiết khấu ngay 10%
  • Và khi thanh toán trước 12 tháng: chiết khấu ngay 15%

Phương thức thanh toán

Tất cả khách hàng của SmartVPN đều được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa/Mastercard, tài khoản Paypal. Và thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử Bitcoin thông qua Bitpay.

Khách hàng có thể được Smart VPN hoàn tiền trong vòng 7 ngày đối với một vài trường hợp. Theo đó nếu chứng minh được SmartVPN không hoạt động trên thiết bị trước và sau khi liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng, bạn sẽ có cơ hội nhận hoàn tiền. 

Ngay cả khi đang thanh toán bằng đồng Bitcoin, khách hàng vẫn được hoàn tiền bằng đồng USD. Đây là một trong lợi thế khi khách hàng sử dụng dịch vụ của SmartVPN. Bởi không phải nhà cung cấp nào cũng hỗ trợ hoàn tiền cho khách hàng thanh toán bằng đồng Bitcoin.

Có nên sử dụng Smart VPN hay không?

SmartVPN là một dịch vụ VPN còn tương đối mới, số lượng máy chủ còn hạn chế. Hơn nữa, giá thành dịch vụ vẫn còn hơi cao so với nhiều dịch vụ VPN khác. Nếu xem xét cho khách quan, Smart VPN khó có thể so sánh với các tên tuổi lớn trong ngành.

Nếu muốn tìm kiếm ứng dụng VPN hoàn thiện hơn, bạn nên cân nhắc lựa chọn NordVPN, SurfShark, AtlasVPN, ExpressVPN, CyberGhost. Đây đều là các dịch vụ VPN hàng đầu sở hữu mạng lưới máy chủ rộng khắp, hỗ trợ đầy đủ chức năng, bảo mật thông tin khách hàng.

Lời kết 

Smart VPN – một dịch vụ VPN còn tương đối mới có trụ sở tại Maroc. Dịch vụ VPN này vẫn còn ít nhiều hạn chế. Mong rằng phần hướng dẫn trên đây của RuBy VPN đã giúp đến bạn tham khảo hữu ích nhất!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận