Review Ultrasurf VPN 2023: Miễn phí nhưng có an toàn

Các ứng dụng VPN miễn phí vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng. Nhờ có những phần mềm này, rào cản trong quá trình lướt web của bạn sẽ phần nào bị loại bỏ. Ultrasurf VPN đang nằm trong top ứng VPN miễn phí thu hút lượng lớn người dùng tải về. Vậy nhưng, liệu Ultrasurf có thực sự an toàn?

Ultrasurf VPN là gì?

Ultrasurf VPN được thiết kế như một công cụ vượt tường lửa miễn phí. Công ty chủ quản của ứng dụng này có trụ sở đặt tại Hà Lan, mạng lưới máy chủ tuy không nhiều nhưng phân bổ đều tại các quốc gia lớn.

Ảnh 1: Ultrasurf VPN được thiết kế như một công cụ vượt tường lửa miễn phí
Ảnh 1: Ultrasurf VPN được thiết kế như một công cụ vượt tường lửa miễn phí

Ultrasurf hoàn toàn miễn phí, có nhớ người tình không cần chi khá bất kỳ khoản phí nào khi cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Cơ chế mã hóa RSA 2048-bit là một trong những điểm nhấn nổi bật của ứng dụng VPN này.

Ban đầu, Ultrasurf VPN ra đời nhằm mục đích hỗ trợ người dùng internet Trung Quốc vượt kiểm duyệt từ phía chính phủ.

Lý do nên sử dụng Ultrasurf VPN 

Mở đồ chưa thể so sánh với các tên tuổi lớn như NordVPN, SurfShark, AtlasVPN, ExpressVPN,.. Thế nhưng, Ultrasurf VPN vẫn sở hữu một số ưu thế đặc biệt, thuốc người dùng.

Cung cấp cả gói miễn phí và trả phí 

Như đề cập ngay trong phần đầu, Ultrasurf là một dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể download và cài đặt sử dụng trên thiết bị. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của Ultrasurf VPN so với các nhà cung cấp dịch vụ VPN khác trên thị trường.

Ảnh 2: Ultrasurf là một dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí
Ảnh 2: Ultrasurf là một dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí

Bởi hiện nay phần lớn công ty cung cấp dịch vụ VPN đều cung cấp song song bản miễn phí hoặc dùng thử và bản trả phí. Nếu muốn sử dụng bạn trả phí, người dùng đăng ký tài khoản và cung cấp một cái thông tin cơ bản để phục vụ quá trình thanh toán.

Còn với Ultrasurf VPN, bạn không cần cung cấp bất kỳ thông tin nào. Ứng dụng này không yêu cầu người sử dụng phải đăng ký tài khoản. Có những ngày khi tải về, bạn có thể sử dụng ngay.

Không yêu đăng ký tài khoản 

Vì là một ứng dụng miễn phí nên Ultrasurf không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản. Bạn không cần cung cấp họ tên, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng,.. Mà chỉ cần download về máy và sử dụng.

Ảnh 3: Ultrasurf không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản
Ảnh 3: Ultrasurf không yêu cầu người dùng phải đăng ký tài khoản

RuBy VPN đã tiến hành một cuộc kiểm tra xem Ultrasurf có xác định vị trí người dùng hay không. Kết quả khá bất ngờ là không hề theo dõi vị trí người dùng như hầu hết dịch vụ VPN miễn phí khác.

Ẩn IP chỉ trong vài giây 

Ultrasurf VPN hỗ trợ về từ ẩn địa chỉ IP chỉ sau một vài giây kết nối. Khi địa chỉ IP ẩn đi, các nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo sẽ không thể xác định chính xác vị trí, thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng như bình thường. Thiết kế của bạn trở an toàn hơn, quá trình lướt web không còn gặp nhiều rào cản.

Nếu như trước đây, không sử dụng proxy hay VPN thì nguy cơ lộ vị trí và dữ liệu khi truy cập internet là rất lớn. Bởi những thông tin này luôn là mục tiêu săn tìm của nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Ultrasurf VPN mặc dù là ứng dụng miễn phí nhưng vẫn thực hiện khá tốt nhiệm bảo vệ dữ liệu người dùng. Thông qua quá trình ẩn IP, người dùng cơ hội lướt web thoải mái hơn.

Hiệu suất và tốc độ hoạt động tốt 

Tuy rằng không sở hữu mạng lưới máy chủ đồ sộ nhưng tốc độ và hiệu suất hoạt động của Ultrasurf VPN lại khá ấn tượng. Tất nhiên tốc độ kết nối internet sẽ giảm ít nhiều khi người dùng sử dụng VPN. Điều quan trọng ở đây là mức độ sụt giảm có lớn hay không.

Ảnh 4: Tốc độ và hiệu suất hoạt động của Ultrasurf VPN khá ấn tượng
Ảnh 4: Tốc độ và hiệu suất hoạt động của Ultrasurf VPN khá ấn tượng

RuBy VPN đã tiến hành một bài kiểm tra ở tốc độ kết nối ban đầu là 145 Mbps. Sau quá trình kết nối với máy chủ VPN, tốc độ sụt giảm khoảng 22%. Mức sụt giảm này hoàn toàn chấp nhận được.

Hỗ trợ đa nền tảng 

Hiện nay, người dùng chỉ có thể cài đặt Ultrasurf VPN thiết bị chạy Windows và Android. Điều này có vẻ như hơi có phần hạn chế nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Bởi thông qua tiện ích trên Google Chrome, người dùng vẫn dễ dàng trải nghiệm dịch vụ Ultrasurf trên nhiều thiết bị. Chẳng hạn như thiết bị chạy Mac OS, iOS, Linux.

Có hỗ trợ khách hàng Trung Quốc

Ultrasurf VPN ra đời với mục đích hỗ trợ khách hàng tại một số quốc gia bị giám sát truy cập internet khắt khe như Trung Quốc. Trong hơn 2 thập kỷ qua, Ultrasurf vẫn không ngừng giúp người dùng tại đất nước tỷ dân né các biện pháp kiểm duyệt. Nhờ đó, người dùng tại Trung Quốc vẫn truy cập được vào Facebook, Youtube.

Không giống với hầu hết dịch vụ VPN khác, Ultrasurf VPN không phụ lớn vào giao thức OpenVPN. Thay vào đó, họ sử dụng mạng lưới máy chủ proxy giúp ẩn đi lưu lượng truy cập của người dùng.

Một vài hạn chế của Ultrasurf VPN 

Bên cạnh một vài ưu điểm kể trên, Ultrasurf VPN vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế. Trước khi download về thiết bị, bạn cần nắm rõ những hạn chế này.

Ảnh 5: Ultrasurf VPN không thể hỗ trợ bỏ chặn nền tảng phát trực tuyến Netflix
Ảnh 5: Ultrasurf VPN không thể hỗ trợ bỏ chặn nền tảng phát trực tuyến Netflix

Không hoạt hình với torrenting 

Ultrasurf không hạn chế lưu lượng P2P trên mọi máy chủ nhưng lại không cung cấp chức năng hỗ trợ torrent. Lưu ý rằng trong quá trình tải xuống thì IP của bạn cũng hiển thị với người dùng khác cùng kết nối trong nhóm torrent.

Như vậy, nếu muốn làm việc với file cỡ lớn thì Ultrasurf VPN không phải lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cơ chế mã hóa của nền tảng này cũng chưa đủ mạnh để hỗ trợ người dùng trải nghiệm đầy đủ torrent.

Không có khả năng bỏ chặn Netflix 

Ultrasurf VPN không thể hỗ trợ bỏ chặn nền tảng phát trực tuyến Netflix. Nếu so sánh với các dịch vụ VPN khác thì đây là nhược điểm khá lớn. Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi Ultrasurf miễn phí nên người dùng dường như không thể đòi hỏi nhiều.

Hỗ trợ khách hàng sơ sài 

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Ultrasurf VPN không có gì đáng kể. Ngoài địa chỉ thì Ultrasurf không cung cấp bất kỳ kênh hỗ trợ trực tiếp nào khác. Tất nhiên với một ứng dụng miễn phí, người dùng cũng không nên trông đợi quá nhiều.

Tổng hợp ưu và nhược điểm của Ultrasurf VPN 

Bất kỳ dịch vụ VPN hay proxy nào cũng đều tập trung vào một vài ưu điểm nhất định. Thế nhưng song song với đó là không ít nhược điểm cần cải thiện.

Ưu điểm 

 • Hỗ trợ người dùng tại hơn 180 quốc gia 
 • Không giới hạn băng thông cho tất cả người dùng 
 • Người dùng không cần đăng ký tài khoản sử dụng 
 • Giúp che địa chỉ IP cực nhanh, tạo điều kiện để người dùng lướt web không giới hạn 
 • Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng download về thiết bị 
 • Tốc độ và hiệu suất hoạt động tương đối ổn định 
 • Có hỗ trợ khách hàng tại Trung Quốc thông qua mạng lưới máy chủ proxy quy mô
 • Ứng dụng thiết bị thân thiện, dễ dàng sử dụng 

Nhược điểm 

 • Không hỗ trợ chức năng bỏ chặn phát trực tuyến 
 • Không hỗ trợ chức năng liên quan đến torrent / P2P
 • Số lượng và vị trí máy chủ không được công bố cụ thể 
 • Chưa tích hợp chức năng tự ngắt kết nối internet 
 • Cơ chế mã hóa chưa thực sự mạnh 
 • Ứng dụng chưa hỗ trợ trực tiếp thiết bị chạy hệ điều hành Mac OS, iOS
 • Thông tin về nhà phát triển chưa rõ ràng 

Lời kết 

Ultrasurf VPN ra mắt từ năm 2002. Nhằm hỗ trợ người dùng tại Trung Quốc và nhiều quốc gia bị hạn chế internet khác. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản. Có điều chức năng vẫn hạn chế, cơ chế mã hóa chưa đủ mạnh.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận