Review Turbo VPN 2023: Liệu có là lựa chọn an toàn?

Turbo VPN – một dịch vụ mạng riêng ảo VPN còn khá mới. Tuy nhiên trên website chính thức của ứng dụng này, nhà phát triển Turbo cho biết họ đang phục vụ trên 300.000 khách hàng. Nếu như dạo qua cửa hàng CH Play và App Store, bạn dễ dàng nhận thấy nhiều đánh giá tích cực về Turbo. Vậy nhưng, liệu Turbo VPN có thực sự tốt?

Turbo VPN là gì?

Turbo VPN được xây dựng như một tiện ích VPN phát triển bởi Innovative Connecting. Công ty công nghệ khởi nghiệp chưa lâu nhưng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ. Nổi bật phải kể đến một dịch vụ VPN như Snap Master VPN, VPN Proxy Master, Solo VPN Pro.

Ảnh 1: Turbo VPN - một tiện ích VPN phát triển bởi Innovative Connecting
Ảnh 1: Turbo VPN – một tiện ích VPN phát triển bởi Innovative Connecting

Giám đốc của Innovative Connecting là Danian Chen, một doanh nhân với Trung Quốc. Đồng thời, Chen còn đang thử hương vị CEO của, công ty đứng sau dịch vụ Wifi Master Key. 

Công ty chủ quản của ứng dụng Turbo VPN trụ sở đặt tại 38 Beach Road # 29-11 South Beach Tower, quốc đảo Singapore. Một số nguồn tin cho biết, công ty này có liên hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc. Vì vậy nguy cơ dữ liệu người dùng bị chia sẻ cho chính phủ Trung Quốc là hoàn toàn có thể.

Cơ quan thiết kế và hỗ trợ của Turbo VPN

Thiết kế và khả năng hỗ trợ là hai tiêu chí quan trọng người dùng cần tìm hiểu trong quá trình đánh giá dịch vụ VPN nào đó.

Thiết kế

Về mặt thiết kế, giao diện của Turbo VPN rất thân thiện và trực quan. Nút điều chỉnh chỉnh bố trí dễ nhìn, người dùng chỉ cần chạm nhẹ để bật hoặc tắt kết nối. Danh sách máy chủ hiển thị rõ nét, vị trí đặt máy chủ dễ quan sát.

Ảnh 2: Giao diện của Turbo VPN rất thân thiện và trực quan
Ảnh 2: Giao diện của Turbo VPN rất thân thiện và trực quan

Giao diện làm việc của Turbo VPN ở phần đầu và bắt mắt với các icon đáng yêu, tạo sự thư giãn cho người dùng.

Nền tảng thiết bị hỗ trợ

Turbo là ứng dụng VPN dành cho thiết bị di động chạy iOS và Android. Cho đến nay, Innovative Connecting chưa tung bất kỳ phiên bản nào cho PC / Laptop.

Gói dịch vụ Turbo VPN Premium cho phép người dùng kết nối tối đa đồng thời 5 thiết bị. Với gói dịch vụ này, bạn hoàn toàn không bị làm phiền bởi quảng cáo, kết nối nhanh với hệ thống máy chủ, bỏ chặn phát trực tuyến tốt.

Đánh giá hiệu suất hoạt động của Turbo VPN 

Muốn đánh giá hiệu suất hoạt động của Turbo VPN, bạn cần xem xét số lượng và vị trí máy chủ, tốc độ và khả năng phát trực tuyến.

Số lượng và vị trí máy chủ

Turbo VPN tự hào tuyên bố họ đang sở hữu hơn 10.000 máy chủ. Tuy nhiên, tuyên bố này không đáng tin cậy cho lắm. Bởi ngay cả những nền tảng VPN lớn như CyberGhost cũng chỉ mới có khoảng 7.900 máy chủ.

Ảnh 3: Thông tin về số lượng máy của Turbo VPN có dấu hiệu bị thổi phồng
Ảnh 3: Thông tin về số lượng máy của Turbo VPN có dấu hiệu bị thổi phồng

Ngoài ra, nhà phát triển của ứng dụng cho biết máy chủ của họ tập trung chủ yếu tại quốc gia lớn. Nhiều nhất là tại Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Trong khi đó tại khu vực Nam Mỹ và châu Phi lại chưa hề có máy chủ của Turbo VPN.

Tốc độ 

Trên trang web chính thức, Turbo VPN tự tin với tốc độ hoạt động siêu nhanh như một chú thỏ. Tuy vậy, tốc độ download và upload không phải lúc nào cũng ổn định mà phụ thuộc vào vị trí máy chủ kết nối. Khi kết nối với máy chủ càng gần thì tốc độ truy cập internet lại càng không bị ảnh hưởng nhiều.

Người dùng phiên bản miễn phí vẫn chưa thể truy cập vào máy chủ VIP. Đôi khi bạn còn gặp phải tình trạng khó kết nối với máy chủ Turbo. Lý do là bởi lưu lượng truy tăng đột biến đến khiến server của nền tảng này không đáp ứng đủ yêu cầu.

Tóm lại, nếu muốn trải nghiệm truy cập internet tốc độ cao thì bạn nên đăng ký gói dịch vụ trả phí. Hoặc tìm đến dịch VPN đáng tin cậy hơn. Chẳng hạn như Cyberghost, ExpressVPN.

Khả năng phát trực tuyến 

Turbo VPN có khả năng hỗ trợ người dùng bỏ chặn phát trực tuyến với nhiều nền tảng. Với điều kiện khách quan sử dụng gói dịch vụ trả phí. Trường hợp sử dụng phiên bản miễn phí, bạn gần như không thể truy cập chức năng này.

Các tính năng bảo mật của Turbo VPN 

Giao thức mặc định của Turbo VPN là OpenVPN, một trong những giao thức phổ biến nhất trong ngành. Khi bạn bắt đầu sử dụng ứng dụng, giao thức này sẽ tạo một đường hầm giữa internet và trình duyệt. Đường hầm này cho phép truyền tải dữ liệu an toàn, ẩn địa chỉ IP và vị trí thực của người dùng.

Ảnh 4: Giao thức mặc định của Turbo VPN là OpenVPN
Ảnh 4: Giao thức mặc định của Turbo VPN là OpenVPN

Cho đến thời điểm này, OpenVPN vẫn là giao thức VPN tốt nhất, đáp ứng yêu cầu về mặt tốc độ và bảo mật. Nó được xây dựng theo mã nguồn mở, bất kỳ nhà phát triển tham gia hoàn thiện nâng cấp. Ngoài ra, Turbo cũng đang sử dụng giao thức IKEv2.

Nếu xét về mặt mã hóa, cả hai giao thức OpenVPN và IKEv2 điều kết hợp với chuẩn mã hóa AES 256-bit. Tuy vậy đến nay vẫn chưa thể xác định chính xác, Turbo VPN có thực sự vận hành theo chuẩn mã hóa này không.

Người dùng có lẽ sẽ khá thất vọng bởi Turbo không tích hợp chức năng kill switch, một tính năng ngăn chặn rò rỉ cơ bản. Nếu không có chức năng này, thông tin trên thiết bị người dùng vẫn có thể bị xâm nhập, thu thập trái phép.

Dữ liệu người dùng chưa thể an toàn 100%. Vì Turbo không duy trì hệ thống máy chủ DNS lưu lượng truy cập của người dùng vẫn phải qua máy chủ của bên thứ ba trước khi kết nối với VPN.

Chính sách về quyền riêng tư của Turbo VPN 

Chính sách về quyền riêng tư phản ánh trách nhiệm của bên cung cấp dịch VPN với khách hàng. Vậy Turbo VPN có làm tốt điều này không?

Ảnh 5: Người dùng bản Turbo VPN miễn phí vẫn bị thu thập thông tin trái phép
Ảnh 5: Người dùng bản Turbo VPN miễn phí vẫn bị thu thập thông tin trái phép

Quyền hạn

Như đề cập ở phần đầu, Turbo VPN đang được quản lý bởi một giám đốc người Trung Quốc và có chữ thời gian Singapore. Người dùng hoàn toàn có quyền nghi ngờ dữ liệu của họ sẽ bị khi chia sẻ cho chính phủ Trung Quốc hoặc mạng lưới tình báo 14-Eyes mà Singapore là quốc gia thành viên.

Chính của ghi nhật ký hoạt động 

Mặc dù cam kết không thu thập dữ liệu người dùng nhưng không ai có thể chắc chắn Turbo VPN làm đúng những gì họ đã hứa. Trong quá trình cài đặt ứng dụng, người dùng dung dịch yêu cầu tốt nhất khi chạm vào danh bạ, tệp tin thêm thiết bị.

Nếu thực sự không nhòm ngó đến dữ liệu người dùng, chắc chắn Turbo VPN sẽ không đưa ra các yêu cầu như vậy. Tóm lại, RuBy VPN nhận thấy chính sách về quyền riêng tư đối với khách hàng của Turbo thực sự có vấn đề.

Chính sách torrent 

RuBy VPN xin nhấn mạnh lại là Turbo VPN ví dụ chỉ dành cho thiết bị di động chạy Android và iOS. Nếu muốn làm việc với file torrent, bạn thường phải dùng đến PC/laptop.

Turbo tuy rằng có hỗ trợ torrent và P2P nhưng nó không thực sự phù hợp với người dùng cho lắm. Chức năng này kiểu có cũng như không.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Turbo VPN 

Website chính thức của Turbo VPN có hỗ trợ kênh tương tác trực tuyến 24/7 nhưng không phải lúc nào khách hàng nhận lại phản hồi. Ngoài cổng live chat thì Turbo hầu như không cung cấp kênh hỗ trợ đáng kể nào nữa.

Ảnh 6: Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sơ sài
Ảnh 6: Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sơ sài

Một câu hỏi thường gặp chỉ giúp giải đáp một số thắc mắc cơ bản, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Khi tìm đến Fanpage Facebook của Turbo VPN, bạn có thể tìm thấy địa chỉ email của Turbo VPN. RuBy VPN đã thử gửi thắc mắc qua email này nhưng không hề nhận được hồi đáp.

Cập nhật giá dịch vụ Turbo VPN 

Ảnh 7: Phí dịch vụ thanh toán theo tháng của Turbo VPN là 11.99 USD
Ảnh 7: Phí dịch vụ thanh toán theo tháng của Turbo VPN là 11.99 USD

Nếu sử dụng bản miễn phí, người dùng sẽ bị giới hạn một vài chức năng và bị làm phiền bởi quảng cáo. Do vậy để trải nghiệm tốt nhất dịch vụ, bạn nên sử dụng gói dịch vụ trả phí. Dưới đây là 3 gói dịch vụ cơ bản:

 • Gói dịch vụ theo tuần: 9.99 USD / tuần 
 • Gói dịch vụ theo tháng: 11.99 USD / tháng 
 • Gói dịch vụ theo năm: 2.99 USD / tháng 

Trước khi đăng ký thanh toán, người dùng được hỗ trợ dùng thử miễn phí trong 3 ngày. Turbo VPN không áp dụng chương hoàn tiền nên bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thanh toán.

Vì ứng dụng này tải về từ CH Play / App Store nên người dùng chỉ được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng kết nối với tài khoản Google hoặc Apple.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của Turbo VPN 

Trong phần cuối cùng của bài viết này, RuBy VPN xin tổng hợp một vài ưu và nhược điểm của dịch vụ Turbo VPN.

Ưu điểm 

 • Ứng dụng giao VPN và giao thức mã hóa hàng đầu 
 • Ứng dụng thiết kế thân thiện với người sử dụng, quá trình download và cài đặt đơn giản
 • Có hỗ trợ torrent 
 • Hỗ trợ cả bản miễn phí và trả phí 

Nhược điểm 

 • Lưu thông tin nhật ký người dùng
 • Quyền tài phán có vấn đề (giám đốc điều hành là người Trung Quốc, trụ sở đặt tại Singapore)
 • Thông tin số lượng máy chủ có dấu hiệu bị thổi phồng 
 • Không cung cấp tính năng bảo mật nâng cao 
 • Dịch hỗ trợ khách hàng sơ sài 

Kết luận 

Turbo VPN cho biết đang phục vụ hơn 300.000 khách hàng, sở hữu hơn 10.000 máy chủ. Tuy vậy, dường như thông tin này có dấu hiệu PR quá đà. Thực tế tốc độ hoạt động của Turbo không hề nhanh như nhà phát triển cho biết, ứng dụng này cũng chưa tích hợp chức năng bảo mật nâng cao nào đáng kể. 

Đáng quan ngại nhất là Turbo VPN vẫn thực hiện thu thập dữ liệu người dùng. Không ai chắc rằng dữ liệu đó có bị chia sẻ cho bên thứ ba nào không. RuBy VPN không dám đưa ra khẳng định chắc chắn nhưng chỉ khuyên bạn nên thận trọng khi sử dụng ứng dụng này.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận