VPN China nào hoạt động tốt ở Trung Quốc?

Trung Quốc đã thiết lập tường lửa lớn để ngăn chặn người dùng truy cập vào một số trang web như Google, Facebook, YouTube, Netflix, Wikipedia,…Điều này khiến cho nhiều VPN trở nên vô trở nên vô dụng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng. Vẫn có những VPN hoạt động tốt ở ở quốc gia này. Bài viết dưới đây sẽ hé lộ cho bạn những VPN Trung Quốc hoạt động tốt nhất.

Tìm hiểu về tường lửa lớn của Trung Quốc

Hiểu một cách đơn giản thì tưởng lửa chính là hệ thống kiểm duyệt internet cực kỳ tinh vi của Trung Quốc. Hệ thống kiểm duyệt này ngăn chặn người dùng internet tại đây truy cập vào các ứng dụng và website. Có thể kể đến các trang web bị chặn như Google, Facebook, Wikipedia, Instagram, YouTube, Netflix,…Mục đích của chính phủ Trung Quốc là hạn chế các luồng thông tin có thể gây ảnh hưởng đến chính trị. 

Tường lửa của Trung Quốc kiểm duyệt internet rất gắt gao
Tường lửa của Trung Quốc kiểm duyệt internet rất gắt gao

Các phương pháp kiểm duyệt của bức tường lửa lớn của Trung Quốc cũng liên tục thay đổi. Thậm chí chúng có thể khác nhau ở từng khu vực, từng thời điểm, từng nhà cung cấp dịch vụ internet. Điều này khiến việc vượt qua các hạn chế của Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Trung Quốc cũng chặn hầu hết các VPN. Bởi vậy các VPN ở nước này gần như không mang lại hiệu quả. Thậm chí một VPN không tốt có thể gây tác dụng ngược lại. Nếu bạn từ Việt Nam qua Trung Quốc thì việc truy cập internet sẽ khó khăn và bị hạn chế hơn nhiều. Ngoài ra việc duy trì quyền riêng tư cũng không hề dễ.

Mặc dù vậy thì bạn hãy yên tâm rằng vẫn có những VPN China đủ chất lượng để vượt qua tường lửa lớn của Trung Quốc. Ngay dưới bài viết này chúng tôi sẽ hé lộ cho bạn các VPN hoạt động tốt ở Trung Quốc.

Lợi ích khi sử dụng VPN China

Các VPN China chất lượng sẽ giúp bạn kết nối với các máy chủ ở nhiều địa điểm bên ngoài Trung Quốc. Nhờ vậy bạn có thể vượt qua các giới hạn do Trung Quốc chặn và có thể truy cập vào các website, ứng dụng bị chặn.

VPN cũng giúp bạn bảo mật trực tuyến và quyền riêng tư bằng cách mã hóa và ẩn dữ liệu khỏi nhà cung cấp internet, tin tặc và chính phủ Trung Quốc. 

Với những tính năng và ưu điểm như trên, VPN China thực sự là công cụ rất cần thiết nếu bạn đến Trung Quốc. VPN sẽ giúp bạn duy trì kết nối trong chuyến đi của mình. Nếu bạn đến Trung Quốc để học tập, kinh doanh thì việc sử dụng VPN Trung Quốc lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Sử dụng VPN China giúp bạn có thể duyệt web tự do hơn khi ở Trung Quốc
Sử dụng VPN China giúp bạn có thể duyệt web tự do hơn khi ở Trung Quốc

Một số lưu ý khi sử dụng VPN China

Trước khi tìm hiểu xem VPN nào, cách thức hoạt động nào hiệu quả tại Trung Quốc, bạn cần biết một số lưu ý khi sử dụng VPN ở quốc gia này. 

Trước tiên bạn cần nhớ rằng nếu bạn có kế hoạch đến Trung Quốc, bạn cần sẵn sàng tải và cài đặt ứng dụng VPN trước khi đến. Điều này là bởi vì tường lửa lớn của Trung Quốc sẽ chặn tất cả các VPN hàng đầu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên có tối thiểu 2 VPN luôn sẵn sàng hoạt động. Như vậy nếu VPN đầu tiên không thể hoạt động ở một số địa điểm thì bạn có thể sử dụng cái kia để thay thế. Ngoài ra, chính phủ Trung Quốc cũng có thể chặn VPN của bạn bất cứ lúc nào. Bởi vậy hãy luôn chuẩn bị sẵn các phương án đề phòng cho mình. Các VPN tốt đều có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày khi nếu chúng đột ngột dừng hoạt động.

Tiêu chí đánh giá VPN China hoạt động hiệu quả tại Trung Quốc

Bạn đã thấy tường lửa lớn của Trung Quốc vô cùng tinh vi để vô hiệu hóa các VPN. Các VPN bình thường sẽ không thể vượt qua hạn chế của tường lửa. Bởi vậy để biết ứng dụng VPN nào hoạt động hiệu quả tại Trung Quốc, bạn cần dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

Khả năng vượt qua tường lửa lớn

Tường lửa lớn của Trung Quốc được thiết lập tiên tiến hàng đầu thế giới. Vượt qua chúng không hề dễ dàng đối với hầu hết các VPN. Bởi vậy bạn cần lựa chọn VPN có khả năng vượt qua thách thức rất lớn này. Theo đó, một số phần mềm như NordVPN, ExpressVPN và vài cái tên khác có thể vượt qua được điều này.

Tốc độ cao

Tốc độ cao là tiêu chí quan trọng khi đánh giá VPN hoạt động hiệu quả tại Trung Quốc. Cần phải có kết nối cực nhanh trên VPN khi duyệt, tải xuống, phát trực tuyến.

Máy chủ ở các nước lân cận

Đây là tiêu chí quan trọng giúp đảm bảo kết nối tốt. Theo đó, nên chọn VPN có máy chủ ở các quốc gia gần Trung Quốc như Nhật, Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam. Các máy chủ này cần đảm bảo về hiệu suất và tốc độ.

Mã hóa nâng cao

VPN hoạt động tốt tại Trung Quốc cần có mã hóa nâng cao như  mã hóa AES 256-bit. Nếu kỹ thuật mã hóa thấp hơn thì VPN sẽ ngay lập tức không hoạt động được tại Trung Quốc.

Tính năng ngắt

Ngắt kết nối Internet trong trường hợp VPN bị ngắt đột ngột sẽ đảm bảo danh tính, dữ liệu của bạn không gặp rủi ro.

Dễ sử dụng

Ứng dụng VPN tốt cần phải dễ dàng cài đặt, thiết lập và sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn không mất thời gian mày mò, tìm hiểu cách sử dụng. Bạn không cần có nền tảng kiến thức kỹ thuật vẫn có trải nghiệm VPN thoải mái nhất.

VPN tốt nhất cho Trung Quốc cần có khả năng vượt qua tường lửa tốt
VPN tốt nhất cho Trung Quốc cần có khả năng vượt qua tường lửa tốt

Các VPN Trung Quốc tốt nhất nên sử dụng

Dựa trên kết quả thử nghiệm của nhiều nhóm nghiên cứu thì vẫn có những VPN hoạt động tốt ở Trung Quốc. Chúng giúp bạn vượt qua thách thức lớn của tường lửa. Dưới đây là một số phần mềm VPN bạn có thể tham khảo:

NordVPN

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Bỏ chặn Netflix

Hơn 5500 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Panama

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥 Được GIẢM GIÁ 68%! 🔥

NordVPN là một lựa chọn hấp dẫn khi bạn muốn truy cập vào các trang web bị chặn tại Trung Quốc. VPN này có máy chủ ở nhiều quốc gia lân cận như Nhật Bản và Hồng Kông, Đài Loan. Các máy chủ có tốc độ cao và ổn định. Bởi vậy đăng nhập rất tốt từ Trung Quốc.

Nếu bạn không chắc chắn NordVPN có thực sự tốt không, bạn sẽ được dùng thử và hoàn tiền trong 30 ngày.

Surfshark

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Kết nối không giới hạn

Hơn 3300 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Netherland

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 81%! 🔥

Đây cũng là một VPN Trung Quốc rất đáng để bạn trải nghiệm. Ứng dụng này có giao diện rất thân thiện với người dùng. Surfshark cũng có khả năng vượt qua tường lửa Trung Quốc để truy cập vào các trang web bị hạn chế. 

Surfshark có rất nhiều máy chủ trên thế giới. Đây cũng là công cụ rất dễ hiểu, dễ sử dụng. Phần mềm này là lựa chọn rất tốt giúp bạn thay đổi địa chỉ IP ở một vị trí khác trên thế giới. Đặc biệt, Surfshark cũng giúp bạn bảo mật và quyền riêng tư rất tốt. Ứng dụng này có nhiều tính năng vượt trội như mã hóa AES-256, tính năng tự động ngắt tại chỗ khi kết nối VPN thất bại, các giao thức bảo mật IKEv2, OpenVPN UDP và TCP,…Với Surfshark, các thiết bị được kết nối đồng thời không giới hạn.

ExpressVPN

chính sách không ghi nhật ký

Phát trực tuyến nhanh 4K

Giao thức WireGuard

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại UK

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 49%! 🔥

Đây là lựa chọn rất tốt để bạn duyệt web tại Trung Quốc. Phần mềm này có tốc độ kết nối cực nhanh, tính năng bảo mật cao và độ tin cậy vượt trội. 

ExpressVPN có nhiều máy chủ đặt tại các khu vực gần Trung Quốc như Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore. Các máy chủ càng gần Trung Quốc thì kết nối càng nhanh. Bởi vậy bạn có thể yên tâm rằng khi dùng ExpressVPN bạn có thể duyệt, tải xuống và phát trực tuyến rất nhanh ở Trung Quốc. 

ExpressVPN có tính năng bảo mật cao với mã hóa AES 256 bit. Tính năng chống rò rỉ DNS và IP giúp bảo mật vị trí và lưu lượng truy cập của bạn. Ngoài ra tính năng ngắt tự động mạng khi kết nối VPN bị lỗi cũng giúp ngăn chặn sự rò rỉ. Phần mềm này cũng có một số tính năng khác như không lưu lại lịch sử duyệt web, tính năng bảo mật TrustedServer. Khi máy chủ khởi động lại, chúng sẽ xóa sạch mọi dữ liệu. Bởi vậy giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu của bạn. 

Một số VPN hoạt động tốt ở Trung Quốc
Một số VPN hoạt động tốt ở Trung Quốc

Hotspot Shield

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Bỏ chặn Netflix

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥 Được GIẢM GIÁ 40%! 🔥

Hotspot Shield có tốc độ cực kỳ nhanh. Khả năng bảo mật của phần mềm này cũng ở dạng cao cấp. Một điều hiếm hoi là VPN này có máy chủ ở Trung Quốc. Như vậy khi sử dụng VPN China này bạn có thể duyệt web ở Trung Quốc bằng địa chỉ IP của chính nước này. Do ở rất gần máy chỉ nên tốc độ nhanh là điều không có gì đáng ngạc nhiên.

Tuy nhiên một số người cũng phát hiện ra, Hotspot Shield không phải lúc nào cũng hoạt động tốt tại Trung Quốc. Ngoài ra, VPN này ghi lại tất cả các loại dữ liệu của bạn. Chẳng hạn như thông tin mạng và địa chỉ IP thực của bạn. 

Hotspot Shield cũng có chính sách không ghi nhật ký rất khắt khe để đảm bảo rằng không ai ghi lại lưu lượng truy cập của bạn. Tính năng tự động ngắt cũng giúp bảo mật tốt hơn cho bạn khi kết nối VPN không thành công.

Ngoài ra, VPN này có mã hóa nâng cao giúp ngăn chặn các cuộc tấn công độc từ các phần mềm độc hại.

Một số VPN không hoạt động tốt ở Trung Quốc

Bên cạnh những VPN China hoạt động rất tốt tại Trung Quốc thì bạn cũng cần lưu ý có một số VPN không hoạt động tại Trung Quốc để tránh lựa chọn các phần mềm này. Dưới đây là một số phần mềm có thể không giúp bạn vượt qua bức tường lửa vững chắc của Trung Quốc:

  • CyberGhost: Đây là một VPN rất tuyệt vời. Thế nhưng phần mềm này lại bị hạn chế khi duyệt web tại Trung Quốc nếu như bạn đang ở quốc gia này. 
  • IPVanish: VPN này rất tốt để ẩn danh trực tuyến và bỏ chặn các trang web phát trực tuyến. Thế nhưng nhà cung cấp khuyên bạn không nên hoạt động ở Trung Quốc.
  • ZenMate: VPN này là lựa chọn rất tốt cho các khu vực không kiểm duyệt siêu nghiêm ngặt. Tuy nhiên ZenMate tuyên bố không hoạt động ở Trung Quốc.
  • UltraVPN: VPN này có mạng máy chủ rộng lớn và bỏ chặn Netflix. Tuy nhiên phần mềm này chỉ nên sử dụng ở một số quốc gia khác mà không phải là Trung Quốc.
  • VPN miễn phí: Các VPN miễn phí có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên các phần mềm này thiếu nhiều tính năng quan trọng, mã hóa cấp thấp hơn, nhiều quảng cáo hơn. Thêm vào đó các VPN miễn phí còn giới hạn tốc độ duyệt web và dung lượng dữ liệu. Bởi vậy bạn nên lựa chọn VPN có phí để được bảo mật tốt nhất và nhiều tính năng nhất.
Nên hạn chế các VPN miễn phí để bảo mật tốt nhất
Nên hạn chế các VPN miễn phí để bảo mật tốt nhất

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về VPN China. Hy vọng những thông tin này sẽ là cơ sở để bạn lựa chọn được VPN tốt nhất cho mình khi đến Trung Quốc.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận