Review TorGuard VPN 2023: TorGuard có tốt không? Giá bao nhiêu?

TorGuard VPN đã và đang triển khai đa dạng tùy chọn bảo mật, giúp người dùng truy cập internet. Thông qua mạng lưới máy chủ quy mô, TorGuard sẽ phục vụ tốt khách hàng tại nhiều quốc gia. Đây còn là một trong số ít dịch vụ VPN có khả năng hoạt động tại Trung Quốc, hỗ trợ người dùng nước này vượt tường lửa.

Tổng quan ưu và nhược điểm của TorGuard VPN 

TorGuard ghi điểm nhờ vào số lượng máy chủ lớn, phân bổ tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, TorGuard VPN có khả năng hoạt động khá tốt từ Trung Quốc, quốc gia lâu nay nổi tiếng với chính sách quản lý internet khắt khe bậc nhất. Thế nhưng nếu muốn tiếp tục chinh phục người dùng, dịch VPN này vẫn cần hoàn thiện về mặt giao diện, khả năng bỏ chặn phát trực tuyến.

Ảnh 1: TorGuard VPN ứng dụng giao thức đường hầm tiên tiến WireGuard
Ảnh 1: TorGuard VPN ứng dụng giao thức đường hầm tiên tiến WireGuard

Ưu điểm

 • Cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, bảo vệ tốt quyền riêng tư người dùng 
 • Tích hợp chức năng phòng chống rò rỉ IPv6
 • Ứng dụng giao thức đường hầm tiên tiến WireGuard cải thiện rõ rệt tính bảo mật và tốc độ
 • Hỗ trợ vô số tùy chọn DNS 
 • Có khả năng chạy cùng lúc nhiều tệp lệnh dung lượng lớn 
 • Tạo điều kiện thuận lợi để người dùng làm việc với file torrent 
 • Hỗ trợ ẩn proxy 
 • Cung cấp cả phiên bản trả phí và dùng thử miễn phí
 • Hiệu suất làm việc tốt, không ảnh hưởng nhiều đến tốc download và upload

Nhược điểm

 • Chức năng phân chia đường hầm chỉ khả dụng trên thiết bị chạy hệ điều hành Android 
 • Cạnh tranh kết nối còn lớn
 • Giao diện làm việc không thực sự trực quan
 • Chưa thể bỏ chặn phát trực tuyến trên nền tảng Netflix 

Review chi tiết TorGuard VPN 

TorGuard luôn nằm trong top những dịch vụ VPN tốt nhất theo đánh giá của các chuyên gia uy tín. Ứng dụng này có thể xem như lựa chọn lý tưởng giúp người dùng lướt web không bị rào cản, bảo mật dữ liệu cá nhân.

Tốc độ hoạt động

Tốc độ hoạt động luôn là tiêu chí quan trọng để đánh giá một ứng dụng VPN có đáp ứng được nhu cầu của người dùng hay không. Theo kết quả kiểm tra của RuBy VPN, TorGuard VPN đạt hiệu suất tốc độ tương đối tượng.

Bạn nên nhớ rằng một khi kết nối với VPN có nghĩa tốc độ truy cập internet của thiết bị chắc chắn sẽ chậm lại. Đây là điều mà người dùng không thể tránh khỏi một khi đã chấp nhận sử dụng VPN.

Xét về mặt tốc độ, TorGuard VPN không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ truy cập trải nghiệm internet của người dùng. Nhờ vào việc ứng dụng giao thức WireGuard, hiệu suất làm việc của TorGuard đã được cải thiện đáng kể. Nếu không muốn tốc độ download và upload bị ảnh hưởng nhiều, bạn nên kết nối với máy chủ tại vị trí cảng gần càng tốt.

Trong bảng dưới đây, RuBy VPN sẽ cập nhật tốc độ download, upload và độ trễ khi người dùng kết nối với máy chủ VPN của TorGuard. Lưu ý rằng, tốc độ download và upload ban đầu đều là 300 Mbps.

Ảnh 2: Cập nhật tốc độ download, upload và độ trễ PING
Ảnh 2: Cập nhật tốc độ download, upload và độ trễ PING

Từ bảng tổng hợp trên dễ thấy rằng máy chủ tại Thụy Sĩ đạt tốc độ nhanh nhất, với mức sụt giảm chỉ từ 2.3%. Trong khi đó mức sụt giảm lớn nhất thuộc về máy chủ tại Nhật Bản. Con số này cực thấp so với mức trung bình ngành 65%. Như vậy, TorGuard VPN hầu như không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng trải nghiệm internet của người dùng.

RuBy VPN nhận thấy rằng TorGuard là một trong những VPN nhanh nhất thị trường hiện nay. Trường hợp đang tìm kiếm một ứng dụng VPN nhanh, bạn hãy cân nhắc lựa chọn.

Hiệu suất phát trực tuyến

Tuy rằng sở hữu tốc độ hoạt động khá tốt nhưng hiệu suất phát trực tuyến của TorGuard lại không ấn tượng như kỳ vọng. Từ một vài thử nghiệm, RuBy VPN nhận thấy rằng ứng dụng này hầu như không thể bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer, Hulu, DAZN,… TorGuard VPN gần như chỉ có thể hỗ trợ người dùng Truy cập YouTube theo khu vực địa lý.

Ảnh 3: Ứng dụng TorGuard chưa hỗ trợ bỏ chặn Netflix
Ảnh 3: Ứng dụng TorGuard chưa hỗ trợ bỏ chặn Netflix

Xét về mảng hiệu suất phát trực tuyến, TorGuard không phải lựa chọn tốt cho người dùng. Nếu vẫn muốn dùng ứng dụng này để bỏ chặn phát trực tuyến, bạn cần mua thêm địa chỉ IP chuyên dụng.

Hỗ trợ ghi torrent 

Tất cả hệ thống máy chủ của TorGuard VPN đều hỗ trợ chia sẻ tệp torrent và P2P. Người dùng khi đó có thể làm việc với cùng lúc nhiều tệp kích thước lớn.

Theo một thử nghiệm của RuBy VPN, tốc độ download ngẫu nhiên đã giảm từ 10Mb/s xuống 6Mb/s. Với mức sụt giảm này, TorGuard vẫn là một trong số những ứng dụng VPN có tốc độ torrent nhanh nhất.

Các tính năng cơ bản

TorGuard VPN được nhà phát triển tích hợp đa dạng chức năng, nhiều tùy chọn từ cơ bản đến nâng cao.

Ảnh 4: TorGuard VPN hỗ trợ chức năng phân chia đường hầm
Ảnh 4: TorGuard VPN hỗ trợ chức năng phân chia đường hầm

Chức năng phân chia đường hầm 

Tính năng phân tích đường hầm hiện chỉ khả dụng trên phiên bản dành cho Android. Nó đặc biệt hữu ích khi người dùng không muốn tất cả ứng dụng trên smartphone kết nối với internet thông qua VPN. Chẳng hạn ứng dụng Banking.

Theo đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng là toàn bộ các ứng dụng cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình. Trường hợp muốn loại trừ ứng dụng nào khỏi kết nối VPN, bạn hãy ngắt kích hoạt kết nối.

Tệp lệnh

Hầu hết ứng dụng của TorGuard điều cung cấp tính năng Scripts. Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh kết nối VPN. Cụ thể, bạn sẽ được hỗ trợ viết các tệp lệnh cho ứng dụng trước khi kết nối VPN.

Tùy chọn DNS 

Trong tab mạng, người dùng có thể quản lý tùy chọn DNS. Tính năng này rất hữu ích khi một trang web chặn DNS của nhà cung cấp VPN. Trong trường hợp này, bạn cần chọn một DNS thay thế từ nhiều buồn. Chẳng hạn như chọn từ Google, Level3, OpenDNS, thậm chí là Cloudflare có khả năng hoạt động của Trung Quốc.

Tính an toàn và bảo mật

Ngoài thế mạnh với tốc độ, TorGuard còn rất nỗ lực tăng cường tính an toàn và bảo mật cho tất cả người dùng. Từ của giao thức bảo mật tiên tiến, chức năng ngăn chặn rò rỉ, chức năng tự ngắt biến TorGuard trở thành một trong những ứng dụng VPN đáng dùng nhất.

Giao thức mã hóa tiên tiến 

TorGuard VPN áp dụng cơ chế mã hóa AES 256-bit. Kết hợp với đó là giao thức VPN OpenVPN giúp người dùng tùy chọn giữ cơ chế tạo mật mã AES 256-bit và AES 128-bit. Thông thường cơ chế mã hóa càng cao thì lại càng tiêu tốn năng lượng. Do đó trong một vài trường hợp, bạn có thể tùy chọn giữa hai cơ chế mã hóa.

Ảnh 5: TorGuard VPN áp dụng cơ chế mã hóa AES 256-bit
Ảnh 5: TorGuard VPN áp dụng cơ chế mã hóa AES 256-bit

Mặt khác, TorGuard cũng cho phép người dùng chọn kiểu mã hóa Blowfish hoặc tắt hoàn toàn mã hóa. Cuối cùng phải kể đến thuật toán SHA-512 phục vụ quá trình xác thực.

Giao thức đường hầm WireGuard

Giao thức WireGuard bắt đầu được sử dụng rộng rãi từ năm 2020 trên các thiết bị chạy Windows, Mac OS, Linux, Android và iOS của TorGuard. Nó giúp cải thiện đáng kể tốc độ và tính mật.

Bên cạnh WireGuard, TorGuard VPN còn kết hợp nhiều giao thức an toàn khác. Chẳng hạn như:

 • OpenVPN UDP / TCP: Giao thức phổ biến nhất trong ngành, hầu hết dịch vụ VPN hiện nay đều ứng dụng OpenVPN.
 • OpenConnect: Đây là giao thức mã nguồn mở nhanh hơn OpenVPN nhưng lại hơi kém an toàn. 
 • Stealth VPN: Có khả năng ngụy trang lưu lượng của TorGuard thành lưu lượng internet thông thường. Giao thức này được triển khai khi tường lửa chặn giao thức VPN.

Cam kết không ghi nhật ký người dùng

TorGuard VPN cam kết không lưu lại bất kỳ hoạt động nào của người dùng. Có ý nghĩa hoạt động lướt web của bạn sẽ không bị theo dõi dưới bất kỳ hình thức nào.

Ảnh 6: TorGuard VPN cam kết không lưu lại bất kỳ hoạt động nào của người dùng
Ảnh 6: TorGuard VPN cam kết không lưu lại bất kỳ hoạt động nào của người dùng

Nhà phát triển của TorGuard cho biết họ chỉ thu thập thông tin thanh toán, dữ liệu Google Analytics ẩn danh, địa chỉ email, nhật ký Webserver. Trong đó, máy chủ Webserver thường lưu trữ địa chỉ IP người dùng đã truy cập vào web.

Vậy nếu so với các VPN khác như NordVPN, Surfshark, ExpressVPN thì TorGuard lại chưa từng trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra độc lập nào.

Chức năng tự ngắt kill switch 

TorGuard có tích hợp chức năng kill switch. Đây là chức năng tự ngắt kết nối internet khi gián đoạn kết nối VPN. Nhờ đó, dữ liệu cá nhân của người dùng luôn được an toàn.

Bên cạnh đó, TorGuard còn cung cấp chức năng App Kill. Chức năng này có tính tùy biến cao, cho phép người dùng tùy chọn ứng dụng cần đóng kết nối với VPN.

Mạng lưới máy chủ

TorGuard đang sở hữu hơn 3.000 máy chủ hoạt động tại 50 quốc gia. Mạng lưới máy chủ này khá lớn, tất cả trong số này đều hỗ trợ torrent và WireGuard. Ngay cả tại khu vực Châu Phi cũng đã có máy chủ của TorGuard.

Ảnh 7: TorGuard đang sở hữu hơn 3.000 máy chủ hoạt động tại 50 quốc gia
Ảnh 7: TorGuard đang sở hữu hơn 3.000 máy chủ hoạt động tại 50 quốc gia

Phần lớn máy chủ của TorGuard đang hoạt động tại TorGuard. Tất cả người dùng đều có thể tùy chọn máy chủ kết nối phù hợp.

Giá thành và phương thức thanh toán

TorGuard VPN có hỗ trợ bản dùng thử miễn phí. Tuy nhiên hết khoảng thời gian này, bạn cần nâng lên gói trả phí.

Ảnh 8: Phí dịch vụ TorGuard VPN dao động từ 4.99 USD đến 9.99 USD / tháng
Ảnh 8: Phí dịch vụ TorGuard VPN dao động từ 4.99 USD đến 9.99 USD / tháng

Giá thành

Khi cần sử dụng dịch vụ VPN của TorGuard, bạn có thể chọn một trong 4 gói dịch vụ sau đây.

 • Gói thanh toán theo tháng: 9.99 USD / tháng 
 • Với Gói thanh toán trước 3 tháng: 6.66 USD / tháng 
 • Gói thanh toán trước 6 tháng: 4.99 USD / tháng 
 • Với Gói thanh toán trước 12 tháng: 4.99 USD / tháng 

TorGuard VPN áp dụng chính sách hoàn tiền trong vòng 7 ngày kể từ khi thanh toán. Cùng với đó là thời gian dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Nói chung, nếu bắt đầu sử dụng, bạn nên đăng ký gói dịch vụ theo tháng. 

Hỗ trợ thanh toán

TorGuard hỗ trợ khách hàng thanh toán dịch vụ qua thẻ tín dụng Visa / Mastercard, tài khoản Paypal. Quy trình thanh toán diễn ra nhanh gọn.

Kết luận

TorGuard VPN đang sở hữu hơn 3.000 máy chủ tại 50 quốc gia khắp toàn cầu. Dịch vụ VPN này ghi điểm bởi tốc độ, tính bảo mật, chức năng đa dạng. Tuy nhiên, TorGuard lại chưa thể hỗ trợ bỏ chặn Netflix, phí dịch vụ hơi cao, thời gian dùng thử ngắn. Mong rằng góc review trên đây của RuBy VPN đã phần nào có thêm tham khảo cần thiết!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận