Review TunnelBear VPN 2023: Bảng giá, chức năng

TunnelBear VPN – một trong những dịch vụ VPN nổi tiếng nhất hiện nay. Nếu thường xuyên nghe Podcast hoặc xem YouTube, bạn hẳn từng nghe đến TunnelBear. Người dùng có thể trải nghiệm bản trả phí và miễn phí. Ứng dụng này cung cấp đến người dùng đầy đủ chức năng bảo mật, loại bỏ rào cản lướt web.

Khái quát ưu và nhược điểm của TunnelBear VPN 

TunnelBear VPN sở hữu hơn 10 triệu lượt tải về từ cửa hàng trực tuyến CH Play. Ứng dụng VPN này nhận đánh giá 4.4 sao, một đánh giá khá tích cực từ người dùng.

Ảnh 1: Ứng dụng TunnelBear VPN thiết kế thân thiện, đồ họa vui nhộn
Ảnh 1: Ứng dụng TunnelBear VPN thiết kế thân thiện, đồ họa vui nhộn

Ưu điểm 

 • Cung cấp gói dịch vụ miễn phí để người dùng trải nghiệm
 • Hỗ trợ tốt chức năng bỏ chặn phát trực tuyến
 • Cung cấp nhiều tính năng bảo mật mạnh mẽ
 • Điều khoản sử dụng thông báo rõ ràng đến người dùng 
 • Ứng dụng thiết kế thân thiện, đồ họa vui nhộn
 • Cách thiết lập dễ dàng

Nhược điểm 

 • Kết nối đôi khi vẫn bị gián đoạn 
 • Chưa hỗ trợ cổng trò chuyện trực tuyến
 • Tốc độ hơi chậm
 • Phí dịch vụ phiên bản trả phí còn hơi cao 

Review TunnelBear chi tiết 

TunnelBear nằm trong top ứng dụng VPN thu hút lượng tải về lớn nhất trên nền tảng CH Play.

Giao thức mã hóa 

Hiện nay, TunnelBear VPN ứng dụng nhiều phương pháp mã hóa tiêu chuẩn. Nhằm giữ an toàn cho kết nối của người dùng. Theo đó, TunnelBear sử dụng cơ chế mã hóa tiêu chuẩn AES 256-bit và SHA-256 phục vụ quá trình mã hóa và xác thực. Ngay cả chính phủ Mỹ hiện giờ cũng đã ứng dụng thuật toán này trong lĩnh vực quân sự, tài chính.

Ảnh 2: TunnelBear VPN ứng dụng nhiều phương pháp mã hóa tiêu chuẩn
Ảnh 2: TunnelBear VPN ứng dụng nhiều phương pháp mã hóa tiêu chuẩn

Giao thức OpenVPN và IKEv2 tích hợp trên phiên bản dành cho thiết bị chạy Windows và iOS. Trong khi đó, với phiên bản dành cho thiết bị chạy Android và Mac OS, người dùng sẽ được mặc định tùy chọn giao thức OpenVPN.

Tích hợp tính năng tự ngắt

TunnelBear cung cấp đến người dùng tính năng VigilantBear. Nhằm mục đích bảo vệ người dùng khi kết nối giữa thiết bị và máy chủ VPN bị gián đoạn.

Trong điều kiện bình thường, thiết bị của người dùng được duy trì kết nối internet đồng thời với máy chủ VPN. Tuy nhiên, nếu như kết nối với máy chủ VPN đột gián đoạn thì thiết bị cũng tạm thời ngắt kết nối internet.

Hiện tại, TunnelBear hỗ trợ chức năng này trên thiết bị chạy Windows, Mac OS và Android. Còn với thiết bị chạy iOS, chức năng VigilantBear chưa được bổ sung. Trong trường hợp VigilantBear được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Nền tảng hỗ trợ 

Ứng dụng TunnelBear VPN hoạt động tốt trên thiết bị chạy Windows, Mac OS, Android và iOS. Trên mọi nền tảng, ứng dụng để hoạt động ổn định, phương thức đầy đủ chức năng bảo mật, bỏ chặn các nền tảng web bị hạn chế.

Chính sách ghi nhật ký 

Ảnh 3: TunnelBear cam kết không theo dõi hoặc ghi lại hoạt động của người dùng
Ảnh 3: TunnelBear cam kết không theo dõi hoặc ghi lại hoạt động của người dùng

TunnelBear cho biết họ không theo dõi hoặc ghi lại hoạt động của người dùng. Tuy nhiên để hoàn thiện chất lượng dịch vụ, TunnelBear vẫn tiến hành thu thập một bài thông tin cơ bản. Chẳng hạn như:

 • Địa chỉ email
 • ID Twitter nếu tham gia chương trình khuyến mãi đặc biệt
 • Phiên bản hệ điều hành người dùng đang sử dụng
 • Dữ liệu tổng hợp trong tháng 
 • Thông tin thanh toán lưu trữ bởi khi bên thứ ba (địa chỉ thanh toán thẻ)

Nói chung, chính sách lưu trữ trên không có gì quá đáng ngại. Bởi hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ VPN hiện nay đều thu thập một vài thông tin cơ bản này.

Một số chức năng chính 

Chức năng tích hợp trên TunnelBear không khác biệt quá lớn so với phần lớn dịch vụ VPN khác. Trong phần này, RuBy VPN cập nhật 3 chức năng nổi bật nhất của ứng dụng.

Thông báo trên máy chủ được mã hóa

Phiên bản trên Android hỗ trợ người dùng dài các quốc gia bị kiểm soát internet đặt chế truy cập mạng thuận lợi hơn. Nếu như chính phủ những nước này tiến hành chặn VPN, người dùng vẫn có cách để truy cập internet quốc tế thông qua TunnelBear. Cụ ở đây là chặn cấp DNS.

Ảnh 4: Tất cả máy chủ của TunnelBear VPN đều được mã hóa
Ảnh 4: Tất cả máy chủ của TunnelBear VPN đều được mã hóa

Cơ chế chặn DNS liên quan đến quá trình đặt máy chủ đi vào danh sách đen. Chẳng hạn như TunnelBear sở hữu một máy chủ có địa chỉ us1.tunnelbear.com. Phía cơ quan kiểm duyệt của chính phủ lúc này sẽ thêm từ khóa “tunnelbear” vào danh sách đen.

Chính bởi lý do này, phiên bản TunnelBear VPN trên Android đã tích hợp sẵn tính năng liên kết tên máy chủ ở dạng mã hóa. Như vậy cơ quan chính phủ sẽ không thể chặn VPN theo cách thông thường.

TunnelBear Blocker

Đây là một trong những tiện ích mở rộng quan trọng của TunnelBear. TunnelBear Blocker phù hợp để thêm vào trình duyệt Google Chrome. Với tính năng này, thậm chí bạn không cần đến một tài khoản sử dụng như bình thường. Ngay khi thêm vào, nó sẽ bắt đầu hiển thị chương trình theo dõi.

Tiện ích này giúp người dùng chặn quảng cáo, tệp lệnh Flash, theo dõi pixel, chặn truy cập micro,.. Từ đó, hỗ trợ người dùng bảo vệ thông tin cá nhân hiệu quả hơn.

GhostBear

Không ít quốc gia như Trung Quốc, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ,.. Luôn tìm cách hạn chế sử dụng VPN. Họ có thể xác định người dùng có thể sử dụng VPN hay không qua lưu lượng truy cập.

Ảnh 5: Bạn bật chức năng GhostBear
Ảnh 5: Bạn bật chức năng GhostBear

Chính bởi lý do này mà TunnelBear VPN đã bổ sung chức năng GhostBear làm xáo trộn máy chủ, tránh tình trạng theo dõi lưu lượng. Nó giúp người dùng truy cập internet không bị hạn chế.

Kiểm tra tốc độ

Tốc độ hoạt động của TunnelBear không cao cho lắm. Nếu kết nối với giao thức OpenVPN, mức sụt giảm tốc độ lên tới hơn 80%. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tốc độ truy cập internet.

Còn nếu như kết nối với giao thức TCP, tốc độ mặc dù có sụt giảm nhưng không lớn như khi kết nối với OpenVPN. Vị trí máy chủ kết nối càng xa thì mức độ suy giảm tốc độ lại càng lớn. Do đó, bạn cần lựa chọn liên kết với máy chủ ở vị trí phù hợp.

Hỗ trợ ghi torrent 

TunnelBear không phải là lựa chọn lý tưởng để bạn ghi torrent. Tuy rằng chính sách bảo mật của ứng dụng trong đề cập đến việc sống lại chia sẻ P2P nhưng TunnelBear cũng không khuyến khích người dùng sử dụng chức năng này.

Mặt khác số lượng máy chủ của TunnelBear VPN cũng chưa đủ lớn để hỗ trợ người dùng làm việc cùng lúc với nhiều file torrent lớn. Nhưng bù lại, TunnelBear lại hỗ trợ chống rò rỉ DNS rất tốt. 

Mạng lưới máy chủ 

Theo như cập nhật của RuBy VPN, mạng lưới máy chủ của TunnelBear VPN hiện tại đã lên tới hơn 1.800 hoạt động tại 26 quốc gia. Số lượng máy thủ mặc dù không thấp nhưng mức độ phân bổ lại chưa cao.

Ảnh 6: Số lượng máy chủ của TunnelBear VPN đã lên tiếng hơn 1.800 máy
Ảnh 6: Số lượng máy chủ của TunnelBear VPN đã lên tiếng hơn 1.800 máy

Trong tương lai, TunnelBear cần mở rộng vị trí đặt máy chủ để phục vụ tốt hơn cho khách hàng tại các khu vực trên thế giới. Với số lượng vị trí đặt máy chủ hiện tại, TunnelBear VPN chưa thể đáp ứng nhu cầu kết nối của người dùng tại nhiều khu vực.

Hiệu suất phát trực tuyến 

Tuy rằng không tập trung quá nhiều vào chức năng bỏ chặn phát trực tuyến. Thế nhưng, TunnelBear lại hoạt động khá tốt với đất nền tảng nội dung trực tuyến lớn.

Theo một số thử nghiệm, RuBy VPN nhận thấy rằng TunnelBear có khả năng bỏ chặn Netflix, DAZN, Youtube. Tuy vậy kết nối bỏ chặn đôi khi vẫn còn bị gián đoạn, ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí người dùng.

Cập nhật giá dịch vụ TunnelBear VPN 

Ứng dụng TunnelBear VPN có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Trong đó với phiên bản miễn phí, người dùng vẫn được hỗ trợ kết nối với máy chủ tại 26 quốc gia nhưng dung lượng chỉ được giới hạn ở mức 50MB / tháng.

Còn với phiên bản trả phí, bạn sẽ không bị giới hạn dung lượng, được tiếp cận đầy đủ với mọi tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Phí dịch vụ dao động từ 3.33 USD đến 9.99 USD / tháng. Cụ thể:

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 9.99 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 4.99 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 36 tháng: 3.33 USD / tháng 

Trong thời gian 7 ngày kể từ khi thanh toán, TunnelBear sẽ hoàn tiền nếu không cung cấp dịch vụ đúng cam kết. Thanh toán theo tháng mặc dù phải chịu phí cao hơn nhưng phù hợp với người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng trong ngắn hạn, muốn trải nghiệm thử dịch vụ. Trường hợp là khách hàng trung thành của TunnelBear VPN, bạn có thể chọn gói thanh toán trước.

Tổng hợp 

Như vậy, RuBy VPN vừa cập nhật chi tiết đánh giá dịch vụ TunnelBear VPN. Hiện tại, ứng dụng này thu hút hơn 10 triệu lượt download từ CH Play. Rất hy vọng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về dịch TunnelBear!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận