Review Touch VPN: Miễn phí nhưng liệu có an toàn?

Touch VPN – một tên tuổi khá mới trên thị trường trung cấp dịch vụ VPN. Ứng dụng này hướng đến đối tượng người dùng không sẵn sàng chi hầu bao cho dịch vụ VPN trả phí. Trên trang chủ của mình, Touch cam kết bảo mật dữ liệu người dùng, lướt web ẩn danh. Vậy Touch VPN có thực sự an toàn không?

Touch VPN là gì?

Touch VPN Inc. được thành lập từ năm 2014. Đến năm 2015, Touch VPN chính thức bị thâu tóm, công ty bảo mật do Goldman Sachs hậu thuẫn. Công ty này cũng đang sở hữu Betternet và Hotspot Shield.

Touch VPN thuộc sở hữu của thương hiệu Pango

Nhận xét về thương vụ mua lại Touch VPN, Craig Vachon – Trưởng nhóm Phát triển Doanh nghiệp của AnchorFree lạc quan cho biết: “Chúng tôi hình dung rằng sự kết hợp giữa những công nghệ của AnchorFree sẽ khiến ngành công nghiệp VPN thay đổi”.

Sau đó vào năm 2019, AnchorFree đổi thương hiệu thành Pango, được niêm yết tại 1800 Seaport Blvd, Redwood City, CA 94063, US. Điều này có nghĩa Touch VPN đang là nhà cung cấp VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ, quốc gia thành viên kiêm đồng sáng lập của liên minh chia sẻ thông tin tình báo Five-Eyes.

Các nền tảng được Touch VPN hỗ trợ

Tiếp nối bài viết, RuBy VPN sẽ tiến hành phân tích nền tảng web, thiết bị hỗ trợ và ứng dụng di động của Touch VPN.

Nền tảng web

Touch VPN đã xây dựng một nền tảng website chuyên nghiệp. Trong giao diện làm việc chính, người dùng cần quan tâm đến 4 khu vực, bao gồm:

 • Phần giới thiệu About
 • Phần nền tảng Platforms
 • Phần giới thiệu máy chủ Servers
 • Phần phản hồi của khách hàng Feedback

Về cơ bản, trang web của Touch VPN tương tự như một nền tảng tiếp thị với thông tin mô tả căn bản về nhà phát triển và ứng dụng.

Thiết bị hỗ trợ

Touch VPN tương thích với thiết bị chạy Windows, Mac, iOS, và dễ dàng tích hợp vào trình duyệt Chrome, Firefox. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ VPN mà  có thể sử dụng trên Smart TV, bộ định tuyến hoặc bản phân phối Linux thì Touch VPN không phải ứng dụng phù hợp.

Touch VPN thương thích đa nền tảng

Nhà phát triển Touch VPN không giới hạn thiết bị người dùng kết nối. Chỉ với một tài khoản sử dụng, bạn có thể đồng thời kết nối với vô số thiết bị, thực hiện duyệt web thoải mái.

Ứng dụng di động

Ứng dụng cho di động của Touch VPN dễ dàng tải xuống từ cửa hàng ứng dụng App Store hoặc CH Play. Ngoài ra, Touch VPN còn hỗ trợ người dùng download trực tiếp từ trang web.

Phiên bản trên di động tích hợp đầy đủ chức năng như bản dành cho PC / laptop. Giao diện làm việc của ứng dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần chạm nhẹ để bật hoặc tắt kết nối VPN.

Hiệu suất hoạt động của Touch VPN

Muốn đánh giá hiệu suất hoạt động của Touch VPN, bạn cần xem xét theo nhiều khía cạnh. Chẳng hạn như mạng lưới phân bố máy chủ, tốc độ, khả năng bỏ chặn phát trực tuyến và tính bảo mật.

Mạng lưới phân bố máy chủ

Mạng lưới máy chủ của Touch VPN còn khá nhỏ bé nếu so với các ông lớn trong ngành VPN. Cụ thể hiện nay nền tảng này chỉ có khoảng hơn 80 máy chủ, hoạt động tại 30 quốc gia. Vì thế trong trường hợp lưu lượng truy cập tâm đột biến, mạng lưới máy chủ của Touch VPN có thể không đáp ứng kịp thời.

Số lượng máy chủ của Touch VPN còn thấp

Touch VPN có cung cấp IP chia sẻ phục vụ quá trình lướt web ẩn danh. Thế nhưng, nền tảng này lại chưa hỗ trợ IP chuyên dụng trên bất kỳ mấy chủ nào. Người dùng sử dụng Touch VPN vẫn bị làm phiền bởi quảng cáo. Bởi ứng dụng này chưa tích hợp chức năng lọc và chặn quảng cáo.

Tốc độ

Tốc độ hoạt động của Touch VPN không ấn tượng bằng nhiều dịch vụ VPN cao cấp khác. Theo như một số bài kiểm tra thì tốc độ upload đạt tối đa 6.68 Mbps đối với máy chủ tại Hoa Kỳ. Trong khi đó tốc độ download tối đa cũng chỉ đạt 24.27 Mbps.

Khi chuyển sang máy chủ tại Hà Lan, tốc độ download bắt đầu tăng lên 25 Mbps, tốc độ upload giới hạn ở mức 32.8 Mbps.

Với tốc độ thấp như trên, Touch VPN rất khó thực hiện tác vụ nâng cao như phát trực tuyến, tải file torrent.

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến

Khả năng bỏ chặn phát trực tuyến của Touch VPN khiến người dùng thất vọng lớn. Bởi ứng dụng này hầu như không thể bỏ chặn bất kỳ nền tảng nội dung trực tuyến lớn nào theo khu vực địa lý.

Tính bảo mật

Touch VPN sử dụng PPTP, giao thức này không an toàn, dễ bẻ khóa và lỗi thời ở thời điểm hiện tại. Ưu điểm duy nhất của việc sử dụng PPTP là nó nhanh hơn các giao thức khác.

Bảo mật của Touch VPN còn kém

Nhà phát triển của Touch VPN hầu như không cập nhật bất kỳ tính năng bảo mật bổ sung nào nổi bật. Dù có tích hợp một chương trình chặn WebRTC và quảng cáo nhưng nó hoạt động không hề hiệu quả. Đôi khi người dùng vẫn bị làm phiền bởi quảng cáo.

Chính sách về quyền riêng tư của Touch VPN

Chính sách về quyền riêng tư của Touch VPN bị ảnh hưởng bởi quyền hạn, chính sách ghi nhật ký và torrent.

Touch VPN không hỗ trợ chức năng kill switch

Quyền hạn

Touch VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những quốc gia nằm trong liên minh chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes. Như vậy nếu được yêu cầu, Touch VPN vẫn sẽ chia sẻ dữ liệu người dùng cho cơ quan tình báo tại quốc gia sở tại trực thuộc liên minh.

Chính sách ghi nhật ký

Vì hoạt động như một ứng dụng VPN miễn phí nên Touch VPN vẫn chỉ được 2 hoạt động thu thập dữ liệu người dùng. Thông tin thu thập bao gồm:

 • Địa chỉ IP và trình duyệt người dùng sử dụng
 • Danh sách trang web người dùng truy cập
 • Thời gian truy cập

Nhìn chung, chính sách ghi nhật ký mà Touch VPN đang triển khai không đủ mạnh để bảo vệ khách hàng. Bởi thông tin nền tảng để thu thập được vẫn có thể bị chia sẻ cho các cơ quan chính phủ, bên tiếp thị quảng cáo.

Chính sách torrent

Hệ thống máy chủ của Touch VPN không đủ mạnh để thực hiện các vụ ghi torrent. Tốc độ của chúng rất chậm, thiếu tính năng kill switch không đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình chia sẻ và download file.

Vụ hỗ trợ khách hàng của Touch VPN

Touch VPN cung cấp nhiều loại dịch vụ khách hàng. Bao gồm email, kênh tương tác trực tuyến live chat, giải đáp câu hỏi thường gặp

Phần Câu hỏi thường gặp trên trang web của nó là một menu thả xuống, nhưng mỗi câu hỏi dẫn đến một câu trả lời trùng lặp giống nhau và không liên quan. Mặc dù Touch VPN tuyên bố rằng ứng dụng của họ dễ cài đặt đến mức không cần cung cấp bất kỳ hướng dẫn thiết lập nào. Thế nhưng, nó lại hiển thị các cách tải xuống có sẵn cho người mới bắt đầu.

Công ty cũng được liên hệ qua email. Tuy nhiên, nhiều người dùng báo cáo rằng Touch VPN phản hồi không đủ nhanh, mơ hồ và thiếu chi tiết.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của Touch VPN

Trong phần cuối của bài viết này, RuBy VPN sẽ giúp bạn tổng hợp khái quát ưu và nhược điểm của dịch vụ Touch VPN.

Ưu điểm

 • Dịch vụ hoàn toàn miễn phí
 • Dễ sử dụng
 • Không giới hạn thiết bị kết nối đồng thời
 • Không giới hạn dung lượng

Nhược điểm

 • Số lượng và vị trí máy chủ còn hạn chế
 • Tốc độ hoạt động chậm
 • Không một máy chủ nào hỗ trợ Torrenting
 • Chưa tích hợp tính năng bảo mật nâng cao
 • Trụ sở chính đặt tại quốc gia nằm trong liên minh chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes

Kết luận

Touch VPN dễ dàng thu hút người dùng bởi chính sách không tính phí, không giới hạn tung lượng. Vậy nhưng nếu xem xét kỹ càng, bạn sẽ thấy rằng dịch vụ VPN này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, hỗ trợ không đa dạng.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận