Toàn tập thông tin cần biết về dịch vụ TigerVPN

TigerVPN – dịch vụ mạng ảo VPN hỗ trợ bảo mật thông tin truy cập, đồng thời tạo môi trường để người dùng lướt web không giới hạn. Tuy rằng giá thành dịch vụ hơi cao nhưng TigerVPN lại ghi điểm về mặt tốc độ, vùng phân bổ máy chủ khá rộng. Góc tổng hợp sau đây, RuBy VPN sẽ tiến hành đánh giá chi tiết về ứng dụng TigerVPN.

Khái quát ưu và nhược điểm của TigerVPN 

Ở mục đầu tiên, RuBy VPN đã tổng hợp một cách khái quát ưu và nhược điểm của TigerVPN.

Ảnh 1: TigerVPN phân bổ máy chủ khá đồng đều tại các khu vực
Ảnh 1: TigerVPN phân bổ máy chủ khá đồng đều tại các khu vực

Ưu điểm 

 • Phân phối máy chủ khá đồng đều tại các khu vực 
 • Tốc độ hoạt động khá tốt 
 • Cả nền tảng ứng dụng và website đều thân thiện với người dùng
 • Giao thức VPN ứng dụng tiên tiến 
 • Tương thích với nhiều nền tảng hệ điều hành 

Nhược điểm 

 • Phí dịch vụ theo tháng còn khá cao 
 • Không hỗ trợ kết nối đồng thời nhiều thiết bị 
 • Số lượng máy chủ chưa còn hạn chế 
 • Phiên bản dành cho Windows hoạt động còn rất chậm

Review chi tiết RuBy VPN 

Trong phần review này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về dịch vụ VPN của TigerVPN.

Tính năng cơ bản

Ảnh 2: TigerVPN hỗ trợ người dùng chia sẻ tệp torrent và P2P
Ảnh 2: TigerVPN hỗ trợ người dùng chia sẻ tệp torrent và P2P

Tính năng cơ bản của TigerVPN không khác là mấy so với phần lớn dịch vụ VPN khác. Cụ thể, các chức năng cơ bản nhất bao gồm:

 • Hỗ trợ bỏ chặn trang web bị hạn chế truy cập 
 • Tạo địa chỉ IP giả, cho phép người dùng truy cập internet tự do hơn 
 • Hỗ trợ người dùng chia sẻ tệp torrent và P2P ngay trên máy chủ 
 • Mã hóa dữ liệu theo giao thức tiên tiến hạn chế hoạt động thu thập thông tin trái phép 

Mặc dù thích hợp để điều chức năng nhưng TigerVPN lại chưa bổ sung chức năng tự ngắt kết nối kill switch. Hy vọng trong tương lai, nhà phát triển sẽ sớm cập nhật tính năng này.

Giao thức VPN ứng dụng 

Hiện tại, TigerVPN đang ứng dụng giao thức OpenVPN, một trong những giao thức VPN tiên tiến nhất. OpenVPN cân bằng tự yếu tố tốc độ và bảo mật. Đặc biệt đây giao thức xây dựng trên mã nguồn mở. Điều này có nghĩa bất kỳ ai cũng có thể tham gia cập nhật, vá lỗ hổng bảo mật và những hạn chế khác cho giao thức.

Ảnh 3: TigerVPN đang ứng dụng giao thức OpenVPN
Ảnh 3: TigerVPN đang ứng dụng giao thức OpenVPN

Bên cạnh đó, TigerVPN cũng hỗ trợ giao thức IKEv2 cho phiên bản iOS và hai giao thức L2TP và PPTP. Hai giao tiếp này có phần kém bảo mật hơn nhưng lại ưu thế về mặt tốc độ.

Có một điều hơi đáng tiếc là TigerVPN chưa hỗ trợ giao tiếp nào cho phiên bản Windows. Chính vì thế người dùng vẫn phải cài đặt cấu hình thủ công cho máy khách VPN tích hợp sẵn trong Windows.

Số lượng máy chủ

Số lượng máy chủ của TigerVPN hiện đã lên đến con số hơn 300 máy. Chúng được đặt rải rác tại 62 vị trí trên 43 quốc gia. Dễ thấy rằng mặc dù lượng máy chủ không nhiều nhưng mức độ bao phủ lại tương đối rộng.

Đáng chú ý, TigerVPN không tập trung máy chủ tại một khu vực mà phân bổ đồng đều đa dạng về mặt địa lý. Ngay cả tại khu vực Châu Phi và Nam Mỹ cũng đã có server của TigerVPN.

Thậm chí, TigerVPN còn bố trí server tại Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Đây là một số bút và thực thi chính sách kiểm duyệt kết nối internet quốc tế khá chặt chẽ.

TigerVPN cho biết họ vẫn sử dụng một vài máy chủ ảo nhưng chúng đều được thiết lập cài đặt chính xác, đảm bảo tốc độ kết nối.

Chính sách về quyền riêng tư

Ảnh 4: TigerVPN vẫn tiến hành thu thập một vài thông tin liên quan đến người dùng
Ảnh 4: TigerVPN vẫn tiến hành thu thập một vài thông tin liên quan đến người dùng

Không ít nhà cung cấp dịch vụ VPN vẫn thực hiện chính sách thu thập thông tin dữ liệu người phục vụ mục đích quảng cáo. Đây là điều mà người dùng không hề mong muốn khi sử dụng VPN.

Thực tế, TigerVPN vẫn tiến hành thu thập một vài thông tin liên quan đến người dùng. Chẳng hạn như địa chỉ IP, thời gian kết nối và ngắt kết nối, lưu lượng truy cập, thông tin thanh toán và một số thông tin khi người dùng tạo tài khoản cung cấp.

Trụ sở chính của TigerVPN đặt tại Slovakia, thuộc Liên minh châu Âu. Công ty cho biết họ tuân thủ luật pháp tại từng quốc gia về quyền riêng tư. Đến nay, TigerVPN chưa để xảy ra tai tiếng gì nhiều về quyền riêng, rồi dữ liệu người dùng. Chính vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Khả năng bỏ chặn Netflix 

Ngoài chức năng bảo vệ danh tính, thông tin nhạy cảm của người dùng, TigerVPN còn có chứ chức năng bỏ chặn Netflix và một vài nền tảng phát trực tuyến khác. Netflix vốn là một trong những nền tảng nội dung trực tuyến nổi tiếng trên toàn cầu.

Thế nhưng, không phải lúc nào người dùng cũng truy cập được vào kho nội dung của Netflix. Đặc biệt là khi đi công tác, du lịch nước ngoài. Bởi Netflix ngành càng hoàn thiện thuật toán chặn VPN, lách luật của người dùng.

TigerVPN hoạt động khá tốt với Netflix tại từng khu vực. Nếu kết nối với máy chủ tại vị trí phù hợp, việc tiếp cận nội dung trên Netflix là không quá khó khăn.

Tốc độ và hiệu suất hoạt động

Tốc độ và hiệu suất hoạt động luôn là yếu tố quan trọng đánh giá chất lượng của một dịch vụ VPN. RuBy VPN đã sử dụng công cụ Ookla để kiểm tra tốc độ khi kết nối với TigerVPN.

Trong quá trình thử nghiệm này, chúng tôi cố gắng loại bỏ càng nhiều biến số càng tốt. Nói chung, tốc độ không phải lúc nào cũng ổn định mà sẽ phụ thuộc vào vị trí máy chủ, người thân kết nối trong hình.

Sau quá trình kiểm tra, RuBy VPN nhận thấy rằng TigerVPN hoạt động tốt nhưng tốc độ vẫn có sự suy giảm nhất định. Cụ thể đối với thử nghiệm trong nước, TigerVPN hoạt động không thể tệ. Vậy nhưng đến khi hoạt động tại nước ngoài, tốc độ của ứng dụng lại suy giảm đáng kể.

Nền tảng tương thích 

TigerVPN tương thích với 4 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Bao gồm hệ điều hành Android, iOS và Mac OS. Ngoài ra, TigerVPN cũng có thể tích hợp dễ dàng trên trình duyệt.

Ảnh 5: TigerVPN tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến
Ảnh 5: TigerVPN tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến

TigerVPN cho Windows 

So với các phiên bản dành cho 3 hệ điều hành còn lại, dành cho Windows hoạt động hơi chậm. Vì vậy người dùng vẫn được hỗ trợ đầy đủ chức năng, cách thức sử dụng đơn giản.

TigerVPN cho Android 

TigerVPN giao thức OpenVPN để bảo mật kết nối VPN Android. Đây là lựa chọn lý tưởng cho người dùng di động muốn bảo vệ thông tin cá nhân, lướt web không giới hạn. Không chỉ tương thích với smartphone, phiên bản này còn hỗ trợ bảo vệ VPN trên Chromebook của người dùng.

TigerVPN cho iOS

Phiên bản dành cho iOS ứng dụng giao thức VPN IKEv2, một lựa chọn tương đối mới nhưng đầy mạnh mẽ. Trước khi được cấp phép ứng dụng trên thiết bị chạy iOS, TigerVPN từng phải trải qua nhiều vòng phòng kiểm định của Apple mới được có mặt trên cửa hàng App Store.

TigerVPN cho Mac OS 

Bên cạnh phiên bản cho iOS, TigerVPN đã hỗ trợ đầy đủ máy tính chạy Mac OS. Phiên bản dành cho Mac OS sử dụng giao thức OpenVPN đảm bảo tốc độ và tính bảo mật. 

Cập nhật giá cả và phương thức thanh toán 

Giá cả và phương thức thanh toán là hai phần thông tin quan trọng người dùng cần nắm rõ nếu có ý định đăng ký sử dụng TigerVPN.

Giá cả 

Giống như phần lớn dịch VPN khác, TigerVPN cung cấp cả gói dịch ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, gói dịch vụ dài hạn thường có mức tối ưu đãi hơn. Cụ thể nếu thanh toán trước 12 tháng, phí dịch vụ trung bình mỗi tháng là 6.66 USD.

Trường hợp thanh toán theo tháng, bạn phải trả mức phí 11.95 USD mỗi tháng. Nếu so sánh với nhiều dịch vụ VPN khác, mức phí này còn tương đối cao.

Phương thức thanh toán 

TigerVPN chất lượng khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa / Mastercard, tài khoản Paypal và Paymentwall. Ngoài ra, TigerVPN còn cho phép người dùng thanh toán ẩn danh bằng đồng Bitcoin.

Kết luận 

TigerVPN đang sở hữu hơn 100.000 lượt download từ cửa hàng trực tuyến CH Play. Ưu điểm của ứng dụng này nằm ở sự phân bổ máy chủ rộng khắp, giao thức VPN ứng dụng tiên tiến. Ứng dụng dễ dàng tải về và cài đặt. Tuy nhiên, phí dịch vụ hơi cao có lẽ là rào cản lớn khiến người dùng còn e ngại sử dụng.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận