Review VPN Master: Tính năng, giá, kênh thanh toán

VPN Master là một dịch vụ mạng riêng ảo VPN cung cấp bưởi công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ. Phí dịch vụ mặc dù không quá cao nhưng nó không hề xứng tầm với chất lượng mà VPN Master mang lại cho người dùng. Nếu đang có ý định đăng ký sử dụng dịch vụ VPN của Master, bạn cần tham khảo bài review chi tiết sau đây của RuBy VPN.

Đôi nét về dịch vụ VPN Master 

Ảnh 1: Dịch vụ mạng riêng ảo VPN Master
Ảnh 1: Dịch vụ mạng riêng ảo VPN Master

VPN Master phát hành bởi công ty chuyên cấp dịch vụ VPN có thụ thể đặt tại Hoa Kỳ. Máy chủ của nền tảng hệ đang tập trung chủ yếu tại Hoa Kỳ, Canada, Hà Lan, Pháp, Đức, Thụy Sĩ,..

 • Số lượng máy chủ: Máy chủ ở 14 quốc gia nhưng không rõ số lượng 
 • Nền tảng hỗ trợ: Thiết lập tự động trên thiết bị chạy Windows và Android
 • Giao thức ứng dụng: PPTP và giao thức đường hầm lớp 2 (L2TP) có sẵn để thiết lập thủ công
 • Chính sách lưu nhật ký: Không lưu nhật ký hoạt động
 • Hỗ trợ P2P: P2P được phép trên máy chủ Đức, Nga và Ba Lan
 • Giới hạn dữ liệu: Không có giới hạn thông lượng dữ liệu
 • Hỗ trợ số lượng thiết bị kết nối đồng thời: 1 thiết bị 

Cập nhật bảng giá và phương thức thanh toán

Ảnh 2: Phí dịch vụ VPN Master dao động từ 3.95 USD đến 7.95 USD / tháng
Ảnh 2: Phí dịch vụ VPN Master dao động từ 3.95 USD đến 7.95 USD / tháng

Phí dịch vụ VPN Master không thuộc loại quá cao, đặc biệt là khi thanh toán trước 1 năm khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi về giá. Hiện tại nếu muốn đăng ký sử dụng, bạn hãy tham khảo một trong ba gói dịch vụ sau:

 • Gói dịch vụ thanh toán theo tháng: 7.95 USD / tháng
 • Gói dịch vụ thanh toán trước 3 tháng: 5.95 USD / tháng 
 • Và Gói dịch vụ thanh toán trước 12 tháng: 3.95 USD / tháng 

Phí thanh toán theo tháng mặc dù cao hơn nhưng rất linh động cho người dùng. Trường hợp đã là khách hàng trung thành của VPN Master, bạn có thể thanh toán trước 3 hoặc 12 tháng để hưởng ưu đãi giá.

VPN Master chấp nhận để người dùng thanh toán qua tài khoản Paypal hoặc thẻ tín dụng. Bên cạnh đó nếu muốn thanh toán ẩn danh, bạn hãy chi trả phí dịch vụ bằng tiền điện tử Bitcoin. Phương thức chi trả lời tương đối nhanh, không yêu cầu người dùng phải cung cấp thông tin thanh toán.

Review chi tiết dịch vụ VPN Master 

Tiếp nối phần cập nhật giá cả, RuBy VPN sẽ gửi đến bạn phần đánh giá khách quan về dịch vụ VPN Master.

Tính bảo mật

Dịch VPN Master tập trung vào hệ thống máy chủ PPTP. Hệ thống này đang ứng dụng cơ chế mã hóa Microsoft Point-to-Point (MPPE) 128-bit. Thực tế, PPTP không phải là giao thức an toàn. Nó không còn ứng dụng rộng rãi như trước.

Ảnh 3: Dịch VPN Master tập trung vào hệ thống máy chủ PPTP
Ảnh 3: Dịch VPN Master tập trung vào hệ thống máy chủ PPTP

Tuy nhiên ưu điểm của PPTP lại nằm ở mặt tốc độ, dễ dàng cài đặt mọi nơi trên đa dạng thiết bị. VPN Master là một trong số ít nền tảng VPN còn ứng dụng PPTP. Phần lớn nhà cung cấp dịch vụ VPN hiện nay đã chuyển đổi sang giao thức OpenVPN, an toàn hơn nhưng vẫn đảm bảo về mặt tốc độ.

Như vậy, việc vẫn còn sử dụng PPTP cho thấy Master dường như đang bị tụt hậu. Hoặc cũng có thể do họ chỉ quan tâm đến tốc độ hay không không tập trung vào tính bảo mật cho người dùng.

Chính sách về quyền riêng tư

Chính sách về quyền riêng tư mà VPN Master đang áp dụng hoàn toàn không có lợi cho phía người dùng. Theo đó, nền tảng này vẫn thực hiện hoạt động thu thập dữ liệu, lưu trữ và hệ thống máy chủ. Người dùng không thể chắc chắn rằng dữ liệu cá nhân của mình có bị chia sẻ cho bên thứ ba nào hay không.

Hỗ trợ khách hàng

Trang web chính thức của VPN Master có tên miền là vpnmaster.info. Thế nhưng, địa chỉ email hỗ trợ lại là support@vpnmaster.com

Ảnh 4: Phần hỗ trợ khách hàng của VPN Master tương đối chuyên nghiệp
Ảnh 4: Phần hỗ trợ khách hàng của VPN Master tương đối chuyên nghiệp

Trên website chính thức, Master có bố trí cổng live chat. Khi cần liên lạc với bộ phận hỗ trợ, bạn hãy soạn thảo tin nhắn qua khung live chat này. Có điều tốc độ phản hồi còn tùy thuộc vào từng thời điểm. Hiếm khi VPN Master hiếm khi phản hồi yêu cầu của khách hàng ngay tức thì.

Song song với kênh tương tác trực tuyến live, VPN Master còn hỗ trợ khách hàng và địa chỉ email phía trên. Tất cả khách hàng có thể gửi thắc mắc, yêu cầu và địa chỉ email này.

Sau một vài giờ hoặc một vài ngày, VPN Master sẽ gửi thư phản hồi khách hàng. Thường thì thư phản hồi qua email của Master luôn chi tiết hơn so với live chat. Khi đó khách hàng được giải đáp chi tiết yêu cầu thắc mắc bởi đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, am hiểu về VPN.

Bên cạnh email hay live chat, VPN Master sẽ bố trí thêm cả biểu mẫu hỗ trợ. Tính năng này có sẵn trong menu chính. Người dùng chỉ việc điền vào biểu mẫu và gửi. Hệ thống sau đó bắt đầu tiếp nhận thông tin và xử lý yêu cầu. Nhìn chung, phần hỗ trợ khách hàng của VPN Master tương đối chuyên nghiệp.

Đánh giá hiệu suất (tốc độ, DNS, WebRTC và IPv6)

Hiệu suất hoạt động của VPN Master phụ thuộc vào tốc độ và khả năng chống rò rỉ DNS, WebRTC và IPv6.

Tốc độ 

RuBy VPN đã tiến hành kiểm tra tốc độ của mạng lưới máy chủ PPTP. Mặc dù cố gắng đăng nhập vào hai máy chủ tại Anh, một máy chủ tại Canada và Mỹ nhưng chúng tôi không kết nối với dịch vụ.

Ảnh 5: Biểu đồ kiểm tra tốc độ VPN Master
Ảnh 5: Biểu đồ kiểm tra tốc độ VPN Master

Sau đó, RuBy VPN tiếp tục chuyển sang giao thức OpenVPN. Chỉ duy nhất một máy chủ tại Hà Lan có khả năng cung cấp dịch vụ. Mức sụt giảm tốc độ khi kết nối với VPN Master vẫn có nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến hoạt động truy cập internet.

Trong biểu đồ minh họa trên, bạn có thể theo dõi tốc độ cao nhất, tốc độ cao nhất và tốc độ trung bình ứng với từng máy chủ tại từng vị trí. Một khi sử dụng VPN, bạn phải chấp nhận rằng độ truy cập internet sẽ sụt giảm ít nhiều.

Khả năng chống rò rỉ 

Tiếp theo, RuBy VPN lại thực hiện một cuộc kiểm tra chống rò rỉ tên miền DNS với ipleak.net khi kết nối với máy chủ của VPN Master tại Hà Lan. Cụ thể, trong thời điểm này RuBy VPN đã thực hiện 5 cuộc gọi. 

Kết quả là 2 cuộc gọi thông qua máy chủ tại Hà Lan, còn 3 cuộc gọi còn lại bị chuyển đến máy chủ tại Dominica. RuBy VPN không nhận thấy rò rỉ nào đáng kể.

Trong lần kiểm tra chống rò rỉ IPv6, chúng tôi không thể dò ra địa chỉ IPv6. Bởi nhà không tốt dịch vụ mạng internet không sử dụng địa chỉ này.

Trong khi cố gắng kết nối với máy chủ VPN Master, RuBy VPN đã thử truy cập vào nick. Dù có thể truy cập, duyệt những video có sẵn nhưng không lâu sau đó Netflix đã phát hiện và chặn truy cập.

Các nền tảng hỗ trợ 

Ứng dụng VPN Master PPTP có sẵn cho các thiết bị Windows và Android. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng trên thiết bị chạy iOS, Mac OS và Linux, người dùng phải thiết lập VPN PPTP hoặc L2TP theo cách thủ công. Có điều chỉ L2TP khả dụng trên PC / laptop chạy Mac OS mà thôi.

Tổng kết ưu và nhược điểm của VPN Master

VPN Master có vẻ như khá tập trung cho mảng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thế nhưng, điều này cũng không cứu vãn nổi vô số hạn chế của ứng dụng VPN này.

Ưu điểm 

 • Mức phí dịch vụ phải chăng
 • Ứng dụng cho PPTP
 • Chấp nhận để người dùng thanh toán qua Paypal và Bitcoin
 • Hỗ trợ khách hàng khá chuyên nghiệp

Hạn chế 

 • Ứng dụng giao VPN lỗi thời PPTP
 • Số lượng máy chủ kết nối chưa nhiều
 • Chỉ có một vị trí máy chủ ứng dụng giao thức OpenVPN 
 • Thời gian hoàn tiền ngắn chỉ trong vòng 24 giờ
 • Không cho phép kết nối nhiều thiết bị cùng lúc

Kết luận 

RuBy VPN vừa cập nhật đến bạn phần review chi tiết dịch vụ VPN Master. Nhìn chung, VPN Master không phải cái tên nổi bật trong vô số các ứng dụng VPN. Nó vẫn còn phải cải thiện nhiều.

Recommended by RubyVPN

1. NordVPN

Visit NordVPN

 5

2. Surfshark

Visit Surfshark

 4.8

3. ExpressVPN

visit Express

 4.6

4. Atlas VPN

visit Atlas

 4.6

Viết một bình luận