[Góc review] TapVPN có tốt không? Phí đăng ký có cao không?

TapVPN là một ứng dụng VPN thiết kế tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Android. Ứng dụng này ghi điểm bởi tốc độ hoạt động khá tốt, thiết kế thân thiện với người dùng. Thế nhưng, TapVPN lại khiến không ít người dùng lâu ngại bởi chính sách bảo mật, thu thập dữ liệu không rõ ràng.

Ưu và nhược điểm của TapVPN 

Ứng dụng TapVPN thiết kế tương thích với thiết bị chạy hệ điều hành Android. Đây là ứng dụng phát triển bởi công ty Mobbo có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ. TapVPN chính thức ra mắt người dùng từ năm 2012.

Ảnh 1: Ứng dụng TapVPN thiết kế đơn giản dễ sử dụng
Ảnh 1: Ứng dụng TapVPN thiết kế đơn giản dễ sử dụng

Ưu điểm 

  • Thiết kế đơn giản dễ sử dụng
  • Có hỗ trợ người dùng phiên bản miễn phí
  • Phạm vi hoạt động của máy chủ tương đối tượng rộng 
  • Có khả năng bỏ chặn một số nền tảng phát trực tuyến lớn 

Nhược điểm 

  • Không có thông tin chi tiết về tiêu chuẩn mã hóa và giao thức VPN ứng dụng 
  • Ghi nhật ký hoạt động của người dùng
  • Yêu cầu truy cập vào nhiều tài nguyên trên thiết bị của người dùng
  • Không hỗ trợ dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp
  • Không áp dụng chính sách hoàn tiền
  • Mức phí dịch vụ bản trả phí còn cao

Đánh giá chi tiết TapVPN 

TapVPN hỗ trợ người dùng bản dùng thử miễn phí dành cho thiết bị chạy Android. Thế nhưng, trước khi đăng ký sử dụng, bạn hãy tham khảo của đánh giá chi tiết sau đây.

An ninh và quyền riêng tư

Tính bảo mật và quyền riêng tư là yếu tố cơ bản để đánh giá một dịch vụ VPN có tốt hay không. TapVPN tiếp cận chủ yếu đến người dùng qua phiên bản miễn phí. Điều này đồng nghĩa người dùng không thể yêu cầu quá cao. Dữ liệu người dùng vẫn có khả năng bị bể thu thập và chia sẻ cho công ty quảng cáo.

Ảnh 2: Chính sách bảo mật và quyền riêng tư của TapVPN rất mập mờ
Ảnh 2: Chính sách bảo mật và quyền riêng tư của TapVPN rất mập mờ

Công ty chủ quản Mobbo của TapVPN cho biết ứng dụng của họ siêu nhanh và bảo mật. Tuy nhiên, họ lại không đưa ra bất kì chứng minh nào cho tuyên bố này. Đến nay người ta vẫn không thể xác định rõ TapVPN đang sử dụng giao thức mã hóa nào. Đây thực sự là một điểm trừ lớn cần khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Khi xem xét đến hoạt động kinh doanh của Mobbo, RuBy VPN nhận thấy rằng TapVPN không đề cao quyền riêng tư của người dùng. Thông tin về hoạt động trong lĩnh vực tiếp thị. Vì thế không ai chắc chắn dữ liệu cá nhân của người dùng có bị thu thập nhằm phục vụ hoạt động tiếp thị của họ hay không.

Chính sách ghi dữ liệu người dùng 

TapVPN vẫn tiến hành ghi dữ liệu người dùng. Trong điều khoản sử dụng thông đến khách quan, TapVPN cho biết người mới đăng ký tài khoản cần cung cấp thông tin họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ thực. 

Ảnh 3: TapVPN vẫn tiến hành ghi dữ liệu người dùng
Ảnh 3: TapVPN vẫn tiến hành ghi dữ liệu người dùng

Không dừng lại ở đó, nền tảng này còn lưu đại địa chỉ IP, ID thiết bị, mật khẩu người dùng, lịch sử trình duyệt,.. Tệ hơn, TapVPN sử dụng thông tin đăng nhập của bên thứ ba để thu thập hình ảnh, danh bạ, thông tin tài khoản Facebook hoặc Google. Điều này không thể chấp nhận được với một ứng dụng VPN chuyên nghiệp.

Về mặt lý thuyết, người dùng vẫn có thể không tham gia chương trình thu thập dữ liệu của TapVPN. Tuy vậy, nếu từ chối cung cấp dữ liệu, bạn trẻ bị hạn chế biến thực phẩm chức năng.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động 

Tốc độ của TapVPN không đến nỗi tệ nhưng nó không hề nhanh như tuyên bố của nhà phát triển Mobbo. Mức độ sụt giảm tốc độ khi kết nối với ứng dụng vào khoảng hơn 50%, tùy vị trí máy chủ.

Vùng phủ sóng máy chủ 

Vùng phủ sóng máy chủ của TapVPN thuộc vào loại khá tốt. Máy chủ của nền tảng này phân bố ở nhiều quốc gia. Chẳng hạn như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật Bản,.. Có điều, TapVPN lại chưa đề cập chính xác rằng họ đang có bao nhiêu máy chủ.

Người dùng chỉ biết chính xác vị trí máy chủ khi tải ứng dụng về máy và thiết lập liên kết. Nói chung, mọi thông tin đều rất mù mờ.

Tính thân thiện và nền tảng hỗ trợ

Hiện nay, TapVPN chỉ khả dụng với thiết bị chạy hệ điều hành Android. Hiện nay, vẫn chưa có phiên bản dành cho thiết bị chạy Windows, Mac OS và iOS. Ngay cả người dùng PC / laptop cũng vẫn chưa thể sử dụng ứng dụng này.

Ảnh 4: TapVPN chỉ khả dụng với thiết bị chạy hệ điều hành Android
Ảnh 4: TapVPN chỉ khả dụng với thiết bị chạy hệ điều hành Android

TapVPN hoạt động khá ổn định với smartphone / tablet Android. Người dùng không khó khăn để tải xuống và cài đặt ứng dụng. Quá trình về chỉ mất một vài giây. Trong khi thiết bị sử dụng, người dùng vẫn bị làm phiền bởi quảng cáo.

Ngay khi các bước cài đặt hoàn tất, TapVPN sẽ sẵn sàng để người dùng sử dụng. Giao diện làm việc của một tổ chức kế thân thiện, thuận lợi cho người dùng. Bạn có thể tùy chọn kết nối máy chủ.

Tuy nhiên, danh sách máy chủ trên TapVPN không theo một trình tự nào, nó hơi lộn xộn. Người dùng được hỗ trợ theo dõi dữ liệu download và upload, băng thông sử dụng.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến 

Tuy rằng không ghi điểm ở tính bảo mật nhưng TapVPN lại hỗ trợ người dùng bỏ chặn phát trực tuyến khá tốt. Từ kết quả thực nghiệm cho thấy, ứng dụng có khả năng bỏ chặn Netflix và Hulu, hai nền tảng nội dung trực tuyến hàng đầu hiện nay.

Ảnh 5: TapVPN có khả năng bỏ chặn Netflix và Hulu
Ảnh 5: TapVPN có khả năng bỏ chặn Netflix và Hulu

Không như những vậy, RuBy VPN còn rất ngạc nhiên bởi kết TapVPN không hề bị ảnh hưởng bởi bởi khoảng cách địa lý. Ứng dụng này chạy dịch vụ proxy cực kỳ hiệu quả. Rất ít ứng dụng miễn phí làm tốt khả năng bỏ chặn phát trực tuyến như TapVPN.

P2P và torrenting 

Một khi sử dụng TapVPN, bạn cần chấp nhận dữ liệu của mình có khả năng bị chia sẻ cho bên thứ ba trên toàn thế giới. Nhiều khả năng chúng lại được sử dụng vào mục đích bất hợp pháp.

TapVPN không hề hỗ trợ P2P và torrenting. Hệ thống máy chủ của nền tảng này chưa đủ mạnh để giúp người dùng tải và chia sẻ file torrent kích thước lớn.

Khả năng vượt kiểm duyệt 

Lý do khiến nhiều người dùng tìm đến các ứng dụng VPN là để vượt kiểm duyệt, tường lửa. Đặc biệt nhà tại những quốc gia như Trung Quốc, Nga, Iran, nhu cầu sử dụng VPN lại càng lớn.

Có điều đến hiện tại thì RuBy VPN chưa tìm thấy đánh giá nào cho biết TapVPN có khả năng vượt tường lửa tại một số quốc gia bị hạn chế truy cập internet quốc tế. Muốn đánh bại tường lửa, các dịch vụ VPN phải ứng dụng cơ chế mã hóa tiên tiến, đầu thu thập và chia sẻ trái phép dữ liệu người dùng

Hỗ trợ khách hàng 

Không hề có một chương trình hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, người dùng hầu như không thể tương tác với nền tảng. Ngoài chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng thì TapVPN chưa cung cấp bất kỳ dịch vụ hỗ trợ nào.

Giá cả 

TapVPN hỗ trợ người dùng cả bản miễn phí và trả phí. Bản miễn phí luôn sẵn sàng để người dùng tải về từ cửa hàng ứng dụng CH Play. Nó cung cấp các chức năng cơ bản nhưng vẫn chứa quảng cáo.

Trường hợp không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo và tiếp cận với chức năng nâng cao, bạn nên sử dụng bản trả phí. Mức phí dịch vụ thanh toán theo tháng tương ứng 5.45 USD / tháng. TapVPN không yêu cầu người dùng phải thanh toán trước 6 hay 12 tháng. Nói chung, thanh toán theo tháng tạo tính linh hoạt trong việc sử dụng, người dùng không nhất thiết phải nộp số tiền lớn cùng lúc.

Lưu ý rằng, TapVPN không áp dụng chính sách hoàn tiền. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đăng ký và thanh toán dịch vụ.

Có nên sử dụng TapVPN không?

Dựa vào đánh giá trên, bạn có lẽ cũng phần nào biết được có nên sử dụng TapVPN hay không. Ứng dụng này chỉ phù hợp với nhu cầu chặn phát trực tuyến cơ bản. 

Trường hợp muốn tiếp cận với chức năng nâng cao, không bị làm phiền bởi quảng cáo, bạn cần tìm đến các dịch vụ VPN chuyên nghiệp hơn. Ví dụ như NordVPN, SurfShark, AtlasVPN, ExpressVPN, Cyberghost.

Kết luận 

TapVPN mặc dù có hỗ trợ phiên bản miễn phí nhưng người dùng dễ bị làm phiền bởi quảng cáo, thông tin cá nhân dễ bị rò rỉ. Nếu muốn truy cập internet quốc một cách tự do, an toàn hơn, bạn nên tìm đến các dịch vụ VPN chuyên nghiệp hơn.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận