Review Super VPN: Miễn phí nhưng có thực sự tốt?

Super VPN hay SuperVPN ứng dụng VPN với hơn 100 triệu lượt tải về trên cửa hàng trực tuyến CH Play. Tháng 4/2020, SuperVPN từng bị gỡ khỏi cửa hàng Android. Tuy nhiên, không lâu sau đó ứng dụng này đã nhanh chóng trở lại. Ưu điểm lớn nhất của Super VPN chính là người dùng không cần trả phí. Vậy nhưng, nếu muốn biết Super VPN có thực sự tốt hay không thì bạn nên tham khảo phần review dưới đây của RuBy VPN.

Khái quát ưu điểm và hạn chế của Super VPN

Có lẽ không ngẫu nhiên mà SuperVPN lại có thể thu hút trên 100 triệu lượt tải về từ CH Play. Bên cạnh điểm cộng miễn phí, ứng dụng này cần hấp dẫn người dùng nhờ vào nhiều ưu điểm khác. Tuy vậy, SuperVPN vẫn cần thời gian hoàn thiện, loại bỏ dần các yếu điểm.

Ảnh 1: Super VPN hỗ trợ phiên bản miễn phí trọn đời
Ảnh 1: Super VPN hỗ trợ phiên bản miễn phí trọn đời

Ưu điểm

  • Hỗ trợ phiên bản miễn phí trọn đời
  • Cách thức cài đặt đơn giản
  • Giao diện làm việc tương đối trực quan
  • Có khả năng bỏ chặn Netflix
  • Tốc độ hoạt động khá ổn định

Hạn chế

  • Vẫn ghi và lưu chữ ký người dùng 
  • Chính sách về quyền sở hữu khó hiểu
  • Chưa hỗ trợ chặn quảng cáo
  • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sơ sài

Super VPN có lẽ là một trong những ứng dụng VPN nổi tiếng nhất trên nền tảng CH Play. Kể từ khi phát hành đến nay, nó đã thu hút trên 100 triệu lượt, mức điểm đánh giá trung bình 4.7 sao.

Riêng với phiên bản cao cấp SuperVPN Pro công nhận bút điểm đánh giá trung bình 4.6 sao từ hơn hơn 45.000 đánh giá.

Con số 100 triệu lượt tải về với phiên bản miễn phí ý cao gấp 10 lần so với NordVPN và CyberGost. Thế nhưng, con số này chưa chắc phản ánh đúng chất lượng của Super VPN so với những dịch vụ VPN khác.

Một vài tính năng cơ bản của Super VPN 

Super VPN tích hợp khá đầy đủ chức năng, đáp ứng tốt nhu cầu cầu của người dùng. Nhóm chức năng này đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của tất cả người dùng. Đặc biệt là người dùng thiết bị Android.

Hỗ trợ Android

Ứng dụng Super VPN phát triển bởi SuperSoftTech chỉ tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.1 trở lên. Phiên bản dành cho Windows, Mac OS hay iOS vẫn chưa được SuperSoftTech thông báo phát hành.

Ảnh 2: Super VPN sở hữu trên 100 triệu lượt tải về trên CH Play
Ảnh 2: Super VPN sở hữu trên 100 triệu lượt tải về trên CH Play

Chính bởi vậy, cửa hàng CH Play chính là nơi duy nhất bạn có thể tải về ứng dụng này. Trường hợp cần tải cho thiết bị chạy Windows hoặc Mac OS, bạn cần cài đặt thêm phần mềm giả lập Android Bluestacks.

Không giới hạn băng thông

Super VPN không giới hạn băng thông. Ngay cả với người tù không trả phí, SuperVPN không áp dụng chương trình ưu đãi này.

Công ty SuperSoftTech thực hiện chương trình không có giới hạn băng thông nhằm mục đích thu hút nhiều người dùng mới. Ứng dụng này được hỗ trợ quảng cáo. Do đó, nhà phát triển vẫn dễ dàng thu được lợi nhuận mà không cần phải thu bất kỳ khoản phí nào từ người dùng.

SuperSoftTech làm gián đoạn phiên của các thuê bao sau khoảng 60 phút kết nối. Nhưng với người ta trả phí, Super VPN gần như không để xảy ra bất kỳ giai đoạn nào trong thời gian dùng thử.

Tùy chọn máy chủ

Giống như phần lớn các ứng dụng VPN khác, Super VPN cho phép người dùng tùy chọn máy chủ kết nối. SuperSoftTech không công bố chính xác số lượng máy chủ họ đang sở hữu. Tuy nhiên, theo dự đoán con số này ít nhất cũng trên 400 máy chủ.

Ảnh 3: Super VPN cho phép người dùng tùy chọn máy chủ kết nối
Ảnh 3: Super VPN cho phép người dùng tùy chọn máy chủ kết nối

Tốc độ download và upload khi kết nối với ứng dụng VPN phụ thuộc lớn vào vị máy chủ kết nối. Trường hợp không tùy chọn thủ công, Super VPN sẽ mặc định máy chủ tại vị trí phù hợp nhất với thiết bị người dùng.

Proxy thông minh

Proxy thông minh tương tự như một phiên bản phân tách đường hầm của Super VPN. Đây là tính năng cho phép người dùng tùy chọn ứng dụng kết nối với máy chủ VPN. Điều này đồng nghĩa các ứng dụng chưa kết nối với VPN vẫn liên kết trực tiếp với mạng internet, tốc độ hoạt động không bị ảnh hưởng.

Chức năng proxy thông minh có thể hoạt động ở chế độ mặc định hoặc tắt theo nhu cầu của việc dùng. Trường hợp không có nhu cầu sử dụng, bạn hãy tắt nó đi.

Ngay khi được kích hoạt, chức năng proxy thông minh sẽ tự động vào môi trường ứng dụng di động sử dụng nhiều nhất. Nhờ đó, bạn không nhất thiết phải chọn thủ công từng ứng dụng.

Đánh giá chi tiết Super VPN 

Sau khi phân tích một vài tính năng cơ bản, RuBy VPN đánh giá chi tiết chất lượng dịch vụ Super VPN.

Số lượng và vị trí máy chủ

SuperSoftTech không đề cập chính xác họ có bao nhiêu máy chủ và vị trí cụ thể của chúng. Tuy nhiên, theo ước tính thì nền tảng này đang sở hữu khoảng hơn 400 máy chủ. Phần lớn máy chủ có lẽ tập trung tại khu vực châu Âu và Bắc Mỹ. Được biết tại Hồng Kông hiện cũng có một vài server của SuperVPN.

Ảnh 4: SuperSoftTech không đề cập chính xác họ có bao nhiêu máy chủ
Ảnh 4: SuperSoftTech không đề cập chính xác họ có bao nhiêu máy chủ

Người ta cũng không chắc rằng, trong hơn 400 server này có bao nhiêu server ảo. Hệ thống máy chủ này vẫn lưu thông tin người dùng phục vụ mục đích quảng cáo.

Tốc độ 

Nếu xét trên thang điểm 10, RuBy VPN chỉ chấm cho Super VPN ở mức 5 điểm mà thôi. Thông qua quá trình kiểm tra từ Speedtest của Ookla, tốc độ trung bình sụt giảm hơn 50%. 

Vị trí máy chủ VIP không ảnh hưởng nhiều chính tốc độ kết nối truy cập như người dùng phải trả phí. Vậy nếu dùng bản miễn phí, tốc độ download và upload vẫn bị ảnh hưởng.

Quyền riêng tư và tính an toàn 

SuperSoftTech cho biết trụ sở chính của họ đặt tại 15 Lower Kent Ridge Rd, Singapore 119077. Đây là địa điểm thuộc đại học quốc gia Singapore. Tuy nhiên, cũng có thông tin khác cho rằng SuperSoftTech hoạt động tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ảnh 5: Người dùng vẫn bị thu thập dữ liệu cá nhân khi sử dụng Super VPN
Ảnh 5: Người dùng vẫn bị thu thập dữ liệu cá nhân khi sử dụng Super VPN

Theo tìm kiếm từ địa chỉ email goanalyticsapp@gmail.com của SuperSoftTech, RuBy VPN nhận được kết là danh sách trang bằng tiếng Trung Quốc. Các trang này dẫn đến Jinrong Zheng, tên xuất hiện trong URL.

Jinrong Zheng hoạt động như một nhà phát hành VPN và các ứng dụng trò chơi độc lập. Nếu thực sự Super VPN thuộc sở hữu của Jinrong Zheng thì toàn bộ người dùng của Super VPN đang bị giám sát bởi chính phủ Trung Quốc.

Hiện nay, vẫn chưa thể xác định cơ sở chính của Super VPN đang đặt tại cho 2 Trung Quốc. Nhưng dựa vào các bằng chứng hiện tại thì công ty này chắc chắn đang hoạt động tại một trong hai quốc gia này.

Super VPN hỗ trợ người dùng phiên bản miễn phí trọn đời. Chính vì thế người dùng cần chấp nhận rằng dữ liệu hoạt động vẫn bị thu thật phục vụ mục đích quảng cáo. Nếu không muốn tình trạng thông tin cá nhân bị rò rỉ, bạn nên ưu tiên sử dụng dịch vụ VPN trả phí.

Giao thức bảo mật ứng dụng

SuperSoftTech có tiến hành mã hóa lưu lượng nhưng không tiết lộ chính xác giao thức sử dụng là giao thức gì. Theo một nguồn tin từ một chuyên trang đánh giá độc lập vào năm 2019, Super VPN vẫn áp dụng bảo mật dữ liệu theo giao thức HTTP không thực sự an toàn. Các gói dữ liệu sẽ mã hóa cùng với khóa giải của chính mã đó.

Có nên sử dụng Super VPN không?

Người ta thường dễ Super VPN thu hút bởi không cần trả phí. Thế nhưng, ứng dụng VPN này không thực sự an toàn. Phần lớn đánh giá trên CH Play đều là đánh giá ảo.

Ảnh 6: Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cài đặt và sử dụng Super VPN
Ảnh 6: Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cài đặt và sử dụng Super VPN

Vài tháng sau khi phát hiện lỗ hổng bảo mật của SuperVPN, Google đá banh tay rút ứng dụng này khỏi cửa hàng trực tuyến của mình. Mặc dù không lâu sau đó Super VPN tiếp tục có mặt trên kho ứng dụng CH Play nhưng người cũng không nên quá tin tưởng vào ứng dụng này.

Vào tháng 2/2021, một nguồn tin cho biết có khoảng 21 triệu người dùng đã trở thành nạn nhân của các vụ trụ đánh cắp thông tin cá nhân. Không ai biết thông tin của những người dùng này được chia sẻ cho những bên nào.

Tất nhiên nếu chỉ có nhu cầu truy cập internet cơ bản, loại bỏ phần nào kiểm duyệt, Super VPN vẫn phù hợp để người dùng sẽ được. Tuy vậy, để bảo mật dữ liệu cá nhân tốt hơn, không bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn nên tìm đến các gói dịch vụ VPN trả phí đáng tin hơn. Chẳng hạn như NordVPN, CyberGost.

Lời kết 

Super VPN là ứng dụng mạng ảo VPN dành riêng cho thiết bị trên Android. Hiện nay, ứng dụng này đã thu hút hơn 100 triệu lượt Download từ cửa hàng ứng dụng CH Play. SuperVPN Hỗ trợ đầy đủ chức năng cơ bản nhưng người dùng vẫn bị làm phiền bởi quảng cáo, thu thập nhật ký hoạt động. 

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận