Review SurfEasy VPN 2023: Cập nhật chức năng và giá

SurfEasy VPN là lựa chọn lý tưởng cho người dùng có nhu cầu bỏ chặn các website phát trực tuyến. Ứng dụng này sử dụng giao thức OpenVPN kết hợp với chuẩn mã hóa AES 256-bit giúp bảo mật tốt dữ liệu người dùng. Tuy nhiên tốc độ kết nối của SurfEasy lại chỉ ở mức trung bình. Phần review sau đây, RuBy VPN sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ SurfEasy VPN.

Đôi nét cơ bản về SurfEasy VPN 

Trong phần đầu tiên của bài viết này, RuBy VPN muốn khái quát đôi nét về dịch vụ SurfEasy VPN trước khi đi sâu review chi tiết.

Giới thiệu chung 

Ứng dụng SurfEasy được phát hành bởi Symantec, công ty chủ quản của Norton. SurfEasy VPN hiện thu hút trên 5 triệu lượt download trên cửa hàng trực tuyến CH Play.

Ảnh 1: SurfEasy VPN được phát hành bởi Symantec
Ảnh 1: SurfEasy VPN được phát hành bởi Symantec

SurfEasy có khả năng bỏ chặn hàng loạt website phát trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Chẳng hạn như Netflix, HBO Max, BBC iPlayer. Theo đánh giá của phần đông người dùng và chuyên gia thì đây là dịch vụ VPS được nối an toàn, thân thiện với người sử dụng.

Khái quát chi tiết 

Để có được cái nhìn tổng quan về SurfEasy VPN, bạn hãy tham khảo qua phần khái quát chi tiết dịch vụ sau đây.

 • Giới hạn dữ liệu: Không giới hạn 
 • Tốc độ trung bình: 72 Mbps 
 • Chính sách ghi nhật ký người dùng: Có ghi nhật ký người dùng 
 • Rò rỉ dữ liệu: Không
 • Trụ sở chính: Đặt tại Canada 
 • Số lượng máy chủ: 1.000 máy chủ 
 • Các địa chỉ IP: Chưa công bố chính thức
 • Quốc gia đặt máy chủ: 31 quốc gia 
 • Hỗ trợ Torrenting: Hạn chế 
 • Số lượng thiết bị kết nối đồng thời: 5 thiết bị 
 • Hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc: Không hỗ trợ 
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Trò chuyện trực tuyến 
 • Phí dịch vụ: Từ 2.49 USD / tháng 
 • Thời gian dùng thử: 30 ngày 
 • Thời gian đảm bảo hoàn tiền: 14 ngày 

Review SurfEasy VPN 

Sở hữu trên 5 triệu lượt tải về từ CH Play chứng tỏ SurfEasy VPN cũng đã tạo được sức hút riêng với người dùng. 

Hoạt động ghi địa chỉ IP

SurfEasy từng thuộc sở hữu của Opera Software. Đến năm 2017, ứng dụng này chính thức bị Symantec thâu tóm (Symantec là một trong 500 công ty An ninh mạng hàng đầu nước Mỹ). Bên cạnh SurfEasy, Symantec con là đơn vị phát hành của nhiều dịch vụ an ninh mạng khác.

Ảnh 2: SurfEasy đã bắt đầu ghi lại và lưu trữ địa chỉ IP
Ảnh 2: SurfEasy đã bắt đầu ghi lại và lưu trữ địa chỉ IP

Thế nhưng hiện tại, công ty chủ quản của SurfEasy lại có trụ sở đặt tại Canada, một quốc gia không mấy thân thiện với quyền riêng tư người dùng. Symantec cho biết trong một vài trường hợp họ có thể thu được thông tin cá nhân của người dùng và chia sẻ cho cơ quan chính phủ nếu có yêu cầu từ tòa án.

SurfEasy đã bắt đầu ghi lại và lưu trữ địa chỉ IP và một số dữ liệu khác liên quan đến người dùng. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến mức độ uy tín của SurfEasy VPN. Bởi khách hàng không hề thích việc dữ liệu cá nhân của mình được chia sẻ cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào.

Chính sách ghi nhật ký hoạt động

Kể từ khi được nhận lại cho Symantec, SurfEasy đã thay đổi chính sách bảo mật giống với các dịch vụ khác của công ty chủ quản. Sự thay đổi này không thực sự tích cực cho lắm.

Ảnh 3: SurfEasy VPN thu nhập khá nhiều dữ liệu người dùng
Ảnh 3: SurfEasy VPN thu nhập khá nhiều dữ liệu người dùng

Dựa theo những gì RuBy VPN tìm hiểu được trên website của SurfEasy thì nền tảng này vĩnh thực hiện hoạt động lưu nhật ký người dùng. Các thông tin chính lưu lại bao gồm:

 • Thông tin liên quan đến tài khoản (tên, email, mật khẩu và quốc gia)
 • Địa chỉ IP người dùng 
 • Cookie từ các website
 • ID của thiết bị
 • ID của tài khoản Norton
 • Thông tin trình duyệt
 • Thông tin thanh toán 

Với một dịch vụ VPN chuyên nghiệp thì việc lưu lại quá nhiều thông tin người dùng như vậy không hề tốt chút nào. Người dùng gần như không thể biết dữ liệu của họ có bị chia sẻ cho bên thứ ba nào không.

Tốc độ lướt web trung bình

SurfEasy không phải ứng dụng VPN nhanh nhất nhưng tốc độ cũng không đến nỗi quá tệ. Khi kết nối với máy chủ tại Anh, tốc độ lướt web của thiết bị cài đặt ứng dụng dường như ít bị ảnh hưởng nhất. Mức sụt giảm tốc độ khoảng 25% hoàn toàn chấp nhận được.

Đến khi chuyển sang kết nối máy chủ tại Mỹ, Đức và Singapore, mức sụt giảm có lớn hơn đôi chút. Cụ thể là tốc chỉ đạt dưới mức trung bình trong trường hợp kết nối với chủ tại Mỹ.

Nhìn chung, tốc độ download, upload và độ trễ PING của SurfEasy VPN không thực sự ổn định. Nó phụ thuộc vào vị trí máy chủ mà thiết bị người dùng kết nối.

Số lượng và vị trí mà ví dụ

Theo cập nhật mới nhất, SurfEasy có phần hơn 1.000 máy chủ hoạt động tại 31 quốc gia. Con số này nằm ở mức khá, đảm mức độ bao phủ tại những khu vực quan trọng nhất.

Ảnh 4: SurfEasy có phần hơn 1.000 máy chủ hoạt động tại 31 quốc gia
Ảnh 4: SurfEasy có phần hơn 1.000 máy chủ hoạt động tại 31 quốc gia

Châu Âu chính là khu vực tập trung nhiều máy chủ nhất. Cụ thể có đến 21 quốc gia tại châu Âu đang ở đâu đặt máy chủ của SurfEasy. Trong khi đó tại Châu Phi và Nam Mĩ lại hầu như chưa có sự hiện diện của SurfEasy VPN.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến

Khả năng bổ trợ phát trực tuyến là một trong những thế mạnh nổi trội của SurfEasy VPN. Theo đó, người dùng có thể truy cập vào BBC iPlayer tại Anh Quốc khá dễ dàng. Bởi SurfEasy đang có một máy chủ hoạt động tại Anh.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có khả năng bỏ chặn cả Netflix và HBO Max tại Mỹ. Người dùng cầu như không gặp khó khăn gì khi cần truy cập vào hai kho nội dung trực tuyến khổng lồ này.

Tuy vậy đến khi chuyển sang Amazon Prime và Disney+, SurfEasy VPN lại không còn hoạt động tốt như vậy. Nếu muốn bỏ chặn hai nền tảng này, bạn nên chọn sử dụng NordVPN và CyberGost.

Hỗ trợ khách sạn tại Trung Quốc

Trường hợp cần kết nối từ Trung Quốc, bạn không nên lựa chọn SurfEasy VPN. Bởi nền tảng này chưa có máy chủ tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Từ lâu, Trung Quốc vốn nổi tiếng với chính sách quản lý kiểm duyệt internet khắt khe. Quốc gia này sẵn sàng mạnh tay chặn lưu lượng truy cập VPN, khiến người dùng không thể vượt tường lửa. Mạng lưới máy chủ của SurfEasy VPN chưa đủ lớn để hỗ trợ người dùng Trung Quốc. 

Giao thức VPN ứng dụng

SurfEasy đang ứng dụng 3 giao thức VPN phổ biến nhất trong ngành. Bao gồm giao thức OpenVPN, IKEv2 / IPSec và L2TP / IPSec. Cùng với đó là tiêu chuẩn mã hóa tiên tiến AES-256. 

Người dùng khi sử dụng SurfEasy sẽ không bị quảng cáo làm phiền, ngăn chặn rò rỉ DNS. Từ đó, giúp quá trình truyền tải dữ liệu, lướt web an toàn hơn.

Khả năng tương thích

Ứng dụng SurfEasy được thiết kế tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac OS, Android và iOS. Ngoài ra nhà phát triển còn tích hợp tiện ích vận động trên trình duyệt Chrome và Opera.

Ảnh 5: SurfEasy tương thích với thiết bị chạy Windows, Mac OS, Android và iOS
Ảnh 5: SurfEasy tương thích với thiết bị chạy Windows, Mac OS, Android và iOS

Như vậy, SurfEasy có thể cài đặt trên hầu hết PC / laptop, thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể cùng lúc kết nối 5 thiết bị chỉ với một tài khoản đăng ký.

Giá cả và phương thức thanh toán

Ảnh 6: Phí dịch vụ SurfEasy VPN nằm trong khoảng từ 2.49 USD đến 5.99 USD / tháng
Ảnh 6: Phí dịch vụ SurfEasy VPN nằm trong khoảng từ 2.49 USD đến 5.99 USD / tháng

SurfEasy cung cấp tính cách hàng 2 tùy chọn đăng ký dịch vụ. Tương ứng với đó là mức phí 2.49 USD đến 5.99 USD / tháng.

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 5.99 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 2.49 USD / tháng 

Khách hàng được hỗ trợ thanh toán của thẻ tín dụng Mastercard / American Express, tài khoản Paypal vào tiền điện tử Bitcoin. Bạn có thể dùng thử dịch vụ trong vòng 30 ngày miễn phí. Ngay cả khi đã đăng ký và thanh toán, bạn vẫn có cơ hội được hoàn tiền trong 14 ngày.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Khi cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của SurfEasy, bạn hãy tương tác trực tiếp qua cổng live chat bố trí ngay trên website. Tốc độ phản hồi phụ thuộc theo từng thời điểm, hệ thống này luôn hoạt động 24/7.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của SurfEasy 

Tại mục cuối cùng của bài viết này, RuBy VPN sẽ tổng hợp khái quát một vài ưu điểm và hạn chế của dịch vụ mạng ảo SurfEasy VPN.

Ưu điểm 

 • Tốc độ download tương đối ổn định
 • Là lựa chọn tuyệt vời để người dùng bỏ chặn Netflix và BBC iPlayer 
 • Hơn 1.000 máy chủ được tối ưu hóa hỗ trợ chức năng ghi torrent 
 • Áp dụng giao thức mã hóa tiên tiến, tiêu chuẩn mã hóa vững chắc 
 • Có tích hợp tiện ích mở rộng trên trình duyệt Google Chrome và Opera

Nhược điểm 

 • Vẫn ghi lại nhiều dữ liệu người dùng
 • Phân tích hợp chức năng bảo mật nâng cao đáng kể
 • Không hỗ trợ chức năng tự ngắt kết nối internet kill switch 

Kết luận 

SurfEasy VPN phù hợp với người dùng có nhu cầu bỏ chặn phát trực tuyến, truy cập đến các nội dung lớn như Netflix và BBC iPlayer. Mức giá dịch vụ SurfEasy khá phải chăng, có hỗ trợ bản dùng thử miễn phí. Có điều ứng dụng này vẫn còn thu thập nhiều dữ liệu người dùng. Mong rằng chia sẻ của RuBy VPN đã cập nhật đến bạn tham khảo đánh giá cần thiết!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận