Top 5 ứng dụng VPN Android tốt nhất và cách thiết lập cơ bản

Thiết lập VPN Android cho phép người sử dụng thiết bị hệ điều hành Android truy cập internet mà không bị giám sát. Khi đó địa chỉ truy cập đều sẽ ẩn danh, thiết bị cũng được tạo thêm lớp bảo mật. Vậy làm thế nào để thiết lập VPN trên điện thoại Android? Có những ứng dụng VPN Android nào tốt?

Các bước thiết lập VPN Android cơ bản 

Người sử dụng smartphone chạy hệ điều hành Android hoàn toàn có thể thiết lập hoặc tắt mạng ảo VPN chỉ trong vài thao tác.

Cách thiết lập VPN 

Nếu cần thiết lập mạng ảo VPN cho thiết bị di động chạy Android, bạn hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập mục “Cài đặt” trên thiết bị đang sử dụng, sau đó di chuyển đến mục “Mạng và Internet”.

Ảnh 1: Truy cập mục "Cài đặt" và chọn phần "Mạng và Internet"
Ảnh 1: Truy cập mục “Cài đặt” và chọn phần “Mạng và Internet”

Bước 2: Chọn biểu tượng chiếc chìa khóa VPN và bấm chọn dấu “+” để bắt đầu thêm VNP.

Ảnh 2: Chọn biểu tượng chiếc chìa khóa VPN và bấm chọn dấu "+"
Ảnh 2: Chọn biểu tượng chiếc chìa khóa VPN và bấm chọn dấu “+”

Bước 3: Tiến hành nhập thông tin lấy từ nguồn quản trị viên và bấm “Lưu”. Đến đây, coi như bạn vừa hoàn thành thiết lập mạng ảo VPN.

Ảnh 3: Tiến hành nhập thông tin lấy từ nguồn quản trị viên và bấm "Lưu"
Ảnh 3: Tiến hành nhập thông tin lấy từ nguồn quản trị viên và bấm “Lưu”

Cách tắt mạng ảo VPN

Trường hợp không có nhu cầu sử dụng mạng ảo VPN nữa, bạn có thể tắt bất cứ khi nào.

Bước 1: Truy cập “Cài đặt” trên thiết bị Android đang dùng. Tiếp tục di chuyển đến “Mạng và Internet”, sau đó chọn “VNP”.

Bước 2: Nhấn giữ mạng ảo VPN cần tắt và chọn ngay “Tắt kết nối”. Ngay sau đó, mạng ảo VPN sẽ ngắt kết nối.

Ảnh 4: Tắt kết nối mạng ảo VPN
Ảnh 4: Tắt kết nối mạng ảo VPN

Cách hiển thị VPN kết nối 

Trường hợp muốn hiển thị mạng ảo VPN đang kết nối, bạn chỉ cần thao tác trong 2 bước đơn giản sau.

Bước 1: Tìm đến mục “Cài đặt”, lựa chọn “Mạng và Internet”, sau đó chọn “VNP”.

Bước 2: Trong cửa sổ thiết lập VPN, bạn bấm chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng. Tiếp theo kích hoạt chế độ “VPN luôn bật”.

Ảnh 5: Chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng, kích hoạt chế độ "VPN luôn bật"
Ảnh 5: Chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng, kích hoạt chế độ “VPN luôn bật”

Top 5 ứng dụng VPN tốt nhất cho Android 

Người dùng smartphone Android hiện nay có một số lựa chọn khi cần cài đặt các ứng dụng VPN Android. Sau đây, RuBy VPN xin gửi đến bạn 5 ứng dụng mạng ảo VPN tốt nhất cho thiết bị chạy Android.

NordVPN #1

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Bỏ chặn Netflix

Hơn 5500 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Panama

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥 Được GIẢM GIÁ 68%! 🔥

NordVPN – một trong những ứng dụng VPN Android  tốt nhất tính đến thời điểm này. Hiện tại, NordVPN sở hữu độ phủ sóng cực lớn với với trên 5.500 máy chủ đặt rải rác tại 60 quốc gia trên toàn cầu. Thương hiệu này đăng ký dịch vụ tại Panama, thường xuyên phục vụ hàng triệu người dùng.

Ứng dụng NordVPN thu hút trên 50 triệu lượt tải về trên cửa hàng ứng dụng trực tuyến CH Play. Nhà phát triển của NordVPN sớm ứng dụng công nghệ Double VPN. Đây là công nghệ cho phép hình thành một mã bảo mật thông qua phương thức chuyển kết nối giữa người dùng thế hai máy chủ VPN độc lập.

Khi đó người dùng có thể thoải mái lướt web mà không bị lưu lại nhật ký hoạt động, địa chỉ IP truy cập. Đặc biệt, NordVPN còn có khả năng chặn quảng cáo, nâng cao đáng kể trải nghiệm lướt web.

Hiện nay, NordVPN có cả bản miễn phí và bản trả phí. Trong đó bản trả phí chỉ hỗ trợ người dùng một vài tính năng cơ bản. Còn nếu muốn tiếp cận với tiện ích nâng cao, bạn nên nâng lên bản trả phí.

SurfShark #2

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Kết nối không giới hạn

Hơn 3300 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Netherland

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 81%! 🔥

SurfShark – ứng dụng VPN Android hàng đầu phát triển bởi công ty danh tiếng trong ngành. App dành cho thiết bị Android mặc dù không công thức quá nhiều chức năng nhưng lại rất hữu ích cho người sử dụng.

Tại các khu vực địa lý nhất định, mạng ảo VPN tạo bởi SurfShark hoạt động rất mạnh mẽ. Người dùng khi đó có thể kết nối hiệu quả với giao thức OpenVPN và IKEv2, lướt web không giới hạn, bảo mật thông tin.

AtlasVPN #3

Không giới hạn thiết bị

Phát trực tuyến nhanh 4K

Giao thức WireGuard

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại US

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 82%! 🔥

Năm 2020, AtlasVPN từng được bình chọn là ứng dụng bảo mật tốt nhất. Hệ thống máy chủ ứng dụng trên khắp toàn cầu hỗ trợ người dùng lướt web nhanh và an toàn. AtlasVPN top người sử dụng hạn chế tối đa tình trạng lộ địa chỉ IP hoặc địa chỉ DNS.

Hiện tại, AtlasVPN ứng dụng tiêu chuẩn mã hóa AES – 256, tiêu chuẩn mã hóa phổ biến trong trong quân đội và nhiều tổ chức tài chính lớn. Nhờ đó quá trình chuyển dữ liệu qua mạng chạy lên kiểm tra một cách an toàn, bảo mật tốt nhất cho người dùng. 

AtlasVPN cung cấp cả toàn miễn phí và trả phí. Nếu sử dụng trả phí trọn gói trong vòng, bạn chỉ phải trả 16.100đ / tháng. Tất cả người dùng đều có thể trải nghiệm dịch vụ miễn phí trong 7 ngày đầu tiên.

ExpressVPN #4

chính sách không ghi nhật ký

Phát trực tuyến nhanh 4K

Giao thức WireGuard

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại UK

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 49%! 🔥

ExpressVPN – lựa chọn lý tưởng giúp người dùng tăng tốc độ kết nối internet, phù hợp với thiết bị chạy hệ điều hành Android. Nhờ ứng dụng công nghệ mã hóa AES 256 – bit hỗ trợ 3 kết nối cùng lúc.

Thiết bị chạy Android khi cài đặt ExpressVPN hỗ trợ người dùng truy cập tốc độ cao đến hệ thống máy chủ tại hơn 90 quốc gia trên toàn cầu. Ngoài ra hệ thống cũng hỗ trợ khách hàng 24/7, người dùng có thể tương tác trực tiếp với hệ thống.

Cyberghost #5

chính sách không ghi nhật ký

Phát trực tuyến nhanh 4K

hơn 7900 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Romania

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 82%! 🔥

Trụ sở chính của CyberGhost đang đặt tại Romania, hoàn toàn không chịu sự giám sát bởi bất kỳ chính phủ nào. Người từng trải nghiệm ứng dụng có cơ hội lướt web thoải mái, kết nối an toàn tới nhiều hệ thống máy chủ.

Một số tính năng nổi bật của của ứng dụng VPN Android này phải kể đến như:

  • Chặn toàn bộ quảng cáo 
  • Chặn các nội dung độc hại 
  • Hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với hệ thống
  • Ngăn chặn hành động ghi lại lịch nhật ký người dùng 

Bản trả phí của CyberGhost vào khoảng 60.000đ / tháng. Nhìn chung, mức giá này không quá cao, phù hợp với điều kiện của phần đông người dùng. Hiện tại, ứng dụng này thu hút trên 10 triệu lượt tải xuống từ cửa hàng trực tuyến CH Play.

Một vài lưu khi lựa chọn VPN cho Android 

Không phải mọi ứng dụng tạo mạng ảo VPN đều hoạt động giống nhau. Thực tế, phần đông người dùng đều ưu tiên các ứng dụng miễn phí. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho thiết bị, tránh ảnh hưởng đến quá trình truy cập, bạn nên sử dụng bản VPN trả phí. 

Dưới đây là một vài điều khi bạn cần quan tâm khi lựa chọn ứng dụng VPN Android:

  • Không áp dụng chính sách lưu đại nhật ký người dùng: Một số ứng dụng VPN Android vẫn tiến hành lưu lại nhật ký người dùng. Như vậy, thông tin thu thập vẫn có thể bị bán cho bên thứ 3. Vì thế sau khi lựa chọn VPN Android, bạn hãy nêu tên các ứng dụng tuân thủ chính sách không thu thập trái phép bất kỳ thông tin nào từ người dùng.
  • Ứng dụng công nghệ mã hóa mạnh mẽ: Các ứng dụng VPN Android  áp dụng công nghệ mã hóa AES 256 – bit có khả năng bảo mật tốt thông tin cho người sử dụng. Đây cũng là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong quân đội và lĩnh vực tài chính.
  • Có hỗ trợ thiết bị Android: Không phải ứng dụng VPN nào cũng hoạt động ổn định trên thiết bị Android. Trước khi cài đặt, bạn nên kiểm tra xem ứng dụng có hỗ trợ tốt thiết bị chạy hệ điều hành Android hay không.

Lời kết 

VPN Android là giải pháp cần thiết hỗ trợ người dùng lướt web an toàn, thoải mái truy cập đến nhiều hệ thống máy chủ. Đồng chúng còn giúp người dùng tạo thêm lớp bảo mật. Với top 5 ứng dụng VPN tốt nhất cho thiết bị chạy Android trên đây, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ứng dụng phù hợp!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận