Update cách thiết lập VPN for Macbook mới nhất 2023

Thiết lập VPN for Macbook tạo môi trường kết nối riêng tư, cho phép người dùng truy cập không giới hạn, không lo rò rỉ thông tin cá nhân. Trong bài tổng hợp dưới đây, RuBy VNP sẽ minh họa cụ thể cách cài đặt VPN for Macbook. Vậy hãy cùng đón đọc thôi nào!

Mạng ảo VPN là gì? 

VPN – Virtual Private Network, thuật ngữ này có lẽ không còn xa lạ với nhiều người dùng internet. Giả sử bạn đang có một số và dữ liệu lưu trên máy chủ hay máy tính cá nhân, nhưng máy chủ lại không thể truy cập internet. Khả năng cao lúc này, máy chủ đang bị chặn truy cập bởi tường lửa.

Ảnh 1: VNP tạo môi trường kết nối internet an toàn thông qua mạng riêng
Ảnh 1: VNP tạo môi trường kết nối internet an toàn thông qua mạng riêng

So với tường lửa, sử dụng VPN có phần an toàn hơn nhưng vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật. VPN giúp tạo địa chỉ IP giả, cho phép người dùng truy cập ẩn danh, hạn chế tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân.

Xu hướng làm việc online ngày một nở rộ. Đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp còn cho nhân viên làm việc tại nhà. Tất nhiên lúc này doanh nghiệp phải cho phép nhân viên truy cập vào tài nguyên họ cần khai thác, hoàn thành công việc.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, VPN tạo môi trường kết nối internet an toàn thông qua mạng riêng. Nhờ bảo kết nối VPN, người dùng có thể tiếp cận dữ liệu thuận lợi từ các hệ thống máy chủ nội bộ. Liên kết VNP hình tương tự như cáp Ethernet người dùng vẫn cắm trên Mac. Từ đó kết nối vào hệ thống mạng.

Cách thiết lập VPN for Macbook 

Cách thiết thiết lập VPN for Macbook tin tức hiện theo đúng quy trình. Nhìn chung, quy trình này không khó nhưng nhưng phải thao tác đúng tuần tự.

Ảnh 2: Thiết lập VPN for Macbook
Ảnh 2: Thiết lập VPN for Macbook

Thiết lập kết nối

Để chính thức bắt tay vào khâu VPN for Macbook, bạn cần hiểu rõ một số khái niệm về địa chỉ máy chủ VPN, tên người dùng và mật khẩu, loại kết nối.

  • Địa chỉ máy chủ VPN: Phần quan trọng ảnh trong quá trình thiết lập VPN for Macbook. Một địa chỉ tên miền cũng được xem như địa chỉ máy chủ VPN.
  • Tên người dùng và mật khẩu: Toàn bộ kết nối VPN điều liên quan đến tên người dùng và mật khẩu. Phần này thường do admin IT cài đặt.
  • Phân loại kết nối: Bao gồm kết nối L2TP và PPTP. Trong đó, kết nối L2TP Open an toàn hơn bởi nó sử dụng cả tên người dùng và mật khẩu, áp dụng cơ chế chia sẻ bí mật. Cả hai kết nối này đều tương tự như một đoạn mạch mật khẩu bí mật, người dùng cần thêm vào kết nối.

Các bước thiết lập VPN for Macbook chi tiết 

Trước khi cài đặt VPN for Macbook, bạn cần có sẵn một địa chỉ IP máy chủ, tên người dùng cùng với mật khẩu đăng nhập. Sau đó, lựa chọn kiểu kết nối.

Cài đặt cơ bản 

Bước 1: Trên thiết bị Macbook đang sử dụng, bạn di chuyển vào hệ thống System Preferences và tìm đến mạng Network.

Ảnh 3: Di chuyển vào hệ thống System Preferences và tìm đến mạng Network
Ảnh 3: Di chuyển vào hệ thống System Preferences và tìm đến mạng Network

Bước 2: Click chọn dấu “+” phía bên góc trái phía dưới màn hình. Trong mục Interface, bạn chọn VPN, tại mục VPN Type thì có thể chọn PPTP hoặc L2TP. Sau khi thiết lập ra một vài thông số cơ bản hãy bấm Create.

Ảnh 4: Thiết lập một vài thông số cơ bản và bấm Create
Ảnh 4: Thiết lập một vài thông số cơ bản và bấm Create

Bước 3: Trong cửa sổ Network, bạn kinh đặt tên cho server. Tiếp đó lần lượt chọn Configuration và Add Configuration.

Ảnh 5: Đặt tên cho server rồi lần lượt chọn Configuration và Add Configuration
Ảnh 5: Đặt tên cho server rồi lần lượt chọn Configuration và Add Configuration

Bước 4: Tiến hành nhập địa chỉ chỉ máy chủ ảo VPN và tên người dùng. Nếu không có tên máy chủ bạn có tính nhập tên miền.

Ảnh 6: Tiến hành nhập địa chỉ máy chủ ảo VPN và tên người dùng
Ảnh 6: Tiến hành nhập địa chỉ máy chủ ảo VPN và tên người dùng

Tạo mật khẩu và hoàn thành cài đặt 

Bước 1: Khi một cửa sổ mới hiển thị, bạn nhập chính xác mật khẩu và bấm OK.

Ảnh 7: Nhập chính xác mật khẩu và bấm OK
Ảnh 7: Nhập chính xác mật khẩu và bấm OK

Bước 2: Bạn cần chắc chắn đã tick chọn Show VPN status in menu bar. Sau khi tick chọn xong, bạn hãy bấm Apply. Khi đó, trên thanh taskbar, bắt đầu xuất biểu tượng như thẻ hành lý. Bạn hãy nháy đúp vào biểu tượng này rồi chọn Connect VPN.

Bước 3: Khi hoàn thành thiết lập VPN for Macbook, hệ thống sẽ hiển thị thông báo cài đặt thành công.

Chức năng chính mạng ảo VPN trên Macbook 

Thiết lập VPN for Macbook rất cần thiết với người thường xuyên lướt web muốn bảo mật thông tin, truy cập tự do. Đặc biệt người dân tại những quốc gia bị kiểm soát internet chặt chẽ lại càng có xu hướng sử dụng mạng ảo VPN nhiều hơn.

  • Kết nối máy chủ từ xa: Với mạng ảo VPN, người dùng dễ dàng truy cập vào các tệp tin trên hệ thống máy chủ tại bất kỳ đâu. Thông qua kết nối VPN, bạn luôn thuận lợi tìm đến file server bằng địa chỉ IP.
  • Duyệt web an toàn: Mạng VPN tạo kết nối bảo mật, dữ liệu trải qua mã hóa. Quá trình lướt web diễn ra tự do, không bị giám sát. Dữ liệu hoạt động của người dùng hoàn toàn không bị thu thập.
  • Truy cập website bị chặn: Nếu không sử dụng VPN, bạn rất khó truy cập bình thường. Máy chủ ảo đảm bảo truy cập diễn ra thông suốt. Thông qua việc tạo IP, người dùng sẽ phải máy truy cập website bị chặn mà không bị lộ IP thật.

Top 3 ứng dụng VPN for Macbook tốt nhất 

Trường hợp không muốn thiết lập thủ công, bạn nên sử dụng phần mềm VPN chuyên tự cho máy tính Macbook.

ExpressVPN #1

chính sách không ghi nhật ký

Phát trực tuyến nhanh 4K

Giao thức WireGuard

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại UK

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 49%! 🔥

ExpressVPN tích hợp tính năng bảo mật cao rất phù hợp với phòng máy tính Macbook. Công nghệ mã hóa AES 256 bit giúp địa chỉ IP người dùng ẩn hoàn toàn. Ngoài ra, còn phải kể đến tính năng ngắt kết nối khi nhận ra nguy cơ thông tin bị rò rỉ. 

ExpressVPN ứng dụng mạng lưới máy chủ RAM. Có nghĩa lịch sử hoạt động của người dùng đều bị xóa sau mỗi lần máy chủ khởi động. Hệ thống của ExpressVPN bao gồm hơn 3000 máy chủ phân bố tại 94 quốc gia trên toàn cầu.

Người dùng có cơ hội dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Sau 30 ngày này, người dùng phải trả phí. ExpressVPN hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với hệ thống, hệ thống có hỗ trợ tiếng Việt.

CyberGhost #2

chính sách không ghi nhật ký

Phát trực tuyến nhanh 4K

hơn 7900 máy chủ

Cho phép lưu lượng P2P

Chặn quảng cáo

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại Romania

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥Được GIẢM GIÁ 82%! 🔥

CyberGhost sở hữu mạng lưới máy chủ khổng lồ lên tới 8034 máy đặt tại 91 quốc gia trên khắp thế giới. Trong đó có hơn 15 máy đặt tại Mỹ cho phép người dùng truy cập vào Netflix, Disney + ngay cả khi đi du lịch.

Bên cạnh đó, VPN còn cung cấp cả máy chủ hỗ trợ phát trực tuyến, download torrent. Cùng với đó nhiều tính năng bảo mật tiên tiến đảm bảo an toàn thông tin cá nhân người dùng máy tính Macbook.

Bạn chỉ mất 3 phút để download và cài đặt CyberGhost trên Macbook. Phần mềm này rất dễ sử dụng, phù hợp với người dùng mới tiếp cận với VNP.

ProtonVPN #3

Mã hóa AES-256 mạnh mẽ

Bỏ chặn Netflix

Cho phép lưu lượng P2P

Bỏ qua các giới hạn địa lý

VPN được xếp hạng cao nhất

Có trụ sở tại UK

Tốc độ nhanh

Có sẵn trên:

🔥 Được GIẢM GIÁ 33%! 🔥

ProtonVPN hỗ trợ người dùng phát trực tuyến, đồng thời duyệt web ngay trên Macbook. Hiện tại, ProtonVPN cung cấp 24 máy chủ miễn phí đặt tại Nhật Bản, Hà Lan và Mỹ. Toàn bộ máy chủ đều hỗ trợ người dùng truy Netflix, trải nghiệm các bộ phim theo chuẩn HD.

Công nghệ mã hóa AES 256 bit củng cố chức năng bảo mật. Cùng với đó là chức năng ngắt kết nối khi có nguy cơ rò rỉ thông tin, hỗ trợ truy cập website bị chặn, chặn quảng cáo.

ProtonVPN cho phép người dùng truy cập nhiều máy chủ cùng lúc. Với ứng dụng này, bạn chỉ mất khoảng 2 phút để download và kết nối với máy chủ. ProtonVPN không hỗ trợ khách hàng 24/7. Tuy nhiên người dùng vẫn có thể liên hệ qua email.

Thiết lập VPN for Macbook cho phép người dùng lướt web an toàn, không lo bị giám sát. Rất hy vọng chia sẻ trên đây của RuBy VNP đã giúp bạn cập nhật một số thông tin cần biết với cách cài đặt VPN cho máy tính Macbook!

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận