Toàn tập thông tin cần biết về dịch vụ VeePN

VeePN hoạt động như một ứng dụng VPN dành cho máy tính với giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Thông qua hơn 2.500 máy chủ đã phải 52 quốc gia, VeePN tự tin hỗ trợ người dùng internet loại bỏ rào cản kiểm duyệt. Cùng với đó là cơ chế bảo mật thông tin vững chắc, giúp người dùng yên tâm lướt web.

Tổng quan về dịch vụ VeePN

Ảnh 1: VeePN đã có phiên bản dành cho di động
Ảnh 1: VeePN đã có phiên bản dành cho di động

Ngày nay, dịch vụ VPN nói chung có lẽ không còn xa lạ với phần đông người sử dụng internet. Những ứng dụng này cho phép người dùng trải nghiệm internet tự do, bảo vệ tốt thông tin cá nhân, ngăn chặn hoạt động thâm nhập trái phép. VeePN tuy rằng mới ra mắt chưa lâu nhưng cũng đã phần nào tạo dấu ấn với khách hàng tại nhiều quốc gia.

 • Hỗ trợ P2P: Có
 • Trụ sở hoạt động chính: Panama
 • Số lượng máy chủ trên toàn cầu: Hơn 2.600 máy chủ
 • Số quốc gia đặt máy chủ: 52 quốc gia
 • Giao thức VPN ứng dụng: OpenVPN, IKEv2, WireGuard, Shadowsocks
 • Cơ chế mã hóa ứng dụng: AES-256-CBC
 • Cơ chế tác dụng dữ liệu: TLS 1.2 với Diffie-Hellman 2048-bit
 • Hệ điều hành tương thích: Windows, Mac, Android, iOS, Linux về một số bộ định tuyến

Ban đầu, VeePN chỉ hỗ trợ thiết bị chạy Windows và Mac OS. Tuy nhiên vào năm 2017, nhà phát triển đã phát hành ứng dụng người đưa thiết bị chạy Android và iOS. Kể từ đây số lượng người dùng của VeePN đã tăng lên đáng kể.

Review chi tiết dịch vụ VeePN 

VeePN ghi điểm với người dùng nhờ vào giao diện việc làm việc khoa học, ứng dụng giao thức VPN tiên tiến. Bên cạnh đó, đây còn là ứng dụng VPN sở hữu tốc độ ấn tượng, mạng lưới máy chủ quy mô, có khả năng bỏ chặn một số nền tảng phát trực tuyến lớn.

Đánh giá giao diện làm việc

Nếu cài đặt trên thiết bị chạy Windows, người dùng sẽ được chào đón bằng một giao diện làm việc khá thân thiện. VeePN chung kết một bảng điều khiển tích hợp nút kết nối dễ nhìn tại chính giữa. Phía dưới là thanh trượt tương ứng với chức năng ngắt kết nối internet, dò tìm vị trí mái thưa phù hợp với địa chỉ IP người dùng.

Ảnh 2: Giao diện làm việc của VeePN trên thiết bị chạy Windows
Ảnh 2: Giao diện làm việc của VeePN trên thiết bị chạy Windows

Khi lựa chọn kết nối với máy chủ tại một vị trí nào đó thì ngay lập tức thông tin quốc gia đặt máy chủ cũng đồng thời hiển thị. Hiện tại, 52 quốc gia trên thế giới đang là nơi đặt server của VeePN. Danh sách máy chủ bố trí thuận lợi để người dùng theo dõi.

VeePN ứng dụng phương pháp tiếp cận thanh di động. Nhằm hiển thị thời gian giữa PING đo lượng trên thiết bị tại các vị trí khác nhau. Theo đó, thời gian càng nhanh thì PING lại càng lý tưởng. Ngoài ra, người dùng còn có thể theo dõi thời gian PING bằng cách di chuyển chuột qua lại giữa các thanh.

Giao thức VPN ứng dụng

VeePN đang ứng dụng bốn giao thức VPN tiên tiến nhất hiện nay. Bao gồm OpenVPN, IKEv2, WireGuard và Shadowsocks. Trong đó, OpenVPN luôn là giao thức mặc định tương thích với đa dạng thiết bị, đảm bảo yếu tố tốc độ và tính bảo mật.

Đánh giá hiệu suất tốc độ

Theo đánh giá của phần đông người, VeePN là một trong những ứng dụng VPN khá nhanh. Nó hầu như không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ duyệt web của người dùng, ngay cả khi kết nối với máy chủ tại khoảng cách xa.

RuBy VPN đã tiến hành một cuộc kiểm tra tốc độ khi kết nối với máy chủ tại một số quốc gia. Trong cuộc thử nghiệm này, OpenVPN vẫn là giao thức mặc định.

Ảnh 3: Thử nghiệm tốc độ tại một số quốc gia
Ảnh 3: Thử nghiệm tốc độ tại một số quốc gia

Từ bảng thống kê trên sẽ thấy rằng, VeePN đạt hiệu suất tốc độ tuyệt vời nhất khi kết nối với máy chuẩn tại Bắc Mỹ. Tại một số khu vực khác, tốc độ mặc dù có sụt giảm nhưng không hề đáng kể

Tốc độ của VeePN đủ nhanh phục vụ người dùng bỏ chặn phát trực tuyến BBC iPlayer từ vương quốc Anh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng này ngay cả khi thực hiện các cuộc gọi quốc tế. Hiện giờ, không phải ứng dụng nào cũng làm tốt điều này như VeePN.

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật VPN luôn là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ người dùng nào khi sử dụng dịch vụ VPN. Trong một vài bài kiểm tra trước đây, VeePN đôi khi vẫn để xảy ra tình trạng rò rỉ DNS. Lỗ hổng bảo mật này tương đối nghiêm trọng, nó khiến địa chỉ IP của người dùng bị lộ ngay khi kết nối với internet.

Có vẻ như VeePN chưa thể hoàn toàn nhận địa chỉ IP về dùng. Tuy nhiên trong bản cập nhật mới nhất, VPN được khắc phục đáng kể lỗi rò rỉ DNS. RuBy VPN nhận thấy rằng địa chỉ IP của người dùng đã hoàn toàn ẩn khi thử nghiệm trên cả 4 giao thức VPN.

Quyền riêng tư

VeePN thông báo chính sách bảo mật sẽ hiển thị ngay trong lần đăng nhập đầu tiên của người dùng. Nhà phát triển cam kết không thu thập thông tin nào liên quan đến hoạt động duyệt web, địa chỉ IP. Bên cạnh đó, VeePN cũng cho biết ngay sau khi mất kết nối với máy chủ VPN, toàn bộ dữ liệu người dùng sẽ lập tức bị xóa.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dịch vụ, địa chỉ email, tên và thông tin thanh toán vẫn bị lưu lại. Đây là phần thông tin cơ bản giúp VeePN liên lạc với người dùng trong trường hợp cần thiết. Vậy nhưng cũng không ít người dùng nghi ngờ rằng dữ liệu cá nhân của họ vẫn được sử dụng cho mục đích tiếp thị.

Hiệu suất phát trực tuyến

Theo như thử nghiệm của RuBy VPN, ứng dụng không thể bỏ chặn thành công Netflix và Hulu. Với một nền tảng VPN sở hữu trên 2.600 máy chủ thì đây thực sự là một nhược điểm lớn.

Thế nhưng bù lại thì VeePN lại có thể bỏ trận Amazon Prime. Nhìn chung, nếu đang tìm kiếm một dịch vụ VPN hỗ trợ bỏ chặn phát trực tuyến tốt, VeePN có lẽ không phải lựa chọn dành cho bạn.

Phân bổ máy chủ 

Hiện nay, VeePN có phải hơn 2.500 máy chủ. Trong số này vẫn có máy chủ nhưng nhưng chúng hoạt động trên nền tảng cơ sở hạ tầng vững chắc, cải thiện đáng kể tốc độ truy cập.

Ảnh 4: Mạng lưới hơn 2.500 máy chủ của VeePN
Ảnh 4: Mạng lưới hơn 2.500 máy chủ của VeePN

Số lượng máy chủ phân bổ khá đồng đều tại các khu vực trên thế giới. Trong đó tập trung nhiều nhất là tại châu Âu với 29 địa điểm đặt máy chủ. Tiếp theo là đến khu vực Bắc Mỹ với 12 địa điểm. Ngay cả khu vực Nam Mỹ và châu Phi cũng đã có server của VeePN.

Chính sự phân bố đồng đều server giúp VeePN tạo lợi thế cạnh tranh lớn với các đối thủ trong ngành. Người dùng chính là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Bởi thông qua mạng lưới server rộng khắp, bạn sẽ không bị rào cản kiểm duyệt giới hạn việc lướt web.

Hỗ trợ khách hàng

VeePN sở hữu một website tích hợp khá đầy đủ kênh hỗ trợ khách hàng. Bao gồm cổng chat trực tuyến, trung tâm khắc phục sự cố, hướng dẫn thiết lập. Kỹ thuật nhìn thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của VeePN rất chuyên nghiệp.

Ảnh 5: Một số cổng hỗ trợ khách hàng của VeePN
Ảnh 5: Một số cổng hỗ trợ khách hàng của VeePN

Tùy vậy thực tế, khách hàng lại rất khó tiếp cận với nhóm hỗ trợ của VeePN. Ngay cả khi tương tác trực tuyến tại live chat, người dùng phải chờ đợi đến cả vài giờ hoặc vài ngày mới được phản hồi. Thậm chí, có những trường hợp VeePN không hề phản hồi khách hàng.

Trong tương lai nếu muốn thu hút thêm người dùng mới và giữ chân người dùng cũ, VeePN cần cải thiện ngày chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Cập nhật giá thành và kênh thanh toán

VeePN hỗ trợ người dùng bản dùng thử miễn phí trong vòng 7 ngày. Sau đó, nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, người dùng sẽ bắt đầu trả phí.

Ảnh 6: Phí dịch vụ theo năm của VeePN là 70 USD
Ảnh 6: Phí dịch vụ theo năm của VeePN là 70 USD

Giá thành

Nếu chọn có dịch vụ thanh toán theo tháng, mức phí tại cần chi trả tương ứng 11 USD / tháng. Trường hợp thanh toán trước 12 tháng, mức phí dịch vụ lúc này là 70 USD / 12 tháng.

Đặc biệt, VeePN đang cung cấp gói dịch vụ 5 năm liền với mức phí thanh toán một lần chỉ là 100 USD / năm. Với dịch vụ này phù hợp với khách hàng trung thành của VeePN.

Kênh thanh toán

VeePN cho phép người dùng thanh toán dịch vụ qua thẻ Visa / MasterCard lập tài khoản Paypal. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thanh toán ẩn danh bằng tiền điện tử Bitcoin, Litecoin, Ripple và Ethereum qua CoinPayments.net.

 Khái quát ưu và nhược điểm của VeePN

Sau phần review chi tiết, RuBy VPN xin khái quát ưu và nhược điểm của dịch vụ VeePN theo cách ngắn gọn nhất. Đây là tham khảo cần thiết trong quá trình khách hàng quyết định có nên sử dụng VeePN hay không.

Ảnh 7: VeePN sở hữu tốc độ mạnh mẽ
Ảnh 7: VeePN sở hữu tốc độ mạnh mẽ

Ưu điểm 

 • Hỗ trợ đa hệ điều hành và thiết bị định tuyến
 • Có hỗ trợ chức năng chặn quảng cáo, các phần mềm nguy hại và chương trình theo dõi bất hợp pháp
 • Phí dịch vụ tương đối phải chăng
 • Hỗ trợ kết nối với hơn 2.600 máy chủ trên toàn cầu
 • Tốc độ download và upload không bị ảnh hưởng nhiều khi kết nối với VeePN 
 • Cho phép người dùng kết nối đồng thời 10 thiết bị với cùng một tài khoản đăng ký

Nhược điểm

 • Không tích hợp chức năng phân chia đường hầm truyền tải dữ liệu an toàn
 • Chức năng tự lắp kết nối internet kill switch chưa được kích hoạt
 • Phí dịch vụ theo tháng tháng còn khá cao 
 • Chính sách bảo mật còn một số sơ hở 
 • Các kênh hỗ trợ khách hàng chưa đầy đủ, thiết kế sơ sài
 • Khả năng bảo vệ người dùng khi truy cập wifi công cộng còn yếu

Kết luận

VeePN ghi điểm với người dùng nhập vào tốc độ mạnh mẽ, số lượng máy chủ khá lớn phân bố đều tại hơn 50 quốc gia. Các chức năng tích hợp trên ứng dụng tương đối đầy đủ, giao diện làm việc của VeePN thiết kế rất thân thiện với người sử dụng. Từ năm 2017, VeePN đã có phiên bản dành riêng cho thiết bị di động chạy Android và iOS. Song song với đó, VeePN vẫn hỗ trợ phiên bản dành cho các thiết bị Windows, Mac OS và Linux. 

Mức phí dịch vụ không quá cao, khách hàng nếu không hài lòng về chất lượng dịch vụ có thể được hoàn tiền trong 30 ngày kể từ khi thanh toán. Nhìn chung, VeePN xứng đáng nằm trong top dịch vụ VPN tốt nhất thị trường. Mong rằng từ chia sẻ trên đây của RuBy VPN, bạn sẽ có được thông tin tham khảo bổ ích!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận